Trong những năm gần đây, bệnh gút ngày càng có dấu hiệu gia tăng mạnh ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng làm việc của nhiều người. Vậy bệnh gút là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này và cách phòng ngừa chữa trị bệnh ra sao, hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ thêm về bệnh gút nhé!

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gút

Bệnh gút là gì?

Bệnh gút gây ra sưng các khớp

Gout (Gút) là căn bệnh được tạo nên do sự tích tụ của các axit uric trong máu, hình thành các tinh thể muối urat sắc nhọn tích tụ ở mô mềm quanh khớp, gây nên những đợt tấn công của viêm khớp cấp, đồng thời làm suy giảm chức năng thận.
Bệnh gút thường gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho người mắc phải. Khi bị gút, người bệnh thường cảm thấy sưng đau ở các khớp chân, đặc biệt là ở ngón chân cái. Những cơn đau của căn bệnh này rất dữ dội và đột ngột như những kim châm thẳng vào các khớp.

Nguyên nhân gây nên bệnh gút

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gout

Yếu tố di truyền
Nếu một thành viên trong gia đình bạn bị mắc bệnh gút thì nguy cơ bạn mắc căn bệnh này là rất cao. Bên cạnh yếu tố di truyền những yếu tố khách quan đến từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày, điều kiện môi trường cũng góp phần hình thành bệnh gút.
Chế độ ăn uống không lành mạnh

Thức ăn nhiều đạm là một trong số nguyên nhân gây nên bệnh gút

Nếu bạn thường xuyên ăn những thức ăn được chế biến sẵn, đồ ăn chiên rán, các thực phẩm giàu đạm và purin như: hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật, nấm, măng,..thì nguy cơ mắc bệnh Gút của bạn sẽ rất cao. Do những thực phẩm này sẽ làm tăng hàm lượng axit uric trong máu, dần dần sẽ hình thành tinh thể muối urat bao quanh các khớp, gây ra những cơn gout cấp. Ngoài ra, một số thức ăn chế biến sẵn như: gà rán, xúc xích… chứa nhiều dầu mỡ dễ gây béo phì, tạo điều kiện để bệnh gout phát triển.
Béo phì

Những người béo phì có nguy cơ cao mắc bệnh gút

Theo các nhà khoa học, những trường hợp béo phì có nguy cơ mắc bệnh gút cao gấp 5 lần so với người bình thường. Nguyên nhân là do họ thường xuyên dung nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đạm, chế độ ăn thiếu chất xơ từ rau xanh và lười vận động làm tăng nồng độ axit uric trong máu dễ gây nên tình trạng thừa cân, béo phì
Chế độ sinh hoạt không khoa học

Lười vận động góp phần hình thành bệnh gút

Đối với những người thường xuyên phải thức khuya, sử dụng nhiều chất kích thích, ăn uống không điều độ và lười vận động sẽ có khả năng mắc bệnh gút cao hơn những người bình thường.

Các giải pháp chữa trị bệnh gút

Uống thuốc điều trị bệnh gút

Khi bị bệnh gút, người bệnh nên đến bệnh viện để khám và điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tránh tình trạng tự ý mua thuốc về uống có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm.

  •    Thuốc ức chế phản ứng tạo thành axit uric: thuốc ức chế men xanthin oxydase như allpopurinol (Zyloric). Thuốc chỉ nên dùng các đợt cấp để đề phòng tái phát.
  •  Thuốc đào thải axit uric qua thận: Probenecid (benemid), Sulfinpyrason (antiran).
  •        Thuốc giảm đau trong các đợt cấp bằng colchincin.

Thay đổi chế độ ăn và luyện tập

Để ngăn ngừa khả năng mắc bệnh gút, hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý và cường độ luyện tập phù hợp nhé. Bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn có chứa nhiều chất đam, đồ ăn chiên rán thay vào đó là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ và hoa quả. Đồng thời, tập thể dục cũng là cách hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa bệnh gút đến với cơ thể mình.

Sử dụng nguồn nước từ máy lọc nước Kangen

5 loại nước Kangen mang đến nhiều tác dụng hiệu quả đẩy lùi bệnh gút

Bệnh gút là một căn bệnh gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có một phương pháp cụ thể nào có thể chữa trị tận gốc căn bệnh này mà chỉ có thể điều trị các cơn gút cấp tính, dự phòng gút tái phát và điều trị dự phòng các biến chứng.

Uống nước Kangen để trị bệnh Gout

Nước uống Kangen có chứa nhiều vi khoáng có lợi cho cơ thể

Phương pháp trung hòa và loại bỏ lượng acid dư thừa trong cơ thể người bệnh là điều quan trọng và cần thực hiện hàng ngày để ngăn ngừa bệnh gút tấn công vào cơ thể. Chính vì vậy, nhiều bác sĩ, chuyên gia ngoài việc khuyến khích bệnh nhân thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, họ cũng khuyên các người bệnh nên điều trị gút bằng nước ion kiềm có độ pH cao(tốt nhất pH=9,5-10,5).
Bên cạnh đó, nước ion kiềm có đặc điểm độ pH cao hơn nước máy, với pH= 8,5-10,5. Nước có khả năng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa, khiến cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất. Nước điện giải ion kiềm (nước Kangen) khi uống vào trong cơ thể sẽ giúp trung hòa các chất axit, thải độc đưa cơ thể về trạng thái cân bằng giữa kiềm và axit.
Các chất axit thường có trong những những ăn nhanh, đồ ăn dầu mỡ, thịt đỏ,… nên khi sử dụng nước điện giải ion kiềm, những chất axit đó sẽ được đào thải ra bên ngoài, giúp bạn giảm đi nguy cơ mắc bệnh gút hiệu quả.
Nước ion kiềm được coi là một vị thuốc điều trị bệnh Gout tốt nhất bởi khả năng giúp đào thải tối đa acid uric trong quá trình Hydrat hóa gấp 6 lần so với nước máy và nước đóng chai. Do đó, việc uống nước ion kiềm hằng ngày sẽ tạo ra môi trường kiềm trong cơ thể, qua đó sẽ giúp bài tiết acid uric tốt hơn, bên cạnh đó, nước kiềm cũng là một chất chống oxy hóa và sự tạo thành gốc tự do – nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh trong đó có bệnh gút.
Ngoài khả năng trung hòa acid, nước ion kiềm cũng giúp đảo ngược một loạt vấn đề khác như giảm đau khớp, giảm acid trào ngược, các rối loạn tiêu hóa, giải độc cơ thể
Như vậy, cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để hòa tan các tinh thể acid uric trong khớp và chữa bệnh gout là uống nước có tính kiềm cao từ một máy tạo nước ion kiềm- thiết bị y tế gia đình. Đừng để bệnh gút làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.
Để được mua máy lọc nước điện giải Kangen chính hãng, chất lượng cao, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 096 505 1188 để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm máy lọc nước Kangen.