Máy lọc nước RO là gì? Tại sao nên mua máy lọc nước RO?

Sức khỏe của con người là một trong những vấn đề quan trọng phải đặt lên hàng đầu. Nhưng môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng ảnh hưởng lớn đến nguồn nước sinh hoạt cũng như là nước uống hàng ngày của chúng ta. Chính vì thế, ngày nay trên thị trường đã cho ra mắt sản phẩm máy lọc nước RO. Vậy máy lọc nước RO là gì? Tại sao nên mua máy lọc nước này?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Máy lọc nước RO là gì?

Trước khi trả lời được câu hỏi “Tại sao nên mua máy lọc nước RO?” thì bạn cần phải hiểu rõ được máy lọc nước RO là gì? Máy có cấu tạo ra sao? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Có lọc được sạch hoàn toàn các tạp chất, bụi bẩn siêu nhỏ có trong nước hay không? Có đem lại lợi ích gì cho sức khỏe người dùng không?

RO là tên viết tắt của từ REVERSE OSMOSIS. Máy lọc nước RO được sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược (Reverse osmosis), đây là một trong những công nghệ hiện đại hàng đầu giúp loại bỏ hoàn toàn tất cả các vi khuẩn, tạp chất có hại trong nước như là thuốc trừ sâu, bùn đất…

Đồng thời, không những máy lọc được hết các loại vi khuẩn, tạp chất bẩn mà còn thêm vào đó các loại khoáng chất có lợi cho cơ thể mỗi người khi sử dụng. Giúp bạn có được nguồn nước sạch, an toàn cho gia đình yên tâm, không phải lo nghĩ gì mỗi lần uống nước.

Máy lọc nước RO là gì? Nguồn: Internet
Máy lọc nước RO là gì? Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, màng lọc cùng với các khe lọc nước của công nghệ RO chỉ có kích thước rất nhỏ 0.0001 micromet. Nên ngoài việc lọc các ion kim loại nặng, các chất rắn có trong nước máy còn có thể lọc được cả những vi sinh vật có kích thước siêu siêu nhỏ. Chính vì thế, khi máy lọc xong bạn hoàn toàn có thể uống ngay được nguồn nước tinh khiết này mà không cần phải đun lại.

Máy lọc nước công nghệ RO lọc được những loại nước nào?

Nhìn chung, hầu hết các nguồn nước trong môi trường sống của chúng ta hiện nay thì máy lọc nước RO đều có thể xử lý được. Ví dụ như các nguồn nước như: nước máy, nước mưa, nước giếng, nước sông, nước phèn,..Dù là nguồn nước nào đi chăng nữa thì sau khi lọc xong bạn đều có thể uống và sử dụng ngay được.

Nhưng bên cạnh đó, đối với những nguồn nước như ở đồng bằng sông Cửu Long bị nhiễm phèn, nhiễm đá vôi rất nặng thì bạn nên xử lý lọc thô trước khi dùng máy lọc nước nhé. Như vậy mới đảm bảo được nước lọc ra 100% sạch.

Vậy lọc thô bằng cách nào? Câu hỏi có khá nhiều bạn thắc mắc đặt ra. Nếu như có điều kiện thì bạn có thể tham khảo mua thêm các thiết bị, các tấm lọc thô trên thị trường hiện nay được bày bán rất nhiều.

Máy lọc nước với công nghệ màng lọc RO có thể lọc được hầu hết tất cả các nguồn nước. Nguồn: Intenret
Máy lọc nước với công nghệ màng lọc RO có thể lọc được hầu hết tất cả các nguồn nước. Nguồn: Intenret

Hoặc bạn cũng có thể tự làm và lọc thô tại nhà bằng cách sử dụng than, sỏi, cát,…để lọc và loại bỏ bớt các tạp chất có kích thước lớn ở trong nước như phèn, vôi, cặn bã,..Việc này vừa giúp nguồn nước khi bạn lọc bằng máy ra được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn vừa giúp cho tuổi thọ của máy không bị giảm sút. Cho thời gian sử dụng máy lọc nước được lâu bền nhất có thể.

Cấu tạo máy lọc nước RO

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy lọc nước RO đó là máy với thiết kế khoang tủ hoặc máy có thiết kế khoang thông thường. Nhưng dù là với thiết kế nào thì máy lọc nước cũng sẽ bao gồm các bộ phận cơ bản dưới đây:

 • Lõi lọc số 1,2,3: ba loại lõi lọc đầu tiên này sẽ giúp lọc loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn, kim loại nặng, bùn đất, rỉ sét…hấp thụ clo, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, có trong nước.
 • Lõi lọc số 4 là lõi lọc chính sử dụng màng lọc công nghệ thẩm thấu ngược được sản xuất từ Mỹ với khả năng loại bỏ được hoàn toàn tất cả các chất mà lõi lọc 1,2,3 chưa lọc hết được như là các vi khuẩn, chất cặn bã có kích thước siêu nhỏ. Cho bạn một nguồn nước hoàn toàn tinh khiết.
Màng lọc RO giúp loại bỏ đến 99.9% các loại tạp chất có hại trong nước. Nguồn: Internet
Màng lọc RO giúp loại bỏ đến 99.9% các loại tạp chất có hại trong nước. Nguồn: Internet
 • Lõi lọc số 5 được ứng dụng công nghệ Nano Silver kháng khuẩn hiện đại một lần nữa sẽ giúp loại bỏ đến 99,9% các vi khuẩn có hại trong nước.
 • Lõi lọc số 6,7 đảm nhiệm cùng một chức năng trung hòa lại tất cả các axit dư thừa trong nước, cân bằng lại độ PH ổn định hơn.
 • Lõi lọc số 8 đặc biệt được làm bằng chất liệu đá thiên nhiên cao cấp Maifan. Nhằm bổ sung, cung cấp thêm cho nước các khoáng chất có lợi cần thiết.
 • Lõi lọc số 9 bổ sung các dưỡng chất nhằm giải độc cho cơ thể, ngăn chặn lão hóa, phòng ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch.
 • Cuối cùng không thể thiếu chính là một bình chứa nước dung tích khoảng 10 lít tùy thuộc vào từng loại máy

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc nước RO

Đối với mỗi một máy lọc nước RO sẽ được cài đặt một quy trình hoạt động nhất định. Dưới đây sẽ là nguyên lí hoạt động điển hình nhất của các loại máy lọc nước theo công nghệ RO.

 • Đầu tiên máy sẽ đón nhận nước nguồn chảy qua các lõi lọc nước số 1,2,3 để loại bỏ các tạp chất như phèn, vôi, phân tử thuốc trừ sâu, bùn đất, bụi bẩn có kích thước lớn.
 • Tiếp theo nước sẽ chảy đến lõi lọc nước số 4 chính là màng lọc RO nhờ có sự giúp đỡ của máy bơm nước một lần nữa giúp loại bỏ hết tất cả các tạp chất có kích thước nhỏ hơn còn sót lại.
Nguyên lý hoạt động hiện đại cho nguồn nước sạch, tinh khiết. Nguồn: Internet
Nguyên lý hoạt động hiện đại cho nguồn nước sạch, tinh khiết. Nguồn: Internet
 • Sau khi nước được lọc qua màng RO là nước đã sạch đến 99.9% rồi đấy. Nước sạch được chảy xuống bình chứa nước, còn phần nước bẩn sẽ được dẫn ra ngoài. Các bạn có thể lựa chọn đổ đi hoặc cho vào máy lọc lại một lần nữa vẫn có thể sử dụng được đấy.
 • Nhưng không nên dùng nước đó để uống trực tiếp nhé mà chỉ sử dụng vệ sinh, rửa các vật dụng hằng ngày chẳng hạn. Khi bạn lọc sẽ chỉ nhận được khoảng 40% lượng nước sạch có thể uống được trực tiếp thôi. Còn 60% còn lại là lượng nước thải ra mà bạn có thể tái sử dụng.
 • Cuối cùng, nước sạch sẽ được chứa ở bình đó. Khi bạn vặn vòi thì nước một lần nứa sẽ được dẫn đến các lõi lọc số 5,6,7,8 hoặc 9 để bổ sung thêm các khoáng chất, cân bằng độ PH, trung hòa axit trong nước. Như thế khi bạn uống nước vào sẽ rất có lợi cho cơ thể.

Có nên mua máy lọc nước RO không?

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO thì chúng tôi khuyên bạn nên mua máy lọc nước này nhé. Bởi công nghệ lọc nước hiện đại, tiện lợi, đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như mọi người xung quanh. Cho bạn được cảm giác an toàn, yên tâm hơn sử dụng nước mà không còn lo nước sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nữa.

Có nên mua máy lọc nước công nghệ màng lọc RO hay không? Nguồn: Internet
Có nên mua máy lọc nước công nghệ màng lọc RO hay không? Nguồn: Internet

Bên cạnh đó còn rất nhiều các lý do khác khẳng định rằng bạn nên mua máy lọc nước RO. Dưới đây là một số lý do điển hình mà bạn cần biết:

Ngăn ngừa bệnh tật

Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên thì máy có khả năng loại bỏ được đến 99,9% các loại vi khuẩn, virus, asen, amip, và nhiều các chất độc hại có trong nước bẩn nữa. Chính vì vậy, khi sử dụng máy lọc nước với công nghệ màng lọc RO bạn sẽ hạn chế được tối đa các bệnh tật do nước bẩn, ô nhiễm gây ra. Một số căn bệnh bạn có thể sẽ mắc phải khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm như là giun sán, viêm gan A, thương hàn, kiết lỵ,..

Bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể

Nếu như bạn sử dụng nước máy và đun sôi để nguội để uống thì nước cũng sạch thôi. Nhưng mà nước khi sôi lên đến 100 độ C các vi khuẩn có hại sẽ chết đồng thời các vi khuẩn có lợi cũng sẽ chết. Trong nước sẽ không còn các khoáng chất có lợi nữa mà dường như nước đó chỉ để đáp ứng nhu cầu giải khát của bạn mà thôi.

Chính vì thế bạn nên sử dụng máy lọc nước RO sẽ giúp bạn loại bỏ được các vi khuẩn tạp chất có hại đồng thời vẫn giữ được các vi khuẩn có lợi. Không những thế, khi uống bạn còn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước, bổ sung thêm vi khoáng tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Lọc nước nhanh

Thông thường mỗi một máy lọc nước RO sẽ lọc được từ 10-15 lít trong một giờ. Cả gia đình có thể thoải mái sử dụng nước mà không bao giờ lo thiếu nước. Ngoài ra, trường hợp mất điện đột ngột thì máy đã có bình dự trữ chứa được 10-15 lít nước nữa. Không làm lỡ mất công việc của bạn đâu nha.

Máy lọc nước đem lại nhiều lợi ích.Nguồn: Internet
Máy lọc nước đem lại nhiều lợi ích.Nguồn: Internet

Tiết kiệm chi phí cho gia đình

Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nước tinh khiết đóng chai để uống hàng ngày. Như vậy bạn hãy thử tính xem một ngày, một tháng gia đình bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền để mua nước đóng chai. Không những thế, nước đóng chai nếu như không mua ở những địa chỉ uy tín thì họ cũng lọc chưa sạch hoàn toàn đâu nhé. Và khi sử dụng xong chai đó thải ra lại gây ô nhiễm môi trường nữa.

Như vậy, bạn chỉ cần bỏ tiền đầu tư một lần sẽ sử dụng được lâu dài mà lại có nguồn nước sạch cho cả gia đình sử dụng tốt cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh đó, phần nước lọc thải ra bạn còn có thể tái sử dụng vào nhiều những mục đích sử dụng trong nhà rất tiết kiệm.

Top các dòng máy lọc nước công nghệ RO hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều hãng công nghệ lọc nước RO, vậy máy lọc nước RO nào tốt? Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, tùy theo kiểu dáng mẫu mã, tùy theo giá thành sản phẩm mà mọi người có thể chọn cho mình một trong các hãng sau đây cho phù hợp: Máy lọc nước RO Karofi, máy lọc nước RO Kangaroo, máy lọc nước RO Tân Á Đại Thành, máy lọc nước RO Sơn Hà, máy lọc nước RO của Mỹ,…

Mua máy lọc nước RO ở đâu?

Một địa chỉ mua máy lọc nước chính hãng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó chính là VITAMIA. Công ty chúng tôi là một trong những nhà phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam cam đoan sản phẩm chính hãng 100% với giá cả phải chăng. Ngoài máy lọc nước RO thì VITAMIA còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm máy lọc nước khác vô cùng đa dạng. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức Vitamia.com.vn để tham khảo thêm. Nếu như bạn còn đang phân vân không biết nên chọn mua máy lọc nước RO hay Nano thì vui lòng đọc thêm bài viết Máy lọc nước Nano là gì để tìm hiểu thêm và đưa ra lựa chọn chính xác.

Như vậy, thay vì bỏ tiền ra mua một bộ quần áo đắt tiền thì tại sao bạn không đầu tư vào một chiếc máy lọc nước RO để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình mình nhỉ. Hy vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích. Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến cho mọi người cùng biết nếu bạn thấy hữu ích. Để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc giải đáp chi tiết máy lọc nước RO giá bao nhiêu, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để các chuyên gia lọc nước của Vitamia giải đáp tận tình.

 

Bài viết liên quan