Mẹo vệ sinh nhà bếp bằng nước điện giải ion kiềm – Tạo không gian sạch sẽ, an toàn

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Nhà bếp là không gian sinh hoạt quan trọng trong ngôi nhà – là nơi tập trung ăn uống – là nơi cả gia đình quây quần trò chuyện mỗi ngày trong bữa cơm sau những giờ lao động học tập mệt mỏi. Vì vậy, việc giữ cho không gian căn bếp luôn sạch sẽ, thoáng mát là điều cần thiết. Cùng Vitamia tìm hiểu về một số mẹo vệ sinh nhà bếp bằng nước điện giải ion kiềm đơn giản và hiệu quả.

Vệ sinh nhà bếp bằng nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm. Trong số các loại nước được máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra thì loại nước có độ pH 2.5 – 3.5 (tính axit mạnh) và nước có độ pH 11.0 – 11.5 (tính kiềm mạnh) – chuyên sử dụng để tẩy rửa, vệ sinh, khử khuẩn rất hiệu quả đã được các nhà khoa học có chuyên môn chứng mình và khuyến khích người dùng sử dụng.

Các cấp độ nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm Kangen

Gian bếp là nơi hàng ngày tiếp xúc với các loại thực phẩm sống, chín có chứa các loại vi khuẩn, vi sinh vật … chưa kể tới các loại hóa chất tẩy rửa: nước rửa bát, nước tẩy rửa vệ sinh… gây ra các loại mùi khó chịu, độc hại cho sức khỏe. Vệ sinh nhà bếp bằng nước điện giải ion kiềm – sử dung loại nước khử khuẩn có tính axit độ pH 2.5 – 3.5 và nước kiềm mạnh có độ pH 11.0 – 11.5 là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm, an toàn với khả năng khử khuẩn rất hiệu quả.

vệ sinh nhà bếp bằng nước điện giải ion kiềm Kangen có độ pH 2.5-3.0 và rửa lại bằng nước kangen mạnh p 11.0-11.5
Vệ sinh nhà bếp bằng nước điện giải ion kiềm Kangen có độ pH 2.5-3.0 và rửa lại bằng nước kangen mạnh p 11.0-11.5

Cách vệ sinh các vật dụng trong nhà bếp bằng nước điện giải ion kiềm

Với một vài bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có một căn bếp sạch sẽ mà không cần sử dụng tới các loại hóa chất tẩy rửa độc hại:

  • Vệ sinh dao, thớt

Dao, thớt là các dụng cụ nhà bếp thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm cả sống và chín. Những dụng cụ này nếu không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách sẽ là nơi mầm bệnh sinh sôi phát triển. Ngay sau khi sử dụng, các bạn nên rửa qua bằng nước rửa chén, sau đó dùng nước điện giải ion kiềm pH 11.0 tráng, rửa lại thật sạch, lau khổ hoặc để ráo nước rồi để ở nơi khô ráo có ánh nắng tự nhiên.

Vệ sinh thớt bằng nước ion kiềm
Vệ sinh thớt bằng nước ion kiềm Kangen
  • Vệ sinh bàn bếp, khu vực bếp nấu

Khu vực bàn và bếp nấu thường dính nhiều dầu, mỡ, để lâu sẽ đóng cặn thành các vết bẩn cứng đầu, khó lau chùi. Bạn có thể dùng nước ion kiềm có độ pH 11.0 xịt lên những vùng dính dầu, mỡ bám bẩn cho các vết bẩn mềm ra để lau chùi. Sau khi đã lau bay hết các vết bám bẩn dầu mỡ, sử dụng thêm nước khử khuẩn ion kiềm pH 2.5 – 3.5 xịt lên rồi để bề mặt khô tự nhiên.

Vệ sinh bàn bếp bằng nước ion kiềm
Vệ sinh bàn bếp bằng nước ion kiềm
  • Vệ sinh bề mặt kính

Bạn sử dụng một chiếc khăn lau vải, xịt hoặc thấm nước axit ion kiềm có độ pH 2.5 – 3.5 rồi lau sạch các vết bẩn trên mặt kính. Tiếp đó dùng một chiếc khăn khô (tốt nhất là khăn cotton không có sợi lông) để lau lại.

Bề mặt kính sạch sẽ hơn nhờ vệ sinh bằng nước ion kiềm Kangen
Bề mặt kính sạch sẽ hơn nhờ vệ sinh bằng nước ion kiềm Kangen
  • Vệ sinh dụng cụ : xoong nồi, bát đĩa

– Đối với xoong, nồi: Xoong nói sau khi loại bỏ các vết bẩn sẽ dùng nước pH 2.5 để rửa lại hoặc ngâm từ 3 – 5 phút để diệt sạch vi khuẩn bám trong xong nồi. Sau đó, rử lại bằng nước pH7.0. Như vậy xoong nồi vừa sạch sẽ, sáng bóng và an toàn khi sử dụng.

Xoong nồi và các dụng cụ nhà bếp dùng để nấu nước nên được vệ sinh bằng nước kiềm có độ pH 3.0 và 11.0 để luôn sạch sẽ
Xoong nồi và các dụng cụ nhà bếp dùng để nấu nước nên được vệ sinh bằng nước kiềm có độ pH 3.0 và 11.0 để luôn sạch sẽ

– Đối với bát đĩa: Sử dụng nước khử khuẩn ion kiềm có độ pH 2.5 – 3.0 để rửa hàng ngày sẽ giúp bát đĩa được sạch khuẩn, giữ được độ mới. Nếu cần làm sạch các cặn bẩn bám lâu ngày trên bát đĩa có thể ngâm qua đêm với nước ion kiềm pH 3.0. Sau khi ngâm, rửa sạch lại và để khô.

  • Vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi lưu trữ bảo quản các loại thực phẩm bao gồm cả thực phẩm sống và chín. Lưu trữ thức ăn lâu trong tủ lạnh dễ sản sinh ra các vi khuẩn có hại cho đường tiêu hóa và cũng dễ gây ra các mùi khó chịu. Tủ lạnh nên được vệ sinh ít nhất 1 tháng/lần để đảm bảo luôn sạch, ko bám cặn bẩn, ko gây mùi. Để làm sạch, khử trùng và khử mùi tủ lạnh, bạn dùng nước ion kiềm có độ pH 3.0 xịt lên bề mặt rồi dùng khăn sạch lau khô. Sau đó có thể bỏ thêm miếng chanh để tủ lạnh nhà bạn luôn có mùi dễ chịu. Đây là cách vệ sinh nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo sạch và an toàn.

Vệ sinh tủ lạnh bằng nước ion kiềm có độ pH 3.0
Vệ sinh tủ lạnh bằng nước ion kiềm có độ pH 3.0

Như vậy, vệ sinh nhà bếp bằng nước điện giải ion kiềm rất quan trọng để tạo nên một không gian bếp sạch đẹp và an toàn. Hi vọng với một vài mẹo vệ sinh nhà bếp bằng nước điện giải ion kiềm được VITAMIA chia sẻ trên đây sẽ giúp không gian bếp nhà bạn luôn sạch sẽ, thoải mái và giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

Bài viết liên quan