Nước ép cà rốt có hương vị rất thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt đây là thức uống giàu dinh dưỡng nên được nhiều mẹ nội chợ đưa vào thực đơn hàng ngày cho người thân yêu. Tuy nhiên, nhắc về công dụng và cách dùng đúng thì không phải ai cũng nắm rõ. Đó chính là lý do vì sao, thông tin bài chia sẻ thực sự cần thiết với mỗi người.
Thông tin giá trị dinh dưỡng của nước ép cà rốt
Cà rốt là thực phẩm vô cùng quen thuộc với gian bếp của mỗi gia đình. Từ nguyên liệu này. các mẹ có thể thỏa thích chế biến nhiều món ăn ngon. Một trong những món được nhiều người yêu thích và dễ nghiện chính là nước ép cà rốt. Theo nghiên cứu từ Bộ dinh dưỡng Hoa Kỳ nước ép từ cà rốt chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng. Trong đó, một cốc nước ép chứa:
- 94 kilocalories (kcal)
- 24 grams (g) protein
- 35 g chất béo
- 90 g carbohydrate
- 90 g chất xơ.
Bên cạnh đó, một cốc nước ép cà rốt cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Cụ thể hơn:
- 217 mg thiamin
- 689 milligrams (mg) Kali
- 1 mg vitamin C
- 512 mg vitamin B-6
- 2,256 micrograms (mcg) vitamin A
- 6 mcg vitamin K.
Như vậy chúng ta một lần nữa khẳng định nước ép cà rốt là thức uống giàu dinh dưỡng. Hơn hết, đây còn là món đồ uống có nhiều công dụng. Vậy đó là những công dụng gì?
Công dụng nước ép từ cà rốt
Không phải chỉ vì hương vị hấp dẫn mà thức uống nước ép từ cà rốt được nhiều người yêu thích mà loại nước ép này còn có nhiều công dụng tới sức khỏe. Vì vậy, nên chú ý tăng cường đưa vào thực đơn để bổ sung dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình
Hỗ trợ thị lực: Beta-carotene, lutein và zeaxanthin là những chất đặc biệt và cần cho đôi mắt. Việc bổ sung các chất trên là cách để bạn sở hữu đôi mắt không bị yếu đi theo tuổi tác. Trong khi nước ép từ cà rốt lại rất giàu các chất này.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Tim mạch là căn bệnh của tuổi già, gây nhiều phiền toái trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong nước ép cà rốt chứa nhiều vitamin A sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tim và đột quỵ.
Ngăn ngừa ung thư: Nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm vàng chống ung thư thì cà rốt chính là một trong những loại thực phẩm đó.
Tăng cường miễn dịch: Các vitamin và khoáng chất có trong nước ép này sẽ giúp bạn sở hữu một hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Đăc biệt, vitamin K có trong cà rốt sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh về xương.
Làm sạch và giải độc gan: Cà rốt là một trong những nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nước detox cơ thể. Uống nước cà rốt thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ các độc tố tại gan, da và toàn cơ thể.
Ngoài ra, nước ép từ cà rốt còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, đối với người già đây là căn bệnh vô cùng đáng sợ và nguy hiểm – chúng lấy dần đi ý thức con người. Sử dụng nước ép cà rốt thường xuyên và đúng cách là một trong những cách ngăn ngừa căn bệnh này.
Sử dụng nước ép cà rốt nhiều có tốt không?
Nước ép cà rốt rất tốt chơ cơ thể, nhưng điều này chỉ đúng khi chúng ta sử dụng đúng cách. Thậm chí việc sử dụng nước ép cà rốt quá nhiều lại ảnh hưởng không tốt đến cơ thể, đồng thời tăng nguy cơ mắc một số bệnh và tình trạng cơ thể bị xáo trộn.
Rối loạn kinh nguyệt: Nhiều nghiên cứu chỉ ra, uống nước cà rốt trong một khoảng thời gian dài sẽ làm rối loạn kinh nguyệt. Ở nhiều người còn đối mặt với tình trạng mất kinh trong thời gian dài.
Tao bón: Cà rốt rất giàu chất xơ, nhưng chất xơ trong cà rốt lại không hòa tan. Nếu bạn cho rằng uống nhiều nước tốt cho hệ tiêu hóa thì đây là sai lầm. Cũng như là nguyên nhân làm cho bạn đối mặt với tình trạng táo bón.
Bên cạnh đó, vàng da cũng là một trong những bệnh do sử dụng quá nhiều nước cà rốt gây nên. Bởi vì trong beta-carotene, tiền tố của vitamin A là thủ phạm chính gây nên tình trạng vàng da. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều nước cà rốt còn khiến cơ thể rơi vào tình trạng ngộ độc Natri.
Như vậy việc sử dụng nước ép cà rốt quá nhiều có thể khiến cho cơ thể bạn gặp một số vấn đề không nhỏ. Thế nên, sử dụng nước cà rốt đúng cách bằng việc uống 3 – 4 lần/tuần. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những cách khác để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Sử dụng nước lọc là một trong số đó.
Sử dụng nước ion kiềm để cung cấp khoáng chất an toàn
Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm. Nhờ áp dụng công nghệ điện phân nước tiên tiến, máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra loại nước tinh khiết nhưng vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên trong nước đồng thời có nhiều đặc điểm ưu việt khác có tác động tích cực cho sức khỏe con người.
Những lợi ích đặc biệt của nước ion kiềm mang tới cho sức khỏe con người có thể kể tới như: hỗ trợ ngăn ngừa các chứng bệnh về đường tiêu hóa, bệnh gout, tiểu đường, cải thiện xương khớp, làm đẹp…. Đó chính là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn, bên việc cạnh việc bổ sung 3 – 4 cốc nước ép cà rốt mỗi tuần, bạn nên sử dụng nước lọc giàu khoáng chất mỗi ngày để có sức khỏe tốt, cụ thể ở đây là nước ion kiềm.
Nước ép cà rốt thực sự rất có lợi với cơ thể nếu dùng đúng cách. Để cung cấp khoáng chất cho cơ thể có rất nhiều cách và sử dụng nước ion kiềm cũng là một cách mang lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe.