Nguyên tắc vàng giúp phòng chống ung thư hiệu quả tại nhà

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm mà các nhà khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu trong suốt nhiều thập kỷ qua. Để phòng chống bệnh ung thư hiệu quả, bạn nên thực hiện những nguyên tắc dưới đây.
Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 150.000 ca mắc mới và khoảng 70.000 người tử vong vì ung thư. Theo các nhà khoa học dự báo, số ca mắc mới có thể lên đến 190.000 người vào năm 2020.
Tại nhiều nước phát triển, có tới 80% tỷ lệ mắc bệnh ung thư được chữa khỏi nhờ phát hiện sớm. Tuy nhiên, tại Việt Nam nền kinh tế đang phát triển, nhiều người chưa có điều kiện khám sức khỏe định kỳ. Hiện có khoảng trên 70%  bệnh nhân ung thư đến khám và điều trị khi đã ở giai đoạn muộn nên hiệu quả chữa bệnh thấp.
Dưới đây là một số nguyên tắc vàng giúp bạn phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả:

Bỏ thuốc lá

 

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người hút thuốc lá ở mức cao. Đây là nguyên nhân gây ra hơn 30% trường hợp mắc ung thư ở người như: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư họng… Bởi vậy, hãy bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ để phòng tránh ung thư.

Sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh tự nhiên là loại dược liệu quý đã được các nhà khoa học khẳng định có công dụng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh ung thư. Uống nước sắc từ nấm lim xanh hàng ngày giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và phòng tránh các bệnh ung thư.

Dinh dưỡng khoa học và an toàn

Chế độ ăn uống không hợp lý  là nguyên nhân chiếm hơn 30% trường hợp ung thư. Đồ ăn có quá nhiều chất béo, nhất là chất béo động vật; ít rau xanh, lười vận động gây ra một số loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú. Nguy cơ mắc ung thư càng cao nếu sử dụng các thực phẩm có thuốc bảo quản vượt quá chỉ số an toàn. Bên cạnh đó, một số chất được sinh ra trong quá trình bảo quản thực phẩm như aflatoxin trong gạo mốc cũng có thể gây ung thư gan.

Khám sức khỏe định kỳ

Mỗi người nên khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần/năm để tầm soát các loại bệnh. Ung thư hoàn toàn có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

Tập luyện thể dục thường xuyên

Thường xuyên tập thể dục vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa giúp phòng chống bệnh ung thư cũng như các bệnh về tim mạch hiệu quả.

Sử dụng thực phẩm chức năng Vita Germanium 

Người mắc bệnh ung thư cũng có thể dùng một số loại thực phẩm chức năng để bổ sung cho cơ thể được khỏe mạnh và hỗ trợ chữa bệnh như Vita Germanium vì đây là sản phẩm giàu chất ôxy hóa, chất ức chế phát triển khối u cũng như hạn chế sự phát tán các u di căn, thúc đẩy hoạt động của các tế bào đặc biệt là tế bào “diệt u”, tăng cường hiệu quả của trị ung thư bằng tia xạ.… Vita Germanium sẽ giúp hỗ trợ điều trị ung thư để người bệnh nâng cao sức đề kháng, nâng cao miễn dịch, hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Xem thêm: Thông tin chi tiết từ A-Z về Vita Germanium 

Bài viết liên quan