Có nguồn gốc từ Nhật Bản, nước ion kiềm được mệnh danh là loại nước cho sức khỏe. Giờ đây nhiều người đã lựa chọn thay thế nước ion kiềm đóng chai cho nước lọc hàng ngày. Thế nhưng, nước ion kiềm đóng chai có tốt không? Có thực sự mang lại tác dụng như là nước ion kiềm từ máy lọc phân giải? Chúng ta cùng tìm hiểu điều này nhé.

Nước ion kiềm là gì?

Hàng ngày, cơ thể chúng ta cần bổ sung khoảng 2 lít nước. Nếu bạn uống đủ số lượng nước trên là rất tốt. Nhưng còn tốt hơn nữa nếu như đó là nước ion kiềm. Vậy nước ion kiềm là gì? Tác dụng của nó với sức khỏe con người là như thế nào?

Nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe con người

Nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe con người

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là loại nước được tạo thành từ công nghệ điện phân, mang trong mình ion H+ và OH-. Hàm lượng ion OH- trong nước này sẽ lớn hơn ion H+, đó là lý do nước mang tính kiềm.  Độ pH của nước nằm trong khoảng từ 8 đến 9.5. Nước ion kiềm còn được gọi là nước điện giải vì chứa lượng dồi dào các vi khoáng tự nhiên và hydro phân tử.

Lợi ích với sức khỏe của nước ion kiềm

Nước ion kiềm khi được bổ sung hàng ngày có tác dụng tuyệt vời mang đến một cơ thể khỏe mạnh. Nước ion kiềm đã được nghiên cứu và kiểm chứng có lợi ích ở những mặt sau:

  • Giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể từ việc chuyển hóa thức ăn. Hỗ trợ điều trị các bệnh như trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, gout, …
  • Hàm lượng cao Hydrogen là liều thuốc chống oxy hóa mạnh, loại bỏ các gốc tự do. Giúp điều hòa huyết áp, tăng cường sức đề kháng.
  • Phần tử nước cực nhỏ thẩm thấu nhanh vào cơ thể giúp bù nước nhanh và lấy lại tỉnh táo nhanh.
  • Thành phần các chất vi khoáng như Fe, Na, K, Mg giúp bù điện giải cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày nóng, khi chơi thể thao, khi bị tiêu chảy, sốt hoặc mất nước.
  • Giúp tăng hương vị món ăn khi chế biến, nấu nướng thức ăn.
Nước ion kiềm chứa hàng lượng hydro lớn chống oxy hóa

Nước ion kiềm chứa hàng lượng hydro lớn chống oxy hóa

Nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

Vì nhiều lợi ích như vậy mà không ít người lựa chọn dùng nước ion kiềm đóng chai hàng ngày. Nhanh tiện dụng là vậy, nhưng liệu nước ion kiềm đóng chai có tốt không nhỉ?

Ưu điểm của nước ion kiềm đóng chai

  • Tiện dụng, dễ dàng mang theo để sử dụng mọi nơi mọi lúc
  • Giá thành từng chai ít hơn so với đầu tư máy điện giải

Nhược điểm của nước ion kiềm đóng chai

Hao hụt hàm lượng hydro phân tử trong nước

Hàm lượng hydro trong nước ion kiềm sẽ bị bay hơi thông qua quá trình đóng chai, vận chuyển và lưu trữ. Thông thường chỉ sau vài ngày khi đóng chai, hydrogen hoạt tính bị giảm đi đáng kể, thậm chí mất hết. Đây là hoạt chất có lợi trong quá trình chống oxy hóa. Do đó, nước ion kiềm đóng chai không còn tác dụng này đối với sức khỏe.

Lượng hydro trong nước tỷ lệ thuận với mức độ chống oxy hóa. Vì thế, nước điện giải trực tiếp lấy từ máy phân giải hoàn toàn đảm bảo được hàm lượng này. Từ đó, giúp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh mãn tính.

Bao bì không đảm bảo an toàn cho người dùng

Việc sử dụng loại nhựa không an toàn để đựng nước đóng chai sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng. Bạn có thể dùng ngắn hạn, nhưng về dài hạn cơ thể sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Sử dụng nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

Sử dụng nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

Có thể thấy, nước ion kiềm đóng chai mặc dù tiện dụng, có ở mọi nơi, nhưng lợi ích mang lại không được như kỳ vọng. Vậy câu trả lời cho câu hỏi nước ion kiềm đóng chai có tốt không đã có. Đó là vẫn tốt. Nhưng để bỏ ra chi phí một ngày vài chai nước như vậy trong khi bạn có thể có được phương án tối ưu hơn cả về chi phí và chất lượng của nước ion kiềm.

Chi phí lớn

Nếu chỉ là một vài chai nước ion kiềm thì chi phí không cao. Nhưng nếu bạn dùng hàng ngày trong thời gian dài thì đây là một số tiền khổng lồ. Không những thế, cả người thân, gia đình bạn cũng cần đến nguồn nước tốt cho sức khỏe này. Nếu chỉ dùng nước đóng chai như vậy, thực sự sẽ là khoản chi phí mà bạn cần cân nhắc.

Tạo ra nguồn rác thải cho môi trường

Việc sử dụng hàng ngày nước ion kiềm đóng chai tạo ra một lượng lớn chai nhựa đã qua sử dụng. Với thực trạng tái chế chai nhựa tại Việt Nam chưa cao thì đây là nguồn rác thải gây ô nhiễm môi trường.

Rác thải từ chai nhựa gây ô nhiễm môi trường

Rác thải từ chai nhựa gây ô nhiễm môi trường

Khắc phục nhược điểm của nước ion kiềm đóng chai

Nhược điểm lớn nhất của nước ion kiềm đóng chai là chất lượng nước bị mai một. Vậy làm thế nào để thay đổi điều đó. Tại sao bạn không nghĩ đến rằng, việc bạn uống một ly nước vừa được phân giải xong sẽ tuyệt vời như thế nào? Nó giống như bạn được ăn một trái táo tươi mơn mởn vừa được hái trên cây xuống vậy.

Đúng như thế, thay bằng việc phải uống nước lưu cữu lâu ngày trong chai, đầu tư một máy phân giải ion là điều nên làm. Chi phí bỏ ra ban đầu rẻ hơn nhiều số tiền bạn bỏ ra để mua lượng chai nước ion kiềm nếu muốn uống nước điện giải hàng ngày. Không chỉ vậy, cả gia đình bạn cũng được hưởng nguồn nước quý giá có lợi này chỉ với một chiếc máy phân giải.

Uống nước ion kiềm trực tiếp từ máy phân giải đảm bảo chất lượng nước

Uống nước ion kiềm trực tiếp từ máy phân giải đảm bảo chất lượng nước

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nước đóng chai rất dễ mang đi. Nhưng bạn cũng có thể mang theo một bình nước đến công ty để dùng. Bạn nên uống hết trong vòng 24h để có được vi chất nhiều nhất. Đó đúng là một phương án tiết kiệm. Hãy chỉ nghĩ đến nước đóng chai khi đi đâu xa hoặc quên mang theo nước đi thôi bạn nhé.

Vậy là bạn đã hiểu nước ion kiềm đóng chai có tốt không rồi? Và chắc hẳn bạn cũng đã có được phương án cho mình để luôn được uống nguồn nước ion tốt cho sức khỏe. Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người chất lượng sống tốt hơn. Đó chính là những giọt nước ion kiềm giàu vi chất, suối nguồn của sức khỏe con người.

Pin It on Pinterest

Share This
Gọi điện
Nhắn tin
Chat Zalo
Chat FB