Máy lọc nước không cần điện là gì? Ưu, nhược điểm khi sử dụng

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Máy lọc nước không dùng điện đang được nhiều người quan tâm nhờ thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng và nước. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tốt cho sức khỏe của mình và muốn hạn chế uống nước ngọt, hãy cùng VITAMIA.COM.VN tìm hiểu về máy lọc nước không cần điện nhé!

Định nghĩa máy lọc nước không cần điện

Cấu tạo

Máy lọc nước không sử dụng điện có thiết kế đơn giản với khoảng 5 lõi lọc và không có bình áp. Thay vào đó, nó sử dụng công nghệ lọc Nano hoặc công nghệ lọc UF để loại bỏ các tạp chất có trong nước.

máy lọc nước không cần điện

Cơ chế hoạt động

Máy lọc nước không sử dụng điện hoạt động dựa trên áp lực nước được tạo ra từ trên cao. Nước sẽ thẩm thấu tự nhiên qua màng lọc Nano hoặc lọc UF để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và virus có hại. Máy lọc này vẫn giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe có trong nước đồng thời loại bỏ các cặn bẩn và tạp chất.

Một số ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước không dùng điện

Ưu điểm

 • Máy lọc nước không sử dụng điện có thể giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe cung cấp nước sạch và khoáng cho cơ thể một cách an toàn và hiệu quả.
 • Không cần phải đun sôi hay lưu trữ trong thời gian dài, nước được lọc qua máy có thể sử dụng trực tiếp mà không cần các bước xử lý nước khác.
 • Máy lọc nước không sử dụng điện được thiết kế đơn giản với khoảng 5 lõi lọc và không có bình áp. Ngoài ra, máy cũng không tạo ra nước thải.
 • Do không sử dụng bình áp, máy lọc nước này có thể được lắp đặt gọn gàng tại nhiều vị trí khác nhau.
 • Cả trẻ em và người cao tuổi đều có thể sử dụng máy lọc nước không sử dụng điện một cách an toàn và hiệu quả.
 • Không dùng điện, sản phẩm không gây hao phí điện năng và tiết kiệm nước cho gia đình.

Ưu điểm máy lọc nước không cần điện

Nhược điểm

 • Vì máy lọc nước không sử dụng điện hoạt động dựa trên áp lực nước để thẩm thấu qua màng lọc Nano hoặc lọc UF nên hiệu quả lọc của nó cao hơn so với máy lọc nước thông thường.
 • Để máy hoạt động cần áp lực nước đầu vào đủ mạnh.
 • Máy lọc nước không sử dụng điện cần thay thế lõi lọc thường xuyên dẫn đến tốn kém, lãng phí chi phí trong quá trình sử dụng.
 • Máy lọc nước không sử dụng điện không thể loại bỏ được các tạp chất như nước phèn, nước có độ cứng cao.

Máy lọc nước Nano không sử dụng điện có giá bao nhiêu?

Máy lọc nước không sử dụng điện có giá dao động từ 0.7 – 7.2 triệu đồng (cập nhật 02/2023, có thể thay đổi theo thời gian) phù hợp với nhiều phân khúc người dùng đã có mặt trên thị trường.

Bằng mức giá trên, gia đình của bạn có thể sở hữu chiếc máy lọc nước không sử dụng điện với thiết kế đơn giản, lõi lọc hiện đại, tiết kiệm điện và nước.

Máy lọc nước Nano không sử dụng điện có giá bao nhiêu?

Nếu bạn quan tâm đến máy lọc nước không cần điện và đang tìm kiếm một sản phẩm có giá rẻ hơn thì cần lưu ý rằng các sản phẩm có giá dưới 0.7 triệu đồng sẽ có thiết kế đơn giản hơn và không được trang bị nhiều lõi lọc hiện đại. Bên cạnh đó, các sản phẩm giá rẻ này cũng tốn kém nhiều điện năng hơn. Do đó, trước khi quyết định mua, bạn nên cân nhắc thật kỹ và chọn sản phẩm có thiết kế và chất lượng phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Tương tự như máy lọc nước không cần điện, máy lọc nước kiềm cũng có khả năng làm sạch nước và cung cấp nước an toàn cho sử dụng. Tuy nhiên, mục đích sử dụng và yêu cầu cá nhân về chất lượng nước có thể dẫn đến sự lựa chọn một trong hai loại máy lọc nước này.

Mong rằng những thông tin trên của VITAMIA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lọc nước không cần điện và chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan