Lọc nước tại vòi – Những đánh giá bất kỳ ai cũng nên biết

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Trong thời gian gần đây, lọc nước tại vòi là sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng. Về mẫu mã kiểu dáng, các thiết bị này khá nhỏ gọn, tinh tế. Vậy thiết bị có những lợi ích gì, lọc nước có hiệu quả không, chúng ta hãy cùng trải nghiệm để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

Máy lọc nước tại vòi là gì?

Thay vì thiết kế bình lọc như thông thường, bạn chỉ cần gắn ở đầu vòi nước là thiết bị đã có thể tiến hành lọc nước. Tại thị trường Việt Nam đây còn là sản phẩm mới, nhiều người còn khá bỡ ngỡ với thiết bị này. Đây là một thiết bị lọc chỉ có giá dao động khoảng từ 1 đến 2 triệu.

Thiết bị lọc nước tại vòi còn khá mới mẻ với người dân Việt
Thiết bị lọc nước tại vòi còn khá mới mẻ với người dân Việt

Sản phẩm có kết cấu khá đơn giản. Thiết bị thiết kế gồm các lớp lọc tích hợp gắn trực tiếp vào thế thống bồn rửa. Thành phần lõi lọc chủ yếu là các vật liệu quen thuộc: than hoạt tính, cát, sỏi dạng bột, đồng thời có trộn thêm một số phụ gia khác có khả năng chống khuẩn, có tác dụng hấp thu các chất hữu cơ, hợp chất màu, mùi, kim loại nặng.

Đầu lọc tại vòi hỗ trợ giúp cho nguồn nước thêm sạch hơn. Các thiết bị này không sử dụng điện năng, thay vào đó, sản phẩm chỉ dùng áp lực của dòng nước ép chảy qua vòi lọc. Nhờ thiết kế đơn giản nên thiết bị thích hợp lắp đặt nhiều không gian sống khác nhau.

Bên cạnh đó, thiết bị có thể cài đặt ở hai chế độ:

  • Chế độ lọc thì nước sạch sẽ hơn, chúng ta có thể sử dụng trong việc nấu nướng chế biến thực phẩm.
  • Chế độ không lọc bạn có thể dùng để rửa bát, rửa rau,… rất tiện

Đánh giá chất lượng máy lọc nước tại vòi

Thiết kế

Các loại máy lọc nước tại vòi có thiết kế đơn giản, dùng áp lực của dòng nước chảy qua vòi lọc nên tốc độ lọc nhanh. Với đặc điểm như vậy, máy lọc nước tại vòi phù hợp với vai trò lọc nước nấu ăn thay vì uống trực tiếp.

Bộ lọc của máy

Máy lọc nước tại vòi có cấu tạo bộ lọc đơn giản nên khả năng lọc có nhiều hạn chế nhất định. Máy không đủ khả năng làm sạch nguồn nước thô như: nước mưa, nước giếng khoan..

Bộ lọc của máy lọc nước tại vòi khá đơn giản
Bộ lọc của máy lọc nước tại vòi khá đơn giản

Do cấu tạo đơn giản nên bộ lọc cũng không có khả năng lọc được các tạp chất có kích thước nhỏ như vi khuẩn, vi sinh vật...

Chế độ lọc

Do hệ thống lõi lọc chỉ dừng lại ở mức của máy lọc thô, nguồn nước đầu ra vẫn còn chưa nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe và không phù hợp để uống trực tiếp như các loại máy lọc nước RO hay máy lọc nước điện giải ion kiềm.

Theo các chuyên gia đánh giá, những đầu lọc nước của máy lọc nước tại vòi có trang bị than hoạt tính chỉ có khả năng hấp thụ, loại bỏ các chất độc hại, chất hữu cơ, không đảm bảo an toàn để uống trực tiếp.

Nước qua thiết bị lọc không thể uống trực tiếp
Nước qua thiết bị lọc không thể uống trực tiếp

Nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị lọc có thể uống trực tiếp nước thì các sản phẩm máy lọc RO hoặc máy lọc nước điện giải ion kiềm luôn sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Hơn hết, với các dòng máy lọc hiện đại còn giúp bổ sung các khoáng chất có trong nước rất tốt cho cơ thể, thanh lọc và bổ sung khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Giá thành, chi phí sử dụng

Máy lọc nước tại vòi có giá thành tương đối rẻ so với những loại máy lọc nước khác trên thị trường. Hơn nữa, máy không sử dụng năng lượng điện, điều này có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, hiệu quả lọc nước của máy lọc nước tại vòi không được đánh giá cao. Nói về tính hiệu quả thì máy lọc nước tại vòi chưa đáp ứng được nhu cầu tuyệt đối cho sinh hoạt, nước đầu ra chưa an toàn tuyệt đối và tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Khi nào nên sử dụng thiết bị lọc ngay tại vòi

Thiết bị lọc tại vòi không thể mang đến một nguồn nước đảm bảo tuyệt đối để người dùng uống trực tiếp, thế nhưng điều này không có nghĩa sản phẩm là đồ “bỏ đi”. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt thiết bị cho nguồn nước gia đình dùng với những mục đích khác nhau.

Lắp đặt cho nguồn nước sinh hoạt

Cụ thể hơn thiết bị có thể loại bỏ mùi hôi. Nếu gia đình bạn có sử dụng nước máy thiết bị sẽ giúp loại bỏ triệt để những mũi khó chịu có trong nước. Bên cạnh đó, nước chạy qua thiết bị cũng được làm sạch khá cao, không còn kim loại nặng, cặn bã,… bạn có thể dùng để nấu ăn, đun nước. Việc sử dụng một nguồn nước sạch để sinh hoạt, nấu ăn là điều mà chúng ta cần đảm bảo.

Thiết bị không lọc nước triệt để
Thiết bị không lọc nước triệt để

Tuy nhiên, máy không thể sử dụng với nguồn nước thô như khác như nước mưa và giếng khoan. Đây là hệ thống nước chứa nhiều tạp chất, bụi bẩn, các chất có kích thước nhỏ. Nếu sử dụng lọc tại vòi sẽ không đảm bảo nguồn nước sạch như việc bạn lắp đặt đối với nước máy, nước sạch.

Việc thiết bị không sử dụng nhiên liệu có vẻ tiết kiệm được một phần nào đó chi phí, tuy nhiên hiệu quả lọc nước của các loại máy này lại không cao. Nước lọc ra chỉ thích hợp để nấu đồ ăn, không uống được trực tiếp. Bởi vậy nếu bạn đang tìm một dòng sản phẩm lọc nước sạch dùng cho nấu nước thiết bị là ứng cử viên vô cùng sáng giá.

Hãy tính đến bài toán kinh tế

Thế nhưng điều chúng ta cần phải băn khoăn, một thiết bị lọc lại không hề đi đến mục đích cuối cùng của thiết bị. Trong khoảng thời gian 3 đến 6 tháng bạn sẽ phải thay thế lõi lọc có giá trên dưới 500.000 đồng. Như vậy, xét về hiệu quả kinh tế, hay mục đích lọc nước thì đây không thực sự là sản phẩm tối ưu.

Trong khi đó, một thiết bị lọc RO chỉ có giá vài triệu đồng – sản phẩm bình dân, bạn có thể dùng nước sạch uống trực tiếp và cả nấu ăn. Vì thế, suy cho cùng máy lọc nước tại vòi có thực sự là giải pháp hoàn hảo không chúng ta đã tìm được câu trả lời chính xác.

Như vậy, chúng ta vừa trải nghiệm máy lọc nước tại vòi. Đồng thời, đưa ra kết luận sản phẩm có phải là giải pháp mang đến nguồn nước sạch, tiết kiệm kinh phí hay không. Với câu trả lời chính xác, người tiêu dùng chắc hẳn đã có những dự định về việc tìm kiếm một dòng sản phẩm tối ưu?

Bài viết liên quan