Có nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật không?

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật có nên mua hay không?” là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, nhất là khi các máy lọc nước đến từ Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã. Để trả lời cho câu hỏi trên hãy cùng VITAMIA tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây. 

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật là gì?

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật là loại máy được sản xuất tại Nhật Bản, phù hợp với nguồn điện của quốc gia này, sử dụng và dành riêng cho người dân Nhật Bản. Những công nghệ trong loại máy này được các đơn vị nghiên cứu đảm bảo có thể xử lý tốt nhất nguồn nước Nhật Bản. 

Các mẫu máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật
Các mẫu máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật

Hiện nay dòng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được vận chuyển bằng 2 cách:

Cách 1: Chủ những cửa hàng, đại lý buôn bán đồ cũ Nhật ở Việt Nam chủ động tìm những chợ bán hàng bãi Nhật để mua lại với mức giá thấp khoảng ½ so với giá bán ở những trung tâm lớn, đại lý chính thức. Tuy nhiên mẫu mã sản phẩm, bao bì giống các loại máy thật lên tới 95 – 99%, sau đó vận chuyển về thị trường Việt Nam. 

Cách 2: Máy lọc nước ion kiềm nội địa xách tay Nhật Bản vận chuyển qua bên trung gian thứ ba (vận chuyển qua nước thứ 3) sau đó các các thương lái mới nhập về Việt Nam. 

Tại sao máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản nội địa được ưa chuộng ở Việt Nam

Hàng nội địa Nhật luôn là các sản phẩm yêu thích của người Việt và được nhiều người săn lùng. Do đó máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản nội địa trở thành lựa chọn của các gia đình khi có nhu cầu tìm mua máy lọc nước. Tại sao lại có tình trạng này? Dưới đây chúng tôi cung cấp câu trả lời cho bạn:

Dựa theo yếu tố tâm lý người Việt hàng Nhật nội địa là đồ tốt

Theo tâm lý của nhiều người Việt, nhiều người thường ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đến từ Nhật Bản vì độ bền bỉ, chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Bên cạnh đó có rất nhiều các thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản như Panasonic, Mitsubishi, máy lọc nước Kangen,… khi cung ứng sản phẩm vào Việt Nam luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn và đưa ra những đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã. Do đó với thói quen sử dụng đồ Nhật trong thời gian dài đã dẫn đến tâm lý người Việt hàng Nhật nội địa là đồ tốt.

Tâm lý mua hàng người Việt hàng Nhật nội địa là đồ tốt
Tâm lý mua hàng người Việt hàng Nhật nội địa là đồ tốt

Nhật Bản là nguồn cội của nước ion kiềm

Tại Nhật Bản, loại nước ion kiềm (alkaline) được tiến hành nghiên cứu lần đầu vào năm 1931. Đến năm 1950, tiến sĩ Machisue Suwa nghiên cứu thành công và phát triển công nghệ ion hóa nước, từ đó đã tạo ra nguồn nước có tính kiềm tự nhiên. Máy lọc nước ion đầu tiên sản xuất tại Nhật vào năm 1952 đây là cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự phát triển nghiên cứu được loại nước ion kiềm tốt cho sức khỏe con người.

Nhật Bản - nguồn gốc của nước ion kiềm ra đời
Nhật Bản – nguồn gốc của nước ion kiềm ra đời

Do đó nhiều người dân tin rằng Nhật Bản – “cái nôi” của máy lọc nước ion kiềm chắc chắn sẽ cung cấp những sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng chuẩn nhất cho người tiêu dùng. Vì thế mẫu máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật luôn nhận được niềm tin của người tiêu dùng Việt. 

Ngoài yếu tố trên theo tâm lý người Việt, còn có một số lý do khác khiến họ tin tưởng hàng nội địa Nhật, có thể kể đến như:

 • Thực trạng về hàng giả, hàng nhái ngày càng tràn lan trên thị trường nhiều hơn do đó hiện nay nhiều người thường có tâm lý gửi bạn bè, người quen xách tay những sản phẩm nội địa từ Nhật về để có thể yên tâm.
 • Ngoài ra nhiều người tin rằng máy lọc nước hàng nội địa Nhật có chất lượng tốt mà giá thành chỉ bằng ⅓ so với các sản phẩm quốc tế chính hãng, vì vậy sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí. 

Thông qua những thông tin được cung cấp trên bài viết, chắc hẳn bạn cũng hiểu hơn lý do vì sao máy lọc nước ion kiềm hàng nội địa Nhật lại được yêu thích đến thế. Tuy nhiên để phân biệt rõ dòng máy này rất ít người hiểu được, vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các thông tin sau đây để nắm bắt tốt hơn về sản phẩm. 

Phân biệt một số dòng máy lọc nước Nhật Bản 

Để có thể lựa chọn một dòng máy lọc nước ion kiềm chất lượng, bạn cần chú ý tránh những nhầm lẫn sau để có thể phân biệt rõ hơn về các dòng máy:

Máy lọc nước ion kiềm hàng Nhật bãi
Máy lọc nước ion kiềm hàng Nhật bãi

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật và máy lọc nước ion kiềm Nhật bãi

Tại thị trường đồ điện tử ở Việt Nam hàng Nhật bãi rất được ưa chuộng và được nhiều người tin dùng lựa chọn như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,… Do đó cái tên hàng Nhật bãi chính xuất hiện từ chính những sản phẩm này. Các sản phẩm cũ sẽ được tập kết tại một kho bãi lớn – đây cũng chính kho hàng trung gian sau khi vận chuyển, sau đó từ bãi chính sẽ chia ra các loại máy khác nhau theo từng mặt hàng. Máy lọc nước ion kiềm Nhật bãi cũng có mặt trong các sản phẩm ở kho, tuy nhiên hầu hết chúng đều bị trầy xước, ố vàng,…

Máy lọc nước ion kiềm hàng nội địa Nhật
Máy lọc nước ion kiềm hàng nội địa Nhật

Trước thực trạng hàng Nhật bãi tràn lan vì vậy nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa hàng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật và máy lọc nước kiềm Nhật bãi. Có thể nói nếu so sánh về nơi sản xuất và công nghệ thì hai dòng máy đều sản xuất từ thị trường Nhật Bản, được lắp đặt những công nghệ, điện áp tiêu thụ giống nhau. Tuy nhiên, sản phẩm máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật sẽ bao cả máy mới 100% và những sản phẩm đã qua sử dụng.  

Máy lọc nước ion kiềm hàng Nhật xách tay hàng cũ và máy lọc nước ion kiềm Nhật bãi

Ngoài sự nhầm lẫn giữa sản phẩm hàng Nhật bãi và sản phẩm nội địa Nhật, nhiều người còn nhầm lẫn giữa máy lọc nước ion kiềm hàng Nhật xách tay hàng cũ và máy lọc nước ion kiềm Nhật bãi. 

Máy lọc nước ion kiềm hàng Nhật xách tay
Máy lọc nước ion kiềm hàng Nhật xách tay

Hiện nay trên thị trường, dòng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ được chia thành 2 loại: hàng xách tay và hàng bãi. 

 • Đối với sản phẩm hàng cũ xách tay hay còn được biết đến hàng xài lướt, like new đây là những máy đã qua sử dụng, nhưng thời gian sử dụng ngắn máy còn rất mới và ít khi bị trầy xước. Nguồn gốc của mặt hàng này thường hàng lựa từ những gia đình bên Nhật bán ra và vận chuyển riêng theo đường hàng không.
 • Đối với  máy hàng Nhật bãi thường là những máy cũ được gom từ bên bãi thải máy móc bên Nhật, máy chất lượng xuống cấp ố vàng và giá thành vô cùng rẻ. Nguồn gốc của các máy hàng Nhật bãi được chuyển từ những bãi đồ cũ ở bên Nhật, chúng được vận chuyển về Việt Nam thông qua đường biển. 

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật và máy lọc nước ion kiềm Nhật phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam

Bên cạnh hai trường hợp phân biệt trên, bạn cần chú ý đến cách phân biệt máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật và máy lọc nước ion kiềm Nhật phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. 

Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản phân phối chính hãng trên nhiều thị trường
Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản phân phối chính hãng trên nhiều thị trường
 • Những máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật được thiết kế dành riêng cho thị trường Nhật, chúng được sản xuất phù hợp với nguồn nước ở Nhật và nguồn điện 110V mà mạng lưới điện đang sử dụng. 
 • Còn máy lọc nước ion kiềm Nhật phân phối chính hãng tại Việt Nam sẽ được sử dụng phù hợp với nguồn nước ở Việt Nam và sử dụng nguồn điện 220V theo mạng lưới điện quốc gia cung cấp hiện nay. 

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm hàng nội địa Nhật không?

“Có nên mua máy lọc nước ion kiềm hàng nội địa Nhật không?” là câu hỏi chung mà nhiều người tiêu dùng Việt thắc mắc khi muốn mua sản phẩm này. Những thông tin chúng tôi cung cấp sau đây hy vọng sẽ cung cấp đến cho bạn một số giải đáp phù hợp, cụ thể như sau:

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm hàng nội địa Nhật hay không?
Có nên mua máy lọc nước ion kiềm hàng nội địa Nhật hay không?

Công nghệ lọc cũ không đảm bảo chất lượng đầu ra nguồn nước

Nhật Bản là một trong những nước đi đầu về khoa học công nghệ, vì vậy các sản phẩm công nghệ nói chung và máy lọc nước ion kiềm nói riêng khi được xuất khẩu ra thế giới đều cho thấy được những công nghệ tiên tiến hiện đại.

Bộ lọc nước của máy cũ không đảm bảo chất lượng 
Bộ lọc nước của máy cũ không đảm bảo chất lượng

Tuy nhiên, những sản phẩm máy lọc nước ion kiềm hàng nội địa khi chuyển sang Việt Nam không được chứng thực về chất lượng. Nhiều người bất chấp lợi nhuận mà bán hàng kém chất lượng, các thiết bị bị thay thế linh kiện bên trong bằng hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt nhiều sản phẩm có thiết bị lọc cũ, đã qua sử dụng trong thời gian dài do đó hạn chế một phần công năng trong quá trình lọc nước và cung cấp ra nguồn nước không đảm bảo chất lượng. 

Việc sử dụng các máy lọc nước này lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe bởi nguồn nước lọc không đảm bảo. Nước ăn uống kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nguy cơ cao gây nên một loạt bệnh lý ảnh hưởng sức khỏe. 

Tuổi thọ máy không đảm bảo

Tuổi thọ của loại máy này không được bền do chúng đã qua sử dụng, các bộ phận, linh kiện đều bị hao tổn khiến máy nhanh xuống cấp. Từ đó khiến cho hiệu quả lọc nước không tốt như thời gian đầu, nước lọc không sạch, không giữ được các chất khoáng có lợi cho sức khỏe, tính ion kiềm của nước không ổn định.

Tuổi thọ máy không cao, thường sửa chữa
Tuổi thọ máy không cao, thường sửa chữa

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật không đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Nhiều sản phẩm máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật hiện nay khi bán ra thị trường bị thay thế các linh kiện trong sản phẩm. Hoặc nhiều người tân trang các sản phẩm cũ để bán cho người tiêu dùng. Do đó sẽ gây rủi ro lớn tới sức khỏe như:

 • Tấm điện cực dùng điện phân nước bị hoen gỉ khiến cho nước sau khi lọc có thể gây độc hại đến cơ thể.
 • Các linh kiện bị thay bằng sản phẩm không tốt dẫn tới quá trình điện phân không đạt chuẩn pH và nồng độ Hydrogen làm cho máy bị hỏng. 
Sử dụng máy lọc nước kiềm nội địa không đảm bảo cho sức khỏe
Sử dụng máy lọc nước kiềm nội địa không đảm bảo cho sức khỏe

Những điều này đều cho thấy được nguồn nước cung cấp ra không đảm bảo cho việc sử dụng. Nếu tiếp tục sử dụng nguồn nước lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. 

Không tương thích với nguồn nước Việt Nam

Đặc tính mỗi nguồn nước ở các vùng miền, các quốc gia là khác nhau. Máy lọc nước nội địa Nhật được sản xuất công nghệ lọc thích hợp với nguồn nước nơi đây. Còn những sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Nhật được phân phối trên thế giới đã nghiên cứu tương thích với nhiều nguồn nước khác nhau.

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật không tương thích nguồn nước Việt Nam
Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật không tương thích nguồn nước Việt Nam

Do đó việc mua máy lọc nước nội địa Nhật khi xách tay về Việt Nam sẽ không phù hợp với nguồn nước Việt Nam đang sử dụng. Bởi nguồn nước của Việt Nam và Nhật Bản không giống nhau. Khi nguồn nước đầu vào không tương thích sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng nguồn nước ra và ảnh hưởng tới cả tuổi tuổi thọ của lõi lọc, tuổi thọ của máy.

Có thể thấy việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy, tại thị trường máy lọc nước ion kiềm Việt Nam chúng tôi khuyên bạn “ Không nên” sử dụng dòng máy này. Bên cạnh đó khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. 

Các dòng máy lọc nước ion kiềm Nhật phân phối chính hãng tại Việt Nam rất đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu cách, do đó để bạn có thể lựa chọn sản phẩm một cách nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi cung cấp một số dòng máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản chính hãng để giúp bạn có thêm thông tin để tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm Nhật loại nào tốt?

Với những rủi ro trong việc sử dụng hàng nội địa Nhật mà chúng tôi đề cập ở phần trên bài viết, do đó chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm chính hãng được kiểm định về chất lượng đảm bảo độ tương thích với nguồn nước Việt Nam. Chú ý tìm mua sản phẩm tại các cơ sở chính hãng để được bảo hành và bảo dưỡng đúng quy định.

VITAMIA là đơn vị tiên phong trong việc nhập khẩu và phân phối các dòng máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản chính hãng. Chúng tôi luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu do đó trước khi cung cấp máy lọc nước ra thị trường các máy đều được kiểm duyệt gắt gao, điều này sẽ đảm bảo các sản phẩm cung cấp tới khách đều đạt chất lượng tốt nhất. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp tới bạn danh sách các máy lọc nước ion kiềm chính hãng được đơn vị nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Hãy cùng theo dõi và lựa chọn cho người thân và gia đình một chiếc máy thích hợp nhé!

Máy lọc nước Kangen K8

Máy lọc nước Kangen K8 là một trong những sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tốt từ người dùng. Máy sở hữu 8 tấm điện cực Titan phủ Platinum nguyên chất 99,97% với thiết kế gọn gàng, hiệu năng cao đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho máy. Nguồn nước lọc ra từ máy Kangen Leveluk K8 có 5 loại nước quý hiếm (nước Kangen, nước axit mạnh, nước ion kiềm Kangen, nước trung tính, nước làm đẹp) với nhiều cấp độ pH khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn nguồn nước cần dùng và đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nước trong cuộc sống.

Máy lọc nước Kangen K8
Máy lọc nước Kangen K8

Đặc biệt chất lượng máy lọc nước Kangen K8 đã được kiểm chứng, dòng máy này sở hữu nhiều chứng nhận ISO 9001, ISO 14001, ISO 13485, DSA, WQA,… tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm. Máy sở hữu độ bền cao từ 25 – 30 năm vì vậy chỉ trong thời gian ngắn khi máy được cung cấp ra thị trường nhận được nhiều đánh giá cao từ người tiêu dùng. 

Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

Vào 2004, máy lọc nước Kangen Leveluk SD501 được bày bán rộng rãi và nhanh chóng trở thành một trong những dòng máy lọc nước nổi tiếng tại Nhật Bản. Máy Kangen Leveluk SD501 sở hữu hệ thống 7 tấm điện giải Titanium phủ bạch kim 99.97%, do đó mang đến khả năng điện phân nước một cách hiệu quả. Dòng nước tạo ra từ máy có tính kiềm cao, khả năng oxy hóa mạnh mẽ cùng cấu trúc nước siêu nhỏ. Máy lọc thông qua hệ thống 7 tấm điện phân sẽ cho ra đời 5 loại nước với 7 mức pH khác nhau đáp ứng từng nhu cầu dụng của mỗi người trong đời sống. 

Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501
Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

Máy điện giải ion kiềm Panasonic TK – AS66

Panasonic là một trong những thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản chuyên cung cấp những sản phẩm về đồ điện tử và thiết bị điện lạnh. Vì vậy sản phẩm máy điện giải ion kiềm Panasonic TK – AS66 ra đời nhận được nhiều sự đón nhận từ người tiêu dùng.

Máy điện giải ion kiềm Panasonic TK - AS66
Máy điện giải ion kiềm Panasonic TK – AS66

Máy sở hữu bộ lọc 4 lớp gồm vải không dệt, gốm sứ, than hoạt tính và màng lọc sợi rỗng giúp loại bỏ tối đa những tạp chất độc hại cho cơ thể. Bên cạnh đó quá trình điện phân của máy tạo ra 7 loại nước pH khác nhau từ  3.0 đến 10.0. phù hợp với từng nhu cầu sử dụng một, tạo điều kiện tối ưu giúp người dùng nước có thể sử dụng trong nhiều mục đích.

Máy lọc nước Trim ion Hyper

Máy lọc nước Trim ion Hyper là dòng máy lọc nước kiềm với nhiều chức năng hiện đại. Nguồn nước tạo bởi Trim ion Hyper sở hữu hàm lượng Hydrogen dồi dào giúp loại bỏ những gốc tự do trong cơ thể, đẩy lùi quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh. 

Máy lọc nước Trim ion Hyper
Máy lọc nước Trim ion Hyper

Máy được trang bị lõi lọc tinh Premium Micro Carbon được chế tạo theo chuẩn NSF giúp lọc sạch mọi tạp chất. Bên cạnh đó máy sở hữu chức năng Turbo giúp tăng cường khả năng điện giải tạo ra lượng nước hydrogen hòa tan lên tới 800 ppb vì vậy nước có khả năng chống oxy hóa cao. 

Với giá thành phải chăng phù hợp với kinh tế chung nhiều gia đình, hiện nay dòng máy lọc nước Trim ion Hyper rất được ưa chuộng trên thị trường.  

Trên đây là một số chia sẻ về dòng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật mà chúng tôi muốn cung cấp thông tin đến bạn. Hy vọng những thông qua bài viết sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn chính xác nhất khi tìm mua cho gia đình một chiếc máy lọc nước ion kiềm. Bên cạnh đó đừng quên theo dõi website: https://vitamia.com.vn/ hoặc gọi điện theo số hotline: 056 919 8888 để nhận được những tư vấn trực tiếp từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi. 

Bài viết liên quan