Alkaline là gì? Những lợi ích không ngờ của nước Alkaline.

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Nước Alkaline là gì chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Cùng với sự phát triển của các loại công nghệ tạo nguồn nước sạch thì thuật ngữ nước Alkaline lại trở nên cực kỳ phổ biến. Vậy nước Alkaline là gì? Nước Alkaline có những lợi ích gì? Hãy cùng VITAMIA đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Nước Alkaline là gì?

Nước Alkaline là gì? Nước Alkaline có tốt không?
Nước Alkaline là gì? Nước Alkaline có tốt không?

Nước Alkaline có thể hiểu một cách đơn giản là nước mang tính kiềm, đây là nguồn nước có độ pH từ 7.0 trở lên. Đặc biệt, bất kể nguồn gốc của nước là tự nhiên hay nhân tạo, chỉ cần độ pH của nước > 7.0 thì đều là nước kiềm (Alkaline water).

Nước Alkaline có phải là nước ion kiềm không? So sánh nước Alkaline và nước ion kiềm

Trong tiếng Anh, nước ion kiềm được gọi là Alkaline Ionized water. Chính tên gọi này đã khiến cho rất nhiều người nhẫn lẫn về nước Alkaline (nước kiềm) và Alkaline Ionized water (nước ion kiềm).

Trên thực tế, nước Alkaline không phải là nước ion kiềm (Alkaline Ionized water) và hai loại nước này được phân biệt với nhau thông qua những đặc điểm dưới đây.

Xét về độ pH – tính kiềm

Nước Alkaline và nước Alkaline Ionized water (nước ion kiềm) đều có độ pH > 7.0. Tuy nhiên, độ pH của hai loại nước này lại không thực sự giống nhau.

Nước Alkaline và nước ion kiềm đều có độ pH từ 7 trở lên
Nước Alkaline và nước ion kiềm đều có độ pH từ 7 trở lên

Nước ion kiềm do được tạo bởi quá trình điện phân từ các dòng máy lọc nước ion kiềm nên sẽ có độ pH đa dạng hơn rất nhiều. Đặc biệt người dùng có thể tự do lựa chọn các mức pH theo nhu cầu sử dụng.

Trong khi đó, Alkaline water (nước kiềm) thì chỉ là nước mang clones 1:1 watches tính kiềm mà thôi, và người dùng sẽ không thể tùy ý lựa chọn được độ pH theo ý muốn.

Cụm phân tử nước

Xét về cụm phân tử nước thì nước kiềm và nước ion kiềm lại khác nhau hoàn toàn. Chính cách thức tạo ra hai nguồn nước là hoàn toàn khác nhau nên cụm phân tử nước của chúng cũng khác biệt.

Nước ion kiềm tạo ra bởi quá trình điện phân là nguồn nước có cụm phân tử nước siêu nhỏ (chỉ khoảng 0.5 nano met) và nhỏ hơn gấp 5 lần so với các cụm phân tử nước thông thường.

Nước điện giải ion kiềm tốt cho sức Khoẻ
Nước điện giải ion kiềm tốt cho sức Khoẻ

Trong khi đó, nước kiềm nói chung chỉ mang tính kiềm mà thôi, không phải là sản phẩm của quá trình điện phân. Chính vì thế, cấu trúc và kích thước cụm phân tử nước của nước kiềm vẫn không hề thay đổi, và hoàn toàn giống với cụm phân tử nước thông thường.

Hàm lượng khoáng chất

Một điểm khác biệt giữa nước ion kiềm (Alkaline Ionized water) và nước Alkaline đó chính là hàm lượng khoáng chất giữa hai nguồn nước.

Cụ thể, hàm lượng khoáng chất của nước Alkaline phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước đầu vào. Nếu nguồn nước đầu vào chứa nhiều khoáng chất tự nhiên thì nước Alkaline cũng sẽ sở hữu hàm lượng khoáng chất tương tự, và ngược lại.

Nước ion kiềm có chứa hàm lượng khoáng chất tự nhiên dồi dào rất tốt cho sức khỏe
Nước ion kiềm có chứa hàm lượng khoáng chất tự nhiên dồi dào rất tốt cho sức khỏe

Trong khi đó, các nhà khoa học đã chứng minh nước ion kiềm là nguồn nước có chứa hàm lượng khoáng chất vô cùng dồi dào. Điều này là kết quả của quá trình điện phân giúp nguồn nước được bổ sung thêm một lượng vi khoáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Cách thức tạo ra

Nếu có ai đó đặt câu hỏi sự khác biệt giữa nước ion kiềm (Alkaline Ionized water) và nước Alkaline là gì? Câu trả lời chắc chắn nằm ở cách thức tạo ra hai nguồn nước.

Nước Alkaline có thể được tạo ra từ nhiều cách khác nhau, trong đó có thể kể đến như pha chế Baking soda với nước chanh, hoặc tạo tạo nước Alkaline bằng bình chuyên dụng. Sự kết hợp giữa nước chanh và baking soda sẽ làm thay đổi độ pH của nước. Trong khi đó, các bình chuyên dụng sẽ sử dụng vật liệu đặc thù là thanh Mg để tạo phản ứng với nước, từ đó tạo ra nước Alkaline.

Nước Alkaline Ionized water (nước ion kiềm) là sản phẩm tạo ra bởi quá trình điện phân
Nước Alkaline Ionized water (nước ion kiềm) là sản phẩm tạo ra bởi quá trình điện phân

Nước ion kiềm (Alkaline Ionized Water) được tạo ra từ quá trình điện phân của máy lọc nước ion kiềm. Cụ thể, các dòng máy lọc nước điện giải sẽ có chưa các tấm điện cực là nhiệm vụ điện phân nguồn nước dưới tác động của dòng điện một chiều. Song song với quá trình tạo nước Alkaline Ionized water (nước ion kiềm) thì nước axit cũng sẽ được tạo ra. Đáng chú ý, cả nước ion kiềm  và nước ion axit tạo bởi máy điện giải đều có thể được sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Công dụng của nước Alkaline đối với sức khỏe

Tác dụng lớn nhất của nước Alkaline đối với sức khỏe đó là bổ sung kiềm tính và bổ sung thêm một lượng khoáng chất cho cơ thể.

Tuy nhiên, so với nước ion kiềm thì nước kiềm (Alkaline water) không có nhiều tác dụng bằng. Đáng tiếc, hiện nay vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về nước Alkaline và nước ion kiềm, nên chưa thực sự phân biệt được một cách rõ ràng.

Nước ion kiềm có nhiều đặc tính nổi trội hơn so với nước kiềm Alkaline
Nước ion kiềm có nhiều đặc tính nổi trội hơn so với nước kiềm Alkaline

So với nước kiềm (nước Alkaline), nước điện giải ion kiềm sở hữu nhiều tác dụng nổi bật hơn hẳn. Nước ion kiềm không chỉ giúp cân bằng, ổn định độ pH cho cơ thể, mà nguồn nước này còn cung cấp khoáng chất thiết yếu, đồng thời hỗ trợ cải thiện sức khỏe như:

  • Hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, đường ruột và dạ dày.
  • Hạn chế tác động của các gốc tự do, làm giảm ảnh hưởng từ quá trình oxi hóa.
  • Thúc đẩy quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể do có chứa các cụm phân tử nước siêu nhỏ.

Nước Alkaline bán ở đâu?

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm mua nước Alkaline (nước kiềm) trên thị trường khi một loạt các loại nước đóng chai, nước giàu khoáng chất và có nồng độ pH lớn hơn 7 được bày bán rộng rãi. Bên cạnh đó, chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra nước Alkaline tại nhà bằng bình đựng nước chuyên dụng, hoặc bằng cách pha chế kết hợp giữa Baking soda với chanh,…

Tuy nhiên, như chúng ta đã phân tích, nước Alkaline quả thực không có quá nhiều ưu điểm và tác dụng đối với sức khỏe. Thay vào đó, việc sử dụng nước ion kiềm sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn hẳn.

Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, việc sở hữu một thc vape juice chiếc máy lọc nước điện giải tạo nước ion kiềm sẽ hợp lý và cần thiết hơn cả. Thiết bị tạo nước ion kiềm này sẽ giúp chúng ta tạo ra nguồn nước điện giải quý giá ngay tại nhà một cách vô cùng nhanh chóng.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen Leveluk K8

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nuóc ion kiềm khác nhau, chẳng hạn như máy lọc nước Kangen Leveluk K8, Kangen SD501, Mitsubishi Cleansui EU301,… Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình mà người tiêu dùng có thể lựa chọn một loại máy lọc nước điện giải phù hợp.

Trên đây là những thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn về nước Alkaline là gì? Chắc hẳn thông qua bài viết này, các bạn đã phân biệt được sự khác nhau giữa nước Alkaline (nước kiềm) và nước ion kiềm (Alkaline Ionized Water) và có thể sử dụng nguồn nước phù hợp. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác, các bạn hãy nhanh tay truy cập vào website: https://vitamia.com.vn/.

Bài viết liên quan