Nhiều người nghe đến công dụng to lớn của nước điện giải luôn thắc mắc cách lọc nước sạch tại nhà bằng máy lọc nước điện giải ion kiềm như thế nào. Cùng tìm hiểu cơ chế tạo ra nguồn nước thần kì này các bạn nhé.
1. Cách tạo ra nước điện giải ion kiềm như thế nào?
Nước điện giải là gì?
Trên thế giới, người ta đã tìm thấy những nguồn nước kì lạ, nước không chỉ sạch đơn thuần mà còn có các tính chất đặc biệt tốt cho sức khỏe như là chữa được bệnh tật, giúp trẻ hóa, nước tươi mát, sảng khoái hơn bình thường. Người ta tôn thờ những nguồn nước này, như một loại nước thánh, có thể kể đến Giếng Nordenau- Đức, Tlacote – Mê hi cô, Nadana – Ấn Độ v.v… ngay tại Việt Nam cũng có một nguồn nước như thế.
Các nhà khoa học đã đặc biệt nghiên cứu tính chất vật lí, hóa học của các loại nước này, nhận thấy một đặc điểm chung cho tất cả đó là nước có tính kiềm (pH trong khoảng từ 8.0 đến 9.5), kích thước phân tử nước rất nhỏ, nhỏ hơn gấp 5 lần kích thước phân tử thông thường và đặc biệt là rất giàu vi khoáng tự nhiên như Mangan, Kali, Clo, Natri, Canxi… nước giúp chống lại quá trình oxy trong cơ thể, điều trị các chứng bệnh nan y nguy hiểm, kể cả ung thư, chống béo phì, bệnh lý tim mạch v.v…
Đến năm 1940 tại Nhật đã nghiên cứu thành công việc tái tạo nguồn nước này, và sử dụng chủ yếu trong bệnh viện giúp hỗ trợ điều trị, hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân đặt tên cho nước là nước điện giải ion kiềm hay Kangen water tên tiếng Anh là Alkaline Ionized Water. Càng ngày công dụng của nước ngành càng được phát hiện, đến năm 1965 khi các máy điện giải ion kiềm được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn thích hợp sử dụng trong hộ gia đình, thì chính phủ Nhật Bản mới ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân sử dụng nước điện giải ion kiềm trong cuộc sống hằng ngày.
Cách tạo ra nước điện giải ion kiềm
Máy điện giải ion kiềm là một phát minh tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe người dân hằng ngày, đi sâu vào cấu tạo thì máy có hai tiến trình lọc nước cơ bản đó là lọc cơ học ban đầu để tạo ra nước đạt chuẩn nước uống tươi và sau đó là quá trình điện phân nước
GIAI ĐOẠN 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh, bộ lọc nước công suất lớn, có từ 3 – 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 3,000 – 12,000 lít nước (Tùy chất lượng nước đầu vào) (Thay lõi lọc sau khoảng 10 – 24 tháng).
GIAI ĐOẠN 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 – 12 tấm điện cực titanium nguyên khối để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương.
Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay hydrogen.
Đặc tính và công dụng của nước
Nước có độ pH từ 8.5 đến 9.5 được xem là loại nước uống tốt cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng vì nó có 4 đặc tính rất ưu việt mà các loại nước khác khó có được, đó là: Giàu tính kiềm tự nhiên, Chống oxi hóa mạnh, Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và Giàu vi khoáng tự nhiên.
Giàu tính kiềm tự nhiên (Độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5)
Một người khỏe mạnh thì cơ thể có tính kiềm nhẹ, độ pH xấp xỉ 7.4. Để giúp cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì điều kiện này. Tuy nhiên, hàm lượng axit trong cơ thể chúng ta thường trong trạng thái dư thừa do nhiều nguyên nhân như: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc ngay cả khi ăn các đồ ăn, thức uống. Theo thống kê, khoảng 80% các loại thức phẩm đều mang tính axit. Axit dư thừa gặm nhấm cơ thể trong nhiều năm có thể gây nên các bệnh như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, viêm khớp, viêm nhiễm, Gout, béo phì, Cholesterol và nhiều các bệnh khác. Vì vậy việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết.
Công dụng: Độ pH của nước từ 8.5 -9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh rất dễ hấp thụ sẽ giúp bạn:
- Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể
- Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên
- Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa
- Đặc biết giúp bài tiết nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Những bệnh nhân bị táo bón sẽ thấy rất rõ tác dụng của loại nước này.
Chống Oxi hóa mạnh
Chúng ta hiểu chất chống oxi hóa đơn giản là chất giúp ngăn quá trình oxi hóa, lão hóa tế bào. Hãy hình dung thanh kim loại ta bỏ ngoài trời sau một thời gian bị hoen rỉ, đó là oxi hóa. Quả táo cắt ra nhanh chóng bị thâm đó cũng là oxi hóa. Con người chúng ta già đi thì bệnh tật nhiều hơn, da nhăn nheo, đó là lão hóa tế bào. Nước điện giải kiềm hóa chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào, đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa, chỉ số ORP(Khả năng Oxh – Khử) -số đo khả năng của nước để oxy hóa các chất ô nhiễm của nước nằm trong khoảng -400 đến -800, nên tính chống oxy hóa của nó cao hơn rất nhiều so với trà xanh.
Nước đã được điện giải kiềm hóa có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ hơn hẳn, trong khi hầu hết các loại nước trên thị trường: nước đóng chai, nước máy, nước ngọt có gas, bia, rượu đều bị oxi hóa
Hydrogen trong nước ion kiềm không chỉ có khả năng chống oxi hóa mạnh, mà còn giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp… Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ… Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do.
Công dụng: Mang những Hydro phân tử H2 (Hydrogen) là chất chống oxi hóa mạnh nhất, nên có tác dụng
- Làm chậm lão hóa tế bào
- Khử gốc tự do, ngăn nguyên nhân bệnh tật
- Tăng sức đề kháng
- Ngừa bệnh mạn tính: tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch…
Phân tử nước siêu nhỏ (0.5 Nano met)
Kích thước phân tử nước chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước nước kiềm hóa thẩm thấu mạnh và nhanh hơn nước thông thường. Có thể pha được trà ngay cả khi nước nguội. Điều này đặc biệt hơn tất cả các loại nước uống hàng ngày vì cụm phân tử nước điện giải kiềm hóa nhỏ sẽ len lỏi vào thớ trà để lấy ra mùi hương, vị và màu sắc của trà.
Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Dùng nước ion kiềm pH 9.5 để pha trà, cà phê và nấu súp sẽ mang lại mùi vị tuyệt hảo. Đặc biệt, nước có tác tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc.
Công dụng: Vì có cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ có tác dụng sau
- Vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào
- Giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài
- Nước uống chống khát nhanh
- Nước bài trừ độc tố cơ thể, nước detox hiệu quả
- Uống thải độc rượu bia: uống trước, trong và sau khi uống bia rượu
- Nước bài trừ độc tố với cơ thể người bệnh
- Nước uống để cấp nước nhanh cho người tập thể thao, người lao động cường độ cao
Giàu vi khoáng tự nhiên
Nước điện giải ion kiềm vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại máy lọc nước và tạo nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, tuy nhiên loại khoáng chất này khó có thể tốt bằng khoáng tự nhiên trong nước.
2. Máy lọc nước điện giải Kangen – Cách lọc nước sạch tại nhà
Máy lọc nước điện giải Kangen giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh với lợi thế tạo ra 7 loại nước riêng biệt.
Máy lọc nước Kangen hay còn gọi là Máy lọc nước ion kiềm Kangen là thiết bị lọc và điện phân nước thành các phân tử nước sạch khuẩn đến 99.999% và giàu hydrogen có lợi cho sức khỏe.
Cấu tạo của máy lọc nước Kangen được tạo nên từ những tấm lá điện phân – được sản xuất từ titanium nguyên chất, nguyên khối với diện tích lớn nhằm ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc kim loại và nâng cao chất lượng nguồn nước ion kiềm sau khi lọc và điện phân.
Đặc biệt, máy lọc nước Kangen có khả năng tạo ra 7 loại nước quý tương ứng với 7 độ pH khác nhau, mang đến khả năng chống oxy hóa cực cao, điều trị và ngăn ngừa các chứng bệnh mãn tính như: dạ dày, gout, ung thư, đại tràng, tiểu đường,… và bổ sung các khoáng chất tự nhiên cho cơ thể tăng cường sức đề kháng và thể lực.
Trên đây là sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen – giải pháp giúp bạn lọc nước sạch tại nhà an toàn và hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên của Vitamia.com.vn sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm máy lọc nước điện giải ưng ý.