Bạn đang có ý định mua máy lọc nước, nhưng còn đang băn khoăn không biết máy lọc nước nào tốt, loại máy lọc nước nào phù hợp với gia đình mình. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ kinh nghiệm mua máy lọc nước tốt nhất cho bạn.

Để chọn được một máy lọc nước tốt nhất bạn cần lưu ý những tiêu chí sau: Công nghệ lọc, nhu cầu sử dụng nước, dịch vụ sau bán hàng.

1. Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa vào công nghệ lọc

Tiêu chí đầu tiên cũng là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua sản phẩm máy lọc nước chính là công nghệ lọc. Đây được coi là yếu tố quyết định chất lượng của một chiệc máy lọc nước. Các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay sử dụng 3 công nghệ lọc chính đó là công nghệ RO, Nano và điện giải.

Công nghệ RO

máy lọc nước, Kinh nghiệm mua máy lọc nước hiện nay, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Công nghệ lọc RO

RO tên đầy đủ là Resever Osmosis nó là những tấm màng mỏng ghép lại với nhau được chế tạo bằng vật liệu siêu mỏng Polyamide, trên bề mặt sẽ có những lỗ lọc siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Các lỗ này có kích thước nhỏ tới 0.0001 micromet hầu như các vật chất đều không thể đi qua nó dược, và nó chỉ cho các phân tử nước nhỏ đi qua.

Sử dụng màng lọc này để lọc nước sẽ loại bỏ được các chất ô nhiễm có trong nước như nước nhiễu kim loại nặng, các chất hữu cơ và cả những con vi khuẩn siêu nhỏ.

Trong số các màng lọc thì màng RO đang cho hiệu quả lọc tốt nhất, nên màng lọc RO được ưa chuộng dùng hơn cả trong ngành máy lọc nước để ăn uống.

 • Ưu điểm của màng lọc RO cho nước đầu ra sạch, tinh khiết.
 • Nhược điểm: Có nước thải, và tỉ lệ nước thải nhiều hơn nước tinh khiết

Công nghệ lọc nước Nano

máy lọc nước, Kinh nghiệm mua máy lọc nước hiện nay, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Công nghệ lọc nước Nano

Màng lọc Nano (Nanofiltration-NF) là phương pháp lọc sử dụng các màng polyme (ví dụ như polyethylene terephthalate mỏng với kích thước lỗ lọc từ 1-10 nm.  Kích thước này to hơn so với màng lọc RO. Loại màng lọc này bắt đầu được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới vào cuối những năm 80 và được sử dụng đến tận hiện nay được sử dụng trong nhiều ứng dụng gồm xử lý nước thải, khử muối, dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm.

Với kích thước lỗ lọc bé như trên thì màng lọc nano chủ yếu loại bỏ được virus, vi khuẩn, các tạp chất lơ lửng và một phần các ion kim loại. Ngoài việc xử lý nước cấp sinh hoạt cho một số nguồn nước nhất định trong những năm gần đây, việc sử dụng lọc nano đã được mở rộng sang các ngành công nghiệp khác như thực phẩm (sản xuất sữa và nước trái cây), dược phẩm, hóa chất tinh chế, và hương vị và hương liệu, lọc dung môi hữu cơ.

Trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt: công nghệ nano được ứng dụng để loại bỏ asen, amoni trong nước cấp. Hiện nay nguồn nước ngầm ở các nơi có địa hình trũng, thấp hầu hết hay bị nhiễm các chất hóa học như asen.

Công nghệ lọc nước NF

Ưu điểm của màng lọc NF: Chi phí rẻ hơn với màng lọc RO, phù hợp với các nguồn nước có chất lượng sạch
Nhược điểm: Không loại bỏ được các chất ô nhiễm nhỏ, hiệu quả xử lý không bằng màng lọc RO.

Công nghệ điện phân nước

Công nghệ điện giải là công nghệ lọc nước ion nhờ quá trình điện phân giúp loại bỏ các kim loại hóa chất đồng thời cần bằng nồng độ pH cũng như khoáng chất có lợi cho cơ thể. Máy có khả năng lọc, loại bỏ các tạp chất như Clo, khử màu, mùi, vi sinh vật… và đưa vào buồng điện phân để tạo ra 2 dòng nước khác nhau là nước ion kiềm và nước ion axit. Khác với các loại máy lọc nước thông thường như máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano, máy này ngoài bộ phận lọc nước còn có buồng điện giải. Do đó, nước được tạo ra từ máy có tính chất ưu việt và nổi bật hơn.

máy lọc nước, Kinh nghiệm mua máy lọc nước hiện nay, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Cấu tạo của máy điện giải gồm lõi lọc và buồng điện phân

Bộ lọc máy (còn được gọi là bộ lọc tinh), thường sử dụng 1 – 2 lõi lọc với các tầng lọc khác nhau tùy loại. Còn bộ phận buồng điện phân có khoảng 3 – 7 tấm điện cực được làm từ vật liệu quý Platinum và Titalium. Máy điện giải càng nhiều tấm điện phân thì chất lượng nước và hàm lượng hydrogen trong nước càng cao và có lợi cho sức khỏe. Ngoài số lượng tấm điện cực, chất lượng nước được tạo ra từ máy điện giải còn phụ thuộc vào chất lượng tấm điện cực và công nghệ điện cực.

Cách hoạt động của máy lọc nước điện giải:

Máy điện giải được sản xuất với công nghệ Nhật Bản, được người dân Nhật sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Mặc dù ngày càng được cải tiến để nâng cao chất lượng nhưng máy vẫn giữ nguyên lý làm việc cơ bản, với 2 giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1

Nguồn nước (tại Việt Nam) đã được lọc qua bộ tiền xử lý, đạt chuẩn chất lượng đầu vào tiếp tục được lọc qua bộ lọc tinh của máy. Quá trình này giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn, bụi bẩn, clo độc hại dư thừa, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại nặng, tạp chất nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có sẵn có trong nước (K, Ca, Na, Mg). Những khoáng chất này cũng là nguyên tố tạo tính kiềm cho nước.

 • Giai đoạn 2

Nguồn nước sau khi qua lõi lọc tinh tiếp tục đi vào buồng điện giải, qua các tấm điện cực để phân tách các ion nước và tái cấu trúc các phân tử nước, tạo thành 2 dòng nước là nước ion kiềm (hàm lượng OH- lớn hơn H+)  được sản sinh ở cực âm và nước ion axit (hàm lượng OH- nhỏ hơn H+) được sản sinh ở cực dương (với các cấp độ pH khác nhau).

máy lọc nước, Kinh nghiệm mua máy lọc nước hiện nay, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước điện giải

Lợi ích mà công nghệ lọc nước điện giải mang lại như:

 • Cung cấp các ion khoáng và nguyên tố vi lượng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tỉnh táo.
 • Trung hòa và loại bỏ các độc tố giúp ngăn ngừa một số bệnh như tiểu đường, sỏi thận, gout…
 • Điện giải phân tử nước giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể
 • Chống oxi hóa trong cơ thể, tăng sức đề kháng, làm đẹp da…

Công nghệ này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế dùng để phục vụ công tác chữa bệnh và hồi phục chức năng tại các bệnh viện.

2. Kinh nghiệm mua máy lọc nước theo nhu cầu sử dụng

Bạn sử dụng nguồn nước sau lọc để sinh hoạt hay chỉ đơn thuần là ăn uống? Số lượng thành viên trong gia đình bạn nhiều hay ít?
Các dòng máy lọc nước trên thị trường hiện nay đều có công suất lọc trung bình từ 10-20 Lít/giờ phù hợp sử dụng trong gia đình từ 5-10 người. Nếu gia đình bạn nhiều người hay nhu cầu sử dụng nước ngoài ăn uống còn phục vụ tắm rửa cho trẻ nhỏ thì bạn có thể lựa chọn mua các loại máy công suất  lớn hơn ( từ 30-80 lít/giờ).

máy lọc nước, Kinh nghiệm mua máy lọc nước hiện nay, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Máy lọc nước phải đáp ứng nhu cầu sử dụng nước

Tùy thuộc vào thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn mua máy lọc nước phù hợp để tiết kiệm chi phí cũng như tránh lãng phí nước.

3. Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên dịch vụ sau bán hàng

Là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gia đình, hơn nữa máy lọc nước luôn luôn tiếp súc với các chất bẩn, bùn đất, kí sinh trùng… có trong nước vì thế các sự cố về máy lọc nước như tắc lõi lọc, rò rỉ  nước thường xuyên xảy ra. Chính vì thế khi chọn mua máy lọc nước bạn cần lựa chọn những thương hiệu có trung tâm xử lý sự cố và bảo hành bảo trì máy hoạt động 24/24 và hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như chất lượng nước đầu ra.

máy lọc nước, Kinh nghiệm mua máy lọc nước hiện nay, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Lựa chọn máy lọc nước có đội ngũ bảo hành nhiệt tình chu đáo

4. Máy lọc nước được người dùng tin cậy hiện nay

Đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, máy lọc nước điện giải Kangen là sản phẩm được người dùng tin cậy nhất năm 2020. Máy lọc nước Kangen là thương hiệu nổi tiếng của công ty Nhật Bản. Tập đoàn Enagic đã sản xuất ra một nguồn nước tốt nhất trên thế giới.

Nước Kangen trong sạch, tinh khiết, nước uống chứa giấu kiềm và khoáng chất, thanh lọc tất cả các tạp chất, và ion hóa thông qua dòng điện phân để thu được hydro có hoạt tính cao, có khả năng chống oxy hóa hết sức mạnh mẽ và hiệu quả.

máy lọc nước, Kinh nghiệm mua máy lọc nước hiện nay, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Kangen K8 – lựa chọn máy lọc nước thông minh

 • Giúp tăng cường sức khỏe, cân bằng trạng thái cơ thể
 • Làm chậm quá trình lão hóa, gia tăng tuổi thọ
 • Làm tan chất mỡ dư thừa và thải độc tố cho từng tế bào
 • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp đường ruột sạch hơn, hoạt động tốt hơn
 • Ngăn chặn chứng nhiễm trùng trong đường tiểu, đường hô hấp
 • Giảm cơn hen suyễn, bệnh đái tháo đường, mỡ máu, mỡ gan, huyết áp và bệnh gút
 • Phòng chống những bệnh ngoài da, viêm nhiễm, vảy nến, lở loét, tổ đỉa..
 • Giảm các triệu chứng đau kinh niên, đau nhức xương khớp, nhức đầu..
 • Giảm sự phát triển của nấm Candida và các vi khuẩn có hại trong cơ thể
 • Cân bằng độ pH trong huyết dịch là giảm các axít dư thừa
 • Hỗ trợ giảm tác hại của phân tử gốc tự do, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Đặc biệt, máy lọc nước Kangen có thời gian bảo hành lên tới 5 năm.

Trên đây là kinh nghiệm mua máy lọc nước đến từ chuyên gia. Ngoài các tiêu chí trên còn có một số tiêu chí khác như thời gian thay lõi lọc, giá cả, chất lượng nước đầu vào, kích thước máy có phù hợp với không gian nhà bạn không… dựa vào các tiêu chí đó mà bạn có thể lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất với gia đình mình.

Pin It on Pinterest

Share This
Gọi điện
Nhắn tin
Chat Zalo
Chat FB