Nước pi là gì? Tìm hiểu công dụng của nước pi đối với sức khỏe

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Nước pi là gì – một trong những chủ đề tuy không còn mới nhưng chưa bao giờ ngừng nhận sự quan tâm của cộng đồng. Đây là một trong những loại nước rất cần cho cơ thể và được tạo từ các loại máy lọc nước hiện đại. Để hiểu rõ hơn về thứ nước “thần kỳ” này, thông tin bài viết sẽ thực sự hữu ích.

Nước pi là gì?

Trong cuộc sống chắc hẳn chúng ta đã nghe ở đâu đó về một loại nước gọi là nước pi. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc nước pi là gì, có nguồn gốc là sao chưa?

Tìm hiểu nguồn gốc

Nước pi là gì? Giáo sư nông nghiệp thuộc Đại học Nagoya có tên Akihiro Yamashita đã nghiên cứu và tìm hiểu các “Cơ chế nụ nở thành hoa” vào năm 2964. Trong cuộc nghiên cứu đó ông đã tình cờ phát hiện ra nước pi. Ông cho rằng đây là một thứ nước kỳ diệu và đặt tên cho nó tại thời điểm đó là nước cơ thể.

Nước pi là gì? Không phải cũng hiểu rõ
Nước pi là gì? Không phải cũng hiểu rõ

Được biết đây là thứ nước vô cùng đặc biệt, không phải là hormone. Nó rất khác với nước thông thường. Đặc biết thứ nước này giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và chống lão hóa, phòng tránh bệnh tật.

Mãi đến sau này Akihiro Yamashita đã đặt tên cho “nước cơ thể” là nước pi. Đồng thời mở ra cuộc khám phá ứng dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe con người. Như vậy nước pi là gì, chúng ta đã có câu trả lời.

Nước Pi có phải nước điện giải ion kiềm?

Nước pi không giống các loại nước thông thường, vậy bạn thân chúng có đặc điểm gì? Nước pi còn có tên khác là nước điện giải ion kiềm. Do sự khác biệt trong cách gọi tên nên nhiều người khá hoang mang không biết nước pi có phải là được điện giải ion kiềm.

Nếu như nước điện giải ion kiềm được đặt theo cách thức hoạt động, cũng là loại nước chính là máy điện giải tạo ra, thì tên gọi nước pi lại do một nhà khoa học đặt tên. Dựa trên phát hiện của tiến sĩ Akihiro Yamashita vào những năm 1950 các nhà khoa học đã Nhật Bản đã tạo ra máy điện giải nước ion kiềm. Điều đáng chú ý thiết bị này có thể tạo ra loại nước tốt tương tự như “nước cơ thể” mà tiến sĩ Akihiro Yamashita đã phát hiện.

Bên cạnh đó, chiếc máy điện giải nước ion kiềm ngày ấy còn được gọi là máy lọc nước, máy tạo nước điện giải, máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy điện giải, máy tạo nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước điện giải, …

Khám phá công dụng thần kỳ của nước pi

Đến ngày nay, nước pi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Có thể nói đây là thứ nước vô cùng thần kỳ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời, mỗi lần nhắc đến công dụng của nước điện giải ion kiềm người ta không thể không nhắc đến:

Dồi dào hydro phân tử – Loại bỏ gốc tự do nhanh chóng

Chắc hẳn bạn đã biết gốc tự do chính là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh ở con người. Trong đó có nhiều bệnh đe dọa trực tiếp đến tính mạng, điển hình là ung thư, cao huyết áp, tiểu đường, gout,… Điều đáng sợ hơn cả, mỗi ngày có hàng nghìn gốc tự do tấn công cơ thể chúng ta. Đó có thể là từ nguồn thực phẩm, ô nhiễm môi trường,…

Nước pi nắm giữ nhiều công dụng thần kỳ
Nước pi nắm giữ nhiều công dụng thần kỳ

Nếu chúng không được tiêu diệt sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Trong khi đó, nước điện giải ion kiềm có đặc tính giàu hydro phân tử là một trong những chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể ngăn chặn bệnh tật, hỗ trợ điều trị bệnh, da mịn và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Cân bằng môi trường axit – kiềm hiệu quả

Nước pi sở hữu nhóm OH và nhiều vi khoáng tự nhiên nên chúng giàu tính kiềm giống như rau xanh. Uống nước pi mỗi ngày là bí quyết giúp trung hòa lượng axit dư thừa, kiềm hóa cơ thể. Trong khi đó, chúng ta biết rằng môi trường kiềm là môi trường tốt nhất để các tế bào hoạt động hiệu quả.

Thay vào đó, nếu cơ thể quá dư thừa axit sẽ dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Ví dụ: tắc nghẽn mạch máu, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư,… Chắc chắn rồi, đây đều là những căn bệnh nguy hiểm có thể làm cho con người nhanh chóng tiến đến cái chết.

Bổ sung khoáng chất cần thiết cho người dùng

Nước pi vi khoáng tự nhiên rất cần cho cơ thể. Đương nhiên nếu thiếu một trong các chất này cơ thể sẽ phát triển không khỏe mạnh và bình thường. Đó chính là lý do vì nào, nước điện pi càng ngày càng nhiều người biết đến.

Thanh lọc độc tố hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp detox hiệu quả, thì nước pi chính là ứng cử viên sáng giá. Với các phân tử nước “siêu nhỏ” nước ion kiềm sẽ thấm sâu vào tế bào máu, thanh lọc, giải độc cho cơ thể. Đồng thời, cung cấp nước cho tế bào, giải khát hiệu quả, hệ bài tiết hoạt động tốt hơn.

Nước Pi được tạo ra như thế nào?

Nước Pi chúng được tạo ra như thế nào? Trên thực tế nước  điện giải ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước, hay một tên gọi nào khác như máy tạo nước ion kiềm, tạo ion kiềm. Thiết bị này được bán rộng rãi tại các cửa hàng thiết bị lọc nước có uy tín. Được biết, nước được tạo ra nhờ 2 bộ phận chính là bộ phận lọc nước và bộ phận điện phân.

Nước pi được tạo ra từ các thiết bị lọc
Nước pi được tạo ra từ các thiết bị lọc

Trong đó, bộ phận lọc nước sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn. Đặc biệt, tính tự nhiên của nước không bị thay đổi và đạt chuẩn chất lượng uống – uống trực tiếp. Sau đó, nước đi qua bộ phận điện phân giúp tạo nước ion kiềm. Tại đây, các tấm điện cực của thiết bị giúp tạo ra hai dòng nước khác nhau, nước ion kiềm tạo ra ở cực âm của điện điện cực và nước ion axit tạo ra ở cực dương.

Tại Việt Nam nguồn nước đang bị ô nhiễm, hầu hết các thiết bị lọc đều được hỗ trợ bộ tiền xử lý, nhằm mục đích giúp tăng chất lượng nước, cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị lọc nước.

Nước pi là gì? Nước pi hay chính là điện giải ion kiềm. Nước mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Thế nên bạn đừng trì hoãn thêm nữa, hãy sắm ngay cho gia đình một thiết bị tạo nước ion kiềm để sống khỏe hơn mỗi ngày.

Bài viết liên quan