Những dấu hiệu của ung thư vòm họng mà bạn nên biết

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Ung thư vòm họng là bệnh phổ biến nhất trong số các căn bệnh ung thư vùng đầu – cổ. Triệu chứng của bệnh khá điển hình nên việc phát hiện và chữa trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định Vita Germanium có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng rất hiệu quả.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng

Chảy máu cam

 

Chảy máu cam là một trong những triệu chứng sớm nhất của ung thư vòm họng. Đây là triệu chứng phổ biến của một số bệnh lý thông thường khác nên thường dễ bị bỏ qua. Bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối có thể thấy hiện tượng chảy máu liên tục.

Nghẹt mũi

Cũng giống như các biểu hiện thông thường của bệnh viêm mũi hoặc xoang, bệnh nhân ung thư vòm họng cũng thường xuyên cảm thấy nghẹt mũi, khó thở và đau buốt lên đầu.

 

Ù tai và nghe kém

Nếu bạn thấy ù tai, nghe kém, thỉnh thoảng còn cảm thấy đau tai thì cũng nên cẩn thận. Do khối u phát triển đè lên thực quản sẽ gây ra hiện tượng ù tai, điếc nhẹ.

 

Nhức đầu

Nhức đầu thường do khối u phá hủy nền sọ, sau đó di căn vào não và dây thần kinh sọ dẫn đến nhức đầu.

Nổi hạch ở cổ

Theo số liệu thống kê, ung thư vòm họng di căn phần cổ chiếm khoảng 40 – 85%. Khi tế bào ung thư phát triển với số lượng lớn, tốc độ càng nhanh, hạch cứng và không gây nên cảm giác đau đớn. Đau rát ở cổ và ho ra máu là hai triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh ung thư vòm họng.

 

Hội chứng nội sọ

Ung thư vòm họng giai đoạn muộn sẽ gây ra các hội chứng liên quan đến não như hội chứng nội sọ. Hội chứng này gây nên tình trạng lác mắt, mờ mắt, tê họng, mất cảm giác ở họng,…

 

Di căn

Nếu phát hiện triệu chứng như máu có đờm, xương cố định bị đau, thường xuyên đau ngực, nhãn cầu lồi, thị lực giảm, gan sưng to,… cho thấy bệnh đã đến giai đoạn di căn.

 

Vita Germanium – giải pháp mới cho căn bệnh ung thư vòm họng

Thực phẩm chưc năng Vita Germanium đã được các nhà khoa học khẳng định có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể chống lại các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, các khoáng chất và vitamin còn giúp phục hồi các rối loạn chức năng do sự phân chia tế bào trong cơ thể, từ đó bồi bổ, dưỡng sinh, nâng cao thể trạng, giúp người bệnh chống chọi lại bệnh tật.

Xem thêm: Thông tin chi tiết từ A-Z về Vita Germanium 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan