Bạn đang cần mua sắm một chiếc máy lọc nước cho gia đình sử dụng? Thế nhưng bạn lại “đau đầu” vì không biết nên chọn mẫu máy nào trên thị trường hiện nay. Vậy đơn giản bạn có thể bỏ túi cho mình cẩm nang kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình dưới đây. Chắc hẳn với những kinh nghiệm được Vitamia chia sẻ thì bạn sẽ chọn được cho mình sản phẩm như ý ngay thôi.

Tác dụng của nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước

Mua máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay là quyết định “hoàn hảo” nhất bạn nên thực hiện ngay. Đơn giản bởi vì như các chuyên gia đầu ngành khẳng định thì “máy lọc nước bảo vệ sức khỏe người dùng”.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước, Khám phá những kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Bỏ túi kinh nghiệm mua máy lọc nước

Chính xác thì mỗi chiếc máy lọc nước được các hãng sản xuất đều thực hiện sứ mệnh mang đến nguồn nước sạch.  Nói đơn giản thì bạn có thể xem máy lọc nước như “người bạn” trong gia đình. Nhưng người bạn này lại có thể giúp bạn đẩy lùi những lo lắng về “sức khỏe” trong thời buổi ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng.

Cụ thể hơn máy lọc nước trang bị các công nghệ, tính năng hoàn hảo để thực hiện nhiệm vụ lọc nước. Máy tạo ra nguồn nước sau lọc sạch vi khuẩn, chất độc hại. Kể cả kim loại nặng hòa tan trong nước hay chất bảo quản trong rau quả,…cũng sẽ được loại bỏ với nước máy lọc.

Đặc biệt một số dòng máy lọc nước cao cấp như Kangen, Mitsubishi,…còn có các cấp độ nước khác nhau. Và tất nhiên mỗi một cấp độ nước được phân định qua độ pH và có tác dụng riêng. Trong đó một số công dụng của nguồn nước có thể kể đến là:

  • Điều trị bệnh xương khớp, đường ruột…
  • Làm đẹp da
  • Pha sữa cho trẻ nhỏ
  • ….

Tuy nhiên bạn lưu ý những công dụng kể trên chỉ được đảm bảo khi bạn sử dụng máy lọc nước tốt. Theo đó bỏ túi những kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình càng trở nên quan trọng.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình nào bạn cần ghi nhớ?

Vitamia có thể ghi nhận giúp bạn rằng cẩm nang kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình khá nhiều thông tin. Tuy nhiên nhìn chung thì nếu bạn muốn sở hữu được một chiếc máy lọc nước gia đình như ý thì hãy ghi nhớ các điều sau:

Kinh nghiệm mua máy lọc nước, Khám phá những kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Chú ý chọn mua máy đảm bảo công nghệ lọc hiện đại

Chọn mua máy lọc nước gia đình cần quan tâm đến công nghệ lọc của máy

Có thể nói công nghệ máy lọc tác động lớn đến chất lượng nguồn nước lọc. Vậy nên khi bạn chọn cần bỏ túi kinh nghiệm mua máy lọc nước với công nghệ phù hợp. Theo đó các mẫu máy lọc nước gia đình ngày nay chủ yếu sẽ được trang bị 3 công nghệ lọc cơ bản. Bao gồm:

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO hoạt động dựa trên nguyên lý lọc thẩm thấu ngược. Đây là công nghệ sử dụng màng lọc siêu mỏng. Đặc biệt màng lọc với các lỗ kích thước 0.1 – 0.5 nanomet.

Do đó RO loại bỏ 99.99% tạp chất, hóa chất,….trong nước. Nhờ đó mang đến nguồn nước sạch tinh khiết cho gia đình sử dụng tiện lợi mà an toàn. Hơn nữa RO đem lại lợi thế khi có thể nâng cao tuổi thọ màng lọc máy lọc nước.

Công nghệ lọc Nano

Công nghệ Nano sử dụng màng lọc có lỗ kích thước vài chục nanomet. Nếu so với công nghệ RO thì nguồn nước được lọc bằng công nghệ này không tinh khiết bằng. Thay vào đó công nghệ nano phù hợp nguồn nước vào đã xử lý.

Đặc biệt nguồn nước lọc qua nano sẽ được giữ nguyên khoáng chất tự nhiên. Vì thế nước ngon, ngọt. Tuy nhiên công nghệ nano cũng có yếu điểm khi đòi hỏi thường xuyên thay màng lọc.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước, Khám phá những kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Máy lọc nước chất lượng sẽ bảo vệ tối đa sức khỏe người dùng

Công nghệ điện giải

Đây là công nghệ lọc nước ion nhờ điện phân. Theo đó nguồn nước được lọc sẽ được triệt tiêu hoàn toàn các hóa chất, vi khuẩn gây hại cơ thể. Đồng thời công nghệ còn có khả năng cân bằng độ pH và khoáng chất.

Thế nhưng công nghệ điện giải cũng không phù hợp cho tất cả nguồn nước vào. Ngược lại máy chỉ dành riêng cho gia đình sử dụng nguồn nước đi vào đã qua xử lý.

Kết luận: Mỗi một công nghệ đều ẩn chứa trong mình những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng hiện nay đa số gia đình Việt vẫn có xu hướng chọn công nghệ RO. Song tốt nhất với bạn thì nên hiểu rõ từng công nghệ và xem xét cẩn thận trường hợp riêng của mình để chọn.

Chọn mua máy lọc nước gia đình cần dựa vào chất lượng nước đầu vào

Yếu tố thứ hai bạn cần dành sự quan tâm đặc biệt đó là chất lượng nước đầu vào nhà mình. Theo đó bạn cần phải kiểm tra chính xác chất lượng nguồn nước thì mới chọn được máy lọc tốt.

Cụ thể hơn bạn hãy ghi nhớ rằng mỗi một chiếc máy lọc nước đều có sự phù hợp riêng với nguồn nước. Và tất nhiên nếu bạn chọn mua máy bừa bãi thì rất dễ sử dụng phải nguồn nước không đảm bảo an toàn. Có thể nước sau lọc sẽ không sạch, có mùi,…Khi đó nếu cả gia đình sử dụng thì ảnh hưởng đến sức khỏe là điều được dự báo tất yếu.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước, Khám phá những kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Chú trọng chất lượng nước đầu vào khi chọn mua máy

Đặc biệt bạn lưu ý chất lượng nguồn nước vào ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định chọn mẫu máy lọc. Chẳng hạn như:

  • Công nghệ lọc
  • Số lõi lọc

Ví dụ như đã phân tích ở mục công nghệ lọc nước thì các công nghệ có sự khác biết trong việc lọc nguồn nước. Nếu nước đầu vào tương đối sạch (đã qua xử lý) thì công nghệ nano hay điện phân là phù hợp. Ngược lại nguồn nước giếng, nước ô nhiễm,…thì công nghệ RO mới là lý tưởng.

Vậy làm thế nào để bạn xác định chất lượng nguồn nước đầu vào nhà mình? Rất đơn giản bạn hãy tiến hành lấy mẫu nước và gửi đến cơ quan thẩm quyền. Đó chính là các trung tâm đo lường. Những người có chuyên môn và máy móc hỗ trợ sẽ xét nghiệm giúp bạn.

Chọn mua máy lọc nước phải phù hợp nhu cầu sử dụng gia đình

Kinh nghiệm mua máy lọc nước quan trọng tiếp theo bạn cần ghi nhớ là “lựa chọn theo nhu cầu”. Nghĩa là khi chọn mua máy bạn cần dựa vào nhu cầu cần dùng của gia đình mình. Bạn phải đảm bảo nguồn nước được lọc có thể phục vụ đủ cho nhu  cầu của cả nhà.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước, Khám phá những kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhu cầu gia đình

Vậy nên tốt nhất trước khi mua máy bạn hãy tiến hành xác định các vấn đề sau đây:

  • Bạn mua máy lọc nước chỉ nhằm phục vụ ăn uống hay thêm mục đích khác? Chẳng hạn như dùng nước lọc để sinh hoạt, tắm rửa cho trẻ nhỏ,…
  • Bạn mua máy lọc nước phục vụ cho gia đình mấy thành viên

Một khi bám sát nhu cầu sử dụng nước lọc của gia đình thì bạn sẽ chọn được mẫu máy công suất hợp lý. Ví dụ như máy lọc công suất 10 – 20 lít phù hợp gia đình 4 – 5 người. Đặc biệt dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình bạn sẽ còn cân bằng được chi phí. Từ đó bạn cũng có thêm cơ sở để đưa vào danh sách thương hiệu máy lọc nước có thể chọn.

Chẳng hạn nếu bạn có nguồn ngân sách vừa phải thì có thể chọn dòng máy công nghệ RO/ Nano. Theo đó bạn chỉ cần bỏ ra 5 – 10 triệu đồng là dễ dàng có thể sở hữu máy lọc nước. Ngược lại bạn có điều kiện kinh tế khá giả thì có thể tham khảo thêm dòng máy cao cấp điện giải. Tất nhiên mức giá bán của máy cao cấp nên sẽ lên đến vài chục triệu/ trăm triệu đồng

Vitamia vừa hé lộ giúp bạn những kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình. Bạn có thể cập nhật và ghi chép ngay cho mình để áp dụng khi mua. Tuy nhiên bạn lưu ý bên cạnh những kinh nghiệm ấy thì hãy luôn ưu tiên chọn địa chỉ bán máy uy tín nhé. Đơn giản bạn có thể trao gửi niềm tin nơi chúng tôi – Vitamia. Chúng tôi sẽ mang đến bạn những mẫu máy lọc nước tốt nhất. Hơn hết bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn từ Vitamia để lựa chọn máy phù hợp. Mọi thông tin liên hệ với Vitamia bạn có thể tham khảo các cách sau:

Pin It on Pinterest

Share This
Gọi điện
Nhắn tin
Chat Zalo
Chat FB