[Góc hỏi đáp] Đâu mới thực sự là dòng nước tốt cho sức khỏe?

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần nạp đủ từ 1,5 – 2,5 lít nước để đảm bảo duy trì mọi hoạt động của cơ thể. Ngoài nước lọc thông thường vẫn được sử dụng lâu nay thì hiện nay theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, hiện nay dòng nước được đánh giá tốt nhất cho sức khỏe con người là nước ion kiềm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích của dòng nước ion kiềm này đối với con người ở bài viết dưới đây.

Cách tạo ra nước ion kiềm – Dòng nước tốt cho sức khỏe

Hiện nay, cách đơn giản nhất để tạo ra nước ion kiềm chất lượng là sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm. Trên thị trường đang có vô số các loại máy lọc nước điện giải ion kiềm khác nhau. Mỗi loại máy sẽ được đặt tên theo chính loại nước mà chiếc máy đó tạo ra. Cụ thể một số máy lọc nước điển hình như:

 • Máy lọc nước ion kiềm: máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân tạo ra nước ion kiềm. 
 • Máy lọc nước Hydrogen: máy lọc nước dùng công nghệ điện phân tạo ra nước ion kiềm, đồng thời chứa hydrogen. 
 • Máy điện giải: tên gốc của máy lọc nước ion kiềm
Nước ion kiềm được tạo ra từ chính máy lọc nước ion kiềm
Nước ion kiềm được bộ y tế Nhật Bản Khuyên dùng
 • Máy lọc nước Kangen: cũng là máy lọc nước ion kiềm dùng công nghệ điện phân nhưng lấy theo tiếng Nhật. “Kangen’’ trong tiếng Nhật có nghĩa là “hoàn nguyên’’. 

Như vậy, có thể thấy rằng dù rất nhiều tên gọi khác nhau. Song cuối cùng công dụng của các chiếc máy lọc nước này hướng tới vẫn là tạo ra một dòng nước ion kiềm sạch sẽ, giàu hydrogen, an toàn và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Dòng nước ion kiềm tốt nhất là dòng nước được tạo ra từ chiếc máy lọc nước đạt chuẩn thiết bị Y tế

Để tạo ra được dòng nước ion kiềm đảm bảo có lợi cho sức khỏe, điều bạn cần làm là phải chọn được đúng chiếc máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn được các quy định về thiết bị của Bộ Y tế ban hành. Vậy tại sao cứ phải thiết bị được công nhận, đạt chuẩn quy định y tế mới được. Vì những thiết bị đó không chỉ đã vượt qua những khâu kiểm tra nghiêm ngặt mà còn sở hữu 4 đặc điểm có lợi sau đây:

 • Sở hữu tấm điện cực làm từ kim loại Titan có phủ thêm lớp Platinum nguyên chất.
 • Nguồn nước tạo ra có khoảng pH khá rộng, trải từ 2.5 – 11.5.
 • Mang lại chỉ số Hydro hòa tan cao và chỉ số ORP thấp ( ở mức âm ).
Dòng nước ion kiềm tốt nhất là dòng nước được lọc bởi các thiết bị đạt chuẩn Y tế
Dòng nước ion kiềm tốt nhất là dòng nước được lọc bởi các thiết bị đạt chuẩn Y tế
 • Được phân phối bởi các đại lý thiết bị lọc nước uy tín. 

Tấm điện cực Titan phủ Platinum nguyên chất

Titan và Platinum đều là kim loại quý giá của tự nhiên. Với máy lọc nước sử dụng tấm điện cực bằng nguyên liệu Titan có phủ thêm lớp Platinum nguyên chất thì nước ở đầu ra sẽ đảm bảo được các chỉ số như nồng độ Hydro hòa tan hay độ pH. Hơn nữa, Platinum cực kỳ an toàn. Sử dụng nguyên liệu này làm lớp bảo vệ cho điện cực Titan là rất đúng đắn. 

Vì không chỉ giúp cho điện cực tránh sự ăn mòn, tăng tuổi thọ mà còn vô cùng an toàn cho người dùng. Bởi trong quá trình điện phân, Platinum sẽ không tạo ra thêm các chất gì có hại tới sức khỏe con người cả. Bên cạnh đó, dùng tấm điện cực Titan có phủ Platinum còn đảm bảo nhiều lợi ích khác cho máy lọc nước, điển hình như:

 • Có thể giảm quá áp của điện cực xuống mức dưới âm 100mV.
 • Hoạt động hoàn toàn ổn định với mật độ dòng điện lên tới 6kA/m2.
 • Khi quá trình đảo chiều dòng điện xảy ra, sự ổn định của điện cực vẫn được duy trì chứ không hề bị ngắt quãng.
 • Độ sạch và tinh khiết của nước ở mức cực kỳ cao.
Tấm điện cực Titan phủ Platinum nguyên chất
Tấm điện cực Titan phủ Platinum nguyên chất

Với những ưu điểm trên, việc bạn nên lựa chọn máy lọc nước ion kiềm có tấm điện cực phủ Platinum là hoàn toàn đúng đắn. Mà trên thực tế là cũng chỉ những máy có điện cực được cấu tạo như trên mới được “một vé’’ thiết bị đạt chuẩn. 

Tạo ra dòng nước có nằm trong dải pH rộng từ 2.5 – 11.5

Có rất nhiều bạn sẽ nhầm tưởng rằng một chiếc máy lọc nước ion kiềm thì chỉ tạo ra được một loại nước với một độ pH. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, máy lọc nước càng tốt, càng đạt chuẩn và nên sử dụng là chiếc máy tạo ra được nguồn nước có độ pH trải rộng từ 2.5-11.5. 

Theo thang đo pH thì phổ này thực sự là một phổ vô cùng rộng. Vậy nên các loại nước được tạo ra nhiều vô kể. Từ đó có thể phục vụ nhiều hơn các mục đích sử dụng của bạn trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là loại nước ion kiềm có độ pH 8.0-9.5. Đây chính là loại nước mà bạn vẫn uống hàng ngày đấy. Công dụng của nước rất tuyệt vời, ví dụ như:

 • Trung hòa các axit còn dư thừa trong cơ thể.
 • Có khả năng chống oxy hóa các tế bào trong cơ thể cực mạnh ( nhờ giàu hydrogen ). 
Độ pH thích hợp của các loại nước được tạo ra
Độ pH thích hợp của các loại nước được tạo ra
 • Giàu vi khoáng, cung cấp một số dưỡng chất cho cơ thể. 
 • Giải độc, thanh lọc bên trong cơ thể rất nhanh chóng. 

Tạo ra nước có chỉ số Hydro hòa tan cao và chỉ số ORP thấp

Có thể nhiều bạn không biết, chỉ số Hydro hòa tan và ORP là 2 chỉ số cực kỳ quan trọng khi bạn mua một thiết bị Y tế để tạo ra nước ion kiềm. Bởi kết quả nước ion kiềm tạo ra có khả năng hỗ trợ cơ thể bạn chống oxy hóa hay không phụ thuộc hoàn toàn vào 2 chỉ số này. 

Về cơ bản, chỉ số Hydro hoàn tan cao và chỉ số ORP ( oxy hóa khử ) ở mức thấp, tức là giá trị ORP âm càng cao thì nước ion kiềm tạo ra sẽ càng chất lượng. Hiện nay trên thị trường đã có những loại máy lọc nước cho nước ion kiềm ở đầu ra với chỉ số Hydrogen lên tới 1300 ppb và chỉ số ORP về tới -850mV. Đây đều là 2 giá trị cực kỳ lý tưởng của 2 chỉ số này. 

Nước có tốt hay không do chỉ số ORP ảnh hưởng khá nhiều
Nước có tốt hay không do chỉ số ORP ảnh hưởng khá nhiều

Tuy nhiên, các bạn lưu ý là cao thì tốt nhưng cao tới mấy thì cũng phải đảm bảo là nước ion kiềm đó có độ pH nằm trong khoảng 8.0-9.5 nhé. Vì thế thì mới uống được chứ vượt quá là không phải nước uống được nữa đâu. Đặc biệt là với nước là độ pH cao vượt quá 10.0 thì dù 2 chỉ số trên có lý tưởng cách mấy, nước đó cũng không thể sử dụng được nhé. 

Được phân phối bởi các đại lý uy tín trên toàn quốc

Cuối cùng, một thiết bị lọc nước ion kiềm đạt chuẩn Y tế là phải được phân phối bởi các đại lý uy tín trên toàn quốc. Việc chọn được đúng địa chỉ mua chất lượng sẽ không chỉ giúp bạn sở hữu một chiếc máy lọc nước an toàn cho sức khỏe. Mà bên cạnh đó, những quyền lợi của khách hàng cũng được đảm bảo 100%. 

Tiện đây, xin giới thiệu tới bạn một đại lý uy tín chuyên cung cấp các loại máy lọc nước, máy lọc không khí,…chất lượng tốt. Đó chính là Vitamia. Đến với Vitamia, bạn không chỉ được trải nghiệm các sản phẩm tuyệt vời mà đội ngũ nhân viên cùng các dịch vụ bảo hành ở đây chắc chắn cũng sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu quan tâm, khách hàng có thể tham khảo thêm về đại lý tại https://vitamia.com.vn/.

Hãy đến Vitamia mua máy lọc nước ion kiềm 
Hãy đến Vitamia mua máy lọc nước ion kiềm

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ và giải đáp cho bạn câu hỏi đâu mới thực sự là dòng nước tốt cho sức khỏe con người? Để sở hữu ngay chiếc máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra dòng nước có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo tại website https://vitamia.com.vn/ hoặc gọi đến số hotline 056 959 8888 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan