Bệnh gan nhiễm mỡ sẽ không còn là mối đe dọa đáng sợ cho sức khỏe nếu bạn sử dụng nước điện giải ion kiềm hằng ngày.
Gan nhiễm mỡ là gì? Nguyên nhân gây bệnh?
Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?
Tình trạng gan khi bị bệnh gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan. Trong nhiều trường hợp, sự tích tụ chất béo có thể gây tổn thương tế bào gan dẫn đến viêm gan. Ở mức độ nhẹ, gan vẫn còn khả năng tự hồi phục bằng cách tạo ra các tế bào gan mới thay thế các tế bào đã chết, tuy nhiên tế bào gan khi đã bị tổn thương vượt mức cho phép gan sẽ đi mất dần khả năng tự phục hồi.
Các giai đoạn của bệnh gan nhiễm mỡ
Các giai đoạn phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ
Bệnh gan nhiễm mỡ được chia thành 3 cấp độ (3 giai đoạn):
- Gan nhiễm mỡ cấp độ 1: Là lúc lượng mỡ chỉ chiếm 5-10% tổng trọng lượng của gan – đây được coi là giai đoạn đầu của bệnh. Do đây là thời điểm mới mắc bệnh nên thường không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, tăng cường vận động và kết hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ để bệnh không tiến triển nặng hơn.
- Gan nhiễm mỡ cấp độ 2: Khi bệnh đã tiến triển đến mức độ 2 nghĩa là lượng mỡ đã chiếm 10-25% trọng lượng của gan. Lúc này mỡ đã lan rộng ra mô gan, cơ hoành và giảm các đường bờ của các tĩnh mạch trong gan. Mặc dù là mức độ 2 nhưng các triệu chứng của bệnh vẫn chưa xuất hiện rõ ràng, vì vậy người bệnh khó lòng nhận ra được căn bệnh mà chính bản thân họ đang gặp phải. Hiện nay, vẫn chưa có thuốc điều trị hoàn toàn gan nhiễm mỡ độ 2.
- Gan nhiễm mỡ cấp độ 3: Đây được coi giai đoạn cuối cùng và nguy hiểm nhất của căn bệnh gan nhiễm mỡ. Khi đã tiến triển đến giai đoạn này, bệnh trở nên khó điều trị và phục hồi, thậm chí dẫn đến các biến chứng gây ra xơ gan, ung thư gan có thể dẫn đến tử vong.
Nguyên nhân gây bệnh
Chế độ ăn không lành mạnh
Đồ chiên rán – tác nhân số 1 gây ra bệnh gan nhiễm mỡ
Việc thường xuyên nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo, đường, dầu mỡ động vật và các chất kích thích như bia, rượu sẽ gây ra tình trạng béo phì, thừa cân, gút và đây chính là một yếu tố tiếp tay cho bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện. Trong giai đoạn đầu của bệnh thường chỉ có khoảng 10-15% bệnh nhân có biểu hiện ra bên ngoài với các triệu chứng như: đau nhức nặng vùng gan; ăn không ngon, ngứa, tiểu vàng, nổi mẩn đỏ ở da; trướng bụng, đầy bụng, xuất hiện vàng da. Do vậy, trong giai đoạn đầu, nhiều người vẫn lạm dụng bia rượu khiến các tế bào thải độc bị tổn thương nhanh chóng, từ đó tình trạng gan nhiễm mỡ ngày một nặng nề hơn. Bên cạnh chế độ ăn không hợp lý, việc lười vận động cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.
Xuất phát từ các bệnh lý
Bệnh gan nhiễm mỡ có thể được hình thành do ảnh hưởng từ các bệnh về nội tiết (đái tháo đường, tiểu đường); tăng lipid máu; gan nhiễm mỡ do miễn dịch; suy dinh dưỡng do thiếu hụt protein hoặc có thể do các bệnh viêm gan khác: viêm gan A, B, C, E,…
Cách phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ
Thay đổi chế độ ăn
Chế độ ăn lành mạnh góp phần ngăn ngừa mắc bệnh gan nhiễm mỡ
Để giảm thiểu khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ, bạn nên có cho bản thân mình một chế độ ăn lành mạnh: ăn một số loại rau củ quả có tác dụng làm giảm cholesterol (như ngô, nấm hương, rau cần, cải xanh, cải cúc,…). Thay vì thường xuyên nấu ăn bằng mỡ động vật, bạn nên chuyển sang chiên, rán thực phẩm bằng các loại dầu thực vật do đây là loại dầu ăn chứa các axit béo không no, có tác dụng làm giảm cholesterol. Hạn chế các thức ăn thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò và chuyển sang ăn cá, do cá tươi có khả năng hạn chế cholesterol cũng như củng cố chức năng của gan. Đồng thời, các sản phẩm được sản xuất từ hoa atiso cũng giúp bạn ngăn ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ một cách hiệu quả.
Hạn chế sử dụng các chất kích thích như đồ có cồn, rượu bia
Hạn chế rượu bia
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh thường gặp ở người nghiện bia rượu. Việc tăng tổng hợp và giảm phân giải chất béo trong gan là kết quả của nghiện rượu mãn tính làm mỡ bị ứ lại trong gan. Do vậy, để ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, hãy hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng rượu bia nhé.
Sử dụng nước điện giải để ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ
Nước điện giải ion kiềm giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả
Máy lọc nước điện giải nổi tiếng trên thị trường không chỉ bởi thiết kế hiện đại, sang trọng mà còn do những công dụng ưu việt mà sản phẩm đem lại cho người sử dụng.
Những các tên luôn luôn giữ vị trí số một trong giới máy lọc nước điện giải là Kangen leveluk K8, Kangen leveluk SD501 và máy lọc nước điện giải Trim Ion. Sở dĩ những dòng máy lọc nước này được đánh giá cao vì máy không chỉ tạo ra được nguồn nước sạch 100%, không chứa vi khuẩn mà 5 loại nước từ những sản phẩm máy lọc nước này còn có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả.
Với cơ chế hoạt động điện phân để tạo ra nước ion kiềm giàu các phân tử Hydrogen – một chất có tác dụng chống oxy hóa. Do đó, nước điện giải ion kiềm có khả năng làm trung hòa các gốc tự do và oxy hoạt tính trong cơ thể, tạo ra tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, giúp cơ thể bạn kháng lại những chất gây nên bệnh gan nhiễm mỡ.
Nước ion kiềm khi vào cơ thể con người, nó sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình là đi tìm và loại bỏ hầu hết các gốc tự do – nguyên nhân gây ra các bệnh mạn tính trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ. Gốc tự do được hình thành do thực phẩm bẩn, nhiễm chất hóa học, rượu bia, nước có ga… do ô nhiễm môi trường, tiu UV… hoặc do stress, lo âu… Sử dụng nước ion kiềm (pH từ 8.0 đến 9.5) để uống hằng ngày có tác dụng trung hòa các lượng axit dư thừa trong cơ thể, qua đó tạo điều kiện để gan hoạt động tốt hơn.
Công dụng khác của các loại nước ion kiềm
Nước từ máy lọc nước điện giải có nhiều công dụng hữu ích
Không chỉ có khả năng ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, các loại nước điện giải ion kiềm còn mang đến cho người sử dụng nhiều công dụng thần kỳ khác. Sử dụng nước điện giải ion kiềm (pH 5.5) để rửa mặt, tắm gội hằng ngày sẽ giúp làn da của bạn trở nên căng mịn, tràn đầy sức sống và giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Nước trung tính (pH =7) dùng để pha sữa cho trẻ em (đặc biệt là trẻ sơ sinh) và uống thuốc tây giúp hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng trong sữa giúp bé lớn nhanh, khỏe mạnh. Nước kiềm mạnh (pH từ 10.0 đến 11.5) được sản xuất từ máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8 cũng như từ máy Kangen Leveluk SD501 và Trim ion khi sử dụng để rửa rau, củ, quả giúp bóc tách các chất bảo quản, thuốc sâu trên bề mặt thực phẩm. Nước ion kiềm (pH =2.5) có tác dụng ngăn ngừa bệnh ngoài da và khử trùng hiệu quả.
Như vậy, ngoài việc hạn chế rượu bia và duy trì một chế độ ăn giàu các chất dinh dưỡng có lợi cho gan, bạn nên sử dụng nước điện giải ion kiềm hằng ngày để giúp cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh lý, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm máy lọc nước Kangen, khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 096 505 1188 hoặc truy cập website https://vitamia.com.vn/