“Nước Hydrogen điều trị viêm khớp” thực hư về tin đồn này

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra việc sử dụng nước Hydrogen điều trị viêm khớp. Đây là một thông tin đáng mừng nhất là đối với những người thường xuyên chịu đựng cơn đau do bị viêm khớp ảnh hưởng. Để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin nước Hydrogen điều trị viêm khớp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của VITAMIA để biết thêm thông tin chi tiết. 

Nước Hydrogen là gì?

Nước Hydrogen còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydrogen. Loại nước này được tạo ra nhờ quá trình điện phân, thông qua đó cung cấp ra nguồn nước có phân tử siêu nhỏ ở dạng ion OH- và H+. Nước Hydrogen vô cùng thành mát và tốt cho sức khỏe:

Nước Hydrogen là gì
Nước Hydrogen là gì
 • Loại nước này giàu chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và loại bỏ gốc tự do hiệu quả. 
 • Nước có phân tử siêu nhỏ bằng ⅕ nước thông thường, do đó nước có khả năng thẩm thấu nhanh, từ đó hạn chế các tế bào độc hại đến cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả hơn. 
 • Nước sở hữu tính kiềm (pH khoảng 8.5) như rau xanh từ đó trung hòa lượng lớn axit dư thừa cho cơ thể.
 • Trong nước Hydrogen chứa các khoáng tự nhiên giúp cơ thể tăng cường miễn dịch.
 • Dựa theo nghiên cứu của tiến sĩ Ishibashi đã cho thấy tác dụng của nước Hydrogen điều trị viêm khớp, giúp các khớp dần ổn định. 

Bệnh viêm khớp là gì?

Bệnh viêm khớp là một thuật ngữ chung chỉ những rối loạn liên quan đến hoạt động, cấu trúc của khớp. Những người mắc bệnh này thường gặp nhiều khó khăn trong lao động và sinh hoạt. Một trong những biểu hiện rõ nhất của viêm khớp chính là hạn chế khả năng vận động của khớp và gây đau khi thực hiện hoạt động ảnh hưởng đến khớp.

What is Arthritis?
Bệnh viêm khớp là gì

Hiện nay, theo nghiên cứu có khoảng 100 loại viêm khớp khác nhau, trong đó bao gồm bệnh viêm khớp đơn thuần hoặc viêm khớp ảnh hưởng tới những bộ phận khác. Hai loại viêm khớp mà mọi người thường mắc nhiều nhất là viêm xương khớp (OA) và viêm khớp dạng thấp (RA). 

Bệnh viêm khớp thường xuất hiện ở những người trên 40 tuổi, tuy nhiên trong một số trường hợp người trẻ cũng có thể bị viêm khớp, đặc biệt những người trẻ sau khi gặp chấn thương ở vị trí xương khớp. 

Theo nghiên cứu gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng việc sử dụng nước Hydrogen điều trị viêm khớp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài để được giải đáp về vấn đề nước Hydrogen điều trị viêm khớp.

Thực hư về tin đồn “Nước Hydrogen điều trị viêm khớp”

Nhiều thông tin cho hay nước Hydrogen điều trị viêm khớp. Điều này có thực sự đúng và tác dụng nước Hydrogen điều trị viêm khớp như thế nào? Những thông tin về nước Hydrogen điều trị viêm khớp dưới đây sẽ cùng bạn giải đáp câu trả lời. 

Sử dụng nước Hydrogen giúp vô hiệu hóa gốc Hydroxyl

Gốc Hydroxyl là một trong những nguyên nhân liên quan trực tiếp và gây ra tình trạng bệnh viêm khớp ở nhiều người hiện nay. Gốc Hydroxyl có chu kỳ bán rã trong cơ thể sống, thời gian bán rã rất ngắn chỉ khoảng 10 – 9s. Điều này dẫn tới khả năng phản ứng của chúng rất cao và khiến cho gốc Hydroxyl trở thành một chất nguy hiểm trong cơ thể. 

Gốc Hydroxyl trong cơ thể phản ứng phá hủy ADN và các mô liên quan bằng cách tước bỏ các điện tử từ các mô và ADN, hoạt động này diễn ra được gọi chung là quá trình oxy hóa. Việc ăn mòn các mô và phá hủy ADN đã dẫn tới quá trình oxy hóa xương khớp, từ đó khiến các khớp xương và các mô liên quan bị phá hủy. Ngoài ra, khi tấn công lên DNA, cơ thể diễn ra tình trạng đột biến ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh viêm khớp dạng thấp. 

Hydroxyl radicals affect bones and joints causing arthritis
Gốc Hydroxyl gây ảnh hưởng đến xương khớp gây viêm khớp

Do đó, có thể nói gốc Hydroxyl chính là nguyên nhân chính gây đau đớn cho người bệnh khi họ bị viêm khớp dạng thấp và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. 

Không giống như superoxide – đây là chất có khả năng khử độc bằng enzyme superoxide dismutase, gốc Hydroxyl không loại bỏ các phản ứng theo cơ chế enzyme. Do đó, các enzyme không có cơ chế chống lại gốc Hydroxyl. 

Để có thể hạn chế các tác hại của gốc Hydroxyl đến cơ thể, khi đi khám bệnh các bác sĩ thường sử dụng những dòng thuốc chứa chất chống oxy hóa, tuy nhiên tác dụng của chúng mang lại không lớn. Bởi các chất chống oxy hóa thường là các phân tử lớn, do đó khi xâm nhập vào những tế bào bị Hydroxyl tấn công thường khá khó. 

Hiện nay, dòng nước Hydrogen điều trị viêm khớp đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Như thông tin cung cấp trong bài viết, nước Hydrogen chứa các phân tử nước siêu nhỏ chỉ bằng ⅕ so với các loại nước thông thường. Bên cạnh đó loại nước này giàu chất chống oxy hóa. Do đó nước có thể đi vào cơ thể một cách dễ dàng và giúp khả năng thẩm thấu và tiêu diệt các gốc tự do nhanh chóng. 

Chính vì vậy, hiện nay nhiều người thường lựa chọn nước Hydrogen điều trị viêm khớp để giúp tình trạng bệnh được cải thiện tốt nhất và ngăn chặn tình trạng viêm nặng hơn. 

Nước Hydrogen có thực sự tốt cho việc điều trị viêm khớp

Hiện nay, có nhiều nghiên cứu thực tế liên quan đến hiệu quả của nước Hydrogen điều trị bệnh viêm khớp. Theo nghiên cứu lâm sàng của tiến sĩ Ishibashi từng tiến hành để những người mắc bệnh viêm khớp giai đoạn đầu uống nước chứa Hydrogen. Mỗi người sẽ uống khoảng 4 -5 ppm, uống liên tục trong 4 tuần mỗi ngày uống 500ml nước. Sau thời gian thực hiện các bệnh nhân có sự cải thiện nhất định.

Drinking Hydrogen Water Treats Arthritis
Uống nước Hydrogen điều trị viêm khớp

Dựa theo báo cáo của tiến sĩ Ishibashi stress oxy hóa (căng thẳng oxy hóa) của những người thử nghiệm đã giảm thiểu một cách hiệu quả, một số triệu chứng đau, nhức, sưng,…. dần được phục hồi. Những gốc Hydroxyl gây nên tình trạng viêm khớp dần dần được vô hiệu hóa với hydro phân tử, từ đó giúp giảm tình trạng viêm khớp.

Có thể thấy việc sử dụng nước Hydrogen điều trị viêm khớp bước đầu đã cho thấy những kết quả tốt. Để có thể sử dụng nước Hydrogen điều trị viêm khớp một cách hiệu quả nhất bạn cần lưu ý một số hướng dẫn khi uống nước, hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài viết.

Hướng dẫn sử dụng nước Hydrogen tốt cho sức khỏe

Như thông tin chia sẻ trên bài viết, nước Hydrogen điều trị bệnh viêm khớp. Tuy nhiên, để việc sử dụng nước đạt được hiệu quả tốt nhất, khi sử dụng nước cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Instructions for using Hydrogen water properly to help treat stable arthritis
Hướng dẫn sử dụng nước Hydrogen đúng cách giúp điều trị viêm khớp ổn định
 • Nước Hydrogen điều trị bệnh viêm khớp có các phân tử nước siêu nhỏ chỉ bằng ⅕ nước thông thường, do đó nước hydrogen rất dễ bay hơi. Vì vậy, để việc dùng nước đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng nước ngay khi rót ra. Nếu rót nước và để quá 15 phút ở bên ngoài chất lượng sẽ bị giảm đi từ đó việc sử dụng nước Hydrogen điều trị viêm khớp cũng kém hơn so với nguồn nước ban đầu.
 • Tùy vào cách uống nước của mỗi người mà nước hydrogen có thể đun sôi được hay không. Tuy nhiên, khi nước hydrogen đun trên nhiệt độ cao sẽ khiến hàm lượng hydrogen bay hơi hết và nước hydrogen sẽ trở thành nước bình thường. Do đó để có thể sử nước hydrogen điều trị viêm khớp một cách hiệu quả và tốt nhất bạn nên để nước lọc trực tiếp thay vì đun sôi lên. Bởi hệ thống lọc nước hydrogen đã đảm bảo chất lượng nước và nước có thể uống trực tiếp. 
 • Dựa theo chiều cao, cân nặng cũng như độ tuổi và giới tính mà nhu cầu tiêu thụ nước ở mỗi giai đoạn của từng cá thể sẽ khác nhau. Theo khuyến cáo, mỗi người nên uống từ 2 đến 2,5 lít/nước/ngày. Đây là lượng nước phù hợp và đáp ứng được nhu cầu cần cung cấp nước của cơ thể cũng như đảm bảo sức khỏe. 

Vì vậy để cải thiện tình trạng bệnh, bạn nên sử dụng nước Hydrogen điều trị viêm khớp theo khuyến cáo để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Nguồn nước Hydrogen tốt được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm

Nước Hydrogen điều trị viêm khớp mang đến những cải thiện tốt trong quá trình hồi phục bệnh. Tuy nhiên loại nước này chỉ mang đến chất lượng tốt khi bạn tìm được một dòng máy lọc nước chất lượng để lọc ra nguồn nước Hydrogen tốt. 

Máy lọc nước ion kiềm hay còn được gọi là máy lọc nước điện giải. Nguồn nước khi cung cấp vào máy, thông qua công nghệ điện phân, máy sẽ tách nước thành nước ion H+ và OH -. Nguồn nước lọc ra sở hữu tính kiềm giàu Hydro và những khoáng chất giúp ngăn chặn sự phát triển của gốc Hydroxyl cùng như khả năng miễn dịch và chống lão hóa,… Do đó theo thời gian dài việc sử dụng nước Hydrogen điều trị viêm khớp sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Alkaline ion water purifier - a product that provides a quality source of Hydrogen water
Máy lọc nước ion kiềm – sản phẩm cung cấp nguồn nước Hydrogen chất lượng

Nước Hydrogen lọc từ máy lọc nước ion kiềm ngoài mang đến tác dụng trong điều trị bệnh viêm khớp, loại nước này còn giàu vi khoáng giúp bổ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể như Mg, Ca, Na, K,… Do đó, việc sử dụng nước Hydrogen điều trị bệnh viêm khớp tốt nhất, bên cạnh đó còn hỗ trợ bổ sung các chất dinh dưỡng cho sức khỏe. 

Dòng máy lọc nước ion kiềm được nghiên cứu tại Nhật Bản lần đầu vào năm 1931. Đến những năm 1950, tiến sĩ Machisue Suwa mới nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước từ đó tạo ra nguồn nước hoàn nguyên. Máy lọc nước ion kiềm được Bộ Y tế Nhật Bản công nhận là thiết bị y tế cho gia đình vào năm 1965 và trở thành sản phẩm được nhiều người dân tin dùng. 

Hiện nay, để có thể sở hữu nguồn nước Hydrogen điều trị viêm khớp tốt, đạt chất lượng chuẩn, điều kiện đầu tiên cần có bạn nên sở hữu một chiếc máy lọc nước chất lượng. Do đó, khi tìm mua sản phẩm bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo sản phẩm mua hàng đạt chất lượng tốt nhất. 

Để có thể hiểu hơn những thông tin về nước hydrogen điều trị viêm khớp cũng như đặt mua và tìm hiểu kỹ hơn về dòng máy lọc nước ion kiềm hãy nhanh tay truy cập website: https://vitamia.com.vn/ hoặc gọi điện đến số 056 919 8888 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn. 

Bài viết liên quan