Loại nước mà bạn tưởng chừng an toàn nhưng thực chất lại cực kỳ nguy hiểm

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Chúng ta đều biết những tác hại mà những loại nước ngọt, nước có ga gây ra cho cơ thể, vì vậy, một xu hướng được nhiều người lựa chọn để thay thế đó là mua nước ép trái cây đóng hộp về dùng. Họ cho rằng đây là loại nước vừa đảm bảo dinh dưỡng, giúp đẹp da, giảm cân lại vừa tiện lợi. Tuy nhiên, một khi đã biết 3 điều sau đây sẽ khiến bạn suy nghĩ lại về việc uống nước trái cây đóng hộp thường xuyên.  

Đường

Chuyên gia sức khỏe Corrie Pikul khuyến nghị rằng các loại nước trái cây trên thị trường hiện nay đều được chế biến theo cách lấy đi phần vỏ và phần thịt của hoa quả, điều này khiến lượng nước thu được rất ngọt. Nói cách khác, lượng đường fructose tự nhiên thu được sẽ rất cao, khoảng 5 đến 8 thìa cafe mỗi cốc.
Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta đã lầm tưởng rằng cứ đường tự nhiên là tốt cho sức khỏe. “Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hấp thụ quá nhiều thành phần fructose của chất tạo ngọt cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe”. Tiến sĩ Jonny Bowden phát biểu.

“Đường fructose tạo ra kháng insulin và làm tăng lượng triglycerides, một trong những tác nhân hàng đầu gây ra bệnh tim mạch. Đồng thời nó cũng tăng nguy cơ béo phì, dẫn đến nhiều loại bệnh như tiểu đường, tim mạch,…”.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng ăn trái cây gây hại cho sức khỏe, bởi lượng fructose bạn nạp vào thông qua việc ăn trái cây thấp hơn nhiều so với nước ép trái cây..
“Các hiệu ứng chuyển hóa giữa việc ăn trái cây so với uống nước ép hoàn toàn khác nhau, bởi nước ép trái cây sẽ trải qua công đoạn chế biến, bảo quản nên không thể giữ nguyên chất lượng trong trái cây tươi”. Tiến sĩ Jonny Bowden giải thích.

Nước ép trái cây có rất ít chất xơ

Bạn có biết những sợi trắng, đường gân mảnh nhỏ và mềm trong quả cam cũng là một loại chất xơ? Theo World’s Healthiest Foods, những sợi trắng này thường bị loại bỏ trong quá trình sản xuất nước ép trái cây.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với nước ép táo, nước ép ổi hay nhiều loại hoa quả khác cho dù vỏ của chúng là nguồn chứa nhiều chất xơ nhất. Thậm chí, kể cả khi bạn mua loại nước ép cam được quảng cáo rằng có tép cam và cả sợi trắng nhỏ, thì lượng chất xơ chắc chắn sẽ không còn nguyên vẹn.

Rất nhiều axit

Hàm lượng đường cao không phải tác hại duy nhất từ là điều duy nhất từ nước ép trái cây đóng hộp.

Một sự thật xấu xí được các nghiên cứu gần đây phát hiện đó là cả soda và nước ép trái cây Axit đều làm men răng của bạn mòn đi theo thời gian, làm tăng nguy cơ bị sâu răng vì thành phần chứa nhiều axit. Lượng đường cao trong nước ép tạo ra một lượng axit cao trong miệng, là nguồn thức ăn cho vi khuẩn, điều này cũng góp phần gây nguy hiểm cho dạ dày và ruột.
Với tất cả những lý do trên, điều bạn cần làm ngay lúc này là hạn chế việc mua nước ép trái cây đóng hộp thường xuyên mà nên thay thế bằng cách ăn trái cây tươi. Lượng nước ép trái cây tươi chỉ nên dừng lại ở con số 1 ly mỗi ngày và không dùng nước ép trái cây thay thế thức ăn hoàn toàn. Ngoài ra, nên uống bổ sung nước lọc, tốt nhất là nước ion kiềm để trung hòa lượng axit dư thừa trong quá trình uống nước ép trái cây gây nên, tăng cường sức khỏe.

Liên hệ dùng thử miễn phí nước Kangen và tìm hiểu cơ hội bảo vệ sức khỏe, cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn:

Cty TNHH Giải Pháp Sức Khoẻ Tự Nhiên – Vitamia

ĐT: 096 505 1188 | 091 334 8818

ĐC1: Số 55 Thợ Nhuộm, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐC2: P429, toà nhà River Gates, 155 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM
ĐC3: Số 171 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, HCM
ĐC4: Số 24-28 Phan Bội Châu, P. Hải Châu, Đà Nẵng

Chọn đúng loại nước uống sẽ đem đến những lợi ích toàn diện hơn cho sức khỏe!

 

Bài viết liên quan