4 loại thức uống người bệnh gout không nên bỏ qua

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Các loại thức uống người bệnh gout không nên bỏ qua là gì? Chúng có công dụng và hỗ trợ điều trị trong quá trình chữa bệnh gout ra sao? Hãy cùng Vitamia tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây.

1. Nước ép táo – Thức uống tốt cho người bệnh gout

Nước ép táo rất tốt cho người bệnh gout
Nước ép táo rất tốt cho người bệnh gout

1 trong các loại thức uống người bệnh gout không thể bỏ qua phải kể đến là nước ép táo. Trong nước ép táo có chứa acid malic giúp giảm nồng độ acid uric trong máu. Vì vậy, người bệnh gout nên uống 1 cốc nước ép táo mỗi ngày giúp kháng viêm và giảm đau hiệu quả.

Cách thực hiện: Có thể ép táo thành nước uống hoặc ăn trực tiếp, mỗi ngày dùng 2 quả sẽ giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh gout.

2. Nước ép cà rốt + dưa leo + cần tây

Nước ép cà rốt kết hợp với dưa leo và cần tây cũng là một trong các loại thức uống người bệnh gout không nên bỏ qua
Nước ép cà rốt kết hợp với dưa leo và cần tây cũng là một trong các loại thức uống người bệnh gout không nên bỏ qua

Nước ép cà rốt kết hợp với dưa leo và cần tây cũng là một trong các loại thức uống người bệnh gout không nên bỏ qua. Chúng giúp đào thải một phần acid uric ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, đồng thời vẫn giữ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Cách thực hiện: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn 1 trái dưa leo, 2 củ cà rốt, 7 cây cần tây để lấy nước và uống trong ngày. Cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài để thấy được hiệu quả.

3. Nước ép gừng

Gừng vốn đã được biết đến là một vị thuốc giúp cải thiện nhiều bệnh trong đó có bệnh gout, đây là thức uống người bệnh gout không nên bỏ qua. Hoạt chất trong gừng giúp kháng viêm, giảm đau ở các khớp tích tụ lượng acid uric cao.

Cách thực hiện: Xay nhuyễn gừng để lấy nước và pha với nước ấm hoặc nấu gừng đã thái lát thêm một chút mật ong sử dụng hàng ngày giúp giảm triệu chứng của bệnh gout.

4. Nước nghệ và dứa

Nước ép dứa, nghệ giúp giảm lượng acid uric dư thừa
Nước ép dứa, nghệ giúp giảm lượng acid uric dư thừa

Nước nghệ và dứa rất tốt cho người bệnh gout bởi dứa giúp giảm lượng acid uric dư thừa nhờ enzym bromelain kết hợp với công dụng chống viêm và giảm đau khớp của nghệ. Người bệnh gout không nên bỏ qua loại thức uống này, rất dễ làm và tốt cho cơ thể.

Cách thực hiện: Hòa 2 muỗng nghệ với nước dứa (ép 1/2 quả dứa) và uống trước khi ngủ sẽ giúp giảm các cơn đau do bệnh gout gây ra.

Những loại thức uống trên rất dễ thực hiện, do đó hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

5. Thanh lọc cơ thể với bộ sản phẩm Renaissance Triple Set

Renaissance Triple Set có công dụng rất tốt trong việc giúp thanh lọc cơ thể, tăng đề kháng
Renaissance Triple Set có công dụng rất tốt trong việc giúp thanh lọc cơ thể, tăng đề kháng

Theo nghiên cứu, Renaissance Triple Set có công dụng rất tốt trong việc giúp thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh nan y. Đối với bệnh gout, hoạt chất trong có trong Renaissance Triple Set giúp đào thải độc tố, giảm acid uric trong máu, tiêu diệt những yếu tố có nguy cơ gây bệnh trong cơ thể, từ đó nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng, hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả. Rất nhiều người bệnh gout kiên trì sử dụng Renaissance Triple Set trong khoảng thời gian 6 tháng đã có thể thoát khỏi sự “đeo bám” của căn bệnh dai dẳng này.

Ngoài các gợi ý ở trên, sử dụng nước kiềm cũng là một phần trong quá trình điều trị và quản lý bệnh gout. Vitamia gợi ý bạn nên trang bị máy lọc nước karen để tạo ra nguồn nước kiềm chất lượng, bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày, hỗ trợ làm giảm độ axit trong cơ thể, từ đó giảm khả năng hình thành tinh thể urate và giảm nguy cơ viêm khớp gout.

Bài viết liên quan