Tiểu đường là tình trạng rối loạn nội tiết tố, khiến cho việc chuyển hóa cacbohydrat trong cơ thể bị hạn chế, dẫn đến tình trạng lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến tình trạng mù mắt, đột quỵ,…Để các triệu chứng bệnh tiểu đường không trở nên trầm trọng hơn, người bệnh nên tránh một số loại thực phẩm dưới đây.
Có 2 loại tiểu đường đó là: Tiểu đường type 1, bệnh được hình thành do tuyến tụy không thể hoặc ít sản xuất insulin để chuyển hóa đường cho cơ thể. Tiểu đường type 2 là loại bệnh phổ biến hơn, chiếm khoảng 95% các trường hợp, bệnh xuất hiện do cơ thể kháng insulin hoặc không tạo ra đủ insulin.
Bệnh tiểu đường thường có các triệu chứng ban đầu là hay khát nước, đi tiểu nhiều (nhất là vào ban đêm), nhanh đói, giảm cân, cơ thể mệt mỏi. Nếu các triệu chứng này không được kiểm soát, nó có thể dẫn tới tình trạng tổn thương và suy tạng. Ở các giai đoạn muộn hơn người bệnh có thể sẽ bị giảm thị lực, tay chân bị ngứa, tê bì, đột quỵ…Khi bị tiểu đường, người bệnh nên tránh những loại thực phẩm dưới đây, vì chúng có thể khiến các triệu chứng tiểu đường trở nên trầm trọng.
Các loại bánh mì trắng
Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn bánh mì trắng vì loại thực phẩm này chứa hàm lượng carbohydrat cao, chất này có thể làm tăng mức đường huyết trong cơ thể con người.
Tránh ăn mì ống
Mì ống rất giàu chất carb, chất này có khả năng làm tăng đường huyết trong máu. Vì vậy, dù rất thích thì bạn cũng nên tránh món ăn này ra nếu bị tiểu đường.
Những loại sữa chua có bổ sung hương liệu
Sữa chua có bổ sung hương liệu có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Vì loại thực phẩm này thường chứa nhiều đường, thậm chí là đường nhân tạo.
Những loại ngũ cốc ăn sáng
Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng có thể làm tăng lượng đường huyết trong máu của bạn, vì thông thường chúng sẽ được làm ngọt và cho thêm hương vị, nên nếu bị tiểu đường bạn cần tránh hoàn toàn loại thực phẩm này.
Uống mật ong
Một số người bệnh tiểu đường thường cho rằng mật ong là một loại thực phẩm lành mạnh và an toàn, một sự lựa chọn tốt cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trên thực tế mật ong cũng có thể chứa nhiều sucrose, chất này có thể khiến các triệu chứng của bệnh nặng hơn.
Các loại quả khô
Hàm lượng đường trong hoa quả có xu hướng tập trung lại trong quá trình sấy. Vì vậy, quả khô có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường.
Ăn khoai tây chiên
Có thể không chứa đường nhưng khi khoai tây được chiên lên lại rất giàu chất béo và hàm lượng carbon hydrate, nó có thể khiến lượng đường huyết trong máu của bạn tăng cao và làm các triệu chứng tiểu đường xấu đi.
Chromlipaza phòng ngừa và chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả
Tiểu đường vẫn luôn được xem là căn bệnh chưa có thuốc chữa dứt điểm, bệnh nhân chỉ có thể sử dụng các phương pháp điều trị tạm thời nhằm kiểm soát lượng đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Tuy nhiên, mới đây trong qua trình nghiên cứu tìm kiếm phương pháp điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra Chromlipaza, một loại thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị tận gốc căn bệnh tiểu đường.
Sở dĩ Chromlipaza có tác dụng hiệu quả với bệnh nhân tiểu đường là vì nó chứa hàm lượng cao các dược chất quý có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và chất đường, tăng cường phân hủy các tế bào mỡ, và khống chế quá trình tổng hợp mỡ từ chất đường từ đó làm giảm lượng đường huyết trong máu và kích thích tuyến tụy sản sinh insulin. Lượng đường dư thừa sẽ được khống chế và đào thải ra khỏi cơ thể thông qua đường nước tiểu, hiệu quả hoạt động của insulin cũng được cải thiện và giúp giảm gánh nặng cho tuyến tụy, tạo cơ hội cho việc phục hồi chức năng ban đầu. Bên cạnh đó, Chromlipaza còn có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu ngược lại từ thận, sự thâm nhập của đường vào các tế bào trong cơ thể, từ đó giúp người bệnh giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ máu, lượng đường trong máu và ổn định huyết áp. Ngoài ra,Chromlipaza còn giúp người bệnh tiểu đường nâng cao hệ thống miễn dịch, giải độc cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm khác.
Để hiệu quả điều trị đạt mức tốt nhất, người bệnh tiểu đường nên kiên trì sử dụng Chromlipaza mỗi ngày. Người bênh tiểu đường có thể sử dụng Chromlipaza song song với các phương pháp điều trị Tây y khác, bởi Chromlipaza là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên Siberian nên rất an toàn và không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Tránh uống Chromlipaza cùng thời điểm với các loại thuốc Tây để Chromlipaza có thể phát huy tốt đa hiệu quả.
Thông thường sau 2 – 5 tháng sử dụng Chromlipaza, tùy vào cơ địa của mỗi người mà người bệnh tiểu đường sẽ thấy cơ thể có những chuyển biến tích cực. Các biến chứng như giảm thị lực, tê bì tay chân cũng được giảm rõ rệt. Sau thời gian này, người bệnh nên đi kiểm tra lại sức khỏe để kiểm chứng rõ hơn công dụng của Chromlipaza trong hỗ trợ điều trị chữa bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên bên cạnh việc uống Chromlipaza, người bênh tiểu đường cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều đường để ngăn chặn nguy cơ tái phát của bệnh. Ngoài ra, những người bình thường cũng nên sử dụng Chromlipaza để ngăn chặn mọi nguy cơ gây bệnh.
Xem thêm: Thực phẩm chức năng Chromlipaza – Hỗ trợ phòng ngừa tiểu đường