Bật mí cách chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải ion kiềm cực hữu hiệu

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải đang là một trong những giải pháp mà nhiều cô chủ, cậu chủ lựa chọn cho thú cưng của bản thân. Nước điện giải được biết đến là một loại nước tốt, chứa nhiều khoáng chất cũng như dưỡng chất cũng cải thiện sức khỏe thú cưng tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích về loại nước này cũng như học được cách chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải. 

Nước điện giải là gì?

Nước điện giải hay còn được biết đến với tên gọi là Alkaline Ionized Water, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydrogen,.. Loại nước này xuất phát từ sự nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, họ nghiên cứu với mong muốn có thể tìm ra loại nước tốt nhất thế giới. Nước được tạo ra thông qua công nghệ điện phân từ máy lọc nước ion kiềm. Trải qua quá công nghệ điện giải (hay còn được gọi điện phân nước) loại nước cung cấp ra được tách ra thành dạng ion H+ và OH-. 

Nước điện giải được sử dụng trong việc chăm sóc thú cưng
Nước điện giải được sử dụng trong việc chăm sóc thú cưng

Loại nước này thường được chia ra thành hai loại chính gồm nước điện giải ion kiềm (hay còn được gọi là nước ion kiềm) thường có độ pH > 7.0 và nước điện giải ion axit có độ pH < 7.0 (thường được gọi là nước ion axit). Trong các loại nước được điện phân từ máy lọc nước ion kiềm những loại nước có mức pH khoảng 7.0 đến dưới 10.0 đều có thể sử dụng trong ăn uống. Mức tốt nhất được khuyến cáo nên dùng có độ pH 8.5 – 9.5.

Nước điện giải được tiến sĩ MachiSue Suwa nghiên cứu thành công từ công nghệ lọc nước ion kiềm vào năm 1950. Đến năm 1966, Bộ Y tế Nhật Bản đã chính thức công nhận thiết bị điện phân nước là thiết bị y tế hợp pháp và được phép đưa vào sử dụng. Hiện nay, việc sử dụng nước điện giải trở nên vô cùng phổ biến trong đời sống người dân. Nhiều gia đình không chỉ sử dụng nước điện giải cho cuộc sống bản thân mà còn sử dụng trong việc chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải. 

Vậy thực chất nước điện giải có những tính chất gì? Nên chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải như thế nào? Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài viết để biết thêm những thông tin thú vị nhé!

Đặc tính của nước điện giải là gì?

Như thông tin cung cấp trong bài nước điện giải được chia ra thành hai loại chính gồm nước ion kiềm và nước ion axit. Với mỗi loại nước khác nhau chúng sẽ sở hữu những đặc tính khác nhau.

Nước ion kiềm

Đối với nước ion kiềm có một số tính chất độc đáo như giàu tính kiềm, chống oxy hóa mạnh, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng tự nhiên, cụ thể như sau:

Những đặc tính cơ bản có trong nước ion kiềm
Những đặc tính cơ bản có trong nước ion kiềm

Nước điện giải giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh: Nước điện giải thường có độ pH duy trì trong khoảng 8.5 – 9.5. Đây là độ pH giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, từ đó tạo ra trạng thái cân bằng tốt nhất cho cơ thể. Giúp hạn chế tình trạng cơ thể thú cưng có quá nhiều axit gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó, tính pH kiềm có trong nước còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa hạn chế hiện tượng táo bón, tạo sự khỏe mạnh cho đường ruột. Khi chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải thường hạn chế tình trạng táo bón ở thú nuôi giúp chúng khỏe mạnh hơn.  

Giàu Hydrogen giúp chống oxy hóa: Khi càng có tuổi tình trạng lão hóa sẽ diễn ra nhanh, lúc này các cơ quan trong cơ thể đều gặp tình trạng đình trệ. Vì vậy việc sử dụng nước ion kiềm sẽ giúp ngăn chặn lão hóa. Bởi nước điện giải chứa lượng lớn phân tử Hydrogen giúp chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa một số bệnh và cải thiện sức khỏe tốt. 

Cấu trúc phân nước siêu nhỏ: Nước điện giải có phần tử nước siêu nhỏ chỉ bằng ⅕ so với phân tử nước thông thường. Điều này giúp cho nước thẩm thấu nhanh hơn vào các tế bào. Đặc biệt khi sử dụng nước cho các thú cưng trong thời gian dài sẽ giúp loại bỏ những độc tố không tốt ra khỏi cơ thể thú cưng, cung cấp đủ nước cho cơ thể, nhất là khi thú cưng bị ngộ độc hay gặp hiện tượng thiếu chất điện giải. 

Nước điện giải giàu vi khoáng tự nhiên: Nước điện giải chứa nhiều vi khoáng tự nhiên như Na, K, Mg,… vì vậy khi sử dụng nước trong thời gian dài rất tốt cho sức khỏe thú cưng, giúp chúng có sức khỏe tốt. 

Nước ion axit

Nước ion axit là loại nước chứa ion trong đó có gốc axit. Loại nước này được tạo ra từ máy điện giải và có độ pH trong khoảng 2.5 – 6.0. Chúng được chia thành hai loại chính là nước ion axit mạnh pH 2.5 và nước ion axit nhẹ pH 5.5 – 6.5.  

Hiện nay, việc chăm sóc cho thú cưng các gia chủ thường lựa chọn loại nước ion axit nhẹ. Loại nước này còn được gọi với tên gọi khác là nước làm đẹp và được tạo ra từ cực dương của máy lọc nước.

Với tính chất axit nhẹ của nước, nước điện giải pH 5.5 còn được sử dụng để chăm sóc da, tóc cho con người và chăm sóc cho thú cưng khi chúng có thể hạn chế tình trạng ghẻ lở ở thú cưng, giúp cải thiện tình trạng da của chúng và được sử dụng như một chất giúp làm đẹp lông cho thú cưng. 

Vai trò quan trọng của nước điện giải đối với việc chăm sóc thú cưng

Việc chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải có tác dụng vô cùng tốt đối với cơ thể thú cưng, có thể kể đến một số tác dụng như:

Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng
Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng
  • Sử dụng nước điện giải đúng cách cho thú cưng sẽ hạn chế, kiểm soát được độ cân bằng axit trong cơ thể, giúp giải độc và ổn định sức khỏe cho con vật. 
  • Nước điện giải có phân tử nước bằng ⅕ các loại nước thông do đó chúng dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể. Trong trường hợp thú cưng bị mất nước điện giải do tiêu chảy kéo dài, việc chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải sẽ giúp bù nước, bù các chất khoáng cần thiết cho cơ thể của chúng. 
  • Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ hạ sốt trong những trường hợp phản ứng phòng vệ khi tiêm vacxin hay sử dụng kháng sinh,… Việc sử dụng nước sẽ giúp thú cưng nhanh chóng lấy lại sức, tạo điều kiện cho việc khám bệnh diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất. 
  •  Một trong những ưu điểm của việc chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải thường xuyên sẽ hạn chế tình trạng ốm vặt của thú cưng, giúp chúng luôn hoạt bát và khỏe mạnh bởi trong nước chứa lượng lớn những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. 

Có thể thấy nước điện giải là một trong những chất vô cùng cần thiết đối với thú cưng. Chúng giúp hạn chế tình trạng mất cân bằng axit trong cơ thể thú cưng, cải thiện tình trạng của con vật luôn ở trạng thái tốt nhất, giúp các hoạt động diễn ra trong cơ thể ở mức cân bằng. 

Việc không bù đủ nước điện giải có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe của thú cưng như cơ thể mất cân bằng điện giải trong khẩu phần và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe thú cưng. Do đó để việc chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải đạt hiệu quả tốt nhất, dưới đây chúng tôi chia sẻ một số hướng dẫn chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải, hãy cùng theo dõi.

Hướng dẫn chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải

Để việc chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải tốt và đạt hiệu quả cao bạn cần chú ý những hướng dẫn sau:

Sử dụng nước điện giải làm nước uống cho thú cưng

Khi chăm sóc thú cưng, ngoài chú ý đến các thực phẩm dưỡng chất, thức ăn, các đồ vật, nhà cửa của thú cưng, một trong những điều bạn cần chú ý để đảm bảo sức khỏe của chúng ổn định đó là việc cung cấp nước thường xuyên. Hiện nay, phương pháp chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải đã và đang được nhiều gia chủ lựa chọn.

Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải - sử dụng làm nước uống
Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải – sử dụng làm nước uống

Ví dụ: Một chú mèo cần khoảng khoảng 1 ounce nước trên mỗi pound ( trong đó 1 pound = 0.45 kg). Do đó đối với chú mèo nặng khoảng 3,6kg bạn cần cung cấp khoảng 220ml cho chúng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của chúng luôn đạt trạng thái tốt nhất. 

Tuy nhiên cũng giống như con người, khi cung cấp nước cho thú cưng bạn chú ý không nên cho chúng uống nước điện giải trong một giờ trước hoặc sau bữa ăn. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả của nước đối khi chúng sẽ gây tác dụng ngược lại ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng. Đặc biệt cần lưu ý không cho thú cưng vừa ăn vừa uống nước điện giải. 

Loại nước điện giải thông thường được sử dụng cho thú cưng uống thường có độ pH trong khoảng 8.5 – 9.5. Tùy vào cơ thể của mỗi thú cưng mà bạn cần cung cấp lượng nước khác nhau, tuy nhiên khi chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải cần lưu ý không nên cung cấp quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của thú cưng. 

Dùng nước điện giải để nấu thức ăn cho thú cưng

Ngoài việc sử dụng nước điện giải để làm nước uống thông thường cho thú cưng, một trong những cách chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải cũng được nhiều gia đình áp dụng đó là sử dụng nước để nấu thức ăn cho thú cưng. 

Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải - Sử dụng nước để nấu thức ăn
Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải – Sử dụng nước để nấu thức ăn

Việc sử dụng nước để nấu thức ăn cho thú cưng sẽ giúp làm tăng hương vị của món ăn. Bởi nguồn nước sử dụng để nấu thức ăn là nước hoàn nguyên, nước vô cùng tinh khiết, do đó khi nấu ăn sẽ giữ được đúng hương vị ban đầu và kích thích khả năng thèm ăn của chúng. 

Nếu thú cưng nhà bạn đang có dấu hiệu lười ăn, hãy nhanh chóng thử phương pháp nấu thức ăn của chúng với nước điện giải để kích thích được nhu cầu ăn uống của thú cưng. Nấu thức ăn với nước điện giải là một trong những phương pháp chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải đang được nhiều người áp dụng.

Dùng nước điện giải để vệ sinh và tắm rửa cho thú cưng

Một trong những cách chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải được sử dụng nhiều nhất và được các cô chủ, cậu chủ nhỏ thường xuyên áp dụng chính là sử dụng nước axit nhẹ có độ pH trong khoảng 5.5 để làm nước tắm cho thú cưng. 

Nước ion axit nhẹ có độ pH 5.5 là loại nước làm đẹp giúp giữ lại những dưỡng chất tốt trên da của con vật giúp cơ thể chúng luôn có được lớp màng bảo vệ tốt nhất. Bên cạnh đó nếu bạn thường xuyên sử dụng nước ion axit nhẹ để xịt lên bộ lông của thú cưng sẽ giúp bộ lông của chúng trở nên mềm mại và óng ả tạo vẻ ngoài đẹp mắt nhất cho những chú thú cưng của bạn. 

Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải - Sử dụng nước ion axit nhẹ để tắm cho thú cưng
Chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải – Sử dụng nước ion axit nhẹ để tắm cho thú cưng

Có thể nói việc chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên để có thể sở hữu nguồn nước điện giải chất lượng nhất một trong những yêu cầu quan trọng mà bạn cần lưu ý chính là tìm mua được máy lọc nước điện giải chính hãng đảm bảo được nguồn nước chất lượng. 

Hiện nay, VITAMIA là đơn vị chuyên cung cấp những dòng máy lọc nước điện giải uy tín và chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và thông qua kiểm duyệt gắt gao, do đó mỗi sản phẩm đều có những chứng nhận đạt chuẩn cũng như tem bảo hành đảm bảo cho chính sách người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu chăm sóc thú cưng bằng nước điện giải, hãy nhanh tay sắm cho gia đình cũng như thú cưng của mình một chiếc máy lọc nước chất lượng. Cùng liên hệ tới VITAMIA qua website https://vitamia.com.vn/ hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline: 056 919 8888 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan