Nước uống đóng chai là một trong những giải pháp giúp bạn giải quyết cơn khát của mình vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Thế nhưng, về  lâu dài nếu sử dụng nước đóng chai quá nhiều thì liệu sức khỏe của chúng ta có bị ảnh hưởng hay không? Mặc dù có ưu điểm về sự nhanh chóng và tiện lợi, thế nhưng xét về lâu dài thì sức khỏe của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng tương đối. Những tác hại nào khi sử dụng nước uống chai thường xuyên?

Nước uống đóng chai, Góc hỏi đáp: Nước uống đóng chai liệu có tốt cho sức khỏe?, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Nên hay không sử dụng nước đóng chai?

Những tác hại khi sử dụng nước uống đóng chai lâu dài

Như đã nói, dù tồn tại một số những ưu điểm về sự tiện lợi, thế nhưng cái gì cũng tồn tại hai mặt. Với nước uống đóng chai cũng như vậy, lợi dụng sự tiện lợi đó sẽ khiến bạn gặp phải những vấn đề mà bản thân không thể cảm nhận ngay lúc đó.

Nước uống đóng chai, Góc hỏi đáp: Nước uống đóng chai liệu có tốt cho sức khỏe?, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Nước uống đóng chai và những tác hại về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe

Chất liệu vỏ chai không đảm bảo

Chất liệu vỏ chai nhựa của nước uống đóng chai là nhựa PET có tồn tại nhiều loại tạp chất khác nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm  chí, chúng có thể xâm nhập vào trong nguồn nước và đi vào cơ thể của chúng ta.

Ở một số những cơ sở sản xuất chai nhựa còn sử dụng chất liệu nhựa có chứa Bisphenol A. Đây là một chất có khả năng gây nên những căn bệnh như: ung thư tuyến tiền liệt hoặc bệnh ung thư vú, … nếu sử dụng lâu dài.

Đây thực sự không phải là sự lựa chọn có hiệu quả kinh tế

Mặc dù với giá bán thông thường chỉ 5.000 đồng cho một chai nước 500ml là bạn đã có thể giải quyết được cơn khát của mình. Thế nhưng, xét về mặt lợi ích kinh tế lâu dài thì số tiền mà bạn bỏ ra cho nước uống đóng chai thì đây là một con số không hề nhỏ. Bởi lẽ, với một bình nước có dung tích 20 lít đến từ một thương hiệu uy tín chỉ mất có 50.000 đồng mà thôi.

Xả rác thải nhựa ra môi trường

Hiện tại, chúng ta đang sống trong thời kỳ “Hạn chế rác thải nhựa, vì một cuộc sống xanh”. Và đồng thời chúng ta cũng biết rằng, rác thải nhựa cực kỳ có hại đối với sự phát triển của mẹ thiên nhiên. Và với việc sử dụng nước đóng chai thường xuyên bạn sẽ thải ra môi trường một số lượng lớn rác nhựa không hề nhỏ. Điều này chắc chắn sẽ không tốt đối với môi trường sống của chúng ta.

Nước uống đóng chai, Góc hỏi đáp: Nước uống đóng chai liệu có tốt cho sức khỏe?, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Sử dụng nhiều chai nhựa có tác động xấu đến môi trường

Sử dụng sản phẩm kém chất lượng

Không ít những thương hiệu nước uống uy tín nhưng cũng chả thiếu gì những sản phẩm kém chất lượng được bày bán tràn lan tại các quán tạp hóa. Thậm chí chúng còn làm nhái và làm giả một số thương hiệu lớn như nước uống Lavie, nước uống Aquafina hay Dasani, …

Thực sự, điều này sẽ khiến người tiêu dùng dễ dàng mua phải một sản phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và đương nhiên, những sản phẩm như vậy không hề tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Có nên tiếp tục sử dụng nước uống đóng chai nữa không?

Thực tế, chúng ta không thể dừng việc sử dụng các loại nước đóng chai như vậy. Bởi lẽ, vào những lúc cần thiết và cực kỳ cấp bách thì nước đóng chai vẫn là giải pháp triệt để nhất. Thế nhưng, nếu có thể hãy hạn chế được việc sử dụng các loại nước đóng chai này thì nên hạn chế.

Khi ra ngoài đường, hãy mang theo bên mình một bình nước từ nhà mang đi. Như vậy thì bạn vừa có thể tiết kiệm được tối đa một khoản chi phí không cần thiết. Đồng thời, đây cũng là cách để bạn hạn chế thải rác nhựa ra ngoài môi trường và bảo vệ một thiên nhiên xanh hơn.

Loại nước nào tốt cho sức khỏe của con người

Để lựa chọn một nguồn nước tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng thực sự không hề khó. Nếu bạn bỏ thời gian ra để tìm hiểu thì chắc chắn khi hạn chế được nước uống đóng chai bạn sẽ nhận lại được một sức khỏe đáng quý.

Nước uống đóng chai, Góc hỏi đáp: Nước uống đóng chai liệu có tốt cho sức khỏe?, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Nước ion kiềm giúp cơ thể hấp thụ khoáng chất tốt hơn

Một trong số những loại nước được đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng và các y bác sĩ khuyên dùng chính là nước ion kiềm. Có thể, loại nước này nghe có phần lạ lẫm đối với nhiều người. Thế nhưng, chính nước ion kiềm (nước điện giải) đã trở thành giải pháp – là chiếc chìa khóa vàng cho sức khỏe của mỗi cá nhân.

Lợi ích của nước ion kiềm

Nước ion kiềm mang lại cho người sử dụng nguồn nước này rất nhiều những lợi ích. Có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ cân bằng môi trường kiềm và axit ở trong cơ thể: Với thực phẩm ngày nay được nạp vào cơ thể, cơ thể chúng ta chứa một hàm lượng axit nhiều hơn so với kiềm. Vậy nên, sử dụng nước ion kiềm sẽ giúp chúng ta cân bằng môi trường này một cách tốt hơn.
  • Loại bỏ những gốc tự do đồng thời ngăn chặn quá trình oxy hóa cho cơ thể: Nước điện giải thông qua quá trình điện phân nên có chứa một hàm lượng lớn hydrogen. Vậy nên, khi uống nước điện giải các phân tử này sẽ giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa một cách tối ưu nhất.
  • Giúp thải độc cho cơ thể: Những phân tử ion kiềm chỉ 0.5 nanomet (nhỏ hơn gấp 5 lần so với các phân tử nước thông thường). Nhờ vậy mà các phân tử nước này sẽ thẩm thấu và đi sâu vào trong các tế bào của cơ thể để giúp thải độc cơ thể tốt nhất.
  • Cung cấp cho cơ thể những loại vi khoáng chất cần thiết: Trong nước ion kiềm có rất nhiều những vi khoáng tự nhiên. Chính những vi khoáng này sẽ hỗ trợ cho mọi cơ quan ở trong cơ thể của chúng ta làm việc được hiệu quả nhất. Đồng thời chúng cũng sẽ giúp tạo ra một nguồn năng lượng lớn để phục vụ cho hoạt động của bạn trong ngày dài.
Nước uống đóng chai, Góc hỏi đáp: Nước uống đóng chai liệu có tốt cho sức khỏe?, Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam | Vitamia

Là loại nước được Bộ Y Tế khuyên dùng

Nước uống đóng chai trên thực tế không hề xấu. Thế nhưng, nếu bạn lại lạm dụng điều đó trong cuộc sống thì về lâu dài chính sản phẩm này sẽ trở thành một con dao hai lưỡi khiến bạn bị thương. Để đảm bảo sức khỏe của chính mình, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh. Một nguồn nước sạch và đảm bảo sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn.

Pin It on Pinterest

Share This
Gọi điện
Nhắn tin
Chat Zalo
Chat FB