CẤU TẠO MÁY LỌC NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM KANGEN

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen là sản phẩm vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại có số lượng người tìm kiếm không hề nhỏ. Kangen là dòng sản phẩm máy lọc nước chống oxy hóa mạnh mẽ nhất của Enagic. Máy được thiết kế với 8 tấm Titanium mạ bạch kim, để cải thiện ion hóa nước cũng như tăng khả năng sản xuất chất chống Oxy hóa. Máy không chỉ cung cấp nước ion kiềm tốt cho sức khỏe mà còn có thể tạo ra nhiều loại nước hữu dụng khác nhau trong cuộc sống được nhiều người quan tâm. Hiện nay, máy được hầu hết các quốc gia tiên tiến trên thế giới sử dụng trong chăm sóc sức khỏe như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Anh, Đức, Pháp, Ý, Malaysia, Thái Lan…

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen là gì?

Để biết máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen là gì, chúng ta cần đi tìm hiểu nước Kangen là gì.

Nước Kangen hay còn gọi là nước ion kiềm, nước điện giải, nước pi, nước hoàn nguyên… là loại nước có độ pH phù hợp với cơ thể con người, mang những đặc tính ưu việt: tính kiềm tự nhiên, chống oxy, giàu khoáng chất, phân tử siêu nhỏ. Nước Kangen rất tốt cho sức khỏe con người, có thể phòng ngừa đươc nhiều loại bệnh, hỗ trợ điều trị những căn bệnh mãn tính.

Để sản xuất ra nước Kangen, cần có máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen. Máy có khả năng lọc, loại bỏ các tạp chất như Clo, khử màu, mùi, vi sinh vật… và đưa vào buồng điện phân để tạo ra 2 dòng nước khác nhau là nước ion kiềm và nước ion axit. Khác với các loại máy lọc nước thông thường như máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano, máy Kangen ngoài bộ phận lọc nước còn có buồng điện phân nước. Trong khi máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngước để lọc tạp chất, tạo thành nguồn nước tinh khiết thì máy lọc nước Kangen vận hành theo nguyên lý điện phân giúp phân tách phân tử nước thành các ion trong nước Kangen, từ đó bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe người dùng.

Cấu tạo của máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen

Cấu tạo của máy điện giải gồm lõi lọc và buồng điện phân
Cấu tạo của máy điện giải gồm lõi lọc và buồng điện phân

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen được cấu tạo gồm 2 phần:

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc của máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen là hệ thống lõi lọc 3 tầng: Lõi lọc cơ học, lõi lọc canxisulfit và lõi lọc carbon hoạt tính. Hệ thống các lõi lọc này có nhiệm vụ loại bỏ tạp chất, vi sinh vật, vi khuẩn, Clo dư thừa và các hợp chất kim loại độc hại trong nước để cho ra nguồn nước tinh khiết

Hệ thống điện phân (điện giải)

Đây là công nghệ vô cùng tiên tiến được ứng dụng vào máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen. Hệ thống này bao gồm các tấm điện phân được làm từ Titanium phủ Platinum (bạch kim) nguyên chất tới 99,97% theo chuẩn y tế Nhật Bản. Hệ thống các tấm điện phân có tác dụng điện phân nước thành các ion H+ và OH- tạo thành các loại nước có đa dạng độ pH, giàu kiềm và giàu Hydrogen.

Cách hoạt động của máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen.

Máy điện giải được sản xuất với công nghệ Nhật Bản, được người dân Nhật sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Mặc dù ngày càng được cải tiến để nâng cao chất lượng nhưng máy vẫn giữ nguyên lý làm việc cơ bản, với 2 giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1

Nguồn nước (tại Việt Nam) đã được lọc qua bộ tiền xử lý, đạt chuẩn chất lượng đầu vào tiếp tục được lọc qua bộ lọc tinh của máy. Quá trình này giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn, bụi bẩn, clo độc hại dư thừa, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại nặng, tạp chất nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có sẵn có trong nước (K, Ca, Na, Mg). Những khoáng chất này cũng là nguyên tố tạo tính kiềm cho nước.

 • Giai đoạn 2

Quá trình điện phân nước tạo ra các loại nước trong máy điện giải
Quá trình điện phân nước tạo ra các loại nước trong máy điện giải

Nguồn nước sau khi qua lõi lọc tinh tiếp tục đi vào buồng điện giải, qua các tấm điện cực để phân tách các ion nước và tái cấu trúc các phân tử nước, tạo thành 2 dòng nước là nước ion kiềm (hàm lượng OH- lớn hơn H+)  được sản sinh ở cực âm và nước ion axit (hàm lượng OH- nhỏ hơn H+) được sản sinh ở cực dương (với các cấp độ pH khác nhau).

Công dụng của máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen với cuộc sống

Tại hơn 180 quốc gia phát triển trên thế giới sử dụng máy điện giải đã công nhận tác dụng hữu ích của máy này. ​Máy tạo nước điện giải tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydro ở cực âm, và nguồn nước axit ở cực dương. Sử dụng máy tạo nước điện giải bạn có thể điều chỉnh độ pH để phù hợp với mục đích sử dụng. Máy không chỉ tạo ra nguồn nước uống sạch mà còn là nước uống tốt cho sức khỏe, có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh.

 • Cung cấp nguồn nước uống sạch

Nguồn nước tự nhiên chứa rất nhiều tạp chất, hóa chất lẫn các vi khuẩn độc hại, ngoài bộ phận lọc nước bình thường dùng để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, clo độc hại dư thừa, chất cặn của các chất xừ lý nước, gỉ sắt, kim loại nặng, tạp chất… Máy còn có bộ phận buồng điện giải để phân tách các ion nước và tái cấu trúc các phân tử nước tạo ra nguồn nước sạch. Nước sạch, nước tinh khiết (nước lọc) có pH  7.0 được tạo ra từ máy điện giải dùng để uống thuốc Tây, pha sữa em bé và dùng để uống sau khi ăn no.

 • Cung cấp nguồn nước uống tốt cho sức khỏe​

Nước điện giải ion kiềm pH 8.5 – 9.5 có 4 đặc tính vượt trội: giàu tính kiềm tự nhiên như tính kiềm có trong rau củ quả, chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp cơ thể hấp thụ nước và dưỡng chất được tốt hơn.
Nước Kangen pH 8.5 – 9.5 rất phù hợp để sử dụng làm nước uống hàng ngày (nếu thường xuyên uống nước có pH 9.5 uống đều đặn thường xuyên sẽ giúp bạn phòng chống và hỗ trợ điều trị hàng trăm loại bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, đau dạ dày, viêm đại tràng, gout, cao huyết áp…), nấu ăn, pha chế, ươm mầm, làm đá, kết hợp cùng các thực phẩm chức năng (các phân tử nước siêu nhỏ giàu tính kiềm tự nhiên, giàu chất chống oxy hóa (Hydro), giàu vi khoáng sẽ giúp hòa tan và đưa các dưỡng chất vào sâu trong cơ thể hơn).
Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh công dụng của nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước điện giải được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện Y khoa Hoa Kỳ là có các tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị với các bệnh hiện nay, đã được nhiều bác sĩ, nhà khoa học nhận xét những ý kiến tích cực cùng nhiều tài liệu nghiên cứu lâm sàng.

 • Cung cấp nước làm đẹp

Nước Kangen có độ pH 5.5 - 6.0 dùng để làm đẹp
Nước Kangen có độ pH 5.5 – 6.0 dùng để làm đẹp

Nước ion axit yếu của máy điện giải thường có pH khoảng 5.5 – 6.0 dùng để rửa mặt, xịt khoáng giúp làm đẹp da mặt, cân bằng pH và se khít lỗ chân lông. Ngoài ra, nước này kết hợp rất tốt với các loại dầu gội và dầu xả giúp tóc mềm mại, óng mượt, hạn chế rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

 • Cung cấp nước để vệ sinh, sát khuẩn.

Nước ion axit mạnh được tạo ra từ mày này có pH khoảng 2.5 – 3.5, thường dùng để vệ sinh, khử khuẩn, rửa bát đĩa, dao thớt…

 • Cung cấp nước dùng trong sinh hoạt, nấu ăn.

Nước điện giải ion kiềm có pH 10.0 trở lên: có tác dụng rửa rau sạch hơn, giúp loại bỏ vị chát, giúp rau củ quả giòn hơn, ngọt hơn. Đặc biệt, ở mức kiềm pH > 11.0 bạn sẽ nhận thấy rõ khả năng bóc tách mạnh mẽ các chất độc hại bám trên rau của quả. Nước điện giải ion kiềm pH từ 10.0 trở lên thường được gọi là nước kiềm mạnh, Strong Kangen water, Strong Alkaline ionized water.

Trên đây là bài viết giới thiệu về cấu tạo máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen và những công dụng tuyệt vời mà sản phẩm mang đến cho cuộc sống của chúng ta. Hy vọng thông tin cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc, giúp bạn có thêm lựa chọn dể mua các thiết bị phục vụ cho đời sống hàng ngày, nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen tại website của công ty Vitamia hoặc liên hệ trực tiếp qua

 • HOLINE: 096 505 1188 – 091 334 8818 – 032 8484 688 – 098 399 6233
 • Email: hotro@vitamia.vn
 • Youtube: Kangen Channel
 • Fanpage: Kangen Page

Bài viết liên quan