5 thực phẩm hàng ngày giúp bạn phòng chống bệnh tim mạch

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Bạn không cần tìm kiếm đâu xa về cách chữa bệnh tim mạch và bảo vệ trái tim khỏe cho bản thân, 5 thực phẩm mà VITAMIA giới thiệu dưới đây khá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày có tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch. 

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh cũng được liệt vào môt loại nấm linh chi, nó có tác dụng khá hiệu quả trong việc phòng ngừa nhiều căn bệnh trong đó có bệnh tim mạch. Trong nấm có hơn 110 loại axit amin làm giảm nguy cơ chuyển glucose chuyển thành mỡ trong cơ thể. Các vitamin A, B, C… cũng đặc biệt làm tim đập đúng nhịp, tăng cường dinh dưỡng cũng như hệ miễn dịch trong cơ thể.

Nấm lim xanh là thực phẩm quý từ tự nhiên hỗ trợ phòng và chữa trị bệnh tim mạch
Nấm lim xanh là thực phẩm quý từ tự nhiên hỗ trợ phòng và chữa trị bệnh tim mạch

Bưởi

Theo nghiên cứu lâm sàng của viện dược phẩm trung ương, ăn bưởi giảm chất béo và cholesterol, làm giảm các bệnh về tim mạch hiệu quả. Ở cùi bưởi có chứa pectin – một loại chất xơ, tan trong nước, làm tăng độ nhớt của máu giam nguy cơ nhiễm mỡ trong máu.

Bưởi có tác dụng làm giảm các bệnh về tim mạch hiệu quả
Bưởi có tác dụng làm giảm các bệnh về tim mạch hiệu quả

Khoai tây

Trong khoai tây có các chất vitamin B6, C, kali chất xơ chất sắt, …Có tác dụng điều hòa glucose trong máu, giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương và nguy cơ đột quỵ cao cho người trưởng thành

Khoai tây có các chất làm giảm các chứng bệnh tim mạch
Khoai tây có các chất làm giảm các chứng bệnh tim mạch

Hành tây

Đông y cho rằng hành tây có vị hăng cay, lành tính, không độc, làm tăng huyết áp, mỡ máu, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và cảm mạo phong hàn… Y học cho rằng trong hành chứa những chất giúp làm giảm cholesterol đọng trên thành mạch máu và phá hủy các tế bào gây tắc nghẽn mạch máu, giảm tích tụ tiểu cầu, giảm thiếu máu cục bộ, từ đó có tác dụng phòng bệnh tim…

Hành tây chứa những chất giúp làm giảm cholesterol đọng trên thành mạch máu và phá hủy các tế bào gây tắc nghẽn mạch máu
Hành tây chứa những chất giúp làm giảm cholesterol đọng trên thành mạch máu và phá hủy các tế bào gây tắc nghẽn mạch máu

Cà chua

Chất Lycopene trong cà chua là một loại Carotenoid hàm lượng rất cao, chất này có thể ức chế Cholesterol ở màng tế bào, giảm nống độ Cholesterol và nồng độ Triglyceride trong máu, từ đó có thể phòng tránh các bệnh tim mạch. Các nhà khoa học Anh nghiên cứu phát hiện, cà chua nấu chín rất có lợi cho sức khỏe. Chất lycopene trong cà chua nấu chín được cơ thể hấp thụ dễ dàng, có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch, có thể ngăn ngừa rối loạn lipoprotein trong máu, chống xơ vữa động mạch, làm mềm hóa các mạch máu.

Chất lycopene có tác dụng phòng tránh các bệnh tim mạch hiệu quả
Chất lycopene có tác dụng phòng tránh các bệnh tim mạch hiệu quả

Thực phẩm chức năng Pulse Box hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch

Pulse Box là loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc chủ yếu từ thiên nhiên, đã được Bộ Y tế chứng minh là hoàn toàn lành tính đối với cơ thể người. Nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đều có chung một kết quả thống nhất về đặc tính của những dược chất trong Pulse Box và kết luận rằng, trong Pulse Box có rất nhiều hoạt chất không chỉ có lợi cho cơ thể người mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Đây là một tin vui cho tất cả mọi người, vì theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, số người bị mắc các bệnh tim mạch đang tăng lên mỗi ngày và có xu hướng trẻ hóa.

Thực phẩm chức năng Pulse Box hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch
Thực phẩm chức năng Pulse Box hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch

Những người bị bệnh tim mạch thường là do huyết áp tăng quá cao, dẫn đến tình trạng tiểu cầu dính lại với nhau tạo ra các cục đông trong máu, khiến máu không thể lưu thông bình thường. Vì vậy để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, trước hết chúng ta phải giải quyết triệt để các nguyên nhân gây bệnh.

Các dược chất có trong Pulse Box có khả năng làm giảm huyết áp cũng như hạn chế tình trạng tiểu cầu máu đông lại với nhau, và giảm nồng độ cholesterol–để đẩy lùi những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tim mạch. Cũng như giúp kích thích quá trình tuần hoàn, làm giảm cholesterol trong máu, giúp lưu thông máu… Sau một thời gian kết hợp sử dụng Pulse Box và một chế độ ăn uống, tập luyện thể thao theo đúng yêu cầu của các bác sĩ, huyết áp của người mắc bệnh tim mạch sẽ dần ổn định và ở mức an toàn, động mạch vành và mạch ngoại vi giãn nở, các cục máu đông biến mất nên máu được lưu thông bình thường.

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, sử dụng Pulse Box hàng ngày là một giải pháp an toàn và hiệu quả để phòng chống các bệnh tim mạch và giúp bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tổi ưu.

Nước ion kiềm tự nhiên có độ pH nằm trong khoảng 8.5 – 9.5, giúp trung hòa lượng axit thừa trong các mạch máu, giảm áp lực đối với hệ thống tim mạch, có thể sử dụng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch. Một số thiết bị lọc nước tạo kiềm bán chạy tại Vitamia bao gồm: 

Bài viết liên quan