Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước mới mua về chi tiết từng bước

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Ngày nay, nước ngầm và nước mặn đang bị ô nhiễm nặng nề khiến nhiều gia đình phải lo lắng về chất lượng nước sử dụng hàng ngày. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhiều người đã lựa chọn trang bị cho mình các thiết bị lọc nước sạch.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi đã chọn được chiếc máy lọc nước uống nóng lạnh ưng ý thì lại đắn đo về vấn đề lắp đặt. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây của Vitamia.com.vn sẽ hướng dẫn cách lắp máy lọc nước đơn giản tại nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của máy. Hãy tham khảo nhé!

Chuẩn bị

Để quá trình lắp đặt máy lọc nước diễn ra hiệu quả, bạn cần chuẩn bị về vị trí lắp đặt và các vật tư hỗ trợ cho quá trình lắp đặt.

Tiến hành chuẩn bị các vật liệu cần thiết

Chuẩn bị các vật tư sau đây trước khi lắp đặt: mỏ lết, tay vặn cốc lõi, vòi cấp nước, bình áp, dây dẫn nước, màng lọc RO, van khóa nước, dụng cụ tháo cốc lọc, và băng keo.

Vị trí để lắp đặt máy lọc nước

Hãy chú ý chọn vị trí lắp đặt trước khi tiến hành lắp máy lọc nước nhé:

  • Vị trí lắp đặt nên gần nguồn nước và nguồn điện đồng thời thuận tiện để xả nước thải.
  • Nên tránh lắp đặt máy lọc nước ở các vị trí ánh nắng rọi trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ cao như bếp nấu để tránh làm giảm độ bền của máy.
  • Vị trí lắp đặt cần phải được đặt trên nền đất bằng phẳng và tránh kênh máy. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng đáp ứng được yêu cầu trên ví dụ như các máy lọc nước lắp dưới chậu rửa hoặc gầm chậu rửa trong trường hợp này môi trường xung quanh có thể khá ẩm thấp.
  • Vị trí lắp đặt cần được chọn sao cho dễ dàng bảo dưỡng và thay thế lõi lọc nước.
  • Để máy lọc nước hoạt động tốt cần đặt nó trên một bề mặt phẳng và nằm ở cùng một mức hoặc thấp hơn nguồn nước tối đa 3m.
  • Không bẻ cong, rung giật hoặc bị vật khác ngoắc vào ống nước được đặt và lắp đặt để hoạt động ổn định và bền vững.

Vị trí để lắp đặt máy lọc nước

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước chi tiết

Cách lắp máy lọc nước đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích bao gồm tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đồng thời đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy. Tuy nhiên, quy trình lắp đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào loại máy mà bạn chọn bao gồm số lượng lõi lọc để linh hoạt trong quá trình lắp đặt. Nhưng trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình một sản phẩm máy lọc nước ion tốt. 

Bước 1: Lắp van khóa nguồn nước bằng cách cuộn băng keo quanh van 8-10 vòng sau đó lắp van khóa vào. Tiếp theo, lắp ống nước trên tường và siết chặt bằng mỏ lết.

Bước 2: Kết nối ống nước cấp cho máy lọc nước và siết chặt bằng mỏ lết.

Bước 3: Đưa dây cấp nước vào bên trong thùng chứa.

Bước 4: Đặt răng và cổ ngỗng vào vị trí đã quy định trên tủ máy lọc nước. Tiếp theo, gắn đai ốc và siết chặt bằng mỏ lết.

Bước 5: Đưa một đầu dây cấp nước vào cổ ngỗng.

Bước 6: Sau đó, tháo nắp cốc lọc và lắp lõi RO vào bên trong cốc.

Bước 7: Kéo dây điện của máy ra ngoài

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước chi tiết

Bước 8: Luồn đầu vào dây dẫn nước thải vào van xả thải và đầu ra của dây dẫn nước thải còn lại được luồn ra bên ngoài.

Bước 9: Lấy lõi lọc và đặt lên bệ giá đỡ.

Bước 10: Kết nối đường nước sử dụng từ cổ ngỗng vào lõi lọc.

Bước 11: Kết nối đường cấp nước cho lõi lọc.

Bước 12: Quấn băng dính vào van khóa bình chứa và siết chặt. Sau đó, đưa bình chứa vào trong tủ lọc nước và kết nối đường nước từ lõi lọc đến bình chứa.

Bước 13: Lấy các lõi lọc ra khỏi bọc bảo vệ và bóc lớp ni lông của các lõi lọc cơ bản 1, 2, 3,… Nên nhớ phải tháo kỹ các lớp ni lông nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lọc của máy. Ngoài ra, bảo vệ lõi lọc sẽ mất hiệu quả nếu được để quá lâu ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Tiếp theo, lắp các lõi lọc theo thứ tự từ phải sang trái theo chiều kim đồng hồ và siết chặt bằng tay. Sau đó, cố định các lõi lọc vào giá đỡ để tránh việc lõi lọc bị bung ra trong quá trình sử dụng.

Bước 14: Khi đã hoàn thành các bước lắp đặt, ta có thể mở van khóa nguồn cấp nước và cắm nguồn cung cấp điện cho máy lọc nước để sử dụng.

Hy vọng với bài viết trên của Vitamia các bạn đã có thêm kiến thức về cách lắp máy lọc nước cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan