Bộ xét nghiệm gen Nhật Bản: Giải pháp tầm soát ung thư sớm ngay tại nhà

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Theo dự đoán của Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư, đến năm 2020 số ca mắc ung thư mới tại Việt Nam có thể vượt 190.000.  Cũng theo báo cáo này, mỗi năm nước ta có khoảng 115.000 người tử vong do các bệnh ung thư, tương ứng 315 người tử vong/ngày. Những con số thống kê trên thực sự rất báo động. Tuy nhiên mỗi người trong chúng ta đều có tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách thực hiện các biện pháp tầm soát ung thư sớm. Bộ xét nghiệm gen Nhật Bản của tập đoàn Genesis là giải giúp hỗ trợ chẩn đoán ung thư và nhiều căn bệnh khác hiệu quả.

Những con số báo động về tình hình gia tăng ung thư tại Việt Nam
Những con số báo động về tình hình gia tăng ung thư tại Việt Nam

Vậy chính xác bộ xét nghiệm gen giúp phát hiện ung thư sớm là gì? Sản phẩm này có nguồn gốc từ đâu? Cách sử dụng ra sao? Hẳn đây đang là những câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra. Vậy nên trong phần tổng hợp thông tin ngày hôm nay, Vitamia xin giới thiệu chi tiết đến bạn bộ xét nghiệm gen Nhật Bản.

Những con số báo động về tình hình gia tăng ung thư tại Việt Nam

Theo báo cáo từ Hội thảo phòng chống ung thư Việt Nam, chỉ trong vòng 20 năm qua tỷ lệ người mắc ung thư mới tại nước ta đã tăng trên 100%. Cụ thể vào năm 2000, số ca ung thư mới tại Việt Nam chỉ là 68.000 ca. Tuy nhiên đến năm 2010, con số này đã tăng lên 126.000 ca. Thậm chí theo dự đoán đến năm 2020, số ca mắc ung thư mới có thể lên tới 200.000 ca. (nguồn thống kê)

Trong đó, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư gan,.. Vẫn là những căn bệnh ung thư phổi biến và chiếm tỷ lệ rất cao. Nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng người mắc các bệnh ung thư có thể là do sự suy giảm chất lượng của môi trường sống. Từ không khí cho tới nguồn nước sinh hoạt, thực phẩm mà chúng đang dùng đều không thực sự an toàn.

Bên cạnh đó phải kể đến yếu tố di truyền. Trong một gia đình mà có bố hoặc mẹ từng mắc ung thư, khả năng con cái bị di truyền bệnh là hoàn toàn có thể. Chính vì thế, khi đi khám sức khỏe tầm soát ung thư sớm, bác sĩ bao giờ cũng sẽ hỏi bệnh nhân trong gia đình từng có ai có tiền sử mắc bệnh lý gì đặc biệt hay không. Như vậy, yếu tố gen di truyền sẽ quyết định phần nào nguy cơ hình thành bệnh tật ở con người.

Lợi ích của tầm soát ung thư sớm

Một phần nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong do các căn bệnh về ung thư vẫn có xu hướng tăng là bởi người bệnh chưa chú trọng đến việc tầm soát sớm. Phần lớn người bệnh đang trong quá trình điều trị tại các bệnh viện hiện nay đều ở trong giai đoạn muộn. Điều này khiến cho hiệu quả chữa trị giảm đi đáng kể.

Tầm soát ung thư sớm giúp gia tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân
Tầm soát ung thư sớm giúp gia tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân

Muốn giảm tỷ lệ tử vong do ung thư, điều quan trọng nhất sẽ nằm ở việc người bệnh có ý thức đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm. Tỷ lệ chữa khỏi hoặc sống trên 5 năm của người bệnh có thể đạt trên 90%. Ngược lại, nếu phát hiện ở giai đoạn muộn khả năng chữa khỏi hoặc sống trên 5 năm của người bệnh thường chỉ ở mức dưới 20%, tùy vào từng dạng ung thư.

Lợi ích của việc tầm soát ung thư sớm không chỉ giúp gia tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân. Nhưng quan trọng, việc này sẽ giúp người bệnh yên tâm chữa trị và tận hưởng cuộc sống, tránh khỏi những tiêu cực không đáng có.

Các phương pháp tầm soát ung thư sớm phổ biến

Y học ngày càng đạt được nhiều tiến độ, việc chẩn đoán sớm ung thư hiện nay không có gì là khó khăn. Bên cạnh những phương pháp chẩn đoán truyền thống, hiện giờ nhiều phương pháp chẩn đoán mới đã được đưa vào ứng dụng.

Các phương pháp chẩn đoán truyền thống

Để xác định một người có đang mắc ung thư hay không, các bác sĩ có dùng tới nhiều phương pháp. Trong đó, thường gặp nhất là những cách chẩn đoán sau:

Xét nghiệm sinh tiết
Xét nghiệm sinh tiết
 • Xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh tiết
 • Tiến hành siêu âm khu vực nghi ngờ có khối u hình thành
 • Chụp X quang
 • Tiến hành nội soi
 • Thực hiện chẩn đoán hình ảnh
 • Sử dụng phương pháp chẩn đoán y học hạt nhân (SPECT hoặc PET)

Các phương pháp xét nghiệm gen

Bên cạnh một số phương pháp chẩn đoán thường gặp vừa kể trên, giờ đây để biết chính xác ai đó có đang mắc ung thư không, người ta còn có thể dùng tới các phương pháp xét nghiệm gen. Xét nghiệm gen ung thư hiểu đơn giản là cách thức giúp tìm kiếm và sàng lọc những đột biến có thể xảy ở một đoạn gen liên kết dẫn tới hình thành tế bào ung thư. Người có tiền sử mắc bệnh hoặc có người thân trong gia đình mắc các bệnh lý đặc biệt là đối tượng cần làm xét nghiệm gen.

Xét nghiệm gen là cách thức giúp tìm kiếm và sàng lọc những đột biến có thể xảy ở một đoạn gen
Xét nghiệm gen là cách thức giúp tìm kiếm và sàng lọc những đột biến có thể xảy ở một đoạn gen

Để làm xét nghiệm gen, bạn sẽ cần phải lấy mẫu máu hoặc mẫu nước bọt. Sau đó gửi đến cơ sở y tế có đầy đủ hệ thống thiết bị hiện đại để xét nghiệm gen. Xét nghiệm gen tầm soát ung thư sớm hiện có 3 phương pháp chính. Bao gồm:

 • Xét nghiệm máu: Cho phép sàng lọc đồng thời có thể phát hiện 16 loại gen ung thư ở nữ giới và 15 loại gen ung thư ở nam giới.
 • Xét nghiệm Genplus: Phân tích được 79 loại gen và phát hiện được 19 loại gen ung thư.
 • Xét nghiệm Genlife: Cho phép phân tích tới 361 loại gen và có khả năng phát hiện tới 33 loại gen ung thư.

Trong 3 phương pháp xét nghiệm gen kể trên, công cụ xét nghiệm Genlife của tập đoàn Genesis dường như ưu việt hơn hẳn. Cả về hiệu quả chẩn đoán, chi phí và tính thuận tiện cho người cần xét nghiệm.

Tổng quan về bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Công nghệ xét nghiệm gen sẽ cho phép tầm soát ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác với thời gian cực nhanh. Đặc biệt, khâu lấy mẫu bệnh phẩm có thể thực hiện ngay tại nhà mà không đòi hỏi người bệnh phải đến trực tiếp cơ sở y tế.

Nguồn gốc của bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Bộ xét nghiệm gen Nhật Bản là dòng sản phẩm hỗ trợ chẩn đoán sớm nhiều bệnh tật được sản xuất bởi tập đoàn Genesis. Tại Nhật Bản, Genesis được xem như tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các công cụ hỗ trợ xét nghiệm di truyền.

Tập đoàn Genesis được sáng lập bởi 2 giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực di truyền học
Tập đoàn Genesis được sáng lập bởi 2 giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực di truyền học

Tập đoàn Genesis được sáng lập bởi 2 giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực di truyền học là David Baran và Giáo sư Iri Sato-Baran. Năm 2004, Genesis bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu công trình liên quan tới liệu pháp gen. Đến năm 2005, Genesis đã trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen cho nhiều tổ chức y tế và học thuật uy tín. Đến năm 2005, công ty chính thức mở rộng dịch vụ ngân hàng ADN cho nhiều đối tượng hơn.

Năm 2012, chứng kiến bước ngoặt lớn của Genesis khi công ty nhận được khoản đầu tư 620 triệu yên từ tập đoàn MITSUI Tezuka Osamu Genetic Analysis Project. Từ đây, Genesis có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Nhật Bản và Châu Á.

Trước sức hấp dẫn của thị trường cung cấp dịch vụ xét nghiệm di truyền, tập đoàn Rakuten đã mạnh tay đầu tư 1.4 tỷ yên cho Genesis. Tiếp đó, Omron Healthcare, Co.,Ltd cũng lần lượt rót vốn vào Genesis. Trước sự hậu thuẫn của nhiều “ông lớn”, tập đoàn Genesis từng bước vững chắc xây dựng tên tuổi tại thị trường Nhật Bản và toàn châu lục.

Năm 2018, tập đoàn bắt đầu triển khai kế hoạch “Genesis Asia 1000”. Đây là dự án sẽ thu thập dữ liệu gen của hàng triệu người tại Châu Á. Nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu, phát triển công nghệ xét nghiệm tối ưu nhất thuận tiện nhất cho mọi đối tượng.

Sau 16 năm thành lập, Genesis đã trở thành tập đoàn đi tiên phong trong cung cấp dịch vụ xét nghiệm di truyền tại xứ sở Mặt Trời mọc và toàn Châu Á. Chỉ tính riêng tại Nhật Bản, thị phần của Genesis đã chiếm tới 70%. Hiện nay, tập đoàn này đang nắm giữ gần 1 triệu dữ liệu gen của khách hàng tại nhiều quốc gia.

Bộ xét nghiệm gen của tập đoàn Genesis gồm nhiều sản phẩm với cách sử dụng đơn giản. Nhờ vào bộ xét nghiệm này mà ngay cả khi ở nhà hay bất kỳ đâu, bạn vẫn có thể lấy mẫu bệnh phẩm mà không cần phải tới cơ sở y tế.

Bộ xét nghiệm gen Genesis là gì?

Bộ xét nghiệm Genesis của tập đoàn Genesis là công cụ hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm. Nhằm phục vụ cho quá trình xét nghiệm gen để phát hiện những đột biến trong gen liên kết. Từ đó xác định nguy cơ mắc bệnh của người làm xét nghiệm.

Bộ xét nghiệm Genesis của tập đoàn Genesis là công cụ hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm
Bộ xét nghiệm Genesis của tập đoàn Genesis là công cụ hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm

Nhờ vào bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực di truyền học, các nhà nghiên cứu có thể xác định sự hiện diện hoặc vắng mặt của một số đoạn gen. Những gen này có thể tác động đến sự khởi phát của một vài căn bệnh liên quan tới di truyền. Từ kết quả xét nghiệm sẽ cho biết bạn có thuộc nhóm nguy cơ mắc các bệnh do di truyền hay không. Kết quả này cũng giúp bạn hiểu rõ những nguy cơ mà cơ thể sẽ gặp phải. Đồng thời, biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn thông qua những thay đổi trong lối sống.

Tuy chỉ có sự khác biệt 0.1% trong trình tự sắp xếp của các đoạn gen. Thế nhưng chỉ với một chút thay đổi trong trình tự liên kết thôi cũng đã đủ để tạo tiền đề cho sự hình thành của một vài căn bệnh nào đó.

Trong suốt cuộc đời mỗi con người trình tự sắp xếp gen hầu như không thay đổi. Trừ một số trường hợp bị tác động từ quá trình can thiệp đặc biệt. Do đó, chỉ cần xét nghiệm gen một lần duy nhất đã đủ để bạn biết những căn bệnh mà cơ thể có nguy cơ mắc phải trong đời.

Chức năng chính của bộ xét nghiệm gen do Genesis cung cấp

Các bộ xét nghiệm gen do Genesis cung cấp có chức năng như một nơi lưu trữ bệnh phẩm của đối tượng cần xét nghiệm. Công nghệ xét nghiệm gen mà Genesis đang áp dụng sử dụng chủ yếu nguồn bệnh phẩm để phân tích là mẫu nước bọt của đối tượng cần xét nghiệm. Có nghĩa để phân tích gen, bạn chỉ cần cung cấp mẫu nước bọt cho trung tâm xét nghiệm của Genesis.

Bộ xét nghiệm gen do Genesis cung cấp có chức năng như một nơi lưu trữ bệnh phẩm của đối tượng cần xét nghiệm
Bộ xét nghiệm gen do Genesis cung cấp có chức năng như một nơi lưu trữ bệnh phẩm của đối tượng cần xét nghiệm

Nhưng hệ thống phòng xét nghiệm của Genesis đạt tại Nhật Bản thì làm sao khách hàng có thể cung cấp mẫu bệnh phẩm? Đây có lẽ là lo lắng của rất nhiều người khi tìm về dịch vụ xét nghiệm di truyền của Genesis. Mấu chốt quan trọng nhất trong khâu phân tích cấu trúc gen sẽ nằm ở mẫu bệnh phẩm mà khách hàng cung cấp.

Bộ dụng cụ xét nghiệm của Genesis được thiết kế đặc biệt giúp bảo quản nguyên vẹn mẫu nước bọt của khách hàng. Mẫu bệnh phẩm này sau đó sẽ chuyển tới phòng xét nghiệm và được các chuyên gia phân tích trong vòng từ 4 đến 6 tuần.

Bạn không cần phải lo trung tâm xét nghiệm ở xa hay gần. Bởi bộ xét nghiệm mà Genesis cung cấp đến khách hàng sẽ đảm bảo lưu trữ mẫu bệnh phẩm cho tới khi được chuyển đến hệ thống phòng xét nghiệm của Genesis.

Giờ đây, bạn chỉ cần ngồi nhà đặt hàng bộ dụng cụ của Genesis. Sau đó, điền đầy thông tin vào phần bao bì chứa bộ xét nghiệm có chứa mẫu bệnh phẩm. Bên cung cấp sản phẩm có nhiệm vụ vận chuyển nguyên vẹn mẫu bệnh phẩm của khách hàng tới trung tâm xét nghiệm của Genesis.

Các khâu xét nghiệm, phân tích sẽ do Genesis chịu trách nhiệm. Đồng thời, sau khi có kết quả phân tích, Genesis sẽ có nhiệm vụ thông báo kết quả tới khách hàng qua tài khoản mà khách hàng đã đăng ký.

Các chứng nhận của bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Bộ xét nghiệm gen của Genesis đã được gần 1 triệu khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Nhiều tổ chức y khoa và học thuật uy tín tại nhiều quốc gia cũng đa dạng công nhận chất lượng của những sản phẩm, dịch vụ mà Genesis cung cấp.

Công nghệ xét nghiệm gen Genlife của Genesis đã được cấp chứng nhận CPIGI tại Nhật Bản
Công nghệ xét nghiệm gen Genlife của Genesis đã được cấp chứng nhận CPIGI tại Nhật Bản

Cụ thể, công nghệ xét nghiệm gen Genlife của Genesis đã được cấp chứng nhận CPIGI tại Nhật Bản. Theo đó, CPIGI là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận chuyên đánh giá những công ty cung cấp dịch vụ xét nghiệm, phân tích thông tin di truyền. CPIGI hoạt động một cách hoàn toàn độc lập. Do đó, những đánh của họ luôn được giới chuyên môn trong ngành di truyền học tin tưởng.

Những công ty nếu muốn sở hữu nhãn chứng nhận của CPIGI sẽ cần phải tuân thủ tất cả các quy định mà CPIGI. Chứng nhận vì thế mà còn được dân trong ngành ví như giải “Oscar của ngành di truyền học”. Chứng nhận CPIGI chính là bảo chứng vững chắc cho các sản phẩm, dịch vụ xét nghiệm di truyền của Genesis.

Tính ưu việt của bộ xét nghiệm gen do Genesis cung cấp

Dịch vụ xét nghiệm gen của tập đoàn Genesis đã phục vụ gần 1 triệu khách hàng tại nhiều quốc gia. Tính ưu việt của việc sử dụng bộ xét nghiệm và dịch vụ phân tích của Genesis nằm ở sự thuận tiện, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí, kết quả phân tích có tính chính xác cao.

Phương pháp xét nghiệm gen có tính chính xác cao
Phương pháp xét nghiệm gen có tính chính xác cao

Tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng

Trước kia khi cần xét nghiệm hay thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào đó, bạn sẽ cần phải đến trực tiếp cơ sở y tế. Tại đây, nhân viên y tế mới bắt đầu lấy mẫu bệnh phẩm đi phân tích (thường là mẫu máu). Việc này không những mất thời gian mà còn gây ra tâm lý lo lắng cho người bệnh.

Tuy nhiên với bộ xét nghiệm gen của Genesis, bạn hoàn toàn không phải lo lắng với nỗi sợ về kim tiêm hay các dụng cụ y tế khác. Với bộ xét nghiệm này, bạn chỉ cần cho mẫu nước bọt vào phần ống nghiệm đã được cung cấp. Việc này thật quá dễ dàng không hề có bất kỳ đau đớn nào.

Hơn nữa, bạn sẽ không phải trực tiếp tới cơ sở y tế như trước. Thay vào đó, bạn chỉ cần ngồi nhà đặt hàng sản phẩm. Tiếp theo là cung cấp mẫu bệnh phẩm, đăng ký tài khoản trên website của Genesis. Bên cung cấp bộ xét nghiệm có nhiệm vụ vận chuyển an toàn mẫu bệnh phẩm đến hệ thống phòng xét nghiệm của Genesis. Sau khoảng 4 – 6 tuần, bạn sẽ nhận được bảng báo phân tích chi tiết qua tài khoản đã đăng ký với Genesis.

Phương pháp xét nghiệm gen có tính chính xác cao

Những phương pháp xét nghiệm gen phổ biến hiện nay cùng lắm chỉ cho phép phân tích đến 79 loại gen. Tuy nhiên với công nghệ xét nghiệm GenLife lại cho phép phân tích 361 loại gen trong đó có 33 loại gen ung thư.

Như vậy, tính chính xác của công nghệ phân tích GenLife rõ ràng ưu thế hơn hẳn. Bạn chỉ cần làm xét nghiệm một lần duy nhất nhưng có thể biết những căn bệnh về di truyền mà cơ thể có nguy cơ gặp phải. Để rồi từ đó điều chỉnh những thay đổi trong lối sống nhằm bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Chi phí hợp lý

Ưu điểm của các phương pháp xét nghiệm gen là giúp dự đoán những căn bệnh mà cơ thể có nguy cơ gặp phải. Khác với những phương pháp chẩn đoán thông thường chỉ phát hiện ra bệnh khi cơ thể đã có tế bào gây bệnh.

Với công nghệ xét nghiệm GenLife, bạn chỉ cần chi trả 1000 đô la cho mỗi lần xét nghiệm
Với công nghệ xét nghiệm GenLife, bạn chỉ cần chi trả 1000 đô la cho mỗi lần xét nghiệm

Quá trình phân tích mã gen đòi hỏi thời gian, điều kiện tối tân của phòng xét nghiệm và chuyên môn cao của đội phân tích. Vậy nên, chi phí cho mỗi lần làm xét nghiệm gen thường tương đối cao. Cụ thể với phương pháp xét nghiệm gen lấy máu chi phí cũng vào khoảng 2400 đô la. Trong khi đó công nghệ Genplus có thấp hơn đôi chút nhưng người bệnh vẫn phải chi trả 1460 đô la cho mỗi lần làm xét nghiệm.

Thế nhưng với công nghệ xét nghiệm GenLife, bạn chỉ cần chi trả 1000 đô la cho mỗi lần xét nghiệm. Rõ rằng công nghệ GenLife vừa cho hiệu quả phân tích cao hơn lại tiết kiệm chi phí hơn hẳn.

Bảo mật tuyệt đối

Mọi thông tin của khách hàng đều được tập đoàn Genesis bảo mật tuyệt đối
Mọi thông tin của khách hàng đều được tập đoàn Genesis bảo mật tuyệt đối

Nắm trong tay dữ liệu gen của gần 1 triệu khách hàng, tập đoàn Genesis luôn hiểu rõ trách nhiệm của mình. Bạn nên biết rằng, mọi hoạt động nghiên cứu di truyền tại Nhật cần tuân thủ theo bộ luật bảo mật thông tin.

Điều này có nghĩa doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xét nghiệm di truyền có nghĩa vụ lưu trữ, bảo mật thông tin của khách hàng ở cấp độ cao nhất. Mọi hành vi trao đổi dữ liệu trái phép mà chưa được sự đồng ý của khách hàng đều bị xử lý rất nghiêm.

Hơn nữa, mỗi khách hàng của Genesis đều được cấp một mã số thông tin cá nhân riêng. Ở bất kỳ đâu khách hàng cũng có thể truy cập vào tài khoản để kiểm tra dữ liệu di truyền của họ.

Hướng dẫn sử dụng bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Muốn sử dụng bộ xét nghiệm gen, khách hàng không chỉ cung cấp mẫu nước bọt mà còn cần phải đăng ký tài khoản trên website của Genesis.

Hướng dẫn sử dụng bộ xét nghiệm gen Nhật Bản
Hướng dẫn sử dụng bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Bước 1: Lấy mẫu nước bọt của khách bằng ống nghiệm

 • Phần hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm (nước bọt) đã được chỉ dẫn chi tiết trong quyển sổ hướng dẫn sử dụng “user guide” kèm theo mỗi hộp sản phẩm.
 • Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin vào “Consent Form”. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng để sau này Genesis gửi trả thông tin phân tích cho khách hàng.
 • Khi đã hoàn thành xong các bước trên, khách hàng cần cho ống nghiệm đã chứa mẫu nước bọt và form đăng ký vào trong phong bì kèm theo mỗi hộp sản phẩm. Sau đó phong bì này sẽ được gửi thẳng qua phòng xét nghiệm của Genesis tại Nhật Bản.

Bước 2: Đăng ký tài khoản để nhận kết quả

Genesis sẽ gửi trả kết quả phân tích cho khách hàng sau khoảng 4 – 8 tuần qua email. Nhưng nên muốn nhận được kết quả phân tích, khách hàng cần phải tạo một tài khoản trên website của Genesis. Dưới đây là các bước tạo tài khoản của Genesis:

 • Khách hàng cần truy cập vào trang chủ của Genesis qua đường link:genelife.asia. Tiếp theo, tìm đến mục “Login” và tìm đến phần “Sign up” để bắt đầu đăng ký tài khoản.
 • Một form đăng ký sẽ hiện ra ngay sau khi khách hàng chọn vào phần “Sign up”. Lúc này khách cần điền đầy đủ thông tin vào tất cả các mục trong form (lưu ý, mật khẩu sẽ cần phải có ít nhất một ký tự chữ in hoa và một chữ số).
Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký
Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký
 • Sau khi hoàn thành form đăng ký sẽ có một mã code gửi về email, khách hàng cần kiểm tra email. Sau đó, nhập mã code mà hệ thống yêu cầu.
Nhập đúng mã code đã được gửi về email
Nhập đúng mã code đã được gửi về email
 • Khách hàng đăng nhập vào tài khoản vừa khởi tạo và chọn vào phần “Kit Registration”.
Chọn vào mục đăng ký Kit Registration
Chọn vào mục đăng ký Kit Registration
 • Khách hàng cần xem lại tờ giấy bên trong hộp sản phẩm rồi đầy đúng ID và Security Code tương ứng trên tờ giấy đó vào form Kit Registration.
Điền ID và Security và form Kit Registration
Điền ID và Security và form Kit Registration

Như vậy, khách hàng đã hoàn thành tất khâu lấy mẫu nước bọt và đăng ký tài khoản trên Genesis. Sau khoảng 4 – 8 tuần tiếp theo, Genesis sẽ gửi thông tin phân tích mẫu bệnh phẩm về cho khách hàng.

Giá bán và địa chỉ mua bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Thông tin về giá bán và địa bán bộ xét nghiệm gen Nhật Bản hẳn đang khiến nhiều khách hàng quan tâm. Bộ xét nghiệm của Genesis chia làm nhiều loại nên giá giá của từng mẫu bệnh phẩm có chút chênh lệch.

Giá bán của bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Genesis đang cung cấp đến khách hàng 7 phiên bản sản phẩm bộ xét nghiệm gen
Genesis đang cung cấp đến khách hàng 7 phiên bản sản phẩm bộ xét nghiệm gen

Hiện nay, Genesis đang cung cấp đến khách hàng 7 phiên bản sản phẩm bộ xét nghiệm gen. Bao gồm:

 • GenLife Genesis 2.0
 • GeneLife Myself 2.0
 • GeneLife Generations
 • GeneLife DIET
 • GeneLife SKIN
 • GeneLife SPORTS
 • GeneLife METABO

Địa chỉ bán bộ xét nghiệm gen Nhật Bản uy tín

Vitamia hân hạnh khi là một trong những đơn vị phân phối các phiên bản bộ xét nghiệm gen của Genesis về Việt Nam. Các sản phẩm mà Vitamia đảm bảo chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ hãng Genesis.

Không chỉ cung cấp bộ xét nghiệm gen chính hãng của Genesis, chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong khâu vận chuyển mẫu xét nghiệm. Đội ngũ nhân viên của Vitamin cam kết phục vụ với thái độ chu đáo, tuyệt đối bảo mật thông tin cho khách hàng.

Ngoài ra, đến với Vitamia, khách hàng còn tìm thấy nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ cho cuộc sống khác. Bao gồm gồm máy lọc nước ion kiềm, máy lọc không khí, các dòng sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe chính hãng từ Nhật Bản và Châu Âu.

Đánh giá của khách hàng về bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Bộ xét nghiệm gen Nhật Bản tuy mới được phân phối tại Việt Nam nhưng cũng đã dành được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Nhiều khách hàng đã có cơ hội trải nhiệm dịch vụ xét nghiệm di truyền của Genesis và cảm thấy khá hài lòng về tính thuận tiện, chính xác và cực kỳ bảo mật.

Đánh giá của khách hàng về bộ xét nghiệm gen Nhật Bản
Đánh giá của khách hàng về bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Chị Phùng Xuân M, từng có thành viên trong gia đình mắc ung thư vú chia sẻ “Mẹ mình bị phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 2 năm 58 tuổi. Đến nay sau thời gian tích cực điều trị, sức khỏe của mẹ mình đã dần ổn định. Thế nhưng mẹ mình vẫn luôn lo lắng liệu bệnh của bà có di truyền lại cho con cháu hay không. Mình cũng có chung nỗi lo giống mẹ nhưng lại ngại đi khám. Thế rồi mình được một chị bạn vừa ở bên Nhật về giới thiệu bộ xét nghiệm gen do hãng Genesis cung cấp. Qua tìm hiểu mình thấy phương pháp xét nghiệm này khá phù hợp nên đã đặt hàng một bộ sản phẩm trên Vitamia. Sau khoảng 4 tuần gửi mẫu xét nghiệm, mình đã nhận được kết quả phân tích chi tiết. Theo như kết quả phân tích này, mình có 30% nguy cơ di truyền từ mẹ. Thú thật mình vừa no nhưng cũng vừa mình. Lo là có thể bị mắc bệnh giống mẹ nhưng cũng mừng vì đã biết trước nguy cơ nên sẽ thường xuyên theo dõi sức khỏe hơn.”

Anh Vũ Đình K, một nhân viên marketing thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia cho biết “Công việc của mình thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia nên cũng hơi lo là có thể sẽ mắc bệnh lý về gan. Tuy nhiên vì không việc quá bận rộn nên mình không có đủ thời gian để đi khám sức khỏe định kỳ. Qua một lần tình cờ mình biết đến sản phẩm bộ xét nghiệm gen Nhật Bản do Vitamia phân phối về Việt Nam. Mình đã đặt mua, gửi mẫu đi phân tích và sau hơn 1 tháng thì nhận được kết quả. Kết quả xét nghiệm cho biết mình có nguy cơ mắc phải một căn liên đến gan, đường tiêu hóa và hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu thay đổi lối sống theo hướng tích cực. Công nhận quy trình xét nghiệm dưới sự hỗ trợ của bộ xét nghiệm gen Nhật Bản diễn cực kỳ nhanh gọn, chính xác. Mình không cần phải đến trực tiếp cơ sở y tế nhưng vẫn nhận được kết quả xét nghiệm chính xác.”

Cô Trần Minh Q, người từng có bố bị mắc bệnh tiểu đường chia sẻ “Bố tôi từng có tiền sử mắc bệnh tim và đến nay vẫn phải dùng thuốc. Tôi nghe nói bệnh nhân có khả năng di truyền lại cho con cái. Tôi cũng muốn đi xét nghiệm nhưng lại ngại bầu không khí ở bệnh viện. Vậy là cô con gái cả đã mua đặt mua cho tôi bộ xét nghiệm gen Nhật Bản. Cách sử dụng bộ xét nghiệm này rất đơn giản. Tôi chỉ cần cho mẫu nước bọt vào ống sản phẩm và điền đầy đủ thông tin rồi gửi về phòng xét nghiệm bên Nhật. Còn khâu lập tài khoản gì đó thì đã có cô con gái lo hộ. Sau khoảng 6 tuần thì tôi nhận được kết quả phân tích. Kết quả này cho biết tôi không thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh tim nhưng lại có nguy cơ mắc các bệnh xương khớp. Biết được kết quả này, tôi sẽ cố luyện tập giữ gìn cho hệ xương khớp luôn khỏe mạnh.”

Một số câu thường gặp của khách hàng về bộ xét nghiệm gen Nhật Bản

Vitamia trong thời gian gần đây nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng về bộ xét nghiệm gen Nhật Bản. Dưới đây, chúng tôi xin giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất.

Xét nghiệm gen có thực hiện được với phụ nữ mang thai không?

Phụ nữ mang thai vẫn có thể thực hiện xét nghiệm gen
Phụ nữ mang thai vẫn có thể thực hiện xét nghiệm gen

Trả lời: Phụ nữ mang thai vẫn có thể thực hiện xét nghiệm gen. Kết quả phân tích ADN sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nội tiết trong cơ thể người phụ nữ. Việc làm xét nghiệm cũng không tác động gì nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé.

Xét nghiệm gen cho tôi biết điều gì về cơ thể?

Trả lời: Xét nghiệm gen cho biết rất nhiều thông tin quan trọng về cơ thể. Trong đó, bảng kết quả gửi về cho khách hàng sẽ chỉ ra những đặc điểm về mặt trao đổi chất, tình trạng lão hóa, hiệu suất của bộ nhớ,.. Đặc biệt, kết quả sẽ chỉ ra những căn bệnh mà cơ thể có nguy cơ mắc phải.

Kết quả xét nghiệm di truyền có được sử dụng như một kết quả chẩn đoán không?

Trả lời: Kết quả chẩn đoán trực tiếp và lời khuyên của bác sĩ luôn là căn cứ quan trọng nhất. Kết quả xét nghiệm gen của Genesis không nhằm mục đích thay thế cho phần chẩn đoán chính thức của bác sĩ. Phần phân tích gen có thể sử dụng như một kênh tham khảo cho người bệnh và bác sĩ nhưng sẽ không thay thế hoàn toàn cho kết quả chẩn đoán trực tiếp.

Kết quả xét nghiệm di truyền có thay đổi theo thời gian không?

Trả lời: Chuỗi ADN của một người không thay đổi trong suốt quãng đời của người đó (Ngoại trừ trường hợp gen bị tác động bởi điều quá khắc nghiệt). Do đó, bạn chỉ cần làm xét nghiệm gen một lần duy nhất trong đời.

Bộ xét nghiệm gen Nhật Bản của hãng Genesis được xem như một bước đột phá của y học hiện tại. Bộ sản phẩm này đã giúp cho những thành tựu mới nhất về di truyền học đến gần với đời sống của con người hơn. Mặc dù kết quả phân tích gen không thể thay thế hoàn toàn cho kết quả chẩn đoán trực tiếp. Thế nhưng, bạn có thể xem đây như một kết quả tham khảo để từ đó điều chỉnh lối sống theo hướng tích cực hơn.

Bài viết liên quan