Công dụng của 7 loại nước được tạo ra từ máy lọc nước Kangen

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Hiện nay, máy lọc nước Kangen được giới thiệu là có khả năng tạo ra 7 loại nước. Vậy, 7 loại nước từ máy lọc nước Kangen là gì? Chúng có sự khác nhau như thế nào? Công dụng đặc biệt của những loại nước này đối với cuộc sống con người? Cách sử dụng đúng những loại nước này như thế nào? Hãy cùng vitamia.com tìm hiểu nhé.

Vài điều về 7 loại nước được tạo từ máy lọc nước Kangen

Trước khi tìm hiểu về 7 loại nước kangen chúng ta cần biết nước Kangen là gì.

Nước Kangen hay còn được gọi là nước kiềm, nước ion kiềm, nước giàu hydrogen.
Nước Kangen hay còn được gọi là nước kiềm, nước ion kiềm, nước giàu hydrogen.

Nước Kangen hay còn được gọi là nước kiềm, nước ion kiềm, nước giàu hydrogen. Loại nước này được tạo ra bằng công nghệ điện phân tách nước từ phân tử thành dạng ion với kích thước nhỏ hơn 5 lần.

Khi được điện phân, nguồn nước tự nhiên sẽ được được chuyển hóa thành hai loại.

Loại 1 là nước nhiều ion H+ : Nước Axit

Loại 2 là nước nhiều ion OH- : Nước ion kiềm (nước Kangen) 

Nước Kangen được nhiều bác sĩ khuyên dùng bởi nó có rất nhiều tác động tích cực với cơ thể. Những tác động tích cực này chủ yếu được tạo ra dựa trên 4 đặc tính ưu việt của chúng:

  • Giàu tính oxy hóa
  • Giàu hydrogen
  • Giàu tính kiềm
  • Phân tử nước siêu nhỏ.

7 nước Kangen mà máy lọc nước Kangen tạo ra bao gồm:

  • nước Kangen pH 11.5
  • nước Kangen pH 9.5
  • nước Kangen pH 9.0
  • nước Kangen pH 8.5
  • nước Kangen pH 7.0
  • nước Kangen pH 5.5
  • nước Kangen pH 2.5.  

Thông tin cụ thể về 7 loại nước Kangen – Công dụng và cách dùng

Máy điện giải Kangen tạo ra 7 loại nước pH có công dựng tuyệt vời trong cuôc sống hàng ngày của chúng ta.

may-kangen-tao-ra-7-loai-nuoc-kangen
7 loại nước Kangen được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm Kangen

Nước Kangen 11.5

Nước Kangen 11.5 là nước có tính kiềm rất mạnh với độ pH là 11.5. Vì có độ kiềm rất cao nên nước Kangen không thể dùng để uống. 

Nước Kangen 11.5 giúp làm sạch thực phẩm và khiến món ăn ngon hơn
Nước Kangen 11.5 giúp làm sạch thực phẩm và khiến món ăn ngon hơn

Theo nghiên cứu khoa học, nước Kangen có độ kiềm từ 10.0 trở lên có tác dụng rất hiệu quả trong việc loại bỏ vị chát, mùi hôi tanh của thịt động vật.
Ion kiềm mạnh không có màu, không mùi và dễ bay hơi. Vì vậy, nó phù hợp để làm sạch và không thể thiếu trong gian bếp của gia đình bạn.
Cụ thể, nước kiềm 11.5 có tác dụng:

  • Bóc tách các chất hóa học và loại bỏ chúng khi chúng bám vào vỏ thực phẩm, trái cây khiến nguồn thực phẩm trở nên an toàn hơn.
  • Loại bỏ vị chát, đắng trong trái cây, rau củ để chúng trở nên ngon ngọt hơn.
  • Nước này còn có khả năng hòa tan dầu rất tốt. Vì vậy, nó sẽ làm sạch nhà bếp, dầu mỡ bám trên bát đĩa, dụng cụ nấu ăn.
  • Làm thức ăn trở nên mềm và hấp thu dễ dàng hơn.

Sử dụng nước Kangen 11.5 như thế nào?

  • Bạn có thể dùng nước Kangen 11.5 để rửa hoa quả, rau củ, vo gạo
  • Nước Kangen 11.5 cũng được dùng để nấu ăn
  • Bạn cũng có thể dùng nó để vệ sinh nhà bếp, rửa bát và dụng cụ nấu ăn.

Nước Kangen 9.5

Nước Kangen 9.5 là loại nước có nồng độ pH 9.5. Loại nước này giàu oxy hóa hơn so với những loại nước Kangen 9.0, 8.5,… Chính vì vậy, chúng có công dụng ngăn ngừa sự lão hóa trong cơ thể, ngăn chặn nguy cơ gây bệnh ung thư và trung hòa hiệu quả lượng axit dư thừa trong cơ thể.

>>>> Xem thêm: Máy lọc nước của Nhật Kangen – Sự lựa chọn tốt cho mọi gia đình

Đặc biệt, nước Kangen 9.5 còn giúp tăng cường chức năng của hệ bài tiết. Loại nước này giúp thanh lọc và loại bỏ cặn bã, tạp chất thông qua hệ bài tiết. Nó còn hỗ trợ tăng cường khả năng lọc thải của thận. 

Nước Kangen 9.5 được sử dụng bằng cách uống trực tiếp.
Nước Kangen 9.5 được sử dụng bằng cách uống trực tiếp.

Nước Kangen 9.5 được sử dụng bằng cách uống trực tiếp. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu làm quen với việc uống nước kiềm, bạn không nên uống luôn loại nước này mà nên bắt đầu từ loại nước có độ pH thấp hơn. Sau khi đã quen dần với việc uống nước Kiềm, bạn có thể sử dụng nước Kangen 9.5 giống như các loại nước bình thường.`           

Ngoài ra loại nước này có thể được sử dụng để:

  • Nấu ăn: nước sẽ giúp loại bỏ vị đắng, chát, khử mùi hôi tanh của thực phẩm tươi sống.
  • Pha cafe: nước kiềm 9.5 sẽ giúp cafe dậy mùi và hương vị hơn so với nước lọc thông thường.
  • Chăm sóc cây cảnh: nước kiềm giúp kéo dài thời gian tươi của những cành hoa cắm trong lọ và giúp hồi phục những cây đang bị bệnh.

Nước Kangen 9.0

Nước Kangen 9.0 cũng có những công dụng tương tự như nước Kangen 9.5. Tuy nhiên nước pH 9.0 có một công dụng khá đặc biệt: Hỗ trợ một số bệnh mãn tính. Đây chính là phát hiện đã được công bố trên Pubmed – Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ và Medwire – Tạp chí Y Khoa Anh Quốc.

Thậm chí Tiến sĩ, Bác sĩ Đào Thị Yến Phi, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng – An toàn thực phẩm Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM cũng đã từng chia sẻ: “Nước điện giải ion kiềm có thể giúp giảm độ axit trong máu, nước tiểu; giúp tăng thải axit uric qua thận; góp phần hỗ trợ giảm biến chứng bệnh gout” tại buổi tọa đàm “Nước điện giải ion kiềm có tốt cho người bệnh gout?” diễn ra trên VnExpress.

Nước Kangen 9.0 còn được biết đến với vai trò là nước trị bệnh.
Nước Kangen 9.0 còn được biết đến với vai trò là nước trị bệnh.

Chính vì vậy nước Kangen 9.0 còn được biết đến với vai trò là nước trị bệnh.

Bạn có thể dùng nước 9.0 để nấu ăn, pha cafe, chăm sóc cây cảnh,… và đừng quên uống 2 đến 2.5 lít nước Kangen 9.0 mỗi ngày nhé.

Nước Kangen 8.5

Nước Kangen 8.5 là loại nước có tính kiềm với pH 8.5. Nước Kangen 8.5 có công dụng hiệu quả trong việc :

  • Trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể
  • Bổ sung khoáng chất và chất điện giải để giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
  • Giúp bạn hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm và thúc đẩy nhanh quá trình đào thải cặn bã trong cơ thể.

Nước Kangen 8.5 chủ yếu được sử dụng với vai trò là nước uống hàng ngày. Đặc biệt, lúc mới bắt đầu làm quen với nước uống kiềm, bạn nên sử dụng loại nước này đầu tiên để cơ thể thích nghi tốt hơn.

Nước Kangen 8.5 chủ yếu được sử dụng với vai trò là nước uống hàng ngày
Nước Kangen 8.5 chủ yếu được sử dụng với vai trò là nước uống hàng ngày

Nước Kangen 7.0

Nước Kangen 7.0 là nước sạch giàu khoáng chất. Đây chính là nước hoàn nguyên, nước Kangen nguyên bản giống như nguồn nước tự nhiên xuất hiện từ xa xưa tại một số quốc gia Trung Quốc, Pháp, Mexico,…

Nước Kangen 7.0 là loại nước được lọc nhiều lần nhưng vẫn giữ được toàn bộ lượng khoáng chất có lợi từ nguồn nước đầu vào. Chính vì thế, loại nước này sẽ có vị ngọt thanh và có công dụng hiệu quả với những cơ thể “nhạy cảm”. Những cơ thể nhạy cảm là: cơ thể trẻ nhỏ, người đang có bệnh và tiếp nhận điều trị,…

Chính bởi những công dụng trên mà nước Kangen 7.0 sẽ được sử dụng để:

  • Pha sữa cho trẻ nhỏ
  • Nấu bột cho em bé
  • Uống thuốc kê đơn

Nước Kangen 5.5

Nước kangen 5.5 là loại nước Kangen rất quan trọng với hầu hết chị em phụ nữ vì đây chính là loại nước làm đẹp. Lý do gọi nó là nước làm đẹp vì độ pH 5.5 là độ pH phù hợp với da mặt.
Cách sử dụng nước Kangen 5.5:

  • Dùng để tắm và rửa mặt để lỗ chân lông được thu nhỏ, da dẻ hồng hào và trắng mịn.
  • Xả tóc sau khi gội để giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh.
  • Rửa rau và một số loại hoa quả, rau củ mà thường bị đổi màu như táo, cà tím, dâu tây,…
Nước Kangen 5.5 là nước làm đẹp
Nước Kangen 5.5 là nước làm đẹp

Nước Kangen 2.5

Loại nước Kangen cuối cùng mà vitamia.com muốn giới thiệu là nước Kangen 2.5. Đây là loại nước Kangen có tính axit mạnh. Vì vậy, nó có vai trò khử khuẩn và sát trùng rất hiệu quả. Nước Kangen 2.5 còn có khả năng loại bỏ ẩm mốc nhà bếp rất tốt.

  • Bạn có thể dùng loại nước này để sát trùng vết thương để chúng mau lành hơn
  • Cọ rửa nhà bếp để ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn gây hại.
Nước Kangen 2.5 còn có khả năng loại bỏ ẩm mốc nhà bếp rất tốt đấy.
Nước Kangen 2.5 còn có khả năng loại bỏ ẩm mốc nhà bếp rất tốt đấy.

Chuyên gia nói gì về nước Kangen?

Những chức năng, công dụng tuyệt vời của nước Kangen đã được rất nhiều chuyên gia khẳng định.

Tiến sĩ DON Colbert – Tác giả, “7 điều quan trọng của sức khỏe” cho rằng nước kiềm giúp giảm đau

Tiến sĩ Don Colbert cho biết: “Tôi đã gặp nhiều bệnh nhân bị viêm xương khớp rất đau đớn với nhiều loại thuốc điều trị khác nhau. Nhiều người đã hết đau trong vòng một vài tháng sau khi điều chỉnh pH nước tiểu của mình trong khoảng 7,0-7,5 bằng cách tiêu thụ đủ lượng nước kiềm và thực phẩm có tính kiềm. Kết quả, nhiều người có thể ngừng dùng thuốc của họ”.

Bác sĩ Peggy Parker cho rằng nước kiềm (nước Kangen) làm thay đổi tốc độ oxy một cách hiệu quả

Bác sĩ Peggy Parker là một chuyên gia về ngành Sinh học và là một bác sĩ Naturopathic (bác sĩ được đào tạo về các liệu pháp từ thiên nhiên, chữa bệnh dựa theo sự tập luyện chứ không lạm dụng thuốc). Trong nghiên cứu về nước Kangen bà nhận định:

  • “Là một bác sĩ Y sinh học, tôi đã đo mức độ của quá trình oxy hóa bao gồm chất dịch cơ thể trong suốt cả thập kỷ bằng cách sử dụng một mảnh rất tinh vi trong phòng thí nghiệm, thiết bị được gọi là QFA (Phân tích định lượng chất lỏng). Dựa vào tỷ lệ của quá trình oxy hóa của những chất này, thiết bị đo lường tính toán tuổi sinh học của một người. Hầu hết mọi người có độ tuổi sinh học nói chung khoảng từ 20 – 50 tuổi, già hơn so với số tuổi thực tế của họ. Vì nó là tuổi sinh học, nó xác định chiều dài của đời sống chúng ta, con số đó là khá đáng kể”.
  • “Hơn 3 năm thử nghiệm và nghiên cứu, đưa tôi đến khám phá rằng uống nước ion kiềm là phương tiện nhanh nhất, hiệu quả nhất, dễ dàng và kinh tế nhất để thay đổi tốc độ của quá trình oxy hóa trên các tế bào mà tôi từng nhận thấy”.
Bác sĩ Peggy Parker cho rằng nước kiềm (nước Kangen) làm thay đổi tốc độ oxy một cách hiệu quả
Bác sĩ Peggy Parker cho rằng nước kiềm (nước Kangen) làm thay đổi tốc độ oxy một cách hiệu quả

Một số ý kiến chuyên gia khác

Ngoài ra, tiến sĩ Sang Whang- tác giả cuốn sách “Chống lại sự lão hóa (Trẻ hóa)” cũng từng chia sẻ về trải nghiệm sử dụng máy lọc nước Kangen cũng như loại nước tuyệt vời này

Bác Sĩ, Tiến sĩ y học Robert Young cho rằng nước kiềm có hiệu quả trong việc giảm cân: “Các nhà nghiên cứu tin rằng, bệnh tật được gây ra bởi nồng độ axit dư thừa làm suy yếu toàn bộ hệ thống hoạt động của cơ thể. Chúng được tạo ra bởi lối sống căng thẳng cao độ của chúng ta, những gì chúng ta ăn vào và từ các chất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng hầu như đến tất cả mọi người.

Điều này buộc cơ thể phải lấy khoáng chất là Canxi và Magiê – từ cơ quan nội tạng và xương. Nguồn dự trữ khoáng chất của chúng ta sẽ cạn kiệt, để rồi cơ thể sẽ dễ bị mất tỉ trọng xương, gây loãng xương, ợ nóng, khó tiêu, lượng đường trong máu tăng, thừa cân. Cách dễ nhất để giúp cơ của bạn được kiềm hơn là uống nước kiềm”.

Trong một chương trình y khoa của VTV, Dược sĩ Thu Thảo đã chia sẻ về tác dụng của nước Kangen với sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là những thông tin chi tiết về 7 loại nước Kangen và những công dụng tuyệt vời của chúng. Bạn đọc nếu có nhu cầu sử dụng loại nước này hãy nhanh tay truy cập website: https://vitamia.com/ để được tư vấn, tìm kiếm và chọn mua những sản phẩm máy lọc nước Kangen chính hãng tốt nhất. Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi CTY TNHH GIẢI PHÁP SỨC KHOẺ TỰ NHIÊN VITAMIA theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ 1: P429, tháp B Officetel, tòa River Gate, 155 Bến Vân Đồn, Q4, Tp.HCM – Hotline: 096 505 1188
  • Địa chỉ 2: Lầu 1, Viện Nghiên Cứu Dầu, 171 Hàm Nghi, P.Ng Thái Bình, Q1, Tp.HCM – Hotline: 098 389 2288
  • Địa chỉ 3: Số 55 Thợ Nhuộm, P.Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội – Hotline: 091 681 2933
  • Địa chỉ 4: Lô 108B Lê Quang Đạo, P. Đông Ngàn, Tx. Từ Sơn, Bắc Ninh – Hotline 098 399 6233
  • Địa chỉ 5: Số 24-28 Phan Bội Châu, P. Hải Châu, Đà Nẵng
  • HOLINE: 096 505 1188 – 091 334 8818 – 032 8484 688 – 098 399 6233
  • Email: hotro@vitamia.vn
  • Youtube: Kangen Channel
  • Fanpage: Kangen Page

Bài viết liên quan