Báo động tình trạng máy lọc nước ion kiềm trôi nổi tại thị trường Việt Nam

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Máy lọc nước ion kiềm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan trên thị trường đang dấy lên rất nhiều mối quan tâm và tạo ra không ít nỗi lo ngại của người tiêu dùng khi sức khỏe bị đe dọa. Cách đây không lâu, vấn nạn máy lọc nước trôi nổi đội lốt hàng chính hãng cũng được rất nhiều các trang báo chính thống phản ánh. 

Nguồn thông tin: 

Báo Đời sống Pháp Luật: https://www.doisongphapluat.com/may-loc-nuoc-troi-noi-doi-lot-hang-chinh-hang-gay-nhieu-loan-thi-truong-a542078.html 

Báo Sức khỏe và đời sống: https://suckhoedoisong.vn/bao-dong-tinh-trang-loan-gia-va-chat-luong-cua-may-loc-nuoc-ion-kiem-nhat-ban-tai-viet-nam-169220616213914082.htm

Báo An Ninh Thủ Đô: https://www.anninhthudo.vn/than-trong-voi-may-loc-nuoc-ion-kiem-troi-noi-post507347.antd 

Máy lọc nước trôi nổi, giá rẻ đội lốt hàng chính hãng 

Theo nhiều nguồn thông tin uy tín được đăng tải trên các trang báo chính thống như Đời sống Pháp Luật, báo Sức khỏe và Đời sống hay báo An Ninh Thủ Đô, tình trạng máy lọc nước giá rẻ được tân trang để trở thành các Model máy lọc nước chính hãng đang diễn ra phổ biến và trở thành vấn nạn nhức nhối đối với người tiêu dùng. 

Loạn giá máy lọc nước Kangen ảnh hưởng nghiêm trọng tới người tiêu dùng
Loạn giá máy lọc nước Kangen ảnh hưởng nghiêm trọng tới người tiêu dùng

Trong bài viết có tựa đề “Máy lọc nước trôi nổi đội lốt hàng chính hãng gây nhiễu loạn thị trường”, báo Đời sống Pháp Luật có phản ánh tình trạng rất nhiều loại “máy điện giải Nhật Bản cũ – hàng Second hand”, hàng thải lâu năm được “tuồn” vào thị trường Việt Nam qua những con đường không chính ngạch. Ngay sau đó, các dòng máy này được các chủ kinh doanh “dùng chiêu” để tân trang chúng trở thành những dòng máy chính hãng và được công khai bán với giá rẻ bất ngờ. 

Cũng cùng mối quan tâm với báo Đời sống và Pháp luật, Báo Sức khỏe và Đời sống cũng phản ánh tình trạng giá máy lọc nước ion kiềm đang vô cùng “hỗn loạn” tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, theo thông tin được báo Sức khỏe và Đời sống đăng tải, có nhiều đơn vị kinh doanh “bất ngờ” bán máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản với giá rẻ một cách khó tin. Model máy Kangen K8 là một ví dụ  điển hình nhất cho sự “nhiễu loạn” về giá. Theo phản ánh của báo Sức khỏe và Đời sống, giá máy Kangen K8 chính hãng niêm yết tại Website của nhà sản xuất có giá lên tới 4.980$ (tức là vào khoảng ~ 130 triệu VNĐ), nhưng một số đơn vị phân phối tại Việt Nam chỉ đang bán với giá cực sốc ~ 75 triệu VNĐ. 

Cũng theo phản ánh của Báo An Ninh Thủ Đô, người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản đang bị lạc vào trong những “ma trận giá” của máy lọc nước với những chất lượng khác nhau và không ai có thể kiểm định. Cụ thể, Báo An Ninh Thủ Đô cũng phản ánh vấn nạn “make up” hàng cũ thành hàng mới của một số đơn vị kinh doanh máy lọc nước Kangen để rồi gắn cho những chiếc máy hàng nhái này một cái mác “hàng chính hãng” nhưng với giá rẻ một cách khó tin. 

Đã đến lúc người tiêu dùng cần được bảo vệ 

Với tình trạng nhiễu loạn giá của máy lọc nước ion kiềm như hiện nay thì người tiêu dùng chắc chắn là những đối tượng phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Đặc biệt, với một dòng sản phẩm sở hữu nhiều vai trò nổi bật và hữu ích đối với sức khỏe và đời sống như máy lọc nước điện giải thì việc giải quyết dứt điểm tình trạng nhiễu giá, loạn giá, hay máy lọc nước hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi bày bán tràn lan tại thị trường Việt Nam là vô cùng cấp bách và cần thiết. 

Máy lọc nước Kangen trôi nổi với giá rẻ bất ngờ khiến người tiêu dùng hoang mang
Bảng báo giá của một đơn vị đang chạy quảng cáo về máy lọc nước Kangen

Báo An Ninh Thủ Đô khẳng định rằng đã đến lúc các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần nhanh chóng vào cuộc để chấn chỉnh, thực thi các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi không chỉ về mặt tài chính mà còn cả về mặt sức khỏe của người tiêu dùng. Khi sử dụng những chiếc máy hàng không chính hãng, hàng trôi nổi, người tiêu dùng sẽ gặp phải tình trạng báo động như máy tạo nước với độ pH không chuẩn như máy chính hãng, gây ảnh hưởng sức khỏe, hiệu suất làm việc của máy không cao hay máy thường xuyên bị hỏng hóc, hư hại. 

Trong khi đó, Báo Đời sống và pháp luật cũng nhấn mạnh rằng người tiêu dùng trước khi chờ đợi sự bảo vệ từ cơ quan chức năng thì hãy nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ chính mình và sức khỏe của người thân bằng cách lựa chọn những nhà phân phối chính hãng, có đầy đủ tem mác, giấy chứng nhận nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất để mua những chiếc máy chính hãng, đạt chuẩn Thiết bị Y tế. 

Bảo Sức khỏe và Đời Sống cũng đưa ra lời cảnh tỉnh và kêu gọi tới những người tiêu dùng hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái để tránh “tiền mất tật mang” khi mua phải những máy chất lượng kém, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó, tờ Báo uy tín này cũng chia sẻ một cách kiểm tra thông tin chính hãng của máy lọc nước ion kiềm Kangen vô cùng hữu ích. Theo đó, khách hàng khi mua máy lọc nước Kangen chính hãng từ nhà sản xuất Enagic đều có thể kiểm tra thông tin chính hãng của sản phẩm bằng cách truy cập vào đường link https://information.enagic.com/mypage/login.php của nhà sản xuất. 

Như vậy, người tiêu dùng hiện nay đang phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ của tình trạng nhiễu loạn giá máy lọc nước điện giải, máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng ta đều có thể tự bảo vệ mình bằng cách tìm mua sản phẩm chính hãng từ những nhà phân phối hữu ích để có thể sử dụng những sản phẩm chất lượng, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Bài viết liên quan