Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt?

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất hiện nay? Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm và băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến bạn những thông tin bổ ích về dòng máy lọc nước này cũng như các tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt và đặc biệt là top sản phẩm tốt nhất, đáng mua nhất trong năm 2022.

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm (hay còn gọi là máy lọc nước điện giải, máy lọc nước Hydrogen) là thiết bị lọc nước hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân. Đây là công nghệ tiên tiến với khả năng tách phân tử nước thành dạng ion H+ và OH- để mang đến nguồn nước có nhiều đặc tính vượt trội. 

Máy lọc nước ion kiềm là gì?
Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Quá trình lọc nước của máy lọc nước ion kiềm gồm 2 giai đoạn:

Lọc tinh: Loại bỏ những tạp chất và vi khuẩn có hại, đồng thời giữ nguyên được các khoáng chất tự nhiên có lợi.

Điện phân: Nước đã lọc được đưa vào buồng điện phân để tách phân tử nước, tạo ra 2 loại nước: nước ion kiềm giàu Hydrogen và nước axit.

Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động

Công nghệ điện phân là công nghệ hiện đại do các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và phát minh. So với công nghệ lọc nước như RO hay Nano, công nghệ điện phân ra đời sau. Tuy nhiên, giờ đây, những dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ này đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, đồng thời, được đánh giá cao về công dụng đối với sức khỏe. 

Lợi ích của máy lọc nước ion kiềm

Trước khi biết được máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt, nhiều người cũng quan tâm đến lợi ích mà thiết bị này mang lại là gì?

Khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm, gia đình bạn không chỉ nhận được nguồn nước uống sạch tinh khiết mà còn được cung cấp những khoáng chất cần thiết. Công dụng nổi bật của máy lọc nước ion kiềm là tạo ra nước axit và nước ion kiềm với dải pH đa dạng.

Tạo ra dòng nước có pH đa dạng

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt - Tạo nhiều loại nước với pH đa dạng
Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt sẽ tạo được nhiều loại nước với pH đa dạng

Nước ion kiềm: Nước loại này có pH>7.0. Trong đó, nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 tới 9.5 là nước uống rất có lợi cho sức khỏe. Còn nước ion kiềm có pH từ 10.0 trở lên được gọi là nước kiềm mạnh, thường dùng để ngâm sửa các loại thực phẩm như rau củ, thịt cá. Đặc biệt, máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt còn tạo ra nước có độ pH = 11.5 có khả năng loại bỏ nhiều chất độc hại bám trên rau củ quả…

Nước trung tính: Loại nước này có độ PH = 7.0 là nước sạch đã được loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất, vi sinh vật có hại, kim loại nặng… thường dùng để uống thuốc và pha sữa cho các bé.

Nước axit: Đây là nguồn nước với độ pH < 7 có tính axit cao. Nước axit không dùng để uống mà chỉ dùng ngoài cơ thể như nước axit nhẹ (4.0<pH<6.5) để chăm sóc da, làm đẹp, nước axit mạnh (2.5<pH<3.5) giúp khử trùng, diệt khuẩn, vệ sinh vết thương…

Công dụng của nước ion kiềm

Nhờ chứa nhiều khoáng chất tự nhiên và giàu Hydrogen có công dụng chống Oxy hóa, nước ion kiềm được sản xuất từ máy lọc nước điện giải ion kiềm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng.

Uống nước ion kiềm thường xuyên sẽ giúp bạn trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, tăng cường sức đề kháng, giải độc, đặc biệt sẽ hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mạn tính và làm chậm quá trình lão hóa.

Nước ion kiềm mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng
Nước ion kiềm có những lợi ích tuyệt vời

Ngoài ra, khi nấu ăn và pha chế đồ uống bằng nước ion kiềm, các món ăn và thức uống sẽ ngon và dậy vị hơn, mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn thơm ngon, tròn vị.

Tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? – Để chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay, vừa đảm bảo chất lượng vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng có thể tham khảo những tiêu chí được đưa ra bởi các chuyên gia, bao gồm:

– Tiêu chí máy đạt chuẩn thiết bị y tế:

Để biết máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt thì cần phải tìm hiểu máy đó có được công nhận đạt chuẩn thiết bị y tế không. Sản phẩm đạt chuẩn thiết bị y tế sẽ đảm bảo tạo ra nguồn nước sạch có hàm lượng Hydro hòa tan cao, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và có lợi cho sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt - Đạt chuẩn thiết bị y tế
Một trong những yếu tố đánh giá máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt là phải đạt chuẩn thiết bị y tế

– Tiêu chí về thương hiệu máy lọc nước:

Các sản phẩm của những thương hiệu hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất máy lọc nước ion kiềm, với những chứng nhận chất lượng đầy đủ và được tin dùng trên toàn cầu, sẽ khiến bạn yên tâm khi chọn mua và sử dụng lâu dài.

– Tiêu chí về hiệu suất điện phân:

Hiệu suất điện phân là tiêu chí phản ánh sự khác biệt của các dòng máy lọc nước ion kiềm. Do đó, đây là yếu tố quan trọng để đánh giá máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt.

Trong đó, để biết được máy lọc nước có khả năng điện phân tốt ra sao, ta có thể dựa vào công suất điện phân và số lượng cũng như chất liệu tấm điện cực trong cấu tạo của máy. 

Tấm điện cực là yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu suất điện phân
Tấm điện cực là yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu suất điện phân của máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt

– Tiêu chí về chất lượng nguồn nước đầu ra: 

Những máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt thì sẽ có hiệu suất điện phân cao, tạo ra nguồn nước có dải pH rộng và số loại nước chức năng nhiều (5-7-9 loại nước), có thể đáp ứng đa dạng các mục đích sử dụng. 

Bên cạnh đó, nước ion kiềm có chất lượng tốt phải có nồng độ Hydrogen hoà tan cao (lớn hơn 200ppb) và chỉ số Oxy hóa khử ORP thấp (nhỏ hơn -400).

Máy lọc nước ion kiềm tốt nhất tạo ra nước ion kiềm có hàm lượng Hydrogen cao
Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt thì sẽ tạo ra nước ion kiềm có hàm lượng Hydrogen cao

– Tiêu chí về bảo hành chính hãng và cam kết chất lượng:

Máy lọc nước điện giải ion kiềm là thiết bị cao cấp được ứng dụng công nghệ tiên tiến, do đó giá thành khá cao. Chính vì thế, không chỉ quan tâm máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt mà chính sách bảo hành chính hãng và cam kết chất lượng cũng là điều người tiêu dùng nên quan tâm hàng đầu.

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất? – Top máy lọc nước ion kiềm năm 2022

Máy lọc nước ion kiềm Kangen Leveluk K8

Máy lọc nước Kangen Leveluk K8 là dòng máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay. Sản phẩm cao cấp này được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Enagic Nhật Bản – nhà sản xuất có hơn 40 năm kinh nghiệm về lĩnh vực cung cấp giải pháp sức khỏe.

Máy Kangen Leveluk K8 được thiết kế với chất liệu cao cấp, trong đó lõi điện phân được cấu tạo gồm 08 tấm điện cực Titan tinh khiết 99,97% phủ Platinum. Lõi điện phân này có hiệu năng cao và tạo ra dòng nước có giá trị ORP (chỉ số chống Oxy hóa) dao động trong phạm vi +1130 mV và -800 mV.

Độ chống Oxy hóa của nước tạo bởi Kangen K8 là cao nhất trong các dòng máy điện giải ion kiềm của hãng Enagic.

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất - Kangen Leveluk K8
Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất? – Kangen Leveluk K8

Không chỉ vậy, nguồn nước này còn có tính kiềm tự nhiên cao, cấu trúc nước siêu nhỏ, giàu Hydrogen và khoáng chất, mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng. 

Mặt khác, bên cạnh công suất mạnh mẽ, model máy lọc nước ion kiềm mới nhất của Enagic có một thiết kế sang trọng và hiện đại nhất hiện nay. Máy sở hữu màn hình LCD cỡ lớn có cảm ứng và chức năng hướng dẫn bằng giọng nói hỗ trợ 8 loại ngôn ngữ bao gồm: Nhật, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha giúp người dùng sử dụng máy vừa tiện lợi vừa dễ dàng hơn. 

Với những tính năng và ưu điểm vượt trôi, Kangen Leveluk K8 chính là ứng cử viên hàng đầu để trả lời cho câu hỏi “Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất”.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen Leveluk SD501

Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501 hiện là một trong những dòng thiết bị lọc nước có chất lượng tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo này ngoài tính năng lọc sạch và loại bỏ mọi tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, còn có thể sản xuất ra nhiều loại nước quý.

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất - Kangen Leveluk SD501
Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? – Kangen Leveluk SD501

Cụ thể, SD501 được trang bị hệ thống 7 tấm điện cực Titan phủ Platinum 99.97% có khả năng điện phân cao và tái tạo nước mạnh mẽ để cho ra đời 5 loại nước với 7 mức pH khác nhau. Thường xuyên sử dụng nguồn nước quý từ máy lọc nước Kangen SD501 chính là giải pháp lý tưởng để bạn chăm sóc sức khỏe và không phải tiêu tốn chi phí vào các liệu pháp y tế.

Thương hiệu Kangen SD501 là một trong những dòng thiết bị lọc nước thế hệ mới đầu tiên được nhà sản xuất Enagic đưa ra thị trường. Máy được bán rộng rãi từ tháng 9 năm 2004 và đã trải qua nhiều lần cải tiến và nâng cấp công nghệ. Model máy Kangen Leveluk SD501 là dòng máy điện giải bán chạy số 1 tại Nhật Bản.

Cho đến nay, sản phẩm đã có mặt và được ưa chuộng tại hơn 150 quốc gia. Kangen SD501 luôn là gợi ý trước tiên cho câu hỏi máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt.

Máy lọc nước ion kiềm Atica Gold

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? – Máy lọc nước Atica Gold thuộc dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro là lựa chọn vô cùng đáng tiền. Thiết bị có công suất hoạt động cao, giúp tăng nồng độ Hydro hòa tan nhưng vẫn giữ nguyên độ pH của nước. Chính vì thế, nguồn nước được sản xuất từ máy có khả năng chống Oxy hóa, giàu vi khoáng, giúp thẩm thấu nhanh và có hoạt tính cao.

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt - Atica Gold
Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? – Atica Gold

Máy lọc nước ion kiềm Atica Gold được thiết kế mạ vàng sang trọng và là dòng máy lọc nước Atica được ứng dụng công nghệ điện cực mới nhất của tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản. Công nghệ này giúp Atica Gold tối ưu tỉ lệ nước tạo ra lên đến 95%. Đây là tỷ lệ cao nhất trong tất cả các dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm hiện nay. 

Các chế độ nước của máy lọc nước Atica Gold có chức năng khác nhau, bao gồm 5 loại có pH từ 5.5 đến 9.5 phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. 

Máy lọc nước ion kiềm Trim Ion Grace

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt không thể không kể đến là dòng máy điện giải cao cấp bán chạy hàng đầu tại Nhật Bản Trim Ion Grace. 

Không chỉ có hệ thống 6 lõi lọc giúp loại bỏ nhiều tạp chất nguy hiểm, máy lọc nước Trim Ion Grace được trang bị hệ thống điện phân kép với 8 tấm điện phân Titan phủ Platinum. Nhờ đó, tốc độ điện phân nước được diễn ra nhanh hơn và cho ra đời 8 loại nước tốt cho sức khỏe người dùng. 

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt - Trim Ion Grace
Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? – Trim Ion Grace

Mặt khác, máy có thể hiển thị nồng độ Hydro hòa tan trong nước được tạo ra với mức tối đa lên tới 1300 ppb. 

Cùng với những công dụng nổi bật, máy lọc nước ion kiềm Trim Ion Grace còn có kiểu dáng tinh tế và hiện đại. Thiết bị liên tục tạo nên những cơn sốt trên thị trường máy lọc nước ion kiềm của nhiều quốc gia trên thế giới.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66

Một gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt là máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66. Sản phẩm này thuộc top những dòng máy điện giải bán chạy nhất tại Nhật Bản. 

Máy sở hữu thiết kế hiện đại và hiệu quả lọc nước cực ấn tượng. Với hệ thống bộ lọc 4 lớp, bao gồm vải không dệt, gốm sứ, than hoạt tính và màng lọc sợi rỗng lọc, nước lọc từ Panasonic TK-AS66 được loại bỏ 13 loại tạp chất theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS, nhiều vi khuẩn, kim loại nặng để đạt được độ tinh khiết cực cao.

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt - Panasonic-TK-AS66
Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? – Panasonic-TK-AS66

Đồng thời, quá trình điện phân của Panasonic TK-AS66 cũng tạo ra 7 loại nước tốt cho sức khỏe có dải pH từ 3.0 đến 10.0.

Đặc biệt dòng máy lọc nước ion kiềm này có tỷ lệ lọc thải cực tốt 8:2, có nghĩa là với 8 phần nước lọc thu về sẽ chỉ thải ra 2 phần nước, giúp bạn tiết kiệm nguồn nước đầu vào. 

Mặt khác, TK-AS66 có thiết kế hạn chế tối đa dây thừa làm cho thiết bị vừa gọn gàng lại sang trọng và tinh tế.

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77

Danh sách máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt không thể thiếu sự góp mặt của dòng máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 – sản phẩm do tập đoàn Fuji Medical phát triển và quản lý. Fujiiryoki HWP-77 đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn thiết bị y tế, đồng thời cũng là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện ở nhiều quốc gia. 

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt - Fujiiryoki HWP-77
Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? – Fujiiryoki HWP-77

Điểm khác biệt ấn tượng của máy điện giải ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 so với các dòng máy lọc nước khác trên thị trường chính là khả năng sản xuất 11 loại nước. Trong đó, 7 loại nước ion có độ pH từ 2.5 đến 10.5 và 4 loại nước tăng cường phân tử Hydro với độ pH 8.5 đến 10.5, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.

Máy lọc nước thương hiệu Fujiiryoki này được trang bị 10 tấm điện cực. Nhờ đó, thiết bị có khả năng tạo ra nguồn nước ion kiềm có nồng độ Hydro hòa tan lên đến 1300 ppb mang đến hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe người dùng.

Mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất ở đâu?

Tìm được máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt là bạn đã tìm ra một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Việc còn lại cần phải làm là cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng nhà phân phối uy tín để có thể sở hữu sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hay hàng đã qua sử dụng.

Một nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm đáng tin cậy hàng đầu mà quý khách hàng có thể an tâm lựa chọn tin tưởng đó chính là VITAMIA – đơn vị tiên phong nhập khẩu chính hãng các sản phẩm máy lọc nước Nhật Bản tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, VITAMIA đã nhận được sự tín nhiệm của hàng nghìn khách hàng, người tiêu dùng.

Vitamia là nhà phân phối uy tín, chất lượng
Muốn mua máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt hãy đến ngay showroom của VITAMIA

Đến với VITAMIA, quý khách hàng sẽ được tư vấn chu đáo về các dòng máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt, mua sản phẩm chính hãng với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường và được hưởng chế độ bảo hành và hậu mãi tuyệt vời. 

Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay khi mua tại VITAMIA đều được bảo hành chính hãng và bảo trì trọn đời. Chính vì thế, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và hài lòng về chất lượng thiết bị cũng như dịch vụ được cung cấp bởi VITAMIA.

Trên đây là gợi ý về các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt và top máy lọc nước ion kiềm năm 2022 mà bạn có thể tham khảo. Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm chính hãng uy tín và có nhiều ưu đãi, quà tặng, bạn hãy liên hệ đến VITAMIA.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cụ thể, chi tiết cho quý khách hàng thông qua số Hotline: 056 919 8888 hoặc tại website: https://vitamia.com.vn/. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm hệ thống Showroom của chúng tôi để được trực tiếp trải nghiệm những mẫu máy lọc nước ion kiềm cao cấp và chất lượng nhất.

 

Bài viết liên quan