Nước điện giải pH 2.5 – Giải pháp xanh khử khuẩn không gian sống

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Có nhiều cách để vệ sinh khử khuẩn đồ dùng – sử dụng nước điện giải pH 2.5 là một trong những phương thức an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường mà vẫn mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu.

Các loại vi khuẩn, virus gây ra các mầm bệnh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong không gian sống của gia đình nhất là ở những bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, bề mặt bàn ăn, nhà bếp tới các vật dụng cá nhân như điện thoại, bàn phím máy tính, các loại khăn mặt, khăn lau…. Việc vệ sinh nhà cửa thường xuyên, lau chùi, khử khuẩn đồ dùng, giữ nhà cửa luôn thông thoáng là một trong những cách giúp chúng ta chủ động ngăn ngừa các mầm mống của các loại dịch bệnh.

Nước điện giải pH 2.5 là gì?

Nước pH 2.5/ nước điện giải pH 2.5 là loại nước có tính axit (tương đương cồn) được sản xuất ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm của Nhật Bản. Loại nước này chuyên dùng để vệ sinh, khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc, tính axit của nước ion kiềm giúp giảm thiểu vi khuẩn có hại sinh sôi trên các đồ dùng chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Do được điện giải từ nước uống nên nước ion kiềm có độ pH 2.5 hoàn toàn tự nhiên, không gây dị ứng cho người sử dụng – có thể sát khuẩn vết thương, sát khuẩn tay chân… Không giống các loại hóa chất tẩy rửa mạnh – nước ion kiềm axit không có mùi khó chịu, không tạo bọt, không gây kích ứng, không độc hại – tuyệt đối an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Chính vì an toàn mà vẫn có tác dụng hiệu quả nên việc  sử dụng nước ion kiềm pH 2.5 tại nhiều quốc gia rất được ưa chuộng nhất là trong khử khuẩn công nghiệp.

nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải ion kiềm kangen
Nước ion kiềm có tính axit pH 2.5 được tạo ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm

Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn bằng nước pH 2.5

 1. Chọn loại nước có độ pH 2.5 từ máy lọc nước điện giải ion kiềm, trữ trong bình xịt và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 2. Khi cần dùng, xịt lên các bề mặt cần khử khuẩn, có thể để các bề mặt tự khô hoặc dùng khăn sạch lau khô.
 3. Có thể dùng nước  pH 2.5 để làm sạch các đồ vật bằng vải. Dùng nước ion axit pH 2.5 giặt các loại khăn ẩm: khăn lau bếp, lau tay, khăn lau mặt ít nhất 1 lần/tuần để đảm bảo vệ sinh.
 4. Có thể dùng nước điện giải pH 2.5 để sát khuẩn vết thương ngoài da. Có thể dùng để súc miệng, nhưng chỉ được phép dùng 1 lượng nhỏ và nhổ ngay (nước pH 2.5 có tính axit nên có vị chua nhẹ). Loại nước này tuyệt đối không được uống.
Tác dụng khử khuẩn của nước ion kiềm có tính axit pH 2.5
Tác dụng khử khuẩn của nước ion kiềm có tính axit pH 2.5

Cách bảo quản nước điện giải pH 2.5

Nước điện giải pH 2.5 là nước tự nhiên, không có hóa chất nên sẽ có sự biến đổi, oxi hóa nếu không được bảo quản đúng cách. Chúng ta cần chú ý cách bảo quản nước pH 2.5 theo một số cách thức sau:

Bình đựng nước ion kiềm Kangen
Bình đựng nước ion kiềm chuyên dụng của Kangen
 • Chọn bình đựng nước có chất lượng tốt để đảm bảo chất lượng nước và độ pH trong nước không bị biến đổi. Có thể chọn bình nhựa hoặc bình thủy tinh chất lượng tốt, tối màu. Không nên chọn bình kim loại vì nước đã điện giải dễ bị nhiễm Chì trong kim loại. Lưu ý bình thủy tinh phải chọn loại có chất lượng đảm bảo nếu không nước ion kiềm có thể bị nhiễm thủy ngân. Nếu dùng bình nhựa để chứa nước thì nên quan sát, nếu có hiện tượng bình bị biến dạng, bề ngoài ám vàng, nhựa mỏng thì nên thay bình.
 • Không để bình ở nơi có ánh sáng hoặc nhiệt độ quá nóng. Có thể bảo quản trong tủ lạnh để giữ được chất lượng nước, đảm bảo độ pH trong nước không bị thay đổi  từ đó không bị giảm hoặc thay đổi tác dụng của nước.
 • Luôn đậy kín bình nước để tránh oxi từ không khí thâm nhập dẫn đến nước bị oxi hóa nhanh.
 • Thời gian sử dụng tốt nhất sau khi lấy nước từ máy lọc nước điện giải ion kiềm là trong vòng 48h. Trường hợp được bảo quản ở điều kiện tốt (bình chất lượng cao, bảo quản lạnh) tối đa sử dụng trong 1 tuần.

 

Trên đây là một vài chia sẻ về cách vệ sinh, khử khuẩn bằng nước ion kiềm pH 2.5 được tạo ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm của VITAMIA. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích trong việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích các bạn có thể xem thêm tại trang web https://vitamia.com.vn/

Bài viết liên quan