Uống nhiều nước điện giải có tốt không?

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Uống nhiều nước điện giải có tốt không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến chăm sóc sức khỏe luôn muốn tìm kiếm câu trả lời rõ ràng. Thời gian vừa qua, từ khóa “nước điện giải”, “nước ion kiềm” hay “nước Kangen” chiếm số lượng lớn lượt tìm kiếm trên website. Có rất nhiều thông tin xung quanh loại nước được cho là “thần kỳ” đến từ Nhật Bản này. Bài viết ngày hôm nay sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn về nước điện giải ion kiềm.

Khái niệm, nguồn gốc và quy trình tạo ra nước điện giải

Bên cạnh nước đun sôi để nguội thì người dân hiện nay có thêm rất nhiều sự lựa chọn các loại nước khác nhau để uống. Tuy nhiên thì không phải loại nước nào khi đưa vào cơ thể cũng có công dụng tốt.

Trải qua nhiều nghiên cứu, nước điện giải luôn nhận được đánh giá tích cực và khi được hỏi rằng uống nước điện giải có tốt không, các chuyên gia không ngần ngại gật đầu đồng ý nguồn nước quý giá này rất tốt cho sức khỏe của con người. 

Nguồn gốc của nước điện giải

Nguồn gốc của nước điện giải
Nguồn gốc của nước điện giải

Các nhà khoa học từ lâu đã khám phá ra tác dụng chữa bệnh mà những mạch nước ngầm mang lại. Những nguồn nước có công dụng bảo vệ sức khỏe được phát hiện ở nhiều khu vực trên thế giới như Nordenau (Đức), Lourdes (Pháp), Tlacote (Mexico), Himalayas (Trung Quốc), Delhi (Ấn Độ). Trong đó nguồn nước Lourdes ở Pháp ngay lập tức đã trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách mong muốn phục hồi sức khỏe.

Năm 1931, nguồn nước này chính thức được mang về nghiên cứu một cách cẩn thận hơn. Và điều bất ngờ là các nhà khoa học đã phát hiện, thành phần của nó chứa rất nhiều phân tử siêu nhỏ, tính kiềm mạnh, giàu Hydrogen, vi khoáng dồi dào…

Cho đến năm 1940, bằng phương pháp điện phân, các nhà khoa học Nhật Bản đã tái tạo thành công, biến nguồn nước tự nhiên thành nước ion kiềm.

Nước điện giải là gì?

Nước điện giải hay còn được biết đến dưới cái tên là nước Kangen, nước ion kiềm, nước Pi, nước Hydrogen, nước Hydro. Nó là phát minh của các nhà khoa học Nhật Bản, theo tiếng Nhật thì nước điện giải Kangen mang nghĩa là nước hoàn nguyên.

Nước điện giải được lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm
Nước điện giải được lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm

Được sản xuất theo công nghệ điện phân (điện giải). Nước điện giải là kết quả của quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH-. Quá trình này tác động làm thay đổi nồng độ pH của nước, tạo thành 2 nhóm nước:

 • Nước giàu tính ion kiềm có nồng độ pH > 7.0, rất thích hợp dùng hàng ngày để tăng cường sức khỏe, bảo vệ hệ miễn dịch cũng như ngăn ngừa bệnh tật. Các ion kiềm giúp trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa.
 • Nước giàu tính axit, nước này có nồng độ pH < 7.0. Người ta dùng nước axit trong việc tẩy rửa vệ sinh hay làm đẹp, không dùng để uống.

Quy trình tạo ra nước điện giải ion kiềm

Nguyên lý hoạt động
Quy trình tạo nước điện giải ion kiềm

Để có được nguồn nước ion kiềm quý giá, quy trình thực hiện lần lượt theo 3 giai đoạn: xử lý ban đầu, lọc nước và điện phân.

 • Giai đoạn 1: Xử lý nguồn nước ban đầu. Nguồn nước ban đầu sẽ được đưa vào xử lý loại bỏ tạp chất, vi khuẩn tồn tại trong đó. Đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn đầu vào.
 • Giai đoạn 2: Giai đoạn lọc nước tinh. Nước sau khi trải qua quá trình xử lý ban đầu, được đưa vào máy lọc nước. Quá trình này khiến cho các chất độc hại, vi khuẩn hay những tạp chất xấu được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi phân tử nước.
 • Giai đoạn 3: Điện phân nước. Nguồn nước được đưa vào máy lọc, chạy qua dòng điện phân. Các tấm điện cực trong máy lọc nước có nhiệm vụ phân tách và cấu trúc lại phân tử nước. Kết quả cho ra được dòng nước ion thuần khiết.
5 loại nước được tạo thành từ máy điện giải Kangen
5 loại nước được tạo thành từ máy điện giải Kangen

Lợi ích của nước điện giải với sức khỏe

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu thế giới về tỷ lệ người có tuổi thọ cao. Bên cạnh chế độ sinh hoạt khoa học, lối sống tích cực. Việc sử dụng những loại nước có nhiều lợi ích tốt với sức khỏe cũng giúp người Nhật duy trì được sức khỏe toàn diện.

Vì thế, trước khi trả lời câu hỏi uống nhiều nước điện giải có tốt không? Hãy cùng tìm đáp án xem nước điện giải ion kiềm có lợi ích gì với sức khỏe con người.

Đào thải độc tố và các chất cặn bã

Trung bình trong một ngày, cơ thể chúng ta cần nạp ít nhất 2 lít nước để duy trì sự sống cũng như tạo điều kiện để vận chuyển các chất dễ dàng hơn. Nhưng nếu nguồn nước bạn sử dụng không phải là nước sạch thì sao?

Một số loại nước “có thể” được gắn mác là “nước sạch” nhưng chắc các bạn cũng đã nghe thấy nhiều sự kiện nước sạch đóng chai hóa có nhiều cặn và chứa nhiều sinh vật lạ. Chính vì vậy, nước ion kiềm sẽ là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Uống nước ion kiềm có tốt không?

Uống nhiều nước điện giải có tốt không? - Giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể
Uống nhiều nước điện giải giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể

Nước điện giải ion kiềm được kiểm định là sản phẩm nước không chứa Clo và các chất gây ô nhiễm khác như chì hay nhiều tạp chất gây hại. Loại nước này được sản xuất ra từ máy lọc nước ion kiềm có cấu trúc các lõi lọc đặc biệt nên có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, kim loại nặng như: Asen, Chì, Clo, Amoni,…

Mặt khác, nước điện giải còn có tính kiềm giúp trung hòa độc tố axit. Với cấu trúc phân tử siêu nhỏ, nước có thể dễ dàng thẩm thấu vào các thành tế bào, đẩy tất cả các chất cặn bã trong tế bào ra ngoài cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Đây chính là lợi ích đầu tiên trả lời cho câu hỏi uống nhiều nước điện giải có tốt không.

Cải thiện vấn đề của hệ tiêu hóa

Nguồn nước điện giải quý được tạo ra sau quá trình điện phân có tính kiềm. Tính chất này mang đến tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, đặc biệt là trong dạ dày. Cụ thể, nước điện giải giúp trung hòa các axit tồn đọng trong ruột, hạn chế hình thành mảng bám trên thành ruột qua đó làm sạch đường ruột.

Chính vì thế việc uống nhiều nước điện giải có tốt không có thể dễ dàng trả lời là có vì nước điện giải sẽ giúp hỗ trợ làm sạch đường ruột, cải thiện và giảm các triệu chứng đau, trào ngược thường thấy khi gặp các bệnh về tiêu hóa.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Uống nhiều nước điện giải hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường
Uống nhiều nước điện giải hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường

Người bị tiểu đường uống nhiều nước điện giải có tốt không? Câu trả lời là “Có”. Nước điện giải ion kiềm có khả năng loại bỏ các gốc tự do, các tác nhân gây ra đột biến gen. Tác động tích cực trong việc khiến con đường vận chuyển của Insulin đến các tế bào thuận lợi hơn.

Không dừng lại ở đó, uống nước điện giải thường xuyên còn giúp bệnh nhân tiểu đường giảm các biến chứng gặp phải khi sử dụng thuốc điều trị.

Điều trị các bệnh về da

Uống nhiều nước điện giải giúp điều trị bệnh
Uống nhiều nước điện giải giúp điều trị bệnh về da

Đối với các trường hợp bị bệnh ngoài da, việc uống nhiều nước điện giải có tốt không? Câu trả lời là nước điện giải có tác dụng điều trị bệnh về da rất tốt. Bởi lẽ cấu trúc phân tử siêu nhỏ của loại nước này dễ dàng len lỏi, thẩm thấu vào các tế bào hơn nhiều lần so với các loại nước khác khiến lượng Histamine giảm dần theo thời gian sử dụng.

Một số bệnh về da mà nước ion kiềm có thể tác động trực tiếp để điều trị dứt điểm nhanh chóng như vảy nến, chàm da, mụn trứng cá, mẩn ngứa… Làn da được cải thiện, tái tạo lại trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư

Nước điện giải chứa nhiều chất chống Oxy có tác dụng ngăn ngừa lão hóa
Nước điện giải chứa nhiều chất chống Oxy có tác dụng ngăn ngừa lão hóa

Nước ion kiềm chứa nồng độ cao Hydrogen – một chất chống Oxy hóa cực mạnh, được mệnh danh là “khắc tinh” của lão hóa. Chất chống Oxy hóa này có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do.

Chính vì thế, uống nhiều nước ion kiềm có tốt không, uống nhiều nước ion kiềm giúp cơ thể được thanh lọc, ngăn ngừa bệnh ung thư và các loại bệnh như: tim mạch, đột quỵ, huyết áp, dạ dày…

Công dụng giảm cân hiệu quả

Uống nước điện giải khiến quá trình thanh lọc cơ thể diễn ra nhanh hơn. Từ đó, chất độc, chất cặn bã được đào thải ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng. Lượng axit cân bằng có trong nước ion kiềm còn có khả năng giải phóng năng lượng bên trong cơ thể. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng thừa cân béo phì.

Do đó, người muốn giảm cân uống nhiều nước điện giải có tốt không thì lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng nước điện giải thật thường xuyên và đều đặn để góp phần điều chỉnh cân nặng theo ý muốn của mình nhé.

Uống nhiều nước điện giải có tốt không?

Vậy, lời giải đáp cho câu hỏi “Uống nhiều nước điện giải có tốt không?” là như thế nào? Như phân tích ở trên, công dụng tuyệt vời của nước điện giải đối với sức khỏe là điều đã được khoa học chứng minh.

Việc sử dụng nước điện giải thường xuyên giúp cải thiện tình trạng cơ thể: độc tố, chất cặn bã, vi khuẩn xấu… được loại bỏ ra ngoài. Nhờ đó, sức đề kháng của cơ thể được tăng cường, giúp chống lại bệnh tật. Không những vậy, sử dụng nước ion kiềm làm giảm đi quá trình lão hóa, sức khỏe cải thiện rõ rệt, kéo dài tuổi thọ.

Uống nhiều nước điện giải có tốt không? - Nên sử dụng hàng ngày để cải thiện sức khỏe
Nên sử dụng nước điện giải hàng ngày để cải thiện sức khỏe

Việc uống nước điện giải tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều nước điện giải có tốt không? Câu trả lời là “Có” bạn nhé. Do vậy, bạn nên sử dụng nước Kangen để uống hàng ngày vừa giúp giải nhiệt vừa mang lại sức đề kháng cao cho cơ thể.

Để cơ thể hấp thu được tối đa những khoáng chất có trong nước ion kiềm, bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng:

 • Sử dụng nước trực tiếp ngay tại vòi. Không đun sôi nước vì sẽ làm mất đi lượng Hydro.
 • Nước đã lấy ra khỏi máy không nên để quá lâu ở môi trường bên ngoài, tránh làm mất Hydro.
 • Cấp độ pH khác nhau sẽ thích hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Nước ion kiềm ở cấp độ 1 – 3 hoặc có nồng độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5 dùng để uống. Cấp nước độ 4 hoặc nồng độ pH 10.0 chỉ nên dùng để tẩy rửa, vệ sinh thực phẩm. Tuyệt đối không dùng để uống.
Các cấp độ nước điện giải
Để biết uống nhiều nước điện giải có tốt không thì cũng cần quan tâm đến các cấp độ nước điện giải
 • Đối với người lớn tuổi hoặc người tiền sử bệnh, uống nhiều nước điện giải có tốt không? Các bác sĩ khuyên những người lớn tuổi hoặc người có tiền sử bệnh nên dùng nước điện giải nồng độ pH 8.5 là tốt nhất.
 • Ban đầu khi sử dụng nếu chưa quen, bạn nên thử ở mức nước thấp, sau đó dần dần tăng nồng độ cao hơn. Tùy sở thích cá nhân mà bạn sử dụng mức nước phù hợp.
 • Uống nước trước và sau bữa ăn 30 phút, tuyệt đối tránh uống trong bữa ăn.
 • Uống nước điện giải hàng ngày có tốt không? Theo khuyến cáo, lượng nước ion kiềm nên dùng là ít nhất từ 2 – 3 lít mỗi ngày.

Ngoài ra, sử dụng nước Kangen (pH từ 8.5 đến 9.5) để pha trà, cafe hoặc nấu ăn sẽ giúp thức ăn ngon hơn và giữ nguyên được các chất dinh dưỡng. Trong loại nước này có chứa nồng độ chống Oxy hóa (-200 đến -800 ppb) giúp bạn luôn giữ được vẻ trẻ trung, khỏe mạnh và căng tràn sức sống.

Mua máy lọc nước điện giải ở đâu tốt?

Uống nhiều nước điện giải có tốt không? Tất nhiên là có và đâu là cơ sở bán máy lọc nước tốt nhất? Với những công dụng ưu việt phía trên chắc hẳn đến đây bạn đang suy nghĩ là làm sao để mua được những chiếc máy lọc nước điện giải ion kiềm tốt với giá cả phải chăng và chế độ bảo hành hấp dẫn đúng không nào? Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn một địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm tốt nhất ngay sau đây.

Vitamia là nhà phân phối uy tín, chất lượng
VITAMIA là nhà phân phối uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Giải pháp sức khỏe tự nhiên – VITAMIA, chính là nhà phân phối dòng máy điện giải, đặc biệt là máy Kangen được nhập khẩu chính hãng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. VITAMIA đã trải qua gần 10 năm phát triển, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nước tốt và bán máy lọc nước điện giải.

VITAMIA là một địa chỉ mua hàng uy tín được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Khi mua máy lọc nước điện giải tại VITAMIA khách hàng sẽ được nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Bảo hành, bảo trì miễn phí trong vòng 5 năm (đối với hàng xách tay người dùng phải chịu mức phí chuyển về hãng $300/máy)
 • Phụ kiện lắp đặt được tặng miễn phí
 • Có hóa đơn giá trị gia tăng hợp lệ

Uống nhiều nước điện giải có tốt không? Hẳn là mỗi người đều có câu trả lời qua những chia sẻ ở bên trên. Chất lượng nước ion kiềm chịu ảnh hưởng rất lớn từ thiết bị lọc nước. Vì thế giữa quá nhiều sự lựa chọn, khách hàng cần hết sức tỉnh táo để chọn cho mình cơ sở phân phối sản phẩm chính hãng.

Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam – VITAMIA chính là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Để gỡ bỏ tất cả những thắc mắc, bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline: 056 919 8888 hoặc truy cập vào website: vitamia.com.vn.

Bài viết liên quan