5 câu hỏi nan giải khi quyết định mua máy lọc nước ion kiềm

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Máy lọc nước ion kiềm là sản phẩm máy lọc nước cao cấp nhất hiện nay và có mức giá tương đối cao, chính vì thế hầu hết những người có dự định mua máy đều băn khoăn khi quyết định mua máy. Hiểu được điều đó, Vitamia đã tổng hợp và sẽ giải thích chi tiết về 5 câu hỏi nan giải khi quyết định mua máy lọc nước ion kiềm trong bài viết này nhé. 

Máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước thường, nên chọn loại nào?

Nên chọn mua máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước thường là được
Nên chọn mua máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước thường là được

Ưu, nhược điểm của máy lọc nước ion kiềm 

Máy lọc nước ion kiềm hay còn gọi là máy lọc nước điện giải với khả năng lọc sạch các tạp chất và đồng thời sử dụng công nghệ điện cực để phân giải ion trong nước. Từ đó, các ion có lợi cho sức khỏe sẽ được giữ lại trong nước tạo nên loại nước có giàu hydro mang đến các lợi ích trong việc hỗ trợ và phòng chống các bệnh sức khỏe. 

Ưu điểm của máy lọc nước ion kiềm 
Ưu điểm của máy lọc nước ion kiềm

Một số nhược điểm của máy lọc nước ion kiềm:

 • Lọc được các tạp chất, dư lượng chất hoá học trong quá trình xử lý của nhà máy nước
 • Loại bỏ các chất độc hại nhờ bộ lọc tinh bằng các vật liệu cao cấp 
 • Phân giải tạo thành nước có nhiều hidro với độ pH cao giúp chống oxy hoá tế bào cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày. 
 • Các khoáng chất tự nhiên trong nước được bảo toàn tối đa
 • Các phân tử có lợi cũng được điện giải thành kích thước nhỏ hơn giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả và cải thiện tình trạng sức khỏe.
 • Cho phép người dùng lựa chọn nước có độ pH phù hợp với nhu cầu sử dụng từ cấp độ nước axit nhẹ, nước trung tính, nước kiềm và nước siêu kiềm.
 • Nguồn nước thải ra ít giúp tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng và nước thải của máy có thể sử dụng để tưới cây, rửa tay vì chúng đã được lọc sạch nhưng không có độ pH
 • Sử dụng nguồn nước trực tiếp và có thể uống tại vòi lọc mà không cần đun sôi. 
 • Có thể sử dụng nước ion để chăm sóc da, chăm sóc tóc và nấu ăn giúp tăng hương vị của các món ăn hàng ngày. 
 • Kích thước máy nhỏ gọn dễ dàng đặt máy tại các vị trí trong nhà.
Nhược điểm của máy lọc nước ion kiềm
Nhược điểm của máy lọc nước ion kiềm

Mặc dù máy lọc nước ion kiềm mang đến nhiều tiện ích cũng như khả năng bảo vệ sức khỏe người dùng thì máy lọc nước này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Chi phí lắp đặt khá cao do công nghệ điện cực sử dụng các loại vật liệu cao cấp
 • Yêu cầu nước đầu vào phải qua xử lý thô đối với các môi trường nước kém chất lượng để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất vận hành của bộ lọc tinh cũng như quá trình điện giải. 
 • Máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguồn điện nên có thể gây cản trở khi mất điện. 

Ưu, nhược điểm của máy lọc nước thường 

Ưu nhược điểm của máy lọc nước thông thường 
Ưu nhược điểm của máy lọc nước thông thường

Hiện nay các loại máy lọc nước thường có 2 loại đang được nhiều gia đình người Việt sử dụng chính là máy lọc nước thẩm thấu ngược RO và máy lọc nước Nano. Một số ưu điểm của máy lọc nước thông thường như:

 • Giá thành tương đối phù hợp với tài chính của đa số người Việt
 • Đối với máy lọc Nano thì không cần dùng điện và lượng nước thải ít hầu như không có 
 • Sử dụng màng lọc với kích thước nhỏ với khả năng lọc sạch tạp chất và vi khuẩn có kích thước nhỏ. 
 • Chi phí thay thế lõi lọc và các bộ phận bên trong thấp và dễ dàng tháo lắp
 • Có thể sử dụng nước trực tiếp tại vòi lọc 
 • Nước đầu vào được nối trực tiếp tại nguồn nước nên tiện lợi sử dụng
 • Máy lọc nước Nano không cần sử dụng điện để hoạt động

Tuy nhiên máy lọc nước thường lại có một số nhược điểm khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng:

 • Chỉ thích hợp lọc các loại nước đã qua xử lý xơ và không thể lọc sạch các loại nước cứng, nước phèn, nước nhiễm mặn.
 • Chất lượng nước đầu ra chỉ đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe và thường không giữ được lượng khoáng chất có lợi cho sức khỏe đo kích thước lưới lọc siêu nhỏ khiến chúng bị giữ lại ở màng lọc. 
 • Không có khả năng tự hút nên người dùng thường cần trang bị thêm các thiết bị tăng áp giúp nước có thể đi qua bộ lọc dễ dàng hơn
 • Đối với máy lọc nước RO thường có lượng nước thải lớn khoảng 40% – 60% lượng nước đầu vào gây lãng phí. 
 • Không hoặc khó loại bỏ các dư lượng chất hoá học trong quá trình xử lý của nhà máy nước.
 • Kích thước máy lớn và chiếm nhiều diện tích không gian trong nhà.

Có thể nói mỗi loại máy lọc đều có những ưu nhược điểm riêng biệt và theo các chuyên gia đánh giá thì máy lọc nước điện giải ion kiềm sẽ mang đến chất lượng nước sạch tốt nhất cho sức khỏe người dùng. 

Các công nghệ lọc nước được áp dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước các công ty sản xuất đã nghiên cứu và phát triển nhiều công nghệ lọc nước với đa dạng các nguyên lý lọc. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các công nghệ lọc phổ biến hiện nay chính là công nghệ lọc RO, công nghệ lọc Nano, UF và công nghệ cao cấp nhất chính là công nghệ lọc điện giải.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO hay còn gọi là lọc thẩm thấu ngược được phát minh từ những năm 1870 nhằm phục vụ nước sạch cho người dân sử dụng. Công nghệ lọc RO hoạt động dựa trên nguyên lý dùng áp lực mạnh để đẩy dòng nước qua một màng lọc với kích thước lưới lọc siêu nhỏ để loại bỏ các loại tạp chất và vi khuẩn có trong nước. Các loại tạp chất sẽ được giữ lại ở màn lọc và thải ra ngoài theo dòng nước thải.

Công nghệ thẩm thấu ngược RO
Công nghệ thẩm thấu ngược RO

Sau khi nước đi qua màn lọc RO sẽ là dòng nước lọc sạch cặn bẩn và được đánh giá an toàn cho sức khoẻ tuy nhiên một tình trạng đã xảy ra đối với những nơi có nguồn nước đầu vào kém chất lượng chứa nhiều vi sinh vật hoặc vi khuẩn, vi rút có kích thước siêu nhỏ và lọt qua màng lọc. 

Bên cạnh đó, kích thước lưới lọc siêu nhỏ cũng khiến cho các khoáng chất tự nhiên có trong nước bị giữ lại và lúc này nước mà chúng ta sử dụng không còn chứa các khoáng chất tốt cho cơ thể. Mặc dù nước lọc từ công nghệ RO vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng nhưng chúng sẽ không thể giúp cơ thể cân bằng điện giải để tăng cường quá trình trao đổi chất.

Công nghệ lọc Nano, UF

Công nghệ lọc Nano hay công nghệ lọc màng UF là những công nghệ được cải tiến từ công nghệ lọc RO với khả năng lọc sạch cặn bẩn, vi khuẩn nhưng vẫn đảm bảo giữ tối đa khoáng chất trong nước uống của người dùng.

Điểm đặc biệt của công nghệ này chính là việc không cần sử dụng điện để hoạt động mà dòng nước sẽ được di chuyển qua nhiều tầng lớp vật chất lọc cùng với màn lọc siêu nhỏ để loại bỏ tạp chất. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho máy gặp một số khó khăn nếu hoạt động trong khu vực nước yếu thì người dùng cần trang bị thêm máy tăng áp để nước có thể đi đến các lõi lọc.

Công nghệ lọc Nano hoặc công nghệ lọc UF
Công nghệ lọc Nano hoặc công nghệ lọc UF

Nước lọc từ công nghệ Nano hay UF đều có thể sử dụng trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi và người dùng cần thường xuyên kiểm tra các lõi lọc và thay thế định kỳ để đảm bảo chất lượng nước lọc. Nếu khu vực bạn đang sinh sống có nguồn nước cứng, nhiễm mặn, nhiễm phèn thì cần thêm bước lọc xử lý trước khi nối nước vào máy lọc nhằm đảm bảo chất lượng lọc nước cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước.

Công nghệ lọc điện phân ion

Công nghệ lọc điện phân là công nghệ hiện đại nhất trên thị trường hiện nay được nghiên cứu và phát triển đầu tiên tại Nhật Bản. Hiện nay các quốc gia phát triển tại châu Mỹ, châu Âu cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc đã không còn xa lạ với các thiết bị lọc điện phân. Công nghệ lọc điện phân ion hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân các cực nhằm phân tách các ion dương và ion có trong nước. 

Công nghệ lọc điện phân ion
Công nghệ lọc điện phân ion

Từ đó loại bỏ các ion có hại cho cơ thể cũng như khả năng diệt khuẩn tối ưu mang đến nguồn nước uống không chỉ an toàn mà còn giúp tăng cường điện giải cho sức khỏe của người dùng. Công nghệ lọc ion có thể tạo ra nhiều loại nước nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trong sinh hoạt hàng ngày với độ pH và độ chống oxy hóa mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Tuy nhiên một điểm khiến cho người Việt còn e ngại khi nhắc đến máy lọc nước ion đó chính là chi phí đầu tư cho máy khá cao với mức giá từ 30 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng tuỳ thuộc vào thương hiệu cũng như loại máy lọc. 

Nên chọn công nghệ lọc nước nào là tốt nhất?

Có thể thấy hiện nay, công nghệ lọc điện phân ion hay máy lọc nước ion kiềm là công nghệ hiện đại nhất cũng như mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng và đây cũng là bí quyết sống thọ, sống khỏe của người dân Nhật Bản. So với công nghệ Nano, RO hay UF thì công nghệ điện phân là một công nghệ vượt trội hơn hẳn. 

Công nghệ lọc nước ion kiềm là công nghệ hiện đại và tốt nhất cho sức khỏe
Công nghệ lọc nước ion kiềm là công nghệ hiện đại và tốt nhất cho sức khỏe

Nếu bạn đang cân nhắc giữa các công nghệ này thì máy lọc điện phân ion chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất bởi vì hiện nay nguồn nước và môi trường sinh hoạt của chúng ta đang trở nên ô nhiễm nghiêm trọng. Đồng thời, chế độ ăn uống chứa nhiều chất axit sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe điển hình là các bệnh ung thư, bệnh dạ dày,… và nước ion kiềm sẽ là giải pháp giúp bạn cân bằng điện giải cũng như tăng cường quá trình trao đổi chất.

Mua máy lọc nước ion kiềm của nước nào tốt nhất?

Hiện nay, các tập đoàn sản xuất thiết bị sức khoẻ trên thế giới luôn không ngừng phát triển chất lượng của các loại máy lọc nước ion kiềm để đáp ứng các tiêu chuẩn sử dụng nước tốt nhất. Các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đang dẫn đầu công nghệ lọc nước ion kiềm với hàng loạt các thương hiệu chất lượng, uy tín được người dân tin dùng.

Cùng với đó, tính đến nay Việt Nam chưa có thương hiệu nào thuộc lĩnh vực sản xuất máy lọc nước ion kiềm mà hầu hết các sản phẩm máy lọc nước này đều được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. 

Nên chọn mua máy lọc nước của nước nào?
Nên chọn mua máy lọc nước của nước nào?

Việc nên lựa chọn máy lọc nước ion kiềm của quốc gia nào thì tốt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng. Có thể nói tất cả các thương hiệu sản xuất máy lọc nước ion kiềm đều đã được tổ chức y tế thế giới công nhận về chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng nên bạn có thể yên tâm về thương hiệu. 

Chính vì thế, người dùng có nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất thì cần quan tâm đến các công nghệ của máy cũng như khả năng lọc được chất lượng nước đầu vào như thế nào.

Bên cạnh đó, số lượng loại nước ion mà máy tạo ra phù hợp với nhu cầu của người dùng cũng là yếu tố đáng quan tâm khi lựa chọn. Cùng với đó, bạn nên lựa chọn các thương hiệu đã được phân phối chính thức tại Việt Nam để đảm bảo có thể thực hiện các quy trình bảo trì cũng như thay thế khi xảy ra sự cố dễ dàng hơn. 

Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tốt nhất năm 2021 

Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tốt nhất năm 2021
Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tốt nhất năm 2021

Fuji – Tập đoàn Fuji Medical Nhật Bản 

Máy lọc nước ion kiềm Fuji là thương hiệu thuộc tập đoàn Fuji Medical với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị sức khỏe tại Nhật Bản. Fuji Medical cũng là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong các dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm với bước phát triển vượt bậc khi nghiên cứu và phát triển tấm điện cực độc quyền Smart 4.0 với khả năng lọc tối ưu nhất trên thị trường 

Máy lọc nước Fuji – Tập đoàn Fuji Medical Nhật Bản
Máy lọc nước Fuji – Tập đoàn Fuji Medical Nhật Bản

Hiện nay một số model đang được giới chuyên gia và người dùng đánh giá cao như Fuji Smart K8, Fuji Smart K8 Slim, Fuji Smart P8, Fuji Smart I8. Đối với mỗi model sẽ có số lượng tấm điện cực cũng như số lượng cấp nước đầu ra với độ pH khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Panasonic – Nhật Bản

Chắc hẳn Panasonic đã không còn là thương hiệu xa lạ đối với người Việt Nam với các sản phẩm điện tử – điện gia dụng chất lượng cao. Panasonic cũng đã tham gia vào cuộc đua về công nghệ lọc nước ion kiềm nhằm mang đến giải pháp lọc nước an toàn và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic 
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Hiện nay các dòng máy lọc nước ion kiềm nổi bật nhất của Panasonic như: Panasonic TK AS45, Panasonic TK AS66, Panasonic TK AB50. Các dòng máy này đều được trang bị số lượng tấm điện cực từ 5 – 10 tấm giúp loại bỏ các tạp chất và phân giải ion trong nước. Với khả năng tạo ra 7 loại nước từ nước axit yếu đến nước kiềm mạnh có độ chống oxy hóa cao lên đến 1300 ppb hỗ trợ điều trị các bệnh lý ung thư. 

Kangen Leveluk – Tập đoàn Enagic Nhật Bản

Kangen Water là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm đến từ Tập đoàn Enagic Nhật Bản và cũng là thương hiệu đầu tiên được các quốc gia EU công nhận và cho phép nhập khẩu. Có thể thể nói các dòng máy lọc nước ion kiềm có chất lượng tốt nhất thế giới với khả năng tạo ra 7 loại nước ion với 10 tấm điện cực bằng titan nguyên khối. 

Máy lọc nước ion kiềm – Tập đoàn Enagic Nhật Bản
Máy lọc nước ion kiềm – Tập đoàn Enagic Nhật Bản

Các loại máy Kangen luôn đáp ứng được nhu cầu khách hàng cũng như chất lượng nước lọc đã được kiểm chứng bởi các tổ chức y tế hàng đầu thế giới. Một số dòng máy Kangen đang được nhập khẩu tại Việt Nam bao gồm: Kangen Leveluk K8, Kangen Leveluk SD501. 

Chi phí mua máy lọc nước ion kiềm là bao nhiêu?

Chi phí mua máy lọc nước ion kiềm là bao nhiêu
Chi phí mua máy lọc nước ion kiềm là bao nhiêu

Chi phí mua máy lọc nước ion kiềm luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu sở hữu chiếc máy lọc nước ion kiềm. Hiện nay các dòng máy lọc nước đang có mức giá dao động từ 30 triệu đồng – 150 triệu đồng với các chức năng cũng như thương hiệu của máy. Khi mua máy lọc nước ion kiềm để vừa đảm bảo chất lượng cũng như đáp ứng được tài chính thì bạn cần cân nhắc các yếu tố dưới đây bao gồm: 

 • Số lượng người sử dụng sẽ quyết định công suất của máy lọc nước ion kiềm. Nếu gia đình bạn chỉ có từ 2 -3 người thì có thể sử dụng các loại máy có tầm giá từ 30 triệu – 60 triệu đồng. 
 • Mục đích sử dụng nước ion cho các sinh hoạt hàng ngày như uống, nấu ăn, rửa rau củ quả thì cần lựa chọn các loại máy có độ tinh lọc cao với số lượng tấm điện cực nhiều hơn. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng nước ion để làm đẹp thì có thể chọn các loại máy có số lượng tấm điện cực ít hơn. 
 • Khả năng chi trả cho một chiếc máy lọc nước ion kiềm phù hợp với tài chính của bạn. Bên cạnh giá máy thì bạn còn cần quan tâm đến các chi phí bảo trì cũng như giá của các bộ phận bên trong máy nhằm tính toán giải pháp tốt nhất. 

Các tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm đảm bảo an toàn, chất lượng

Tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm an toàn, chất lượng
Tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm an toàn, chất lượng

Tốc độ lọc nước, số tấm điện cực

Công suất hoạt động của máy lọc nước ion kiềm sẽ đánh giá khả năng lọc nước cũng như số lít nước có thể được tạo ra trong vòng 1 khoảng thời gian nhất định. Hiện nay các loại máy lọc nước ion kiềm có tốc độ lọc khoảng từ 3 -10 lít/ phút tuỳ thuộc vào công suất của máy. 

Hoạt động hoàn toàn dựa trên nguyên lý điện phân nên việc số lượng tấm điện cực được trang bị ở mỗi máy sẽ ảnh hưởng đến công suất lọc. Máy lọc nước thường được trang bị với 3, 5, 7 hoặc 10, 12 tấm điện cực. Thông thường số lượng tấm điện cực càng nhiều thì giá thành của máy lọc nước ion kiềm sẽ càng cao và tương đương chất lượng lọc cũng được đánh giá cao hơn với khả năng lọc sạch tối ưu các tạp chất.

Số lượng loại nước đầu ra 

Số lượng loại nước đầu ra đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình
Số lượng loại nước đầu ra đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình

Khác với các loại máy lọc nước thông thường, máy lọc nước ion kiềm được tạo ra với nhiều mức độ pH khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn thì có thể chọn số lượng loại nước đầu ra. Đối với các loại máy có nhiều mức độ nước đầu ra sẽ có giá cao hơn. Số lượng nước đầu ra phổ biến bao gồm:

 • 4 mức: 1 nước trung tính pH7.0, 3 nước ion kiềm (8.5 – 9.0 – 9.5)
 • 5 mức: 1 mức axit nhẹ (pH 5.5), : 1 nước trung tính pH7.0, 3 nước ion kiềm (8.5 – 9.0 – 9.5)
 • 6 mức: 1 mức axit mạnh (pH2.5/ pH3.0); 1 mức axit nhẹ (pH 5.5), : 1 nước trung tính pH7.0, 3 nước ion kiềm (8.5 – 9.0 – 9.5)
 • 7 mức: 1 mức axit mạnh (pH2.5/ pH3.0); 1 mức axit nhẹ (pH 5.5), : 1 nước trung tính pH7.0, 4 nước ion kiềm (8.5 – 9.0 – 9.5 – 10.5)

Đại lý phân phối chính hãng và bảo hành tại Việt Nam 

HIện nay, các loại máy lọc nước ion kiềm đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, vì thề việc chỉ lựa chọn thương hiệu sản xuất uy tín thôi là chưa đủ. Điều mà người dùng cần quan tâm khi quyết định mua máy lọc nước chính là lựa chọn các sản phẩm đã được cấp phép phân phối chính hãng tại Việt Nam cũng như có văn phòng đại diện hoặc trung tâm bảo hành. 

Bởi vì hiện nay có rất nhiều hàng trôi nổi cũng như kẻ gian lừa đảo chính vì thế người dùng cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, trong trường hợp nếu sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình sử dụng thì bạn có thể nhanh chóng liên hệ để được bảo trì cũng như hướng dẫn bảo hành chính hãng. 

Giới thiệu địa chỉ mua máy lọc nước ion kiềm uy tín tại Việt Nam – Vitamia.com.vn 

Cty TNHH Giải Pháp Sức Khoẻ Tự Nhiên – Vitamia là công ty chuyên phân phối các loại máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản. Với phương châm kinh doanh nhằm mong muốn mang đến giải pháp sức khỏe an toàn tuyệt đối cho người Việt, Vitamia luôn cam kết bán hàng đúng chất lượng với giá cả phù hợp. 

Vitamia – Đại lý phân phối chính hãng các loại máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam
Vitamia – Đại lý phân phối chính hãng các loại máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam

Hiện nay, Vitamia đang có các showroom trưng bày và tư vấn sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tại các tỉnh thành tại Việt Nam như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh. Bên cạnh đó, nếu bạn ở các tỉnh thành khác có nhu cầu mua hoặc tư vấn về máy lọc nước ion kiềm thì có thể liên hệ thông qua website https://vitamia.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline 056 959 8888.  

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin chi tiết về máy lọc nước ion kiềm cũng như so sánh giữa các công nghệ lọc nước, hy vọng bạn đã có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn cần tìm hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm thì có thể truy cập thêm các bài viết chi tiết khác của chúng tôi tại website https://vitamia.com.vn/

Bài viết liên quan