Chuyên gia nói gì về các chất điện giải?

  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Vitamia Tiktok Vitamia
  • Vitamia Copy URL

Các chất điện giải là gì? Nước điện giải có những tác dụng gì đối với cơ thể? Bạn đã từng nghe nói đến nước Kangen điện giải? Trên thực tế đã có rất nhiều người sử dụng nước Kangen và nhận được hiệu quả cải thiện sức khỏe rõ rệt, còn bạn thì sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc xoay quanh công dụng của chất điện giải cũng như nước Kangen điện giải ngay sau đây.

Các chất điện giải và nước có vai trò như thế nào đối với sức khỏe?
Các chất điện giải và nước có vai trò như thế nào đối với sức khỏe?

Các chất điện giải mang lại lợi ích gì cho cơ thể?

Các chất chống oxy hóa được biết đến là các chất cực kỳ có lợi cho cơ thể. Chúng ta đều biết rằng quá trình oxy hóa diễn ra khiến cơ thể ngày càng bị mất tế bào, là nguyên nhân của quá trình già hóa. Không những thế, sự oxy hóa còn khiến cho các tế bào bị tổn thương gây ra bệnh tật cho cơ thể.

Các chất oxy hóa thường kết hợp với các phân tử tự do trong nước. Cơ thể con người cần các chất oxy hóa để tiêu diệt virut, vi khuẩn. Tuy nhiên, lượng oxy hoạt tính có trong nước quá nhiều, vô tình không chỉ tiêu diệt vi khuẩn mà còn gây tổn thương cho các tế bào khỏe mạnh. Do đó, các nhà khoa học luôn ngày đêm nghiên cứu các phương pháp nhằm bổ sung chất chống oxy hóa để trung hòa cơ thể.

Nước Kangen điện giải có phải là nước thần?

Nước máy thông thường có chứa clo nhằm diệt khuẩn. Clo có thể giải quyết khâu an toàn vệ sinh ban đầu nhưng Clo lại chính là chất oxy hóa không tốt cho sức khỏe. Do đó, việc đưa trực tiếp nguồn nước máy vào cơ thể chính là cách bạn đang từ từ tước đi mạng sống của chính bản thân mình. Vậy thì, làm thế nào để vẫn cung cấp đủ nước mà không làm hại cho cơ thể?

Nước Kangen là loại nước có chứa các chất điện giải có khả năng trung hòa và chống oxy hóa tuyệt vời. Các chất chống oxy hóa trong loại nước này cao gấp 30 lần trong chè xanh cũng như các loại rau củ quả khác. Do đó, sử dụng nước Kangen mỗi ngày giúp sức khỏe của bạn cải thiện một cách rõ rệt.

Máy lọc nước Kangen là một trong số những phát minh vĩ đại của người Nhật
Máy lọc nước Kangen là một trong số những phát minh vĩ đại của người Nhật

Nước Kangen không chỉ giải khát tốt mà còn rất dễ tiêu, dễ hấp thụ. Các nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy, nước Kangen có chứa chất điện giải được hấp thu ngay tại thực quản trước khi xuống đến dạ dày và phân phối đi khắp cơ thể.

Nước Kangen có độ pH 11.5 và 2.5. Trong đó, nước có độ pH 2.5 có khả năng khử khuẩn và trung hòa được các chất oxy hóa. Rất nhiều bệnh viện tại Nhật Bản đang sử dụng loại nước này để chữa trị các vết thương chảy máu và sát trùng. Không chỉ tại Nhật Bản, việc sử dụng nước điện giải để sát khuẩn cũng đang lan rộng và trở nên phổ biến tại Mỹ.

Người Nhật cũng đã sử dụng nước Kangen có pH thấp để điều trị u lỡ cho người bị tiểu đường rất thành công. Họ đã nhân rộng phương pháp này và đưa nước Kangen vào sử dụng tại bệnh viện như một loại nước thần có nhiều công dụng hữu ích.

Không chỉ sử dụng trong việc chữa trị tại các bệnh viện, Nhật Bản có rất nhiều công trình nghiên cứu nhằm đưa nước Kangen vào sử dụng hàng ngày. Một trong số kết quả của các nghiên cứu đó là chế tạo ra máy lọc nước Kangen sản xuất ra tới 7 loại nước có lợi cho sức khỏe. Trong một tương lai không xa, cả nhân loại sẽ biết tới công dụng tuyệt vời của nước Kangen.

Các chuyên gia nói gì về các chất điện giải

Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya phát biểu về nước kiềm trong cuốn sách “Nhân tố vi khuẩn”:

“Điều quan trọng là bạn cần thay đổi chế độ ăn uống để sống khoẻ hơn và sống thọ hơn. Tôi nghĩ thứ quan trọng nhất là nước. Hãy uống nước có tính kiềm và nước điện giải. Nước tốt, đặc biệt là nước “cứng” có nhiều canxi và magiê sẽ giúp cơ thể bạn có một môi trường pH kiềm tối ưu. Nước Alkaline là nước giàu tính kiềm và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô địch về hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.

Tôi có một máy nước ion kiềm tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân của tôi.”

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm cho biết: “Nước ion kiềm giàu Hydrogen đã được kiểm chứng lâm sàng bởi giới chuyên gia, bác sĩ danh tiếng tại Nhật”.

Dựa theo kết quả nghiên cứu lâm sàng từ phía Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản (1999 – 2000) cho biết, nhờ duy trì hàng ngày việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện (tiêu chảy mạn tính, táo bón), dạ dày dư axit… đều thấy cải thiện rõ nét.

Theo Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, Viện trưởng Viện Nước Nhật Bản, thì nước ion kiềm còn có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh đường ruột, gout, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác hình quá trình lão hóa và oxy hóa trong cơ thể gây ra. Nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường Đại học Kyushu – Nhật Bản) cũng cho thấy, Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do gây hại.

Nhờ các nghiên cứu này, giúp chúng ta nhận ra được rằng “Nước ion kiềm giàu Hydrogen không chỉ là một giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp ngăn chặn sự hình thành gốc rễ của nhiều căn bệnh, đặc biệt là chống lão hóa và chống gốc tự do”.

Các nghiên cứu này giúp cho việc lựa chọn nước ion kiềm giàu Hydrogen không chỉ như một giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể phòng ngừa căn nguyên gốc rễ nhiều bệnh tật, đặc biệt là việc chống gốc tự do, chống lão hóa.

Bài viết liên quan