Màng lọc nước RO là gì? Ứng dụng trong đời sống hằng ngày

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Khái niệm về màng lọc nước RO đã trở nên khá phổ biến đối với các chuyên gia về máy lọc nước, các nhà sản xuất máy lọc nước và những người đã tìm hiểu rất nhiều về các sản phẩm máy lọc nước. Tuy nhiên, đối với khách hàng thì không phải ai cũng hiểu rõ về máy lọc nước RO và các tác dụng của nó. Hãy cùng Vitamia.com.vn tìm hiểu nhé.

Màng lọc nước R.O là gì?

Màng lọc nước R.O là viết tắt của hai từ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược) và được phát minh bởi nhà khoa học Oragin từ những năm 1950 và hoàn thiện vào những thập niên 1970. Hiện tại, màng lọc này được làm từ chất liệu Polyamit. Ban đầu, màng lọc này được nghiên cứu và áp dụng trong lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ – Mỹ. Sau đó, nó được áp dụng rộng rãi hơn trong đời sống con người, như sản xuất nước uống và tạo nước tinh khiết cho thực phẩm và dược phẩm trong phòng thí nghiệm.

Màng lọc nước R.O

Công nghệ R.O

Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược R.O là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng lực hấp dẫn của Trái Đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử qua các mao mạch bên trong lõi lọc (ví dụ như dạng gốm Ceramic).

Màng lọc R.O có thể hoạt động bằng cách sử dụng một máy bơm cao áp để tạo ra một dòng chảy mạnh, tạo áp lực cho nước chảy qua màng lọc và đẩy các thành phần hóa học, các kim loại và các chất tạp chất, bao gồm cả hợp chất hữu cơ có lượng phân tử lớn hơn 300 hoặc các hạt có kích thước khoảng 0,001 micron ra khỏi dòng nước.

Trong quá trình lọc nước, máy lọc nước ion kiềm và màng lọc nước RO có thể được sử dụng kết hợp với nhau để cung cấp chất lượng nước uống tốt hơn. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu máy nước ion kiềm thì ghé ngay Vitamia nhé.

Cấu tạo màng lọc RO

Màng lọc RO được cấu tạo bởi nhiều tấm lọc RO và được cuộn tròn xung quanh ống lọc. Mỗi cụm module màng lọc bao gồm một màng dẫn nước sạch, một màng thẩm thấu ngược RO và một màng dẫn nước cấp, được xếp chồng lên nhau một cách ngăn nắp và quấn xung quanh ống thu hồi nước sạch trung tâm.

Để tạo ra một kênh nước cấp ở giữa hai bề mặt ngoài liền kề của màng, màng thẩm thấu này sẽ được nhà sản xuất xếp thành một hình tròn. Kênh nước sạch được hình thành từ mặt trong của màng lọc thẩm thấu này.

Tấm lọc RO bao gồm một tấm màng phẳng với 3 lớp: vải polyester, lớp lọc polyamide dày 0,2 micromet và xốp polysulfone. Lớp xốp polysulfone chính là lớp loại bỏ tất cả các tạp chất, hóa chất, vi khuẩn và virus ra khỏi nước. Giữa các tấm lọc, sẽ có các tấm đệm để tạo khoảng trống cho nước chảy qua.

Cấu tạo màng lọc RO

Ứng dụng của lọc nước RO

 Các nhãn hiệu hàng đầu trên thế giới, như Pepsi, đã sử dụng và đạt được thành công với sản phẩm Aquafina nhờ vào việc sử dụng công nghệ lọc nước RO.

Công nghệ lọc nước RO còn được sử dụng để pha thuốc tiêm, thuốc uống và tẩy trùng dụng cụ y khoa. Nó cũng được sử dụng để tái sử dụng nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ thành nước uống trên các trạm vũ trụ và để lọc nước biển thành nước ngọt.

Công nghệ RO để xử lý nước tinh khiết?

Màng lọc RO có khả năng loại bỏ 99,99% vi khuẩn và virus có hại trong nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi uống mà không cần công đoạn đun sôi hay chưng cất.

Công nghệ RO giúp bạn loại bỏ tất cả các chất độc hại cho sức khỏe con người, bao gồm cả trong nước ngầm, nước giếng, nước mặt, nước sông và cả trong các quy trình xử lý lọc nước ở những nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Màng lọc RO trong máy lọc nước có khả năng loại bỏ những tác nhân gây ung thư như THMs được sản xuất từ Chlorine. Điều này giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng nước uống.

Công nghệ lọc nước RO vẫn là một trong những công nghệ lọc nước tân tiến và hiện đại nhất để sản xuất nguồn nước tinh khiết. Nó có khả năng lọc nước cao hơn cả các công nghệ siêu lọc nước, công nghệ tinh lọc và cả sơ lọc.

Công nghệ RO để xử lý nước tinh khiết

Bên cạnh công nghệ máy lọc nước RO tiên tiến, bạn cũng có thể tin tưởng và chọn mua máy Kangen để loại bỏ các chất cặn, vi khuẩn, virus và các tạp chất khác từ nước tại Vitamia.com.vn.

Hiệu suất loại bỏ tạp chất của màng lọc RO

Với cấu trúc thẩm thấu ngược đặc biệt, máy lọc nước RO có thể loại bỏ hầu hết tất cả những chất không phải là nước. Kết quả thu được sau khi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược này chính là nước tinh khiết.

Chromate90-98%Silica85-90%
Chromium96-98%Silicate95-97%
Đồng97-99%Bạc95-97%
Cyanide90-95%Natri92-98%
Ferrocyanide98-99%Sulphate99+%
Flouride94-96%Sulphite96-98%
Sắt98-99%Thiếc98-99%
Chì96-98%* Virus99+%
Magiê96-98%* Insecticides97%
Mangan96-98%* Detergents97%
Thủy ngân96-98%* Herbicides97%
% TDS95-99%  
Nhôm97-98%Nickel97-99%
Ammonia85-95%Nitrate93-96%
Arsenic94-96%Phosphate99+%
Vi khuẩn99+%Polyphosphate98-99%
Bicarbonate95-96%Potassium92%
Bromide93-96%Pyrogen99+%
Cadmium96-98%Radioactivity95-98%
Canxi96-98%Radium97%
Chloride94-95%Selenium97%

Với những ưu điểm đó, sản phẩm màng lọc nước RO là lựa chọn phù hợp cho nhiều gia đình cần sử dụng nước tinh khiết để đảm bảo sức khỏe. Vitamia chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết liên quan