Nước ion kiềm – Nguồn nước quý giá cho cuộc sống – Báo Tiền phong

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Nước ion kiềm ngày càng được biết đến rộng rãi trong những năm gần đây nhờ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng được hết các tác dụng của loại nước này. Báo Tiền phong đã có bài viết giới thiệu về nước ion kiềm được tạo từ các dòng máy lọc nước đang được kinh doanh chính hãng tại VITAMIA và cách sử dụng của nguồn nước quý giá này trong cuộc sống hàng ngày.

Bài viết có tiêu đề: “Tác dụng của nước ion kiềm đối với cuộc sống hàng ngày”.

Bạn có thể xem tại đây: https://tienphong.vn/tac-dung-cua-nuoc-ion-kiem-doi-voi-cuoc-song-hang-ngay-post1365431.tpo 

Dưới đây chúng tôi xin điểm lại những nội dung chính được truyền tải qua bài viết của báo Tiền phong nói trên.

Nước ion kiềm là gì và bao gồm những loại nào?

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm (tên tiếng anh là Alkaline Ionized Water) còn được gọi là nước điện giải, nước ion kiềm giàu Hydro, nước điện giải ion kiềm hay nước Hydrogen… Loại nước này được tạo ra từ quá trình điện phân dòng điện một chiều của máy lọc nước ion kiềm. 

Thông qua quá trình điện phân, các phân tử nước sẽ được phân tách thành dạng ion H+ và ion OH-, tạo được 2 nhóm nước: nước ion kiềm có độ pH > 7.0 và nước giàu tính axit có độ pH < 7.0.

Ngoài ra, dưới tác dụng của dòng điện, nước ion kiềm được tạo ra có lượng khoáng chất tốt cho sức khỏe nhiều hơn so với nước lọc thông thường.

Các loại nước sản xuất từ máy lọc nước ion kiềm

Các nhà khoa học phân loại nước sản xuất từ máy lọc nước ion kiềm dựa theo thang đo nồng độ pH. Trong đó, các thiết bị tạo nước ion kiềm hiện nay thường tạo ra những loại nước ở các cấp độ pH bao gồm:

– Nước có nồng độ 2.5<pH<3.5: là nước axit mạnh

– Nước có nồng độ 4.0<pH<7.0: là nước axit yếu

– Nước có nồng độ pH=7.0: là nước trung tính

– Nước có nồng độ 7.0<pH<9.0: là nước ion kiềm cấp độ 1 (hay gọi là nước kiềm nhẹ)

– Nước có nồng độ pH=9.5: là nước ion kiềm cấp độ 2

– Nước có nồng độ pH từ 10.0 trở lên: là nước ion cấp độ 3 (nước kiềm mạnh)

Các loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm
Các loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm

Tác dụng nước ion kiềm trong cuộc sống hàng ngày

Để nước ion kiềm phát huy tối đa công dụng, bạn cần phải nắm rõ cách sử dụng loại nước này. Trong đó, nước có cấp độ pH khác nhau sẽ được ứng dụng cho các mục đích khác nhau:

Nước có tính axit mạnh pH 2.5 – 4.0: Nước có pH 2.5 – 4.0 là nước axit mạnh có tính khử cao, thường được dùng để sát khuẩn, sát trùng vết thương hở, tẩy rửa vết ố, bẩn, diệt khuẩn bề mặt các thiết bị vệ sinh, thiết bị chứa nước…

Nước có độ pH trong khoảng từ 5.5 – 6.5: Nước điện giải mang tính axit yếu. Bạn có thể sử dụng để rửa mặt giúp cân bằng pH cho làn da và se khít lỗ chân lông. Bên cạnh đó, nước có pH này cũng được dùng thay thế các loại xịt khoáng cấp ẩm cho da.

Nước có độ pH 7.0 (Nước trung tính): Đây là nước tinh khiết, được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng nhưng vẫn giữ lại các loại khoáng chất tốt cho cơ thể. Nước trung tính thường được sử dụng để uống thuốc, pha sữa,…

Nước có độ pH trong khoảng 8.5<pH<9.0: Nước có nồng độ pH 8.5 phù hợp cho những người mới làm quen với việc uống nước ion kiềm. Sau khi cơ thể đã quen với nước ion kiềm pH 8.5, bạn có thể sử dụng nước có pH 9.0 như bình thường, uống trực tiếp hoặc nấu cơm…

Nước có độ pH 9.5: Ở độ pH này, nước ion kiềm sẽ hoạt động tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như thải độc, thanh lọc cơ thể,… Bạn có thể sử dụng nước ion kiềm pH 9.5 để uống trực tiếp, pha trà, nấu súp, các món hầm… để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Nước có độ pH từ 10 trở lên: Với nước ion kiềm ở mức pH cao này, bạn sẽ không dùng để uống trực tiếp mà sử dụng trong sơ chế rau củ quả, thực phẩm. Nước ion kiềm mạnh có công dụng thải độc, giúp bóc tách các loại thuốc trừ sâu, chất hóa học và thuốc bảo vệ thực vật có trong thực phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng để tẩy vết bẩn và chất nhờn trên bề mặt các dụng cụ, thiết bị.

Nước điện giải ion kiềm mang đến nhiều công dụng
Nước điện giải ion kiềm mang đến nhiều công dụng

Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm được ưa chuộng hiện nay

Máy tạo nước ion kiềm là thiết bị lọc nước uống tại nhà đang được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là các dòng máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản. Khi tìm và chọn mua sản phẩm này, người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ các thông tin như các loại cấp độ pH, chỉ số Hydrogen, độ ORP, công nghệ lọc nước…

Bài viết của báo Tiền phong cũng chỉ ra một số loại máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản được bán tại VITAMIA mà người tiêu dùng rất tin tưởng sử dụng. Đó là các thương hiệu sản phẩm máy lọc nước Kangen, máy lọc nước Panasonic, Máy lọc nước Atica.

Các dòng máy lọc này được quản lý chặt chẽ bởi các hiệp hội tại Nhật Bản nhằm đảm bảo công bố đúng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cũng như quảng cáo và truyền thông đúng quy định, tránh hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu?

Trong số rất nhiều công ty, nhà cung cấp các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm, bạn nên lựa chọn đơn vị phân phối uy tín, chất lượng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, đồng thời có thể được hỗ trợ tốt nhất. 

Vậy, nên mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu? Báo Tiền phong cũng gợi ý nhà phân phối đáng tin cậy để độc giả có thể yên tâm mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng, đó là VITAMIA – đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm tiên phong tại Việt Nam.

Sản phẩm nổi bật mà VITAMIA phân phối là các dòng máy lọc thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng như Kangen, Trim ion, Atica, Panasonic…

Vitamia là nhà phân phối uy tín, chất lượng
VITAMIA là nhà phân phối uy tín, chất lượng

Mua hàng tại VITAMIA, khách hàng sẽ yên tâm bởi sản phẩm được đi kèm với các chứng nhận rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo hàng chính hãng. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng các chính sách bảo hành 5 năm và bảo trì trọn đời máy cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cập nhật liên tục mỗi tháng.

Bạn có thể liên hệ với nhà phân phối VITAMIA để nhận tư vấn trực tiếp về các sản phẩm qua Hotline 056 919 8888 hoặc website: https://vitamia.com.vn/.

Bài viết liên quan