Nước ép cà rốt có hương vị rất thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt đây là thức uống giàu dinh dưỡng nên được nhiều mẹ nội chợ đưa vào thực đơn hàng ngày cho người thân yêu. Tuy nhiên, nhắc về công dụng và cách dùng đúng thì không phải ai cũng nắm rõ. Đó chính là lý do vì sao, thông tin bài chia sẻ thực sự cần thiết với mỗi người.

Thông tin giá trị dinh dưỡng của nước ép cà rốt

Cà rốt là thực phẩm vô cùng quen thuộc với gian bếp của mỗi gia đình. Từ nguyên liệu này các mẹ có thể thỏa thích chế biến nhiều món ăn ngon. Và một trong những món được nhiều người yêu thích và dễ nghiện chính là nước ép cà rốt. Theo nghiên cứu từ Bộ dinh dưỡng Hoa Kỳ nước ép từ cà rốt chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng. Trong đó, một cốc nước ép chứa:

 • 94 kilocalories (kcal)
 • 24 grams (g) protein
 • 35 g chất béo
 • 90 g carbohydrate
 • 90 g chất xơ.
Nước ép cà rốt, Nước ép cà rốt – Mách nhỏ công dụng và cách dùng đúng, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Nước ép cà rốt giàu dinh dưỡng

Bên cạnh đó, một cốc nước ép cà rốt cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Cụ thể hơn:

 • 217 mg thiamin
 • 689 milligrams (mg) Kali
 • 1 mg vitamin C
 • 512 mg vitamin B-6
 • 2,256 micrograms (mcg) vitamin A
 • 6 mcg vitamin K.

Như vậy chúng ta một lần nữa khẳng định nước ép cà rốt là thức uống giàu dinh dưỡng. Hơn hết, đây còn là món đồ uống có nhiều công dụng. Vậy đó là những công dụng gì?

Công dụng nước ép từ cà rốt

Chắc chắn rồi, không phải chỉ vì hương vị hấp dẫn mà thức uống nước ép từ cà rốt được nhiều người yêu thích. Đặc biệt các mẹ nội trợ lại tăng cường và chú ý đưa vào thực đơn dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Thay vào đó, đây là món đồ uống có nhiều công dụng đối với cơ thể con người.

Hỗ trợ thị lực: Beta-carotene, lutein và zeaxanthin là những chất đặc biệt và cần cho đôi mắt. Việc bổ sung các chất trên là cách để bạn sở hữu đôi mắt không bị yếu đi theo tuổi tác. Trong khi nước ép từ cà rốt lại rất giàu các chất này.

Nước ép cà rốt, Nước ép cà rốt – Mách nhỏ công dụng và cách dùng đúng, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Nước cà rốt mang đến nhiều công dụng

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Tim mạch là căn bệnh của tuổi già, gây nhiều phiền toái trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong nước ép cà rốt chứa nhiều vitamin A sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tim và đột quỵ.

Ngăn ngừa ung thư: Nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm vàng chống ung thư thì, cà rốt chính là một trong những loại thực phẩm đó.

Tăng cường miễn dịch: Tất nhiên rồi, các vitamin và khoáng chất có trong nước ép này sẽ giúp bạn sở hữu một hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Đăc biệt, vitamin K có trong cà rốt sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh về xương.

Làm sạch và giải độc gan: Bạn có biết, cà rốt là một trong những nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nước detox cơ thể không. Uống nước cà rốt thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ các độc tố tại gan, da và toàn cơ thể.

Ngoài ra, nước ép từ cà rốt còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Đối với người già đây là căn bệnh vô cùng đáng sợ và nguy hiểm. Chúng lấy dần đi ý thức con người. Nhưng thật tuyệt vời khi mà nước cà rốt hoàn toàn có thể giúp bạn ngăn ngừa.

Sử dụng nước ép cà rốt nhiều có tốt không?

Nước ép cà rốt rất tốt chơ cơ thể, nhưng điều này chỉ đúng khi chúng ta sử dụng đúng cách. Thậm chí việc sử dụng nước ép cà rốt quá nhiều lại ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Đồng thời tăng nguy cơ mắc một số bệnh và tình trạng cơ thể bị xáo trộn.

Nước ép cà rốt, Nước ép cà rốt – Mách nhỏ công dụng và cách dùng đúng, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Dùng nhiều nước cà rốt có thể gây hại cho cơ thể

Rối loạn kinh nguyệt: Nhiều nghiên cứu chỉ ra, uống nước cà rốt trong một khoảng thời gian dài sẽ làm rối loạn kinh nguyệt. Ở nhiều người còn đối mặt với tình trạng mất kinh trong thời gian dài.

Tao bón: Cà rốt rất giàu chất xơ, nhưng chất xơ trong cà rốt lại không hòa tan. Nếu bạn cho rằng uống nhiều nước tốt cho hệ tiêu hóa thì đây là sai lầm. Cũng như là nguyên nhân làm cho bạn đối mặt với tình trạng táo bón.

Bên cạnh đó, vàng da cũng là một trong những bệnh do sử dụng quá nhiều nước cà rốt gây nên. Bởi trong beta-carotene, tiền tố của vitamin A là thủ phạm chính gây nên tình trạng vàng da. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều nước cà rốt còn khiến cơ thể rơi vào tình trạng ngộ độc Natri.

Như vậy việc sử dụng nước ép cà rốt quá nhiều có thể khiến cho cơ thể bạn gặp một số vấn đề không nhỏ. Thế nên, sử dụng nước cà rốt đúng cách bằng việc uống 3-4 lần/tuần. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng những cách khác để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Và sử dụng nước lọc là một trong số đó.

Sử dụng nước lọc RO để cung cấp khoáng chất an toàn

Gia đình bạn có sử dụng máy lọc có sử dụng hệ thống lọc RO không. Hoặc một số loại máy lọc có khả năng tạo khoáng, bổ sung khoáng chất tự nhiên trong nước? Đối với sự phát triển hiện đại của công nghệ, nhiều thương hiệu máy lọc nước đã đưa ra thị trường sản phẩm có khả năng cung cấp, bổ sung khoáng chất có trong nước, tạo ion tốt cho cơ thể.

Nước ép cà rốt, Nước ép cà rốt – Mách nhỏ công dụng và cách dùng đúng, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Nước qua hệ thống lọc tạo khoáng luôn tốt cho cơ thể

Hơn hết, việc bạn sử dụng các loại nước đi qua hệ thống lọc, giàu chất khoáng rất tốt cho cơ thể. Tất nhiên, nếu bạn sử dụng hàng ngày chỉ có lợi mà không có hại như uống nước cà rốt mỗi ngày. Đó chính là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn, bên việc cạnh việc bổ sung 3 cốc nước ép cà rốt mỗi tuần và sử dụng nước lọc giàu khoáng chất mỗi ngày để có sức khỏe tốt.

Nước ép cà rốt thực sự rất có lợi với cơ thể nếu dùng đúng cách. Để cung cấp khoáng chất cho cơ thể có rất nhiều cách. Và sử dụng nguồn nước thông qua hệ thống lọc tạo khoáng là điều mà mỗi chúng ta cần thực hiện ngay hôm nay.

Pin It on Pinterest

Share This
Gọi điện
Nhắn tin
Chat Zalo
Chat FB