Công nghệ lọc nước ion kiềm là gì?

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Nước ion kiềm được biết đến như một loại “nước thần” có những tác động tích cực đối với sức khỏe con người. Thế nhưng ít ai biết được công nghệ lọc nước ion kiềm là công nghệ gì? Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ lọc nước ion kiềm là gì?

Các công nghệ lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay

Điện phân là công nghệ lọc hiện đại và toàn diện nhất
Điện phân là công nghệ lọc hiện đại và toàn diện nhất

Việc sử dụng các loại máy lọc nước để tạo ra một nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng là một việc cần thiết. Từ thời xa xưa, con người đã cho nước chảy qua đá để lọc bỏ các chất cặn bẩn trong nước. Đến thế kỷ 20, công nghệ lọc nước RO ra đời và là công nghệ lọc tiên tiến nhất thời điểm đó. Cuối thế kỷ 20, công nghệ nano ra đời là bước ngoặt quan trọng trong ngành lọc nước. Ngày nay, điện phân là công nghệ lọc hiện đại và toàn diện nhất, bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO là một công nghệ lọc nước quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nó thường được sử dụng trong các loại máy lọc nước gia đình phổ biến và giúp lọc sạch nguồn nước đầu vào cũng như phù hợp với hầu hết các nguồn nước ở Việt Nam. Công nghệ lọc nước RO gần như có thể xử lý được tất cả các nguồn nước hiện nay từ nước máy, nước mưa đến nước giếng khoan kể cả nước sông. Với kích thước màng lọc RO siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro mét, các máy lọc nước RO loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, hợp chất hữu cơ, vi khuẩn, kim loại nặng và chỉ cho các phân tử nước đi qua. Máy lọc nước RO cho nước sau lọc là nước tinh khiết, có thể uống được ngay mà không cần đun sôi. 

Công nghệ lọc nước Nano

Bộ lọc nano
Bộ lọc nano

Công nghệ này thì không phổ biến tại Việt Nam, do nó không phù hợp với nguồn nước bị ô nhiễm nặng như hiện nay. Ra đời nhiều năm sau công nghệ lọc nước RO nhưng dường như công nghệ này thỏa mãn người dùng hơn công nghệ RO. Công nghệ lọc nước nano khắc phục được những nhược điểm của công nghệ lọc nước truyền thống. Máy lọc nước công nghệ nano loại bỏ được hết các chất bẩn, tạp chất, vi khuẩn… trong nước nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, máy lọc nước sử dụng công nghệ này không dùng điện, không có nước thải giúp người dùng an toàn và tiết kiệm tối đa. Cũng nhờ đó mà các máy lọc nước công nghệ nano thường có thiết kế rất nhỏ gọn, chỉ gồm các lõi lọc nên có thể lắp đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào người dùng mong muốn.

Công nghệ lọc nước ion kiềm

Công nghệ lọc nước ion kiềm
Công nghệ lọc nước ion kiềm

Để sản xuất ra nước ion kiềm người ta sử dụng một loại công nghệ mang tên công nghệ điện phân. Đây là công nghệ hiện đại nhất thế giới tính đến thời điểm này. Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay tạo ra nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. Công nghệ điện phân sinh ra nước ion kiềm được bắt nguồn từ Nhật Bản, ngày nay đây là công nghệ lọc nước được ưa chuộng nhất trên thế giới. Máy lọc nước ứng dụng công nghệ điện phân tạo ra nước ion kiềm, dẫn đầu xu thế nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay. Với các tính năng như: giàu khoáng chất, kiềm tính cao, chứa hàm lượng cao hydro hòa tan, cấu trúc phân tử nước nhỏ, nước ion kiềm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Với công nghệ này nước lọc ra sẽ sạch và giàu ion kiềm rất tốt cho sức khỏe

Cách thức hoạt động của công nghệ lọc nước ion kiềm

Giai đoạn 1: Trong giai đoạn 1 này nguồn nước địa phương của chúng ta sẽ được biến đổi để trở thành một nguồn nước sạch. Giúp loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên với nguồn nước ô nhiễm như ở Việt Nam hiện nay trước khi đưa nước vào lọc. Chúng ta cần có thêm 1 bộ lọc thô bên ngoài. Từ đó giúp nước được đảm bảo hơn và cũng giúp máy bền hơn. Bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunt, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 12,000 lit nước, thay lõi lọc sau khoảng 12 – 24 tháng (Tùy chất lượng nước đầu vào và số lượng nước sử dụng). 

Bộ lọc 3 lớp
Bộ lọc 3 lớp

Giai đoạn 2: Sau khi trải qua giai đoạn lọc thứ nhất, nước lúc này đã sạch tạp chất và hoàn toàn có thể sử dụng được rồi. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của loại nước này với các loại nước lọc thông thường khác chính ở giai đoạn 2. Tại đây nước sẽ được phá vỡ cấu trúc và tái tạo lại. Nước được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo các tấm điện cực để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen Ion) để tạo thành khí Hydro (H2) và các Ion Hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay Hydrogen. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về công nghệ lọc nước ion kiềm muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích!

Liên hệ dùng thử miễn phí nước Kangen và tìm hiểu cơ hội bảo vệ sức khỏe, cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn:

Cty TNHH Giải Pháp Sức Khoẻ Tự Nhiên – Vitamia

ĐT: 096 505 1188 | 091 334 8818

ĐC1: Số 55 Thợ Nhuộm, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐC2: P429, toà nhà River Gates, 155 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM
ĐC3: Số 171 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, HCM
ĐC4: Số 24-28 Phan Bội Châu, P. Hải Châu, Đà Nẵng

Chọn đúng loại nước uống sẽ đem đến những lợi ích toàn diện hơn cho sức khỏe!

 

 

Bài viết liên quan