Máy lọc nước ion kiềm đang là dòng máy lọc nước được thị trường toàn cầu tin dùng. Vậy máy lọc nước ion kiềm là gì? Vì sao nó lại được người dùng tin tưởng như vậy? Máy lọc nước ion on kiềm có mấy dòng sản phẩm và đâu là dòng sản phẩm tốt nhất? Bạn đọc quan tâm những vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của vitamia.com nhé.

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm chính là máy lọc nước tạo ra nước kiềm. Theo đó nước  được tạo ra bởi máy lọc và được điện phân để tồn tại dưới dạng ion chứ không phải dạng phần tử.

Máy lọc nước ion kiềm là dòng máy lọc nước đang được thị trường toàn cầu tin dùng bởi nó tạo ra nhiều ưu điểm sử dụng. Theo đó, dòng máy lọc này tạo ra nguồn nước không chỉ sạch mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

Nước kiềm có độ chống oxy hóa cao, phân tử nước siêu nhỏ, các khoáng chất được giữ nguyên vẹn chứ không phải bằng cách bổ sung nhân tạo. Đặc biệt tính kiềm trong nước rất cao. Vì vậy khi sử dụng nước được tạo ra từ máy lọc ion kiềm bạn sẽ cảm nhận trẻ hơn, khỏe hơn và đẹp hơn mỗi ngày.

Máy lọc nước ion kiềm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Quá trình tạo ra máy lọc nước bắt đầu từ khi Nhật phát hiện ra những giá trị sử dụng to lớn mà nước Kangen mang lại. Sau đó, họ nghiên cứu thành công cách tạo ra nước Kangen (nước ion kiềm, nước hoàn nguyên) bằng cách điện phân nguồn nước tự nhiên. Lúc này, máy lọc nước ion kiềm được sản xuất như một công cụ đắc lực để đảm nhận vai trò điện phân cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng máy lọc nước điện phân. Chính vì vậy người mua thường khá đắn đo khi lựa chọn sản phẩm. Vậy làm sao để bạn có thể mua được những sản phẩm tốt nhất?

Làm sao để mua được máy lọc nước ion kiềm chất lượng?

Làm sao để mua được máy lọc nước ion kiềm chất lượng?

Làm sao để mua được máy lọc nước ion kiềm chất lượng?

Như chúng ta vừa đề cập, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước ion kiềm khác nhau. Do đó sự đa dạng về mức giá và chất lượng là điều hiển nhiên diễn ra. Và điều này trở thành nguyên nhân khiến người mua bị hoang mang không biết nên lựa chọn như thế nào? Họ nên mua sản phẩm giá tốt hay mua sản phẩm chất lượng tốt? Câu trả lời mà vitamia.com.vn dành cho bạn là bạn nên mua sản phẩm chất lượng tốt?

Vì sao phải mua máy lọc nước chất lượng tốt?

Mua sản phẩm chất lượng tốt chính là mua sự đảm bảo trong quá trình sử dụng cho chính bạn. Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước kiềm. Loại nước này không chỉ uống để giải khát mà uống để khỏe, để đẹp.

Chính vì vậy nếu bạn không mua sản phẩm máy lọc nước chất lượng thì dòng nước được tạo ra chưa chắc đã chất lượng. Như vậy nhu cầu khỏe và đẹp của bạn sẽ không được đáp ứng. Vậy thì bạn mua máy lọc nước kiềm làm gì? Lúc này lựa chọn máy lọc nước thông thường không phải tốt hơn sao?

Hãy xem xét chỉ số tạo nước của máy lọc để chọn được sản phẩm chất lượng

Hãy xem xét chỉ số tạo nước của máy lọc để chọn được sản phẩm chất lượng

Làm sao để mua được máy lọc nước ion kiềm chất lượng?

Vậy khi trên thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước kiềm được bày bán, bạn làm sao nhận biết được đâu là sản phẩm tốt?

Hãy xem xét chỉ số tạo nước của máy lọc để chọn được sản phẩm chất lượng

Chỉ số tạo nước trên thông số chi tiết của máy chính là một yếu tố giúp bạn kiểm định chất lượng của máy lọc. Chỉ số này không phải là chỉ số pH kiềm. Vì hầu như dòng máy lọc nước nào cũng tạo ra các loại nước ở vùng pH từ 7.0 đến 9.5 hoặc 11.5, thậm chí chúng có thể tạo ra độ pH kiềm 2.5 để phục vụ như cầu khử trùng, vệ sinh.

Vậy nên chỉ số mà bạn cần quan tâm để mua được sản phẩm chất lượng chính là:

 • Độ chống oxy hóa
 • Chỉ số Hydrogen

Theo đó, các dòng máy lọc nước ion kiềm chất lượng kém sẽ có:

 • Chỉ số Hydro rất thấp khoảng 100 ppb – 1000 ppb.
 • ORP (độ chống oxy hóa) khoảng -300 mV đến -500 mV.

Còn các máy lọc nước chất lượng cao sẽ có:

 • Chỉ số Hydrogen đạt 1500 ppb – 1700 ppb.
 • Chỉ số ORP từ -700 đến -1000 mV .

Tuy nhiên khi xem xét các chỉ số này, bạn không chỉ nhận thông tin trên thông số và người bán. Bạn cần kiểm chứng trực tiếp bằng thiết bị đo (có thể yêu cầu điểm bán chứng thực số liệu cho bạn). Như vậy bạn mới đảm bảo sản phẩm này chất lượng hay không.

Nên chọn máy lọc nước có điện cực kiểu mắt lưới

Tấm điện cực kiểu mắt lưới sẽ làm giảm đáng kể sự mất đi của các khoáng chất khi dòng nước đi qua điện cực. Còn nếu máy lọc nước sử dụng điện cực phẳng. phần lớn khoáng chất sẽ bị bám vào điện cực do bị cản lại. Như vậy giá trị của nước sẽ bị giảm đi đáng kể.

Nên chọn máy lọc nước có điện cực kiểu mắt lưới và có công nghệ làm sạch tự động

Nên chọn máy lọc nước có điện cực kiểu mắt lưới và có công nghệ làm sạch tự động

Máy lọc nước chất lượng có công nghệ làm sạch điện cực tự động DARC. Điện cực thường bị nhiễm bẩn do cản lại các tạp chất trong dòng nước khi chúng đi qua. Chính vì vậy nếu điện cực không được làm sạch thường xuyên, nguồn nước thành phẩm sẽ dần dần không còn tốt như lúc đầu.

Bởi vậy sản phẩm máy lọc nước chất lượng dành cho bạn nên là dòng máy có công nghệ làm sạch điện cực tự động DARC. Ngoài ra để mua được máy lọc nước chất lượng, bạn cần chọn được điểm bán uy tín, sản phẩm thì có gói bảo hành dài hạn đi kèm.

Gợi ý cho người dùng 1 số dòng máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn đang đắn đo không biết đâu là dòng máy lọc nước chất lượng thì hãy tham khảo vài gợi ý sau đây của vitamia.com nhé.

Máy lọc nước Kangen K8

Máy lọc nước Kangen K8 là dòng máy lọc nước ion kiềm được sản xuất tại Nhật Bản. Nó được sản xuất vào năm 2018 với công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Máy lọc nước Kangen K8

Máy lọc nước Kangen K8

Lý do mà máy Kangen K8 là sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn là:

 • Sản phẩm máy lọc nước này được tích hợp rất nhiều tính năng thân thiện: Máy tự động bật tắt giúp tiết kiệm năng lượng, máy được tích hợp chức năng tự động làm sạch vì vậy chất lượng nước luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, công nghệ lọc thông minh tự báo thay lõi lọc khi cần thiết
 • Thời hạn bảo hành của sản phẩm lên tới 5 năm.
 • Tuổi thọ tối thiểu của máy lên tới 15 năm. Chính vì vậy số tiền bỏ ra ban đầu so với lợi ích sử dụng hoàn toàn xứng đáng.
 • Ngoài ra, sản phẩm này còn số những thông số kỹ thuật rất ấn tượng. Điều này lát nữa chúng tôi sẽ đề cập chi tiết.

Xem thêm: Giá máy lọc nước Kangen

Máy lọc nước Fujiiryoki HWP-55

Fujiiryoki HWP-55 cũng là một dòng máy lọc nước có nguồn gốc từ Nhật Bản. Mặc dù có giá thành rẻ hơn so với máy lọc nước Kangen K8 nhưng Fujiiryoki HWP – 55 cũng là một loại máy rất chất lượng dành cho bạn và gia đình.

Máy lọc nước Fujiiryoki HWP-55

Máy lọc nước Fujiiryoki HWP-55

Loại máy lọc nước này có khả năng tạo ra nước kiềm với khung pH rất rộng để phục vụ cho mọi nhu cầu: ăn uống, khử trùng, làm đẹp, bảo vệ sức khỏe,… Bên cạnh đó sản phẩm cũng được tích hợp rất nhiều chức năng thân thiện với người dùng: tự tắt, mở, tự vệ sinh máy lọc,…

Ngoài ra lượng nước thải trong quá trình điện phân của máy lọc nước ion kiềm này rất thấp. Mỗi năm máy lọc nước Fujiiryoki HWP-55 sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm đến 3400 lít nước.

Máy lọc nước Kangen SD501 Super

Máy lọc nước Kangen SD501 Super có thể tạo ra 5 loại nước kiềm khác nhau chỉ trong một thao tác bấm. Loại máy lọc nước này có thể sử dụng ở nhiều khu vực khác nhau: nhà ở, bệnh viện, khu công việc quy mô nhỏ,… vì khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nó khá cao.

Áp lực nước có khả năng tự thay đổi để thích ứng với từng môi trường khác nhau. Chính vì vậy dòng nước tạo ra luôn ổn định để phục vụ cho người dùng. Đặc biệt máy lọc này được trang bị đến 12 tấm điện cực. Do đó khả năng lọc và phân tách nước sẽ được thực hiện rất kỹ lưỡng.

Máy lọc nước Kangen SD501 Super

Máy lọc nước Kangen SD501 Super

Máy lọc nước Kangen SD501

Đây là một mẫu máy hoàn hảo được khuyên dùng trên thị trường hiện nay. Máy lọc nước Kangen SD501 không chỉ có khả năng tạo ra 5 loại nước kiềm bằng các nút chức năng. Nó còn được tích hợp:

 • Khả năng tự thông báo thay lõi lọc khi cần thiết
 • Xác nhận lệnh thông qua giọng nói
 • Máy có thể tự động làm sạch nhờ một bộ điều khiển nhỏ được thiết đặt trong thân máy.
 Máy lọc nước Kangen SD501

Máy lọc nước Kangen SD501

Máy lọc nước Trim ion Gracia & Hyper

Máy lọc nước Trim ion Gracia & Hyper là dòng máy lọc nước nhỏ gọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

 • Với 5 tấm lưới điện phân, máy lọc nước này chắc chắn sẽ tạo ra chất lượng nước ion kiềm tốt nhất dành cho gia đình bạn.
 • Nước ion kiềm được tạo ra sẽ được giữ nguyên khoáng chất và được cộng thêm 20% khoáng chất do máy bổ sung.
 • Độ chống oxy hóa ở trong nước ion kiềm thành phẩm lên tới -1500mV
 • Đặc biệt dòng máy lọc này cũng có khả năng xác nhận yêu cầu thao tác bằng giọng nói. Thời gian bảo hành kéo dài tới 5 năm cho tấm điện cực và 2 năm cho các bộ phận khác.
Máy lọc nước Trim ion Gracia & Hyper

Máy lọc nước Trim ion Gracia & Hyper

So sánh thông số của 5 sản phẩm máy lọc gợi ý

Vitamia.com sẽ gửi đến bạn đọc một bảng so sánh vài tiêu chí của các dòng sản phẩm vừa được giới thiệu.

Máy lọc nước Kangen K8 máy lọc nước Fujiiryoki HWP-55 Máy lọc nước Kangen SD501 Super Máy lọc nước Kangen SD501 Máy lọc nước Trim ion Gracia & Hyper
Kích cỡ (dài x rộng x cao – mm) 345 x 279 x 147 352 x 250 x 383 352  x 250  x 383 264 x 338 x 171 -Vòi phía trên: 178 x 249 x 271

– Máy dưới bồn: 310  x 100  x 329

Số tấm điện cực 8 tấm 5 tấm 12 tấm 7 tấm 5 tấm
Độ chống oxy hóa từ -200mV đến -800mV từ -200mV đến -800mV khoảng -800mV khoảng -800mV -1500mV
Độ pH 2.5 – 11.5, tương ứng với 5 loại nước 2.5 – 11.5, tương ứng với 5 loại nước 2.5 – 11.5, tương ứng với 5 loại nước 2.5 – 11.5, tương ứng với 5 loại nước 3.5 – 10.5, tương ứng với 7 loại nước
Công suất (lít/phút) -Nước uống: 4.5-7.6 lít

-Nước làm đẹp:1.5-2.6 lít

-Nước Kiềm Mạnh:0.6- 1.1 lít

-Nước uống: 4.5-8.5 lít

-Nước làm đẹp:1.5-2.6 lít

-Nước Kiềm Mạnh: 1-2 lít

– Nước Kangen: 5.0-8.0

-Nước làm đẹp: 1.5- 2.5

-Nước rửa rau: 1.2

-Nước axit mạnh: 1.5

-Nước uống: 4.5-7.6 lít

-Nước làm đẹp:1.5-2.6 lít

-Nước Kiềm Mạnh:0.6- 1.1 lít

-Nước uống: 4 lít (tối đa)

-Nước làm đẹp: 5 lít (tối đa)

-Nước Kiềm Mạnh: 4 lít (tối đa)

 

Ngôn ngữ 8 Ngôn ngữ: Anh, Nhật, Trung Quốc, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha 1 ngôn ngữ: Tiếng Anh 1 ngôn ngữ: Tiếng Anh 1 ngôn ngữ: Tiếng Anh không
Chức năng xác nhận bằng  giọng nói không không
Màn hình LCD màu không

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản nhất về máy lọc nước ion kiềm. Chúng tôi cũng đã gợi ý cho bạn các tips để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cũng như đưa ra vài gợi ý tham khảo cho bạn. Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi CTY TNHH GIẢI PHÁP SỨC KHOẺ TỰ NHIÊN VITAMIA theo địa chỉ sau:

 • Địa chỉ 1: P429, tháp B Officetel, tòa River Gate, 155 Bến Vân Đồn, Q4, Tp.HCM – Hotline: 096 505 1188
 • Địa chỉ 2: Lầu 1, Viện Nghiên Cứu Dầu, 171 Hàm Nghi, P.Ng Thái Bình, Q1, Tp.HCM – Hotline: 098 389 2288
 • Địa chỉ 3: Số 55 Thợ Nhuộm, P.Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội – Hotline: 091 681 2933
 • Địa chỉ 4: Lô 108B Lê Quang Đạo, P. Đông Ngàn, Tx. Từ Sơn, Bắc Ninh – Hotline 098 399 6233
 • Địa chỉ 5: Số 24-28 Phan Bội Châu, P. Hải Châu, Đà Nẵng
 • HOLINE: 096 505 1188 – 091 334 8818 – 032 8484 688 – 098 399 6233
 • Email: [email protected]
 • Youtube: Kangen Channel
 • Fanpage: Kangen Page

Pin It on Pinterest

Share This
Gọi điện
Nhắn tin
Chat Zalo
Chat FB