Vì sao mắt của bạn lại thường xuyên bị đỏ?

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, là bộ phận vô cùng quan trọng đối với con người. Nếu mắt bạn thường xuyên bị đỏ, xuất hiện các tia máu thì có thể do một số nguyên nhân dưới đây. Tìm hiểu với Vitamia.com.vn ngay!

Viêm kết mạc

Bệnh viêm kết mạc
Bệnh viêm kết mạc

Đây là một trong những bệnh mắt phổ biến gây ra tình trạng mắt đỏ. Bệnh xảy ra do viêm kết mạc hay màng ngoài nhãn cầu. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và dễ lây lan từ người này sang người khác.

Viêm màng bồ đào

Bệnh viêm màng bồ đào
Bệnh viêm màng bồ đào

Là tình trạng viêm sưng màng giữa của mắt, giữa con ngươi và lòng trắng. Người bệnh có thể bắt gặp 1 số các triệu chứng khác như mờ mắt, đau mắt, nếu để lâu ngày ko được chữa trị sẽ làm mất thị lực mãi mãi.

Loét giác mạc

Bệnh loét giác mạc
Bệnh loét giác mạc

Tình trạng này xảy ra do dùng kính sát tròng sai cách dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm. Triệu chứng của bệnh như: Sưng, đau, mờ mắt, mắt bị chảy dịch…

Mắt khô

Tình trạng khô mắt
Tình trạng khô mắt

Xảy ra khi mắt không sản xuất đủ nước mắt để duy trì độ ẩm. Trong một vài trường hợp đặc biệt, nước mắt kém chất lượng cũng có thể làm khô mắt. Bạn sẽ thường thấy mắt dễ bị đỏ, nhạy cảm và ngừa thường xuyên.

Nhìn màn hình quá lâu

Sử dụng máy tính, điện thoại quá lâu gây ra tình trạng khô, mỏi mắt
Sử dụng máy tính, điện thoại quá lâu gây ra tình trạng khô, mỏi mắt

Nếu sử dụng máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử quá lâu, mắt bạn rất dễ bị đỏ lên. Bạn nên chú ý để mắt được nghỉ ngơi mà chớp mắt thường xuyên hơn.

Dụi mắt liên tục

Thói quen dụi mắt sẽ khiến mắt dễ bị viêm nhiễm
Thói quen dụi mắt sẽ khiến mắt dễ bị viêm nhiễm

Nếu thường xuyên dụi mắt, mắt rất dễ bị đau, viêm nhiễm. Ngoài ra, dùng các sản phẩm trang điểm kém chất lượng cũng có thể gây kích ứng, viêm mắt và đỏ mắt là điều dễ gặp.

Có thể bạn muốn biết máy lọc nước trim ion grace mang đến những lợi ích gì cho người sử dụng. Truy cập Vitamia để có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề này nhé.

Herpes

Virus Herpes gây ra một số bệnh về mắt
Virus Herpes gây ra một số bệnh về mắt

Bệnh do virus gây ra có thể làm giác mạc bị xước nếu không được điều trị kịp thời. Một số triệu chứng khác như: Đau, sưng, chảy nước mắt liên tục và nhạy cảm với ánh sáng…

Ngoài ra, có một số nguyên nhân phổ biến khác gây đỏ mắt như: Dị ứng, mắc bệnh tăng nhãn áp, thiếu ngủ, cảm cúm, cảm lạnh, nhỏ nhiều thuốc mắt, mụt lẹo…

Phương pháp phòng tránh

Bệnh lý về mắt nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời có thể để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm. Hiện nay, việc sử dụng Thực phẩm chức năng Vision Box trong bảo vệ sức khỏe, làm mắt sáng và khỏe mạnh đang được các chuyên gia khuyến cáo.

Thực phẩm chức năng Vision Box trong bảo vệ sức khỏe, làm mắt sáng và khỏe mạnh
Thực phẩm chức năng Vision Box trong bảo vệ sức khỏe, làm mắt sáng và khỏe mạnh

Thành phần trong Vision Box có nguồn gốc của sự tinh khiết. Hệ thống ba cửa làm sạch tế bào phức tạp là làm sạch hệ thống cao cấp của cơ thể. Đây là một cách tiếp cận thông minh, cân bằng và an toàn để loại bỏ độc tố và độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Mỗi viên nang chứa một thành phần được lựa chọn cẩn thận dựa trên các loại thảo mộc và thực vật cho một hiệu ứng phức tạp trên toàn bộ cơ thể.

Phức hợp số 1 (viên nang màu đỏ, 30 x 450 mg): Dầu hắc mai biển, lutein tự nhiên FloraGlo®, zeaxanthin tự nhiên OptiSharp®, vitamin E.

Phức hợp số 2 (viên nang màu vàng, 60 × 550 mg): phức hợp axit béo omega-3 từ chất béo của cá biển MEG-3 ™.

Mỗi viên nang chứa một thành phần được lựa chọn cẩn thận dựa trên các loại thảo mộc và thực vật cho một hiệu ứng phức tạp trên toàn bộ cơ thể
Mỗi viên nang chứa một thành phần được lựa chọn cẩn thận dựa trên các loại thảo mộc và thực vật cho một hiệu ứng phức tạp trên toàn bộ cơ thể

Phức hợp số 3 (viên nang màu nâu, 30 × 457 mg):Hỗn hợp chống oxy hóa RUS30257 (vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, kẽm, đồng, iốt, mangan, crom, selen), chiết xuất từ ​​cây xô thơm, chiết xuất từ ​​quả nam việt quất, Chiết xuất cỏ xạ hương, chiết xuất oregano, vitamin C, chiết xuất trà xanh, rutin, vitamin E, lycopene, chiết xuất quả việt quất, beta-carotene, dihydroquercetin, vitamin A. Dấu vết của đậu nành, đường sữa, chitosan và glucosamine là có thể.

Nhờ những dược chất quý trên mà thực phẩm chức năng Vision Box có khả năng giúp cải thiện thị lực, mắt khỏe mạnh, sáng hơn mỗi ngày, cung cấp đầy đủ độ ẩm và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của đôi mắt. Dùng Thực phẩm chức năng Vision Box như thức uống hàng ngày vừa giúp mắt sáng, khỏe mạnh vừa giúp phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan