Sốc với những nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm, dễ gây tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể như tim, thận, mắt, thần kinh, da… Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường là việc cần thiết để biết cách phòng tránh bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường cần lưu ý

Bệnh tiểu đường phát sinh do cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc không sử dụng được insulin. Insulin là một chất nội tiết do tuyến tụy tiết ra, có nhiệm vụ chuyển hóa glucose từ các loại tinh bột, chất đường và các chất dinh dưỡng khác thành năng lượng và được máu chuyển vào các tế bào.

  

Khi insulin không đủ hoặc không được sử dụng đúng, lượng glucose trong máu và nước tiểu sẽ tăng lên, gây ra bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường thường được chia làm 2 loại là tiểu đường do tụy và tiểu đường không do tụy.

Bệnh tiểu đường do tụy

+ Do tụy bị phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ.

+ Sỏi tụy: mặc dù ít gặp nhưng cũng có nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường.

+ Yếu tố di truyền: liên quan đến hệ kháng nguyên bạch cầu người và thường gây bệnh tiểu đường type 1.

+ Yếu tố môi trường: các yếu tố từ môi trường như virus, các chất hóa học có chứa Nitơ, chất độc từ củ sắn,… tác động lên cơ thể, làm tổn thương tuyến tụy và là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

+ Ung thư tụy: ung thư dạng nguyên phát hoặc thứ phát đều làm phát sinh bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh ung thư đã lấn át hết các triệu chứng của bệnh tiểu đường nên không có biểu hiện rõ ràng.

+ Yếu tố miễn dịch: ở bệnh nhân tiểu đường type 1 tìm thấy một số kháng thể tham gia vào miễn dịch dịch thể như kháng thể kháng insuline, tự kháng thể kháng tế bào tiểu đảo, kháng thể chống tế bào β tiểu đảo tụy,…

Bệnh tiểu đường không do tụy

Ngoài nguyên nhân gây bệnh tiểu đường do tuyến tụy còn có một nhóm nguyên nhân gây bệnh khác không do tuyến tụy như cường giáp, cường thùy, di truyền,…

+ Cường thùy trước tuyến yên: làm tăng tiết GH, gây bệnh tiểu đường tuyến yên.

+ Cường vỏ thượng thận: gây ra bệnh tiểu đường do tuyến thượng thận bởi Hormone cortisol sản sinh ra quá nhiều, làm tăng tạo đường mới và giảm tiêu thụ glucose của tế bào.

+ Di truyền: nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những người gia đình có bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 2 thường cao hơn bình thường.

+ Cường giáp trạng: gây rối loạn chuyển hóa đường bởi Hormone tuyến giáp hầu như tác dụng lên tất cả các giai đoạn của chuyển hóa Glucid.

+ Yếu tố môi trường: những yếu tố là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 như béo phì, tuổi tác, chế độ ăn nhiều chất béo, đường bột và ít rau xanh,…

Nắm được nguyên nhân gây bệnh tiểu đường là việc cần thiết để có biện pháp phòng bệnh hiệu quả, đặc biệt là những nguyên nhân dó yếu tố môi trường hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Thực phẩm chức năng Chromlipaza ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh tiểu đường

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh, các dược chất trong Chromlipaza có công dụng rất tốt trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, ngăn ngừa những yếu tố có thể trở thành nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

Các dược chất quý có trong Chromlipaza như: hỗn hợp tảo soắn chứa Chrom (chrom-BioTM), Eleutherococcus senticosus, Mormodica Charantia… có tác dụng  thúc đẩy chuyển hóa đường bên trong tế bào để tạo thành năng lượng, cũng như giúp cho việc vận chuyển đường vào tế bào để “đôt” thành năng lượng hiệu quả hơn, vì vậy Chromlipaza có khả năng làm giảm đường huyết và khống chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo từ đó giúp cân bằng lượng đường huyết trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường  hiệu quả.

Ngoài ra, Chromlipaza còn có khả năng ngăn chặn các tế bào trong cơ thể kháng lại tác dụng của insulin, kích thích sản sinh insulin chuyển hóa hết lượng glucose dư thừa và vận chuyển chúng vào trong tế bào, giảm lượng đường đài thải qua bài tiết, cũng như có tác dụng thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể chống lại các yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Người bệnh nên kết hợp sử dụng Chromlipaza với thuốc Tây theo liệu trình điều trị của bác sỹ. Chromlipaza được sản xuất từ các dược liệu trong thiên nhiên nên rất an toàn khi sử dụng kết hợp không lo xảy ra tác dụng phụ.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng Chromlipaza – Hỗ trợ phòng ngừa tiểu đường

Bài viết liên quan