Van giảm áp nước là gì? Các loại van giảm áp thường sử dụng

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Bạn đã từng nghe đến thiết bị giảm áp nước chưa, hay còn gọi là van giảm áp nước. Van có chức năng điều chỉnh dòng chảy của nước giữa đầu ra và đầu vào. Tại hệ thống nước sinh hoạt việc lắp đặt thêm van giảm áp là điều rất cần thiết, nhất là những căn hộ cao tầng. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, quý khách hàng đừng bỏ lỡ thông tin bài chia sẻ.

Van giảm áp nước là gì?

Van giảm áp nước, van tăng áp là thiết bị đi liền với cuộc sống của con người. Đương nhiên đây là hai sản phẩm khác nhau. Nếu van tăng áp sẽ giúp tăng áp lực của nước thì van giảm áp có khả năng giảm áp lực nước ở đầu ra. Hay nói một các dễ hiểu hơn, nếu bạn sống tại những căn hộ cao tầng, nước từ tầng thượng dẫn xuống có độ cao không hề nhỏ. Lúc đó, áp lực của nước sẽ rất lớn, ảnh hưởng đến các thiết bị sinh hoạt. Thậm chí, trong một số trường hợp áp lực nước lớn có thể còn làm hỏng thiết bị gia dụng như bơm, đường ống nứt, vỡ,…

Van giảm áp nước là sản phẩm cần cho đời sống sinh hoạt
Van giảm áp nước là sản phẩm cần cho đời sống sinh hoạt

Tuy nhiên với sự góp mặt của van giảm nước bạn sẽ không phải lo lắng điều đó, van giảm áp nước sẽ điều chỉnh áp lực của nước về mức độ an toàn. Đối với các thiết bị điện như bình nóng lạnh, máy lọc nước, đường ống,… cũng sẽ không bị ảnh hưởng do áp lực nước quá mạnh. Tùy thuộc vào độ cao của nguồn nước mà chúng ta có thể lựa chọn loại van phù hợp nhất.

Van giảm áp lực nước có những loại nào?

Phân loại theo nguồn gốc, xuất xứ van giảm áp lực của nước vô cùng đa dạng. Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm củaTrung Quốc, Nhật Bản, hay thiết bị gia công tại Việt Nam,… Tuy nhiên phân loại theo phương thức giám áp thì chúng ta có van giảm áp trực tiếp và van giảm áp gián tiếp. Mỗi loại đều nắm giữ ưu điểm và nhược điểm riêng.

Van giảm áp lực nước trực tiếp

Đối với van giảm áp lực nước trực tiếp thì nước đi qua van sẽ được giảm áp lực ngay ở tại đầu ra. Sản phẩm cấu tạo khá đơn giản và gọn nhẹ, đặc biệt dễ dàng lắp đặt. Các bộ phận chính bao gồm: đồng hồ có thể lắp thêm tùy chọn, gioăng làm kín, vít chỉnh, vít hãm, nối ren, có hệ thống lò xo.

Van giảm áp được chia thành nhiều loại
Van giảm áp được chia thành nhiều loại

Bên cạnh đó, đối với dòng sản phẩm giảm trực tiếp áp lực nước van chỉnh rất nhạy, bạn chỉ cần điều chỉnh là áp lực nước đã được thay đổi và bên cạnh đó, thiết bị làm việc ổn định. Tuy nhiên, sản phẩm lại có kích cỡ đến DN100, đối với kích thước lớn hơn thì lại không có. Lúc này, bạn phải chuyển sang dùng van giảm áp gián tiếp.

Ngoài ra, đối với dòng van giảm áp trực tiếp người dùng cần chú ý vệ sinh đúng cách. Bởi theo thời gian cặn bẩn sẽ bám vào bề mặt van, từ đó gây cản trở dòng chảy và dẫn đến tổn thất lưu lượng. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc áp lực qua van sẽ nhiều hơn.

Van giảm áp lực nước gián tiếp

Van giảm áp nước gián tiếp hay còn gọi là van giảm áp thủy lực. Thay vì điều chỉnh áp lực dòng chảy trực tiếp và gián tiếp điều chỉnh áp thông qua một van nhỏ hay còn gọi là van điều áp. Trong đó van giảm áp lực nước trực tiếp hoạt động dựa trên nguyên lý chênh áp để đóng mở thân van chính. Riêng vàn điều áp sẽ điều chỉnh thân van chính đóng mở nhịp nhàng theo van nhỏ.

Cấu tạo van thủy lực phức tạp, nhằm mục đích giảm áp tối ưu. Các bộ phận chính bao gồm: thân làm bằng gang, nối bích, gioăng làm kín cao su EDPM, van pilot, ống pilot bằng đồng hoặc inox.

Trên thị trường hiện nay van được lòng rất nhiều người dùng, bởi những ưu điểm mang lại không thể phủ nhận. Cụ thể hơn:

  • Van cấu tạo vững chắc.
  • Chịu được áp lực lớn.
  • Thiết kế được các cỡ lớn.
  • Có khả năng ứng dụng cao trong PCCC, cấp thoát nước, HVAC hay dầu khí.
  • Sản phẩm dễ dàng bảo trì, vệ sinh
Van có nhiều kích cỡ khác nhau
Van có nhiều kích cỡ khác nhau

Thế nhưng vì van thiết kế các cỡ lớn nên chúng chiếm khá nhiều diện tích. Trong quá trình thi công lắp đặt gặp nhiều khó khăn hơn. Kèm theo đó, giá thành cũng cao hơn so với giảm áp nước trực tiếp. Tuy nhiên, điều này sẽ được khắc phục nếu quý khách hàng lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

Nhược điểm: Van giảm áp lực nước gián tiếp do có các van cỡ lớn nên lắp đặt khó khăn và giá thành khá cao so với van giảm áp lực nước trực tiếp.

Mua van giảm áp lực nước ở đâu?

Chắc chắn không ít người thắc mắc nên mua van giảm áp lực nước ở đâu. Trên thực tế chúng ta nên mưa sản phẩm tại cửa hàng uy tín để được hưởng mức giá ưu đãi. Bên cạnh đó, địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín còn mang đến cho khách hàng thiết bị chất lượng cao.

Đặc biệt, những cửa hàng cung cấp sản phẩm uy tín còn thực hiện chính sách bảo hành nhiều ưu đãi. Kèm theo đó, là miễn phí lắp đặt và bảo dưỡng định kỳ trong thời gian bảo hành. Tuy nhiên quý khách hàng đã tìm kiếm được địa chỉ uy tín chưa? Nếu chưa hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp và trợ giúp.

Van giảm áp nước là thiết bị cần thiết với mỗi gia đình và đời sống sinh hoạt. Nếu bạn đang băn khoăn đâu là sản phẩm thích hợp, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được trợ giúp.

 

Bài viết liên quan