Chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước chất lượng cho gia đình

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Máy lọc nước là một trong những thiết bị không thể thiếu để cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Để chọn mua được máy lọc nước chất lượng và phù hợp nhất, hãy tìm hiểu thêm thông tin về kinh nghiệm mua máy lọc nước từ nhà phân phối máy lọc nước điện giải Vitamia qua bài viết dưới đây nhé.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình

Công suất lọc của mỗi máy lọc nước sẽ khác nhau do đó nhu cầu sử dụng của gia đình cần phù hợp với công suất lọc của máy. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư máy lọc mà còn giúp gia đình không bị lãng phí nước.

Nếu muốn sử dụng máy lọc nước để ăn uống, bạn nên chọn máy có công suất lọc vừa và nhỏ. Với gia đình có từ 1 đến 6 thành viên, bạn nên chọn máy có công suất lọc khoảng 15 lít/giờ. 

Kinh nghiệm mua máy lọc nước: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

Nếu muốn sử dụng máy lọc nước để sinh hoạt bao gồm cả giặt giũ, tắm rửa hoặc phục vụ cho quá trình kinh doanh, buôn bán thì cần lượng nước rất lớn mới đáp ứng đủ nhu cầu. Để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước sạch cho cuộc sống gia đình, bạn nên lựa chọn loại máy lọc bán công nghiệp với công suất từ 30 – 50 – 80 lít nước mỗi giờ.

Lựa chọn máy lọc nước theo công nghệ lọc

Nguồn nước trong cuộc sống con người đóng vai trò không thể thiếu. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng ô nhiễm nước đang diễn ra khá phổ biến khiến nhiều gia đình phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp hiệu quả và phổ biến. 

Hiện tại, có ba loại công nghệ lọc nước phổ biến, bao gồm:

  • Công nghệ thẩm thấu ngược (RO)
  • Công nghệ sử dụng bộ lọc than hoạt tính (Nano )
  • Công nghệ lọc nước sạch có khoáng (UF)

Để chọn được máy lọc nước phù hợp, cần xem xét nhiều yếu tố như nguồn nước đầu vào và những yếu tố khác. Dưới đây là bảng so sánh các loại công nghệ lọc nước phổ biến:

Máy lọc nước ROMáy lọc nước NanoMáy lọc nước UF
Nguồn nướcĐể lọc nước từ tất cả các nguồn (bao gồm cả nguồn nước nhiễm phèn, axit), nên cân nhắc sử dụng lọc thô trước khi nước đi vào máy lọc.Máy có khả năng lọc nước máy nhưng không thể lọc nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng và các nguồn nước nhiễm mặn. Vì vậy, máy sẽ không thể loại bỏ vị mặn trong nước nếu nguồn nước chứa mặn.Máy có khả năng lọc nước máy tuy nhiên không thể lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng và các nguồn nước khác.
Chất lượng nướcSau khi được lọc qua lõi số 4, nước có thể uống ngay lập tức và sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn và khoáng chất không mong muốn. Ngoài ra, qua các lõi từ 5 đến 10, nước sẽ được bổ sung những khoáng chất có lợi.Sau khi lọc, nước có thể uống ngay lập tức và vẫn giữ lại các khoáng chất tự nhiên.Nước sau khi được lọc có thể uống trực tiếp đã loại bỏ hoàn toàn bùn đất, tạp chất, vi khuẩn và virus mang lại một độ tinh khiết cao cho nước chảy ra.
Tỉ lệ nước lọcKhoảng 30% nước sau quá trình lọc có thể uống ngay, trong khi 70% nước sạch có thể tái sử dụng bằng cách rửa rau, rửa chén, hoặc tắm gội.Sau quá trình lọc, 100% nước được thu nhận.Sau quá trình lọc, 95% nước được thu nhận.

Mỗi 20 lít nước máy đầu vào sẽ được lọc thành 19 lít nước ion kiềm và 1 lít nước ion axit.

Có dùng điện không?Máy sử dụng điện. Trong tình huống mất điện, bình chứa có dung tích khoảng 10 lít của máy vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho gia đình bạn (4 người/ngày).Máy chạy mà không cần cấp nguồn điện.Máy hoạt động cần sử dụng điện.

Bên cạnh đó, còn có các công nghệ lọc khác như công nghệ MF (lọc nước sạch với khoáng chất), Điện phân (tạo nước ion kiềm giàu hydro), RO kết hợp với Điện phân (tạo nước ion kiềm), bạn có thể lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất dựa trên nhu cầu của mình.

Một số người tin rằng nước ion kiềm có một số lợi ích sức khỏe như có khả năng chống oxi hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do có thể gây hại, cân bằng pH trong cơ thể. Vậy thì còn chờ gì mà không sắm ngay một chiếc máy tạo nước ion kiềm nhỉ?

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với đặc tính của nguồn nước

Mỗi vùng miền có nguồn nước với các đặc điểm khác nhau vì vậy không có máy lọc nước nào phù hợp với tất cả các nguồn nước. Chất lượng nước phụ thuộc phần lớn vào việc lựa chọn máy lọc phù hợp với đặc điểm nguồn nước tại khu vực mà gia đình đang sinh sống.

Trong trường hợp không tự tin về chất lượng nước, việc không lựa chọn bộ lọc phù hợp có thể dẫn đến việc nước không được lọc và vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn hoặc có mùi hôi, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ví dụ như sau:

  • Nước giếng thường khó có loại máy lọc nước phù hợp. Việc sử dụng trực tiếp nước giếng sẽ làm giảm tuổi thọ của lõi lọc nên cần xử lý sơ bộ trước khi đưa vào lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước đầu ra tốt hơn.
  • Với nước máy, có thể sử dụng nhiều loại máy lọc khác nhau chẳng hạn như máy lọc RO hay Nano để đạt được kết quả tốt nhất.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước: Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với đặc tính của nguồn nước

Hãy lựa chọn máy phù hợp với vị trí lắp đặt và không gian sống của bạn

Máy lọc nước hiện nay có nhiều loại thiết kế khác nhau như tủ đứng, để bàn, lắp âm, giúp người dùng có sự lựa chọn phù hợp với diện tích không gian sống của gia đình mình.

Thiết kếCông suất lọc
Tủ đứngMáy lọc nước được thiết kế hiện đại, với khả năng bảo vệ bên trong tủ kính để hệ thống bộ lọc và dây dẫn an toàn. Không cần lo lắng về các côn trùng cắn phá vì máy sẽ được giữ sạch, hoạt động êm, ổn định. Thường được làm bằng chất liệu inox hoặc kính.Máy lọc nước tủ đứng thường có công suất lọc khoảng 10-15 lít/giờ và dung tích bình chứa nước từ 8-15 lít.
Để bànMáy lọc nước nhỏ gọn và phù hợp với không gian sống nhỏ, có thể dễ dàng lắp đặt trên các vị trí nhỏ hẹp như bàn làm việc hay kệ bếp.Máy lọc nước có công suất lọc khoảng 10-15 lít/giờ và dung tích bình chứa nước từ 8-15 lít, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia đình.
Lắp âmThiết kế nhỏ gọn, kín đáo, phù hợp cho các không gian chật hẹp. – Có thể sử dụng trực tiếp từ vòi một cách tiện lợiCông suất lọc của máy có thể lên đến 17 – 18 lít/giờ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cả việc nấu ăn và sinh hoạt hàng ngày, không chỉ giới hạn ở việc uống nước.

Hãy lựa chọn máy lọc nước thích hợp để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của bạn

Nếu trong gia đình có em bé, người già, người bệnh thường xuyên cần sử dụng nước để pha sữa, trà, cà phê hoặc cần nước nóng hoặc ấm để uống thuốc thì nên lựa chọn mua máy lọc nước có vòi nước nóng lạnh giúp cho mọi sinh hoạt được tiện lợi hơn.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước: Đáp ứng nhu cầu sức khỏe của bạn

Hãy lựa chọn máy lọc nước dựa trên số lõi lọc để tạo khoáng

Những lõi lọc tạo khoáng trong máy lọc nước RO không phải là lõi lọc chính để lọc nước mà có vai trò bổ sung để tạo khoáng và cải thiện hương vị của nước.

Sau khi đi qua màng lọc RO, nước sẽ được làm sạch hoàn toàn tương tự như nước cất. Các lõi lọc từ lõi số 5 đến lõi số 11 có chức năng bổ sung khoáng chất. Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn nước đầu vào bạn có thể lựa chọn máy lọc nước với số lõi lọc phù hợp.

Hãy lựa chọn máy có nguồn gốc và xuất xứ được nêu rõ

Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả mạo và nhái, bạn cần phải kiểm tra nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Nên lựa chọn các sản phẩm được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ tiên tiến, có nguồn gốc từ Nhật Bản chẳng hạn như máy lọc nước điện giải ion kiềm panasonic để đảm bảo sự an toàn và chất lượng cho sức khỏe của mình.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước: Hãy lựa chọn máy có nguồn gốc và xuất xứ được nêu rõ

Hãy lựa chọn một chiếc máy có chất lượng nước sau khi lọc đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Nước sau khi lọc phải đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng nước QCVN 6-1:2010/BYT được ban hành bởi Bộ Y tế và được cấp bởi các cơ quan uy tín như Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y tế.

Theo WHO, nước tốt cho sức khỏe là nước phải sạch và chứa nhiều khoáng chất canxi. Nước khoáng giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Vì vậy, sử dụng nước còn khoáng sẽ tốt hơn việc sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài.

Hãy lựa chọn mua máy lọc từ các nhà sản xuất đáng tin cậy và uy tín

Để đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe trong quá trình sử dụng, bạn nên lựa chọn các máy lọc nước từ những thương hiệu uy tín có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và được đánh giá cao trên thị trường.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước: Hãy lựa chọn mua máy lọc từ các nhà sản xuất đáng tin cậy và uy tín

Hãy lựa chọn máy có nhiều tiện ích đi kèm đa dạng

Tính năngMô tả
Tự động báo thay lõiMáy lọc nước sẽ tự động báo lỗi khi lõi lọc bị xuống cấp và cần được thay thế, giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước.
Chứa hydrogen ngăn ngừa oxy hóaCông nghệ tạo nước ion kiềm giàu khoáng chất và Hydrogen tự nhiên làm tăng chất lượng nước uống và tình trạng sức khỏe của người dùng.
Công nghệ tự động rửa sạch màng lọc RO.Máy lọc nước được trang bị công nghệ tự động rửa sạch màng lọc để đảm bảo hoạt động liên tục và hiệu quả đặc biệt là trong trường hợp màng lọc bị tắc nghẽn.
Hiển thị chất lượng nước trước và sau khi qua hệ thống máy lọc nước.Máy lọc nước thông qua đèn led sẽ báo hiệu cho người dùng biết chất lượng nước lọc ra như thế nào.
Tạo nước kiềm (alkaline) giàu khoáng chất bổ sung cho cơ thể.Nước kiềm có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng ngừa các bệnh đường ruột, gout và các bệnh liên quan đến sự dư thừa axit.
Có cả vòi nước nóng và lạnhMáy lọc nước có cả vòi nóng và vòi lạnh đáp ứng nhu cầu của người dùng, mang lại sự tiện ích.
Màn hình có tính năng cảm ứngCông nghệ này cho phép người dùng điều khiển máy dễ dàng bằng cách chạm vào màn hình.
Điều khiển và theo dõi máy thông qua điện thoại.Công nghệ này mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi có thể điều khiển và theo dõi máy thông qua wifi/bluetooth trên điện thoại.

Hãy lựa chọn máy dựa trên khả năng tài chính của bạn

Trước khi quyết định mua máy lọc nước, bạn nên đánh giá thật kỹ về tình hình tài chính của mình. Giá cả của các loại máy lọc nước rất đa dạng phụ thuộc vào thiết kế, thương hiệu, tính năng của từng loại máy và nhu cầu sử dụng của người dùng. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của bạn để đảm bảo sự hài lòng và tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước với mức giá khác nhau, từ khoảng 2 triệu đồng cho những sản phẩm cơ bản đến hơn 50 triệu đồng cho những sản phẩm có tính năng cao cấp hơn.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước: Hãy lựa chọn máy dựa trên khả năng tài chính của bạn

Hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín và có chính sách bảo hành tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán lẻ máy lọc nước. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ của những cửa hàng uy tín với chính sách bảo hành rõ ràng. Đồng thời, bạn nên mua sản phẩm ở những cửa hàng gần khu vực sinh sống của mình để tiện cho việc bảo hành, chăm sóc khách hàng, khắc phục sự cố và thay thế lõi.

Quý khách có thể mua các dòng máy lọc nước chính hãng tại Vitamia trên toàn quốc hoặc đặt mua online thông qua website của chúng tôi.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây của Vitamia , bạn sẽ có thể lựa chọn được loại máy lọc nước phù hợp cho gia đình mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan