Bạn đang sử dụng loại nước nào hằng ngày

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Bạn có biết 70% diện tích của Trái Đất được bao phủ bởi nước nhưng chúng ta chỉ khai thác được 0,3% trong tổng lượng nước để sử dụng. Nước ngọt có các tính chất lý hóa đặc biệt và còn là một chất rất quan trọng trong nhiều ngành khoa học và trong đời sống.
 

1. Nước – điều kiện cần để duy trì sự sống con người

Con người không thể sống thiếu nước

 

1.1. Nước chiếm tỷ lệ lớn trong cơ thể

Nước chiếm đến 70% trong cơ thể con người

Trong cơ thể con người, tỷ lệ nước chiếm từ 60% đến 70%, cụ thể, lúc sơ sinh lượng nước giữ tỷ lệ 70% và giảm xuống còn 60% khi trưởng thành. Ngoài ra, não bộ là cơ quan rất quan trọng và 85% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước. Đồng thời ¾ lượng nước ở cơ thể đều nằm trong các tế bào.
Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng, nhưng không thể tồn tại được nếu thiếu nước khoảng 3-5 ngày. Nếu cơ thể mất đi 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước thì cơ thể sẽ tự đầu độc và nếu mất 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong.
Dấu hiệu đầu tiên của thiếu nước là khi bạn có cảm giác khát nước và cần phải uống nước ngay lập tức. Do đó việc bổ sung nước hằng ngày sẽ giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, vì cơ thể luôn cần phải được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của mình.

1.2.Mất nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Mất nước khiến cơ thể mệt mỏi

Nước là nhu cầu cơ bản nhất để đảm bảo sức khỏe tế bào. Các tế bào của bạn chứa nước và chúng cũng được bao quanh bởi nước. Khi cơ thể mất nước, màng tế bào trở nên ít thẩm thấu hơn, cản trở dòng chất kích thích tố và chất dinh dưỡng vào trong tế bào của bạn và ngăn ngừa các chất thải, ví dụ như các chất oxy hóa gây ra tổn thương tế bào. Mất nước cũng sẽ gây ra nhiều bệnh rất nguy hiểm như: táo bón; nhiễm trùng bàng quang, thận; tăng cân; giảm sắc tố da, mệt mỏi,…
Nước ngoài khả năng giải khát nó còn đóng vai trò thiết yếu là dung môi cho những phản ứng hóa học xảy ra. Khi nước được nạp vào cơ thể, nó được hấp thụ qua ruột và chuyển vào các mạch máu. Nước vận chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể và tống các loại cặn bã ra ngoài cơ thể.
Nước còn có khả năng điều hòa nhiệt độ của cơ thể và ngăn ngừa tình trạng tạo ra những viên sạn trong cơ thể con người. Vì thế khi ta mất một số lượng lớn nước qua nước tiểu, bị bốc hơi qua bài tiết của làn da, qua đường hô hấp hoặc mồ hôi. Mỗi ngày số lượng nước bị mất có thể từ 1.5 tới 2 lít, vì thế mỗi chúng ta cần uống vào số lượng nước bằng với số lượng nước bị mất đi.

2. Bạn đang sử dụng loại nước nào?

Đâu là loại nước bạn đang uống

2.1 Ô nhiễm nguồn nước ngày càng gia tăng

Nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm do quá trình công nghiệp hóa

Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa ở nhiều quốc gia đã dần khiến cho nguồn nước ngày càng ô nhiễm, do những chất thải của các nhà máy, xí nghiệp xả thẳng ra môi trường mà không qua xử lý. Ngày xưa, con người thường sử dụng nước máy để uống và nấu ăn, tuy nhiên đó là khi nguồn nước chưa có dấu hiệu nhưng ngày nay phần lớn hộ gia đình đều chỉ sử dụng nước máy để giặt đồ, rửa bát,… chứ không sử dụng để uống trực tiếp do nguồn nước hiện nay đã bị ô nhiễm nặng.
Để giải quyết tình trạng nguồn nước ô nhiễm, nhiều địa phương đã bỏ một số lượng lớn chlorine vào nước để khử trùng và làm cho nước sạch hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng nước có chứa chlorine để uống, những vi khoáng có lợi cho cơ thể sẽ bị tiêu diệt, bên cạnh đó, chlorine còn gây nên những căn bệnh như dị ứng hay một số bệnh ngoài da khác.

2.2. Những loại nước đang được sử dụng hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều các loại nước tinh khiết để lựa chọn. Mỗi loại có những đặc tính khác nhau. Rất nhiều người đã tin tưởng và sai lầm khi nghĩ nước phải được mua trong các cửa hàng mới tốt và an toàn.
NƯỚC MÁY

Rất nhiều người nghĩ rằng, nước máy là một loại nước sạch có thể dùng để uống trực tiếp tuy nhiên mỗi nơi lại có một mạch nước ngầm khác nhau. Do đó, nếu nguồn nước khu vực bạn sinh sống không sạch thì bạn không nên sử dụng loại nước này vì khi đó nước có thể chứa những vi khuẩn có hại và kèm theo mùi vị khó chịu.
Nước máy thường được lọc lại từ những nguồn nước: sông, suối, nước đập bằng nhiều cách khác nhau. Nước được lấy từ trên cao, nơi này nước còn sạch và trong, rồi cho chlorine để khử trùng và đưa vào sử dụng. Đôi khi trong nguồn nước chứa hàm lượng lớn ammonia, vì thế phải thêm một lượng lớn chlorine để loại chất ammonia ra. Kết quả là nước nồng nặc mùi chlorine.
Ngay cả đối với nước sạch, những ống dẫn nước và bồn chứa đã cũ và bị ăn mòn, nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để có được nguồn nước sạch và an toàn.
NƯỚC MƯA & NƯỚC NGẦM

Nước mưa hiện nay cũng chứa nhiều chất axit

Ngày xưa mọi người thường có xu hướng sử dụng nước mưa để sinh hoạt nhưng hiện nay không chỉ nguồn nước mà cả môi trường không khí cũng bị ô nhiễm. Do đó, nước mưa sẽ chứa rất nhiều muối, bụi và có khi là cả những hợp chất độc hại như sulfur và nitrogen.
Những khu vực có nhiều khu công nghiệp, khi mưa xuống, nước mưa thường chứa một lượng axit rất lớn. Nước mưa axit này kết hợp với những hóa chất trong nông nghiệp, làm ô nhiễm nguồn nước ngầm cũng như nước suối.
Khi sử dụng loại nước này, cơ thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bệnh như sỏi thận, viêm dạ dày, ruột,…
NƯỚC KHOÁNG

Nước khoáng được thêm nhiều khoáng chất nhân tạo

Tên gọi nước khoáng bắt nguồn từ việc loại nước này được bổ sung các khoáng chất có lợi như sodium, potassium, calcium, magnesium, sắt, kẽm, đồng và một vài thứ khác nữa. Nước chứa nhiều lượng khoáng chất này được gọi là “nước cứng”. Nước chứa hàm lượng khoáng chất này ít hơn được gọi là “nước mềm”.
Khi con người chuyển từ việc sử dụng một loại “nước mềm” sang “nước cứng”, đôi khi cơ thể phản ứng lại sự thay đổi này và bệnh tiêu chảy là một điển hình cho sự kích ứng này.
Nhiều người nghĩ nước khoáng có tính thiên nhiên, mang lại sức khoẻ và nên sử dụng. Nhưng rất nhiều nhà sản xuất nước khoáng chỉ thêm khoáng chất nhân tạo vào nước. Chúng ta không thể nói chung chung rằng nước tốt vì nó được gọi là nước khoáng .
Hằng ngày, cơ thể mỗi người cần một lượng vừa đủ các chất dinh dưỡng nên nếu chúng ta cung cấp quá nhiều khoáng chất vào cơ thể thì cũng không tốt. Khi có quá nhiều chất calcium nạp vào cơ thể có thể tạo nên sỏi thận và gây xơ cứng động mạch. Tốt nhất nên uống nước khoáng thật sự để có được các chất dinh dưỡng cần thiết. Chúng ta cần bổ sung những dưỡng chất cân đối từ thức ăn những chất khác.
NƯỚC ĐÓNG CHAI

Các loại nước đóng chai

Bạn có biết, đa số các loại nước đóng chai bán trên thị trường thường có nhiều tính chất axit. Thêm vào đó ánh sáng mặt trời tác dụng lên chất nhựa của chai tạo ra chất dioxin và hòa vào nước. Những chất hóa học này thuộc loại carcinogen. Nước không chỉ là nước đơn thuần. Mức độ ORP của nước đóng chai tăng theo độ dương khí theo thời gian.
NƯỚC NGỌT
Loại nước này là những chất lỏng có tính axit cao nhất nên nếu cơ thể có chứa rất nhiều chất này sẽ tạo nên một môi trường lý tưởng để phát triển bệnh. Cách phòng chống cơ bản để tránh lại bất cứ loại bệnh nào là giữ tính chất kiềm trong cơ thể.
NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Nước điện giải ion kiềm giúp nâng cao sức khỏe người sử dụng

Nước điện giải ion kiềm còn được gọi là nước khử oxy hóa hay nước Kangen. Nguyên tắc dùng để tạo ra nước kiềm ion-hóa và khử oxy hóa đều giống nhau.
Ðặc tính quan trọng nhất của nước này là khả năng khử oxygen hoạt tính bằng mức độ ORP (Oxidation-Reduction Potential/Khả năng chống Oxy hóa). Bên cạnh đó nước Kangen còn có nhiều tác dụng vượt trội mà không loại nước ngoài làm được:

 • Gia tăng sức khỏe
 • Làm chậm lão hóa và tăng tuổi thọ
 • Giải tỏa chất mỡ dư thừa và thải độc tố
 • Hỗ trợ bộ tiêu hóa, giúp ruột hoạt động tốt
 • Giải quyết chứng nhiễm trùng trong đường tiểu, đường hô hấp
 • Giảm cơn suyễn, bệnh tiểu đường và máu cao
 • Giải tỏa những bệnh ngoài da
 • Giảm các chứng đau kinh niên
 • Giảm sự phát triển của men Candida và vi khuẩn trong cơ thể

MỘT SỐ ÐẶC TÍNH CỦA NƯỚC SẠCH

Nước điện giải ion kiềm có rất nhiều đặc tính nổi bật

 1. Ðộ pH của nước phải trên 7.5
 2. Những khoáng chất trong nước phải cân bằng về calcium, potassium và sắt.
 3. Là “nước cứng” hoàn toàn (chứa nhiều lượng khoáng chất như calcium)
 4. Nước phải cân bằng hấp thu lượng oxygen và lượng carbon dioxide (CO2)
 5. Nước phải có tác dụng chống oxy hóa cao.
 6. Nước phải ở dưới dạng những thành phần cấu tạo nhỏ nhất để cơ thể có thể hấp thu dễ dàng.
 7. Ðiều quan trọng nhất là tất cả những chất dơ bẩn độc hại (chlorine và trihalomethane) hay độc chất phải được loại khỏi nước.

Trong tất cả các loại nước nêu trên, nước điện giải ion kiềm là loại nước tốt có khả năng ngăn ngừa bệnh tật và lão hóa hiệu quả. Máy lọc nước Kangen là loại máy lọc có thể tạo ra nước tốt – nước điện giải ion kiềm.
Để sở hữu một chiếc máy lọc nước Kangen chính hãng có thể sản xuất ra nước điện giải ion kiềm chất lượng, quý khách vui lòng truy cập website: https://vitamia.com.vn/ hoặc liên hệ đến hotline: 096 505 1188 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của Vitamia giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan