Bệnh gút (Gout) trong lịch sử thường được gọi là căn bệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu, vì bệnh thường xuất hiện ở những người có chế độ ăn uống thừa chất. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người được nâng cao, thì số lượng người mắc bệnh gút ngày càng nhiều. Vậy làm cách nào để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này? Theo dõi bài viết bên dưới của trang web Vitamia ngay nhé!
Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn khoa học phòng ngừa bệnh gút
Để phòng ngừa bệnh gút, chúng ta cần sử dụng các loại thức ăn chứa ít nhân purin như các loại hạt, mỡ, bơ, trứng, đường, sữa, rau quả, ngũ cốc, phomat,…Hạn chế sử dụng các loại thức ăn chứa nhiều acid uric như cá, thịt gia cầm, óc, bầu dục, gan, hải sản, đậu đỗ, các loại lòng, trứng gia cầm nói chung, nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn; bỏ bia, chè, rượu, thức uống có rượu, cà phê, đồ uống có gas, nước uống ngọt nhiều đường
Giảm bớt các loại thực phẩm giàu chất đạm khác trong bữa ăn như: thịt chó, thịt vịt, thịt lợn, thịt gà, cá và các loại thủy sản…Các loại đậu hạt nói chung nhất là loại đậu ăn cả hạt như: đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh, đậu Hà Lan,… Nhưng các chế phẩm từ đậu nành (sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ… ) thì lại ít làm tăng acid uric hơn các loại đậu chưa chế biến. Người bình thường có khối lượng trung bình 50kg không nên ăn quá 100g thực phẩm giàu đạm mỗi ngày.
Hạn chế sử dụng những thực phẩm giàu chất béo no như: da động vật, quay, mỡ, thức ăn chiên, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: thức ăn nhanh, mì tôm.
Cần ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như củ sắn, cà chua, dưa leo… để làm chậm quá trình hấp thu đạm của cơ thể cũng như giảm quá trình thoái hóa biến đạm, để sinh ra năng lượng từ đó giảm sự hình thành acid uric.
Nên uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày), tốt nhất là các loại nước khoáng không có ga, có độ kiềm cao để giúp cơ thể tăng đào thải acid uric cũng như làm giảm nguy cơ sỏi thận.nhờ việc hạn chế sự kết tinh urat tại ống thận.
Với những tác dụng tích cực từ nước kiềm thì còn chờ gì mà không sắm ngay cho mình một thiết bị máy nước ion kiềm nhỉ? Ghé ngay Vitamia để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất nhé.
Ngoài việc kiên trì thực hiện theo chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học lành mạnh thì bạn có thể sử dụng thêm DHA Superconcentrate để tăng hiệu quả trong việc phòng tránh bệnh gút một cách tối đa.
Tác dụng của DHA Superconcentrate trong hỗ trợ điều trị bệnh gút
Thực phẩm chứcc năng DHA Superconcentrate từ lâu đã được biết đến có thành phần thảo dược từ tự nhiên, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, giúp chúng ta hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ngày nay, nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, trong DHA Superconcentrate chứa hàm lượng cao nhiều dược chất quý như: omega -3 , Acid Gamma-Linoleic, DHA – Docoxa-Hexaenoic Acid chất lượng cao. Nguồn gốc từ tinh dầu hạt cây Lanh Siberi, Vitamine E … có khả năng hỗ trợ điều trị và điều trị phòng ngừa nhiều bệnh nan y khác nhau trong đó có bệnh gút.
Thông qua cơ chế thúc đẩy tăng cường sự chuyển hóa trong tế bào, thanh lọc và giải độc cơ thể, DHA Superconcentrate giúp trung hòa hàm lượng acid uric và cholesterol máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cũng như ngăn chặn mọi diễn tiến âm thầm của bệnh gút. Ngoài ra, DHA Superconcentrate còn được coi như một thực phẩm chức năng nhằm bồi bổ và tăng cường sức khỏe, giúp bồi bổ tri não, tăng cường trí nhớ.
Như vậy để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh gút, bên cạnh việc uống DHA Superconcentrate, thì bạn cũng cần tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để đảm bảo không bị mắc bệnh gút.