Lợi Ích Của Nước điện giải Ion Kiềm Với Sức Khỏe

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Nước điện giải ion kiềm luôn được biết đến là loại nước tốt giúp cải thiện sức khỏe, phòng tránh được bệnh tật và đặc biệt giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài những công dụng trên, nước điện giải ion kiềm còn có những tác dụng nào nữa, hãy để bài viết dưới đây giải đáp cho bạn nhé

1. Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm Kangen được tạo ra từ máy lọc nước Kangen
Nước điện giải ion kiềm Kangen được tạo ra từ máy lọc nước Kangen

Nước điện giải ion kiềm (Nước Kangen) là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước. Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước: Nhóm nước giàu tính ion kiềm với độ pH > 7.0 và nhóm nước giàu tính axit với độ pH < 7.0.

  • Nước giàu tính kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, trung hòa axit dư thừa, làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ điều trị bệnh.
  • Nhóm nước giàu tính axit thường dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh, không dùng để uống.

Quá trình tạo ra nước điện giải ion kiềm

Quá trình điện phân tạo ra nước ion kiềm
Quá trình điện phân tạo ra nước ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm được tạo ra qua quá trình điện phân gồm hai giai đoạn:
Giai đoạn 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, chất tẩy rửa, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là nguyên tố tạo tính kiềm ( ion Canxi, Kali, Natri, Magie)
Giai đoạn 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.
Ở cực âm, các electron điện tích âm(e-) liên kết các hydro điện tích dương(hydrogen ion) để tạo thành khí Hydro H2 và các ion hydroxit( OH-). H2 còn được gọi là Hydro phân tử hay Hydrogen. Hoạt động theo nguyên lý điện phân với khả năng tạo ra nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen- giúp chống lại sự oxy hóa.

2. Tác dụng của nước điện giải ion kiềm với sức khỏe con người

2.1. Tính kiềm quan trọng như thế nào đối với cơ thể

Tính kiềm giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật
Tính kiềm giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật

Trong cơ thể con người có đến 70% là nước và một người khỏe mạnh thường có độ pH là 7,2. Tuy nhiên, khi bạn dùng nhiều thực phẩm có tính axit: thịt đỏ, nước ngọt, rượu, bia… thì lượng axit trong cơ thể dần tăng lên và chiếm vị trí của kiềm tính. Khi tính kiềm giảm đi sẽ làm cho sức đề kháng giảm mạnh và đây là điều kiện tốt để hình thành nên nhiều căn bệnh: ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, đau dạ dày, đại tràng, gout hay thậm chí là cả bệnh ung thư…
Axit dư thừa thường kéo theo sự tổn hại ở gan và thận dẫn đến sự mệt mỏi, nóng trong người, da nổi mụn, tích mỡ dưới da, căng thẳng thần kinh, mất tập trung… Kèm theo đó khiến bạn mệt mỏi trong người, kéo theo vẻ đẹp cơ thể làn da đi xuống. Khi đó, chúng ta cần tính kiềm hoạt động mạnh trở lại để giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật, trở về trạng thái khỏe mạnh nhất.

2.2. Lợi ích của nước điện giải ion kiềm với cơ thể

Loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa

Nước ion kiềm ngăn chặn lão hóa hiệu quả
Nước ion kiềm ngăn chặn lão hóa hiệu quả

Gốc tự do tấn công vào cơ thể người do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ… hoặc chính quá trình chuyển hóa trong tế bào cũng sinh ra gốc tự do. Trong cơ thể con người, nếu chất oxy hóa quá nhiều dẫn đến dư thừa, con người sẽ sớm bị già đi. Dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa sẽ là xuất hiện nếp nhăn, vết đồi mồi trên da, sắc tố da giảm đi khiến da trông thiếu sức sống, … Không những vậy, chất oxy hóa dư thừa còn sinh ra nhiều loại bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa, tim mạch và ung thu. Cho nên, chúng ta cần phải bổ sung chất chống oxy hóa vào cơ thể để cân bằng và ngăn chặn quá trình oxy hóa xảy ra trong cơ thể đồng thời ngăn chặn quá trình xâm lấn của những chất oxy có hại cho cơ thể, giúp chúng ta khỏe mạnh, sống lâu.

Giúp cân bằng môi trường kiềm và axit trong cơ thể

Nước Kangen làm cân bằng tính kiềm và tính axit trong cơ thể
Nước Kangen làm cân bằng tính kiềm và tính axit trong cơ thể

Nước ion kiềm có tác dụng làm trung hòa các axit dư thừa do ăn nhiều thức ăn chiên xào, uống nhiều rượu bia và stress qua đó giúp thanh lọc, giải độc và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng giữa kiềm và axit.
Đồng thời, nước điện giải ion kiềm có tác dụng hạn chế được các bệnh như: tiểu đường, dạ dày, gút, cao huyết áp và các bệnh mãn tính nguy hiểm.

Giúp các cơ quan hoạt động hiệu quả và thải độc tốt hơn

Cấu trúc phân tử nhỏ giúp nước thẩm thấu nhanh hơn vào cơ thể, đẩy nhanh quá trình thanh lọc đào thải các chất cặn bạ ra ngoài cơ thể
Cấu trúc phân tử nhỏ giúp nước thẩm thấu nhanh hơn vào cơ thể, đẩy nhanh quá trình thanh lọc đào thải các chất cặn bạ ra ngoài cơ thể

Kích thước cụm phân tử nước điện giải ion kiềm chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước ion kiềm thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài. Ngoài ra, dùng nước điện giải ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ sẽ giúp thức ăn, thức uống thơm ngon hơn và chiết xuất ra nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Bổ sung các vi khoáng tốt cho cơ thể

Nước điện giải ion kiềm rất giàu vi khoáng tự nhiên như Canxi, Natri, Kali, Magie,… giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh và hỗ trợ các cơ quan làm việc tốt hơn, tạo ra năng lượng dồi dào để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Nước điện giải ion kiềm giúp thức ăn giữ nguyên vị thơm ngon

Sử dụng nước ion kiềm nấu ăn sẽ giúp thực phẩm giữ được vị tươi ngon
Sử dụng nước ion kiềm nấu ăn sẽ giúp thực phẩm giữ được vị tươi ngon

Ngoài khả năng cung cấp nước và các khoáng chất có lợi, nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 thích hợp để uống, pha trà, cafe giúp giữ nguyên mùi vị và chất dinh dưỡng.
Khi bạn sử dụng nước điện giải ion kiềm có độ pH 11.5 để rửa rau củ quả, loại nước có tính kiềm mạnh sẽ giúp bóc tách hết tất cả các chất bảo vệ thực vật, thuốc sâu trên bề mặt thực phẩm làm cho thực phẩm an toàn hơn. Đồng thời, với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nước ion kiềm là loại nước thích hợp dùng trong nấu ăn và pha chế. Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ sẽ nhanh chóng thấm sâu vào thực phẩm, giúp thực phẩm mau mềm hơn khi hấp hoặc luộc.

Nước điện giải ion kiềm là loại nước tốt được sản xuất ra từ máy lọc nước Kangen giúp người sử dụng có được một làn da đẹp, sức đề kháng tốt để chống lại những chất axit đang hoành hành trong cơ thể và kéo dài tuổi thọ. Đừng ngần ngại mà hãy chọn ngay cho mình một sản phẩm máy lọc nước Kangen ưu ý tại địa chỉ bán máy lọc nước Kangen uy tín Vitamia ngay nhé.


Khi chọn mua hàng tại Vitamia, quý khách hàng sẽ được phục vụ tận tình bởi các nhân viên tư vấn và được mua những sản phẩm tốt nhất, bên cạnh đó, công ty còn cung cấp đến khách hàng chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn:

  • Bảo hành miễn phí 100% trong vòng 5 năm (đối với hàng xách tay người dùng phải chịu mức phí chuyển về hãng $300/máy)
  • Bảo trì miễn phí trong 5 năm
  • Phụ kiện lắp đặt được tặng miễn phí
  • Có hợp đồng kinh tế giữa nhà phân phối chính thức (Vitamia) với khách hàng
  • Có hóa đơn giá trị gia tăng hợp lệ.

Mọi thông tin xin liên hệ qua hotline 096 505 1188 để được giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan