7 Bí Quyết Chống Bức Xạ Điện Từ trong Cuộc Sống Hàng Ngày

 • Chia sẻ Zalo
 • Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
 • Vitamia Copy URL

Bức xạ điện từ là một nguy hại vô hình trong thời đại ngày này và giải pháp chống bức xạ điện từ đang được nhiều người quan tâm, tìm kiếm để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trước sự nhiễu sóng điện từ…

Bức xạ điện từ là gì?

Bức xạ điện từ là dạng năng lượng di động trong không gian, lan truyền thông qua không khí hoặc môi trường khác, dưới dạng sóng điện từ. Các sóng điện từ gồm nhiều bước sóng khác nhau, có thể đi từ tần số thấp như sóng radio và sóng truyền hình đến tần số cao như ánh sáng và tia X.

Các dạng bức xạ điện từ phổ biến bao gồm:

 1. Sóng radio: Sóng radio được sử dụng trong việc truyền thông không dây và truyền hình.
 2. Sóng microwave: Sóng này được sử dụng trong việc truyền tin và nấu nướng thức ăn trong lò vi sóng.
 3. Tia tử ngoại: Ánh sáng tử ngoại có tác động lên tác nhân cơ bản của chúng ta, làm nóng cơ thể và có thể gây tổn thương nếu tiếp xúc lâu dài.
 4. Tia hồng ngoại: Chúng ta cảm nhận tia hồng ngoại dưới dạng nhiệt độ, ví dụ như ánh sáng từ bếp gas hay cơ sở chế biến thực phẩm.
 5. Ánh sáng nhìn thấy: Các sóng có tần số cao hơn trong phổ điện từ tạo nên ánh sáng nhìn thấy. Điều này bao gồm mọi thứ từ ánh sáng tự nhiên của mặt trời đến ánh sáng được tạo ra bởi các nguồn như đèn điện.
 6. Tia X: Các tia X có tần số cao hơn trong phổ điện từ và được sử dụng trong y học để chụp hình cơ thể bên trong và trong nhiều ứng dụng công nghiệp.

các dạng bức xạ điện từ

Mặc dù bức xạ điện từ có nhiều ứng dụng hữu ích, nhưng cũng cần chú ý đến tác động của nó lên sức khỏe khi tiếp xúc với các dạng bức xạ có thể gây hại.

Tác hại của bức xạ điện từ

Bức xạ điện từ có thể gây tác động đến sức khỏe con người và môi trường. Dưới đây là một số tác hại có thể xuất hiện do tiếp xúc với các loại bức xạ điện từ:

 1. Tác động nhiệt độ: Bức xạ điện từ có thể tạo ra nhiệt độ khi tiếp xúc với các vật thể, đặc biệt là trong trường hợp của sóng microwave và sóng radio tần số cao. Việc nhiệt độ tăng có thể gây tổn thương cho cơ thể, đặc biệt là nếu tiếp xúc lâu dài và ở mức độ cao.
 2. Tác động tử ngoại: Tia tử ngoại từ mặt trời có thể gây tác động lên da và mắt. Tiếp xúc quá mức có thể dẫn đến cháy nắng, lão hóa da và tăng nguy cơ ung thư da.
 3. Tác động gen: Các dạng bức xạ như tia X có thể gây tổn thương gen trong tế bào cơ thể, có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như ung thư.
 4. Ảnh hưởng đến giấc ngủ: Sóng radio và sóng microwave từ các thiết bị không dây có thể tác động đến giấc ngủ nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài và ở cường độ cao.
 5. Tác động tâm trạng và sức khỏe tinh thần: Một số nghiên cứu đã đề xuất rằng tiếp xúc với các loại bức xạ điện từ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần của con người.

Tác hại của bức xạ điện từ

Cần lưu ý rằng tác động của bức xạ điện từ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại bức xạ, thời gian tiếp xúc, và mức độ tiếp xúc. Nhiều công nghệ và thiết bị đã được phát triển để giảm thiểu tác động của bức xạ điện từ đối với sức khỏe và môi trường.

Giải pháp chống bức xạ điện từ

Dưới đây là một số giải pháp mà bạn có thể xem xét để chống bức xạ điện từ bạn nên biết:

 1. Sử dụng thiết bị giảm sóng điện từ:
  • Đối với điện thoại di động, bạn có thể sử dụng tai nghe có dây để giảm tiếp xúc trực tiếp với đầu của điện thoại.
  • Sử dụng bọc chống bức xạ điện từ cho điện thoại di động hoặc máy tính bảng.
 2. Giảm sử dụng thiết bị không dây:
  • Hạn chế sử dụng thiết bị không dây như điện thoại di động, router Wi-Fi, và các thiết bị Bluetooth khi chúng không cần thiết.
  • Sử dụng mạng có dây thay vì kết nối không dây khi có thể.
 3. Giữ khoảng cách:
  • Giữ khoảng cách an toàn giữa cơ thể và các thiết bị phát sóng sóng điện từ như điện thoại di động và router Wi-Fi.
 4. Tắt thiết bị khi không sử dụng:
  • Tắt điện thoại di động hoặc máy tính bảng khi chúng không được sử dụng để giảm thiểu tiếp xúc không cần thiết với bức xạ điện từ.
 5. Sử dụng đèn compact fluorescent (CFL) thay vì đèn halogen:
  • Đèn halogen phát ra nhiều bức xạ hồng ngoại hơn, trong khi đèn CFL ít phát ra hơn.
 6. Chọn sản phẩm có chứng chỉ An toàn Electromagnetic Compatibility (EMC):
  • Các sản phẩm được chứng nhận có thể đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về bức xạ điện từ.
 7. Sử dụng thiết bị bảo vệ chống bức xạ điện từ cho gia đình:
  • Bảo vệ chống bức xạ điện từ như bức xạ từ điện thoại di động và các thiết bị không dây có thể được cài đặt tại gia đình để giảm tiếp xúc.

Chống bức xạ điện từ

Máy chống bức xạ điện từ EmGuarde

Với đời sống hiện đại, kèm theo việc sử dụng công nghệ ngày càng tiên tiến, chúng ta khó mà rời bỏ các thiết bị phát ra sóng điện từ như Smartphone, Ipad, Laptop, Router Wifi v.v… Bạn càng không thể tránh khỏi sự nhiễu loạn điện từ xung quanh mình, nhưng không sao… EmGuarde cung cấp cho mọi nhà khả năng bảo vệ hiệu quả nhất, chống bức xạ điện từ mọi lúc mọi nơi

Máy chống bức xạ điện từ emGuarde là một cách thông minh để bảo vệ gia đình bạn khỏi bức xạ điện từ gây hại và phạm vi hoạt động lên đến 8m, được thiết kế để ngăn các tác động tiêu cực của bục xạ điện từ phát ra từ các thiết bị xung quanh.

EmGuarde mang lại sự hài hòa sóng điện từ tần số cao trong phạm vi 1GHz, tần số bức xạ điện từ dưới 1GHz có ảnh hưởng xấu đến vi tuần hoàn của cơ thể con người do hiệu ứng cộng hưởng

Máy chống bức xạ điện từ

Máy chống bức xạ điện từ hoạt động như thế nào?

 • emGuarde hài hòa tần số để chống bức xạ điện từ tần số cao cụ thể trong bán kính 4 mét.
 • Các tần số sóng hài hay còn gọi là (tần số triệt tiêu) có biên độ trái ngược với tần số bức xạ tương ứng trong không khí, chúng triệt tiêu lẫn nhau hoặc triệt tiêu lẫn nhau hoàn toàn.
 • Công nghệ của emGuarde đang phá vỡ lộ trình tần số cụ thể từ 3 MHz đến 1000 MHz. Do đó, giảm nhiễu điện từ tần số cao trong phạm vi phủ sóng của nó.

máy chống bức xạ điện từ hoạt động như thế nào

máy chống bức xạ điện từ hoạt động như thế nào 2

Máy chống bức xạ điện từ có chứng nhận không?

Giải thưởng:
• ITEX 2010 (Triển lãm Quốc tế về Phát minh, Đổi mới và Công nghệ) – Máy giảm bức xạ máy tính.
• iCAN 2016 (Cuộc thi Đổi mới Sáng chế Quốc tế tại CANADA) – Giảm Bức xạ Điện từ Từ Thiết bị Điện
• IIIC 2017 (Cuộc thi Sáng tạo và Phát minh Quốc tế) 2017 – Khoảng cách từ xa có thể tăng tốc Lưu lượng máu Vi tuần hoàn

Thử nghiệm lâm sàng:
• USM (Đại học Sains Malaysia) 2020 – Tác động bảo vệ của thiết bị chống bức xạ không dây

 • Báo cáo thử nghiệm lâm sàng của Trung tâm nhãn khoa & thẩm mỹ y tế Đài Loan 2020 về lưu lượng máu vi tuần hoàn nhãn cầu

Chứng nhận an toàn của SGS (Thụy Sĩ)
• Số tham chiếu SGS cho FCC VTMHY2304000668YEA/2023
• Số tham chiếu SGS cho CE VTMHY2304000667YEA/2023

Sở hữu trí tuệ:
• MyIPO 2022: Tập đoàn Sở hữu trí tuệ Malaysia

Bài viết liên quan